7 lý do vì sao sự tham gia của khách hàng giúp phát triển công việc kinh doanh của bạn thành công

0
81

Nếu trước đây bạn đã thực hiện một cuộc khảo sát người tiêu dùng, xem xét các phản hồi của khách hàng hoặc tham gia vào một nhóm phản hồi nào đó, bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi biết những thông tin này có giá trị như thế nào.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 7 lý do chính tại sao sự tham gia của khách hàng thường xuyên sẽ giúp phát triển các doanh nghiệp ở mọi loại hình và quy mô cũng như cách tận dụng tối đa các phản hồi và khảo sát khi chúng ta nhận được chúng.

1. Chính các khách hàng là người trả tiền cho các hóa đơn.

Chỉ vì bạn dành một lượng lớn thời gian để điều chỉnh lại việc kinh doanh không có nghĩa là bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của mình, cũng như các cơ hội tiềm năng theo ý bạn. Mà đây chính là nơi cung cấp nguồn khách hàng cho bạn.

Khách truy cập trang web, trên các kênh truyền thông đại chúng đã có sự quan tâm tới những gì bạn làm, vậy nên bạn có cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu những gì họ cho rằng bạn làm tốt, có thể cải thiện, hoặc sẽ là cơ hội cho bạn. Nếu có nhiều người cùng phản hồi về một vấn đề giống nhau, thì bạn nên cân nhắc về việc đưa ra một hành động cụ thể.

Nếu bạn không hành động, sự việc có thể sẽ theo một hướng đi khác, đó là các khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm dịch vụ tương tự từ một nhà cung cấp khác. Do bạn đã được khách hàng chú ý, nên bạn có thể cung cấp dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng hoặc cải thiện những dịch vụ mà bạn đang cung cấp, từ đó thúc đẩy sự chi tiêu liên tục của khách hàng.

2. Đa dạng các sự lựa chọn online

Như đã đề cập trước đó, nếu bạn không cung cấp cho khách hàng theo nhu cầu của họ, rất có thể họ sẽ tìm kiếm điều đó từ một nơi khác. Vì vậy, 86% khách hàng nhận được dịch vụ kém từ bạn sẽ từ chối tiếp tục làm ăn với bạn. Dịch vụ chăm sóc khách hàng như bạn nói, phải chăng là một phương hướng đúng đắn? Chưa hẳn vậy.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là dịch vụ xuyên suốt quá trình bán hàng bao gồm việc lắng nghe ý kiến của khách hàng và đảm bảo hành trình của họ từ việc tìm kiếm các loại dịch vụ bạn cung cấp cho đến thanh toán diễn ra thuận tiện nhất có thể. Với tất cả các lựa chọn trực tuyến khác nhau, bạn phải cạnh tranh trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh của bạn. Cho dù điều đó bao gồm việc cải thiện các dịch vụ hiện có hoặc bổ sung thêm các dạng dịch vụ mới, khách hàng chính là đối tượng tốt nhất cho bạn biết được liệu bạn có đang theo kịp xu thế chung hay không.

3. Có được khách hàng mới làm gia tăng chi phí

Có khi nào bạn tự hỏi về chi phí để có được một khách hàng mới là bao nhiêu khi so với chi phí để giữ một khách hàng quen thuộc? GẦN 7 LẦN, đó là một con số quá lớn. Rất nhiều tổ chức đã bỏ qua các khách hàng quen thuộc của họ để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng mới, mà quên mất rằng chính những khách hàng hiện có mới là những người giúp việc kinh doanh của bạn trở nên vững vàng.

Ngày nay, không ai cho rằng việc tìm kiếm khách hàng mới là một sự lãng phí thời gian, nhưng tập trung vào việc gia tăng giá trị chi tiêu của các khách hàng quen thuộc chắc chắn là điều mà bạn có thể đạt được bằng việc sử dụng phản hồi từ những khách hàng này. Khi xác suất bán hàng cho các khách hàng quen là 60 – 70%, trái ngược với tỉ lệ 5-20% ở khách hàng mới, bạn sẽ không thất vọng đâu.

