13 con số về email marketing định hình xu hướng năm 2019 và các năm sau

0
116

Email nổi lên từ những năm 1970, trở thành một công cụ đắc lực cho đến tận ngày nay, chúng là một phần thiết yếu trong chiến lược marketing trong năm nay và tương lai.

Những số liệu email marketing (marketing qua email) dưới đây cho thấy bạn có thể sử dụng email để đạt được những mục tiêu marketing như thế nào trong năm 2019 và các năm sau.

email marketing 1

1/ 82% marketer gửi email với dòng tiêu đề ít hơn hoặc bằng 60 ký tự

AWeber phân tích 1000 email từ 100 marketer hàng đầu để tìm hiểu cách các marketer gửi email. Họ phát hiện rằng 82% các marketer gửi email với dòng chữ tiêu đề nhỏ hơn hoặc bằng 60 ký tự. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà cung cấp dịch vụ email sẽ không hiện đủ tiêu đề dài hơn thế.

Khảo sát cũng kết luận rằng, trung bình các tiêu đề dài 43.85 ký tự, nghĩa là một email nên có tiêu đề nhỏ hơn 60 ký tự.

Thực sự cần thiết khi đảm bảo các dòng chữ tiêu đề không quá dài. Bạn nên nhớ rằng khi mọi người xem nội dung trên các thiết bị di động, họ có thể cảm thấy bức bối với những dòng tiêu đề dài vì màn hình nhỏ và các thứ khác hiện lên trong một không gian giới hạn.

2/ Mọi người dành 2.5 giờ vào mỗi cuối tuần để kiểm tra email công việc cá nhân

email marketing 2

Theo Adobe, dân văn phòng dành 2.5 tiếng kiểm tra hòm thư cá nhân của họ tại nơi làm việc và nhiều thời gian hơn để xử lý những email công việc. Hơn nữa, phần đông mọi người kiểm tra tài khoản email cá nhân trước khi đi làm, một số thậm chí làm trước khi đi ngủ.

Việc kiểm tra email đã trở thành một hành động thường ngày đối với nhiều người, và họ không tách riêng việc kiểm tra email cá nhân ra khỏi công việc họ làm tại nơi làm việc. Vì thế bạn không cần phải chờ họ hết giờ làm rồi mới gửi những email không liên quan tới công việc. Chỉ cần biết rằng mọi người có thể chỉ lướt qua những email đó mà không làm gì trước khi họ rời khỏi nơi làm việc.

3/Hơn 347 tỷ email được gửi và nhận trong năm 2022

Dữ liệu từ Statista tiết lộ sự tăng trưởng mạnh trong con số email gửi và nhận, hơn 347 tỷ mỗi ngày vào năm 2022. So với 269 tỷ vào năm 2018.

Những con số này cho thấy một sự gia tăng trong số người dùng email, đây là một điều tích cực. Tuy nhiên điều này có thể làm khó bạn khi tạo những thông điệp nổi bật. Việc tạo các dòng tiêu đề và nội dung liên quan đến người dùng là thực sự cần thiết. Hoặc không, họ sẽ chẳng bao giờ mở chúng.

4/Trung bình mỗi người dùng 1.5 tài khoản email và con số này đang gia tăng

Theo dữ liệu của Statista, mọi người đang có xu hướng dùng nhiều hơn một tài khoản email. Con số này gia tăng từ 1.75 lên 1.86 tài khoản vào năm 2022.

Nghiên cứu cho thấy người dùng thường sử dụng nhiều tài khoản cho những mục đích khác nhau, ví dụ như liên lạc với bạn bè hoặc mua sắm online.

Mọi người có thể dễ dàng lập nhiều tài khoản email cho những mục đích cụ thể, do đó bạn phải thường xuyên kiểm tra kỹ danh sách và loại bỏ những địa chỉ email cũ. Hơn nữa, hãy khích lệ khách hàng tiếp tục theo dõi thương hiệu của bạn khi họ dùng những địa chỉ email mới. Ví dụ, bạn có thể nhấn mạnh rằng mọi người có thể bỏ lỡ các ưu đãi đặc biệt nếu họ không cung cấp địa chỉ email hiện tại cho bạn.

email marketing 3

5/68% người phỏng vấn thuộc thế hệ Millennials cho rằng marketing email đã ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của họ

Một báo cáo của Fluent vào năm 2017 đã kiểm chứng nhiều phương pháp ảnh hưởng của marketing tới nhóm tuổi Millennials (nhóm người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến năm 2000) có khác biệt so với những nhóm tuổi khác. Dựa vào ảnh hưởng của các loại hình marketing khác nhau như tin nhắn văn bản, marketing qua email và marketing trên báo và các trang web giải trí để xác định ảnh hưởng của chúng tới quyết định mua hàng.

Báo cáo cho thấy marketing qua email là hiệu quả nhất. Hơn 2 trong 3 Millennials cho biết quyết định mua hàng của họ bị ảnh hưởng bởi email marketing ít nhất là một vài lần. 13% cho rằng những email đó luôn luôn ảnh hưởng tới họ.

Hãy nhớ rằng marketing qua email vẫn có tác dụng thu hút nhóm người millennials. Fluent nhận ra rằng marketing qua email có hiệu quả với nhóm tuổi millennials hơn 10% so với các nhóm tuổi khác. Việc cá nhân hóa email càng rõ rệt sẽ có thể thu được phản hồi tích cực hơn.

6/56% email được đọc trên điện thoại hoặc Gmail

Nhiều marketer cảm thấy khó khăn khi xác định nền tảng mà mọi người hay dùng để đọc email nhất. Phân tích cho thấy Gmail và iPhone là 2 nhà cung cấp email được dùng phổ biến nhất.

