7 chiến lược làm giàu của những người thành công trên thế giới

0
200

Dù có cố gắng cả đời thì nhiều người vẫn sẽ không thể nào trở nên giàu có nếu không nắm được những nguyên tắc làm giàu cơ bản. Hãy học tập 7 chiến lược làm giàu của Uber để áp dụng cho bản thân mình.

1. “Nghĩ giàu, làm giàu” – Napoleon Hill

Với việc kinh doanh thất bại, Robert Kiyosaki đã nợ hơn 1 triệu đô la. Nhưng ông vẫn tự tin tuyên bố rằng “Tôi là một người đàn ông giàu có!”. Từ suy nghĩ đó, ông đã kiếm được hàng trăm triệu đô la thông qua chương trình giảng dạy Rich Dad Poor Dad của mình. Một bài học lớn rút ra từ câu chuyện này chính là “một khi bạn có niềm tin chắc chắn vào việc mình sẽ trở nên giàu có, bạn sẽ thành công”.

Để THÀNH CÔNG, bạn phải có NIỀM TIN chứ không phải chỉ là hy vọng hay ước muốn. Một trong những sự khác biệt lớn nhất của người giàu và người trung lưu/ nghèo chính là quan điểm về sự giàu có. Trong tâm trí của người giàu có, họ luôn nghĩ rằng những việc mà mình làm sẽ thành công.

2. Sáng tạo một hướng đi riêng

Một trong những lí do khiến các triệu phú ngày càng thành công chính là họ không bao giờ suy nghĩ giống nhau. Những lời khuyên về cách làm giàu bạn thường được nghe thấy chính là:

  • Tiết kiệm tiền bạc
  • Có được một công việc tốt với một mức lương tốt
  • Trả hết thẻ tín dụng hàng tháng
  • Đa dạng hóa việc đầu tư,…

Tuy nhiên, những lời khuyên “truyền thống” này sẽ ngăn cản bạn có được sự giàu có và những thành công lớn. Một trong những yếu tố khiến những cá nhân trở nên giàu có chính là đi ngược lại với những điều đã cũ này.

Irving Kahn, một nhà đầu tư cực kỳ thành công 109 tuổi đã từng châm biếm rằng “Tôi sẽ khuyên các nhà đầu tư tư nhân điều chỉnh các quan điểm phổ biến mà họ nghe được trên đài phát thanh, truyền hình và internet. Chúng không hữu ích.” Những người thực sự giàu có luôn bỏ qua những lời khuyên truyền thống. Trên thực tế, những người sở hữu khối tài sản khổng lồ thường là những người dám dấn thân vào những công việc có nhiều rủi ro.

3. “Sai khiến” đồng tiền làm việc cho bạn

Đa số tất cả chúng ta đều đang cố gắng làm thật nhiều việc để kiếm tiền. Chúng ta hoàn toàn không biết cách dùng tiền để làm việc cho mình. Người đàn ông giàu nhất tại Babylon giải thích rằng mỗi đồng xu vàng (hay đô la) giống như một công nhân. Một công nhân/đô la có khả năng phát triển thêm hàng trăm công nhân khác để làm việc cho bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, khi để tiền trong ngân hàng, bạn đã lãng phí “những công nhân” có thể làm bạn trở nên giàu có hơn.

Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ để đồng tiền của bạn chết đi mà phải làm cho nó sinh lời cho bạn. Chúng ta sẽ trở nên giàu có hơn nếu biết cách tái đầu tư để có thêm lợi nhuận.

4. Sống giản dị

Thomas Stanley và các cộng sự của mình đã khảo sát hàng trăm triệu phú và khẳng định rằng hầu hết họ đều có cuộc sống giản dị. Trong quyển The Millionaire Next Door của Thomas Stanley có đoạn “Nhiều người sống trong những căn nhà đắt tiền và lái những chiếc siêu xe thật sự không có quá nhiều của cải. Trong khi đó, rất nhiều người giàu lại không sống trong các khu phố cao cấp”.

