03 cách cải thiện những chiến dịch Adwords ít lưu lượng truy cập

0
93

Lượng tìm kiếm là nền tảng cho mọi chiến dịch AdWords thành công. Nếu bạn đang thầu một từ khóa có 10 nghìn lượng tìm kiếm mỗi tháng và có 5% tỷ lệ nhấp chuột, 10% tỷ lệ chuyển đổi và 20% tỷ lệ đóng cửa, bạn có thể kỳ vọng kiếm được 10 doanh số một tháng từ từ khóa đó. Có một quảng cáo hay, landing page (trang đích khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo) và các thủ thuật bán hàng có thể cải thiện những con số đó, nhưng rồi cuối cùng, bạn chỉ có 10 nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 3 cách đối phó với vấn đề lượng traffic thấp.

Dùng kiểu từ khóa Broad Match (kiểu từ khóa mở rộng)

Nếu bạn đang thầu một từ khóa có lượng tìm kiếm lớn, thì việc dùng Broad Match là một ý tưởng hay. Ví dụ: khi bạn hạch toán một tài khoản AdWords cho một công ty vận hành hệ thống ứng dụng các sản phẩm (SAPs). Cả họ và khách hàng của họ dùng thuật ngữ “sap” liên tục, vì thế họ nhắm tới từ khóa “sap”.

Từ khóa “sap” có 1 triệu lượt tìm kiếm một tháng, nhưng khi họ dùng từ khóa Broad Match, những quảng cáo của họ lại hiện lên mỗi lần tìm kiếm. Trong số đó có những thuật ngữ tìm kiếm không liên quan nhận được hàng trăm nghìn lượt hiển thị (và hàng trăm lượt nhấp chuột) từ những người tìm kiếm từ khóa “A$AP Rocky” – một rapper người Mỹ. Thật không may, những từ khóa với lượng tìm kiếm cao thường bị nhầm lẫn trên Google.

Tuy nhiên, những từ khóa có càng ít lượng tìm kiếm thì lại càng rõ ràng. Những tìm kiếm cụ thể giúp Google dễ hiểu hơn và bắt cặp với những từ khóa tương tự. Ví dụ, dưới đây là một vài những từ khóa Google gợi ý khi bạn gõ “sap deployment” (triển khai SAP). Tuy chỉ có được lượng tìm kiếm nhỏ, nhưng từ khóa như “sap implementation services” (cài đặt dịch vụ SAP) lại phù hợp với những gì doanh nghiệp đang tìm kiếm, nó giúp họ tăng lượng tìm kiếm đúng mục đích – nơi những quảng cáo của họ sẽ xuất hiện.

Khi xử lý vấn đề ít lượng tìm kiếm, Broad Match có thể là một công cụ hữu hiệu. Những từ khóa ít lượng tìm kiếm thường cụ thể, vì thế Broad Match giúp các quảng cáo của bạn xuất hiện trên những từ khóa ít lượng tìm kiếm khác mà bạn chưa từng nghĩ tới. Để làm tốt hơn nữa, sau khi đã chạy từ khóa bằng Broad Match, bạn có thể xem báo cáo từ khóa tìm kiếm (Search Terms) và xem liệu Google có đang giấu những thứ bạn nên thêm vào chiến dịch của mình hay không (hoặc những từ khóa tiêu cực đang đốt tiền của bạn).

Hiển nhiên, cách tiếp cận này có thể không hiệu quả so với việc tìm từ khóa có lượng tìm kiếm cao với Exact Match (kiểu từ khóa chính xác), nhưng Broad Match lại giúp bạn có được hàng trăm tới hàng ngàn những từ khóa hợp lý.

Đổ thêm ngân sách

Đôi khi, lý do mà từ khóa của bạn được ít lượng tìm kiếm là do mọi người không có ý định tìm kiếm những gì bạn đang bán. Điều này đặc biệt đúng với những doanh nghiệp với những sản phẩm mới, tiên tiến hay các công ty có ít lượng khách hàng tiềm năng. Trong những trường hợp như vậy, thay vì đợi mọi người ngẫu nhiên tìm ra sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp của bạn, hãy tích cực hơn một chút trong hoạt động tiếp thị của bạn. Và quảng cáo video, hiển thị có tính phí là những cách hay để phát tán thông điệp cũng như xây dựng ý thức và nhu cầu.