Nhiều người đọc email trên thiết bị di động hơn. Vì thế hãy tránh việc gửi đi các tệp ảnh lớn và những đoạn văn dài.

Nên có kiến thức về các chức năng ngay bên trong mail mà người dùng Gmail có thể sử dụng, chẳng hạn như Snooze, tiện ích loại bỏ email tạm thời từ hộp thư đến của người dùng. Bạn nên đưa ra các ưu đãi có giới hạn để thu hút người đọc hơn.

7/Khách hàng được giới thiệu chi tiêu nhiều hơn trung bình 13% mỗi năm

Các ưu đãi dành cho khách hàng trung thành là một cách phổ biến khuyến khích mọi người ủng hộ thương hiệu và nhận lại được những phần thưởng xứng đáng. Một người đăng ký chương trình khách hàng trung thành sẽ thậm chí nhận được nhiều đặc quyền hơn khi họ giới thiệu sản phẩm tới bạn bè. Những người được giới thiệu này là thực sự quý báu với các marketer. Cụ thể hơn, họ thường chi tiêu hơn tới 13% mỗi năm so với những người khác.

Các chương trình thu hút khách hàng như trên giúp bạn tiêu tốn ít hơn 90% chi phí so với cách quảng cáo thông thường. Bạn nên xem xét cách các lời giới thiệu tạo động lực cho khách hàng. Ví dụ, bạn có thể gửi một email chứa mã giảm giá tới người giới thiệu và người được giới thiệu.

8/Email nhắc nhở đơn hàng chưa hoàn thành được gửi đi trong vòng 1 giờ sẽ thúc đẩy lượng chuyển đổi lên tới 6.33%

Mọi người từ bỏ đơn hàng vì nhiều lý do. Có thể chúng quá đắt hoặc họ không muốn lập tài khoản để hoàn thành đơn hàng. Tuy nhiên số liệu cho thấy khi email nhắc nhở đơn hàng được gửi đi trong vòng một giờ khi một người rời trang, lượng chuyển đổi(số lượng khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự) tăng 6.33%. (theo dữ liệu từ SaleCtcle)

Đừng cho rằng không còn cách nào thúc giục người mua hàng hoàn thành thanh toán hay cảm thấy điều đó khó thực hiện. Chỉ cần gửi email với nội dung đơn giản như, “Này, dường như bạn quên làm điều gì đó” có thể giúp họ quyết định việc quay trở lại mua hàng.

9/Tỷ lệ mở email trung bình trên mọi lĩnh vực là 20.81%

Theo một báo cáo của Mailchimp vào tháng 3 năm 2018, tỉ lệ mở email trung bình là 20.81%

Điều đó nhấn mạnh tính thực tế là cần thiết và nhớ rằng marketing qua email hiệu quả nhất khi mọi người đọc nhận được email và đọc chúng. Thay vì nản lòng bởi tỷ lệ mở email, hãy nhận ra tầm quan trọng của các dòng tiêu đề, phân khúc và cá nhân hóa các audience càng nhiều càng tốt.

10/ROI của email marketing là 38:1

Bài viết từ Litmus chỉ ra rằng các thương hiệu nhận được ROI cao gấp 38 lần khoản tiền họ đầu tư.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng các nhãn hàng đạt được lợi nhuận đầu tư cao nhất sau khi các email quảng bá chiến lược của họ đạt ngưỡng tối đa. Vì vậy, đừng từ bỏ các chiến lược marketing quá sớm nếu chúng chưa đem lại lợi nhuận cao tức lời.

11/73% marketer gửi email hàng tuần

Nhiều marketer không quan tâm tới tần suất gửi email. Theo nghiên cứu từ Manifest, hầu hết các marketer gửi email tới khách hàng của họ hàng tuần hoặc thường xuyên hơn.

Gửi email thường xuyên không phải là xấu, vì nhiều người cho rằng họ gửi email hàng ngày. Tuy nhiên, mọi người thường không đọc những email không thú vị. Nghĩa là nếu gửi email thường xuyên, bạn phải chắc chắn có một lý do chính đáng cho nó.

12/55% khách hàng thích email chứa các sản phẩm liên quan và các ưu đãi

email marketing 4

Thời kỳ gửi email tới từng khách hàng đã qua rồi. Nhiều khách hàng thích những tin nhắn được cá nhân hóa bao gồm những sản phẩm và ưu đãi tương ứng với sở thích của họ.

Điều cần làm là phân tích dữ liệu và nghĩ ra cách hay nhất để gửi những email dựa vào thói quan, lịch sử mua hàng, những khía cạnh khác phù hợp với khách hàng. Bằng cách này, ít người sẽ khó chịu với những quảng cáo email trong hòm thư của họ.

13/13.66% marketer đẩy mạnh tương tác lên hàng đầu

Một nghiên cứu của Adestra and Ascend2 vào năm 2018 đã chỉ ra được mong muốn của các marketer trong mức tương tác với email marketing. 66% marketer cho rằng đẩy mạnh tương tác là ưu tiên hàng đầu của họ. Không có gì ngạc nhiên, khi 46% khảo sát cho rằng thiếu tương tác trong email tạo nên rào cản thành công.

Nghiên cứu cho thấy, việc làm tốt quá trình tương tác có thể đem lại thành quả to lớn. Kết luận này có thể tiếp thêm động lực cần thiết để bạn trở nên nghiêm túc hơn trong quá trình cải thiện tương tác.

Thật may khi công nghệ hiện hành như trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp bạn đạt được mục tiêu. Giờ đây khi có dữ liệu, bạn có thể dùng nó để phân tích kỹ và xác định các nhân tố khiến mọi người thích thú trong email hay chỉ lướt qua xem những nội dung khác.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here