4. Các phản hồi từ khách hàng là con dao hai lưỡi

Một sự thật đáng buồn, nhưng cũng hết sức thú vị về các feedback online của khách hàng đó là với mỗi đánh giá tiêu cực về dịch vụ của bạn mà bạn nhận được online, sẽ có gấp đôi con số đó là những người đưa ra những đánh giá tích cực cho sản phẩm của bạn. Với suy nghĩ này, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phản hồi của khách hàng để lường trước về những đánh giá tiêu cực về dịch vụ của bạn trên mạng. Phản hồi của khách hàng mà bạn nhận được cần phải được giải quyết, nếu không bạn sẽ phải đối mặt với sự gia tăng các phản hồi tiêu cực mà bạn sẽ không thể kiểm soát nổi. Tuy nhiên, cũng tốt để nhớ rằng nếu ai đó có bài viết tiêu cực về sản phẩm của bạn trên mạng, 51% những người này sẽ phản ứng tích cực trở lại nếu bạn trực tiếp giải quyết được những phản hồi của họ.

5. Tận dụng tốt những cơ hội bạn có

Bạn có biết rằng 79% những người phản hồi tiêu cực về một công ty chỉ vì những phản hồi của họ bị phớt lờ trước đó? Đó thực sự là những khách hàng đang khó chịu. Là một doanh nhân, đây chính là một cơ hội tuyệt vời để bạn vượt qua các đối thủ cạnh tranh và cung cấp một dịch vụ vượt trội hơn nhiều.

Chắc chắn rằng mục đích của chúng ta là tránh các phản hồi tiêu cực, nhưng điều đó diễn ra khi mà bạn biết lắng nghe khách hàng của mình thông qua các khảo sát thường xuyên bằng email, sử dụng tab phản hồi của khách hàng trên trang web của bạn và thực hiện đánh giá trực tuyến trang web của bạn càng nhiều càng tốt.

6. Phải mất thời gian để có được doanh số

Một điều đáng ngạc nhiên là chỉ 30% khách truy cập trang web lần đầu tiên thực hiện mua hàng trên các website thương mại điện tử. Điều này có thể làm sáng tỏ lý do vì sao nhóm người dùng này chỉ dành khoảng 2,5 phút cho một trang web, trong khi một khách hàng quen sẽ dành ra hơn 5 phút. Tuy nhiên, đừng trở nên chán nản nếu bạn biết được khách truy cập trang web của bạn không mua hàng trong lần truy cập đầu tiên của họ.

Nếu bạn có những sản phẩm tốt, rất có thể họ sẽ quay lại và thực hiện việc mua hàng nếu quy trình thanh toán của bạn dễ dàng tiến hành. Với tỉ lệ bỏ dở quá trình thanh toán đứng đầu ở phần lớn các site, đây là điểm trọng tâm mà các khảo sát khách hàng và nghiên cứu khả năng ứng dụng có thể giúp chúng ta.

7. Sử dụng các dữ liệu mà bạn đã thu thập được

Thật tuyệt vời khi thấy rằng rất nhiều tổ chức đã làm những điều đúng đắn và thu thập phản hồi của khách hàng, nhưng lại thất bại trong việc sử dụng các dữ liệu về phản hồi của khách hàng vào việc kinh doanh của họ. Đôi khi điều này có thể gây khó chịu hoặc tốn kém khi nhận ra những điều bạn đang làm không hoàn toàn đúng đắn, nhưng hãy nhớ rằng có bao nhiêu sự khác biệt được mang đến khi chỉ một thay đổi nhỏ có thể trở thành đặc trưng riêng của bạn?

Phản hồi của khách hàng thường xuyên là một công cụ kinh doanh có giá cả phải chăng mà bạn có thể sử dụng để củng cố vững chắc các hoạt động marketing và dịch vụ của mình. Vì vậy, lần tới khi bạn thấy điều gì đó tiêu cực xảy ra với hiệu suất trang web, doanh số hoặc đánh giá trực tuyến; hãy tự hỏi, làm thế nào tôi có thể thay đổi xu hướng này và cung cấp một dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của tôi? Câu trả lời chính là lắng nghe những gì khách hàng của bạn đang nói và hành động dựa trên những phản hồi đó càng sớm càng tốt

Lưu ý từ Biên tập viên: Bài đăng này được viết bởi Paul Dunstone cho Hongkiat.com. Paul là người sáng lập Feedback Lite, một tab phản hồi khách hàng đơn giản để sử dụng cho chủ sở hữu trang web và nhà tiếp thị.

Tổng kết

Bạn vừa được biết đến 7 lý do cho thấy được tầm quan trọng của khách hàng trong việc giúp doanh nghiệp của bạn thêm thành công. Khách hàng là nhân tố cốt lõi cho điều này. Do đó, cung cấp chất lượng dịch vụ khách hàng tốt là một trong những điều mà bạn phải làm thực sự tốt.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here