Đó là Marketing 101, nhưng trong bài viết này ta sẽ có thêm một ít bí quyết với AdWords. Các sản phẩm hay dịch vụ mới thường có một giai đoạn khởi động. Tiếc rằng, hầu hết mọi người sẽ không nhìn vào quảng cáo Facebook, bấm vào nó và mua ngay lập tức, đặc biệt nếu nó đắt. Thay vào đó, họ dành thời gian suy nghĩ về những gì bạn đang bán và nghiên cứu một chút trước khi sẵn sàng mua. Một đoạn video mục tiêu lại chiến dịch có thể giúp ích cho bạn. Nhưng nếu bạn thực sự muốn thức tỉnh người đang nghĩ về sản phẩm của bạn, hãy đầu tư vào RLSA (danh sách tiếp thị lại dành cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm).

Dùng RLSA để tiếp cận với nhiều lượng tìm kiếm hơn

Nếu bạn đang bán thứ gì đó mới, bạn có thể sẽ phức tạp hóa tên gọi của chúng. Trong hầu hết mọi trường hợp, nếu ai đó đang làm kiếm những thứ bình thường, họ sẽ không quan tâm tới những gì bạn đang bán.

RLSA cho phép bạn gắn kết các từ khóa đơn giản và phức tạp.

Thay vì đưa ra những sản phẩm, dịch vụ “bình thường”, bạn đang làm khách hàng rối lên khi họ không hiểu bạn đang đang bán gì, thay vào đó hãy thầu những từ khóa bình thường rồi dùng RLSA để tăng giá thầu khi ai đó từng tới thăm trang của bạn hoặc tìm kiếm những từ khóa đó. Bằng cách này, bạn có thể giữ các lựa chọn mới mẻ trước những khách hàng tiềm năng mà không phải đấu tranh với những người chưa sẵn sàng với những gì bạn đang bán. Thủ thuật này giúp bạn phát triển những từ khóa ít lượng traffic (lưu lượng truy cập) bằng cách dùng RLSA để tiếp cận những từ khóa nhiều lượng tìm kiếm mà không thu hút những lượt nhấp chuột vô ích.

Kết hợp và chinh phục

Như đã nói ở trên, những từ khóa ít lượng tìm kiếm thường là những từ khóa cụ thể. Chúng có thể giúp ích cho bạn khi được tích hợp với quảng cáo. Để có được lượt nhấp chuột, những tìm kiếm cụ thể cần được quảng cáo cụ thể, nên bạn cần viết quảng cáo sao cho sát với thuật ngữ tìm kiếm và mục đích tìm kiếm nhất với những từ khóa ít lượt traffic.

Tuy nhiên, thật khó để quảng bá quảng cáo của bạn khi chỉ đạt được 10 lượt nhấp chuột một tháng, trừ khi ngay từ đầu bạn đã viết được một quảng cáo hay. Bạn có thể mất những lượt nhấp chuột, conversion rate (tỷ lệ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự) và doanh thu mà không hề biết. Nhưng sẽ có một cách để kiểm tra quảng cáo trên những từ khóa ít traffic. Bạn nên khéo léo trong việc kết nối các quảng cáo lại với nhau.

Kể cả khi những từ khóa cụ thể mà audience của bạn dùng có khác nhau thì họ đang có những pain point (vấn đề khách hàng đang gặp phải) như nhau. Vì thế, bạn nên viết quảng cáo gắn kết với các từ khóa và pain point một cách khoa học. Và nếu quảng cáo của bạn đã cứng cáp, bạn có thể gán cho chúng các nhãn giống nhau trong AdWords và dùng nhãn đó để tập hợp quảng cáo qua những từ khóa của bạn trong Report Editor.

Khi đã gán nhãn quảng cáo trong Report Editor, việc cần lầm là chọn thước đo muốn đánh giá, và Google sẽ cho bạn thấy một dữ liệu khổng lồ về quảng cáo của bạn, lúc này bạn sẽ thấy quảng cáo của mình đang hoạt động như thế nào.

Kết luận

Bạn vẫn có thể có được kết quả tốt từ những từ khóa ít traffic trong AdWords. Chỉ cần thay đổi hướng tiếp cận. Thay vì chạy theo những từ khóa nhiều traffic, bạn nên tận dụng những từ khóa có liên quan nhất mà bạn tiếp cận được.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here