8 kiểu đối tác khởi nghiệp không ai muốn gặp phải

0
123

Mọi người ở mọi lứa tuổi, từ thanh thiếu niên cho tới người trưởng thành đều đang bước vào xu thế khởi nghiệp hiện đại và phần lớn họ đều nhận thức được rằng bước đi một mình trên con đường này không hề đơn giản. Đây chính là lúc mà việc tìm cho mình một đối tác khởi nghiệp cần được bàn tới, cho dù để tăng số vốn ban đầu hay để bổ sung những kỹ năng cần thiết mà bạn không có đi chăng nữa thì nó thực sự vẫn là một kế hoạch tốt.

Nhiều doanh nghiệp thành công hiện nay đã bắt đầu với những đối tác tốt, ví dụ như Google với Serge Brin và Larry Page, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg với bốn người đồng sáng lập khác. Với các đối tác, người sáng lập (founder) sẽ có người để cùng chia sẻ những khó khăn, thử thách, bên cạnh đó cũng giúp họ giảm bớt căng thẳng.

Quay trở lại với chủ đề chính của bài viết này, có những điều mà người sáng lập công ty sẽ không bao giờ muốn thấy ở đối tác khởi nghiệp của mình. Tuy nhiên, tiếng chuông cảnh báo cho chuyện này không bao giờ vang lên sớm như mong muốn. Chính vì vậy, thay vì chỉ chú ý tới những đặc điểm mà mình đang tìm kiếm ở các đối tác, hãy nhìn vào cả những biểu hiện nên tránh xa.

Người chỉ nói mà không hành động

Trên thế giới có ba loại người: những người giỏi cả nói và làm, những người không giỏi ăn nói nhưng lại làm cực kì tốt, và cuối cùng là những người nói hay nhưng làm dở. Trong đó nguy hiểm nhất chính là kiểu người cuối cùng.

Kiểu người này khiến bạn tin rằng mọi thứ đều ổn, đều nằm trong tầm kiểm soát và nếu chẳng may bị cuốn theo những lời lẽ ngọt ngào của họ, bạn sẽ sớm trở thành một kẻ ngốc thật sự. Khi phỏng vấn tìm đối tác, hãy yêu cầu xem sơ yếu lý lịch hoặc CV rồi yêu cầu họ giải thích kĩ nhiệm vụ của họ trong các dự án, trong các công việc kinh doanh trước đây. Sau khi đi xác minh lại những gì họ đã nói, đừng nên quá thất vọng.

Trong thời đại của Internet như hiện nay, hầu hết mọi thứ đều được đăng tải lên mạng. Hãy cảnh giác khi thực hiện tìm kiếm nhanh tên của đối tác mà không có gì xuất hiện trong kết quả. Bất kì ai cũng có thể tự mở nhiều trang web dưới nhiều cái tên khác nhau rồi tự nhận rằng mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế web.

Nếu đối tác tiềm năng của bạn thực sự thành công trong một lĩnh vực nào đó thì sẽ có thông tin trên Tweeter, bài đăng trên Linkedin, Facebook , Blog, một trang web cá nhân hay được nhắc tới trong một mẩu tin tức. Hãy luôn nhớ xác thực lại độ tin cậy của thông tin sau khi yêu cầu đối tác nói về khả năng hay uy tín của họ.

Người không nhất quán

Khởi nghiệp luôn tiềm ẩn rủi ro. Vậy nên việc lãng phí thời gian và tài nguyên không bao giờ được phép xảy ra. Bạn nên dần cảm thấy lo lắng nếu đối tác quyết định làm một việc hôm nay và thay đổi thành việc khác vào ngày hôm sau. Sẽ chẳng sao nếu bạn có đủ tài nguyên để lãng phí và đôi khi đó là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt khi đang đang hướng tới sự đổi mới. Nhưng trong khi bạn vẫn đang trong quá trình bắt đầu tìm hiểu mọi thứ, bạn cần phải dồn sự tập trung vào những thứ quan trọng. Đó có lẽ cũng là lý do tại sao cần phải tìm kiếm một đối tác, để hai người có thể tập trung làm hai điều quan trọng hơn, lớn hơn.

Một người có tính cách không nhất quán có thể dễ dàng bị phát hiện thông qua CV, ví dụ như họ đã làm một vài công việc trong cùng một khoảng thời gian, nhảy việc nhiều. Hãy thật khôn ngoan khi liên hệ, trao đổi với người tham khảo được nhắc tới trong CV và làm điều này như một bài thu thập thông tin phản hồi. Nếu đối tác của bạn là người nhất quán, mọi thứ sẽ được sáng tỏ.