Những người giàu có thường không sở hữu những hiện vật đắt tiền. Một khi không bị những hào nhoáng của vật chất bên ngoài làm mờ mắt, bạn mới thật sự có được khả năng xây dựng khối tài sản khổng lồ.

5. Luôn kiên nhẫn

Làm giàu là một quá trình tích lũy của cải. Warren Buffet hiện sở hữu khối tài sản hơn 77 tỷ đô la. Nhưng bạn có biết rằng, khi đang ở tuổi 59, ông chỉ có trong tay 3 tỷ đô la. Chỉ trong vòng 12 tháng ở tuổi 60, ông đã kiếm được số tiền lớn hơn rất nhiều so với thời gian trước đó.

Sau một thời gian chờ đợi, sự giàu có thường sẽ đến một cách bất ngờ. Kiếm tiền là một “trò chơi dài hạn” đòi hỏi tính kiên nhẫn. Sự giàu có là kết quả của quá trình làm việc kiên trì, chăm chỉ, có kế hoạch và tự giác.

6. Hãy là người làm chủ

Chiến lược làm giàu của người bình thường là làm việc chăm chỉ để có được một khoản tiền định kỳ mỗi tháng và cuối cùng là hưởng một khoản trợ cấp sơ sài sau vài chục năm làm việc. Trong khi những người giàu có luôn là những người sở hữu những công ty, doanh nghiệp. Đó là sự khác biệt.

Nếu bạn giới hạn thu nhập của mình dựa trên số giờ làm việc, bạn sẽ chỉ kiếm được một khoản nhất định. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp, mức thu nhập của bạn là không giới hạn. Việc sở hữu một doanh nghiệp sẽ làm giảm thuế thu nhập. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn giữ được nhiều tiền hơn.

Ở hầu hết mọi nơi, thuế thu nhập thường từ 25 – 50% tổng số tiền mà bạn có được. Người nghèo thường không đầu tư cũng không sở hữu, họ làm việc vất vả để có thu nhập và để… đóng thuế. Sở hữu tài sản bất động sản và đầu tư thường bị đánh thuế rất thấp. Đó là lí do vì sao bạn thấy những người giàu thường sở hữu những tài sản này.

7. Học hỏi những kiến thức về tài chính

“Nếu bạn muốn xây dựng tòa nhà Empire State, điều đầu tiên bạn cần làm là đào một cái hố sâu và đổ một nền tảng vững chắc. Nếu bạn muốn xây dựng một ngôi nhà ở vùng ngoại ô, bạn chỉ cần đổ một nền sáu inch.”- Robert Kiyosaki giải thích. Tuy nhiên trên thực tế, những người muốn làm giàu nhanh chóng chỉ đổ một nền “6 inch” cho một “tòa nhà Empire State”.

Nói một cách dễ hiểu, muốn làm giàu, bạn phải có thật nhiều kiến thức về tài chính. Nếu bạn không có chiến lược làm giàu, không biết đồng tiền hoạt động như thế nào, bạn sẽ không bao giờ làm giàu được.

Hầu hết những người trung lưu hoặc nghèo thường không tự học hỏi những điều cơ bản để có được sự giàu có. Họ không đầu tư vào giáo dục hoặc phát triển cá nhân. Họ không đọc sách tài chính hoặc tham gia vào các khóa học trực tuyến. Hãy áp dụng 7 chiến lược làm giàu ngay bây giờ để có thể thay đổi tương lai cho bạn. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo các khóa học kinh doanh sau:

>>> Khóa học: Lập kế hoạch kinh doanh và marketing

>>> Khóa học: Kinh doanh online, từ khởi nghiệp 0 đồng cho tới đại gia online

>>> Khóa học: Thay đổi cuộc đời bằng bất động sản 90 ngày luyện công

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here