Người không biết cách cư xử hợp lý

Ngoài kia là cả một thế giới rộng lớn và có nhiều người hoàn toàn không có khái niệm về những hành xử phù hợp hay không phù hợp. Ví dụ như thật không ổn chút nào khi một người đi hét vào mặt đối tác của mình ngay tại nơi công cộng đông người.

Vấn đề ở đây là, nếu đối tác tương lai của bạn không biết cách cư xử với mọi người xung quanh thì sẽ rất khó để khiến mọi người thích anh ấy. Nếu bạn là người duy nhất mà anh này tôn trọng nhưng anh ta lại không làm như vậy đối với những nhân viên dưới quyền bạn thì đó chính là một dấu hiệu cảnh báo cần đi tìm đối tác mới.

Hãy cho các đối tác thời gian thử việc để xem họ giao tiếp với mọi người xung quanh như thế nào. Điều này rất quan trọng bởi vì nếu công ty phát triển trong tương lai, đối tác của bạn phải là người đủ khả năng đối phó với những người chơi lớn. Và dĩ nhiên không ai muốn phải xấu hổ mỗi khi đi cùng một người thiếu chuyên nghiệp.

Người khiến cho những nhân viên khác cảm thấy khó chịu

Thiếu một chút kỹ năng giao tiếp không hoàn toàn là một vấn đề to tát, tuy nhiên, sẽ cần phải xem xét lại nếu như các nhân viên khó chịu với đối tác của bạn. Đó là điều không nên xảy ra vì bạn đang cần xây dựng một đội xuất sắc chứ không phải chơi trò cớm tốt, cớm xấu (“Good cop, bad cop”, trong đó, một người sẽ tỏ ra hung hăng khiến người bị thẩm vấn phải sợ hãi, còn người còn lại thì hiền hòa, đồng cảm để lấy lòng tin, cảm tình và khai thác thông tin).

Đây có vẻ là một vấn đề xảy ra ở nhiều nơi khi ta có thể dễ dàng bắt gặp lời than phiền của một nhân viên công ty nào đó trên trang mạng xã hội. Hãy qua lại và trò chuyện với các nhân viên của mình để biết được họ đang nghĩ gì về đối tác hiện tại. Cách này cũng được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng, bởi vì họ biết rằng, sự đoàn kết, thoải mái là điều tối quan trọng trong môi trường làm việc. Mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều nếu bạn nhận đối tác ngay lập tức mà bỏ qua bước lấy ý kiến phản hồi.

Người đang ôm đồm quá nhiều dự án cùng một lúc

Tham gia vào những dự án khác nhau cùng một lúc là điều có thể thông cảm được. Thế nhưng, nếu như người đối tác này không sẵn sàng hy sinh một vài dự án riêng để dành nhiều thời gian hơn cho công việc của bạn, thì rất có thể, họ chỉ đang coi bạn như một phương án B.

Hãy tìm một đối tác khởi nghiệp không chỉ giỏi về năng lực mà còn có chung chí hướng, mục tiêu với bạn và sẵn sàng cống hiến phần lớn thời gian của mình. Quan trọng hơn cả, chính bản thân bạn cũng phải cố gắng để không trở thành kiểu người bị chi phối bởi quá nhiều thứ đang được bàn tới ở đây.

Người có cái tôi quá lớn

Mọi mối quan hệ đối tác đều bắt đầu với một thái độ hợp tác, tôn trọng lẫn nhau. Mặc dù vậy, vẫn sẽ có lúc hai bên có chính kiến đối lập nhau khi cần đưa ra một quyết định lớn.

Hợp tác kiểu 50-50 có nghĩa là không ai giữ vai trò chủ chốt hơn, một bên có thể đưa ra quyết định mà không cần chờ bên còn lại. Nếu không ai sẵn sàng thỏa hiệp, gạt cái tôi của mình sang một bên, thì sẽ dẫn đến một mối quan hệ đối tác thất bại. Mục tiêu của việc hợp tác là để luôn giữ suy nghĩ tỉnh táo, thực tế, kiểm soát lẫn nhau chứ không phải để áp đặt ý kiến lên nhau.

Người muốn mọi thứ phải 50-50

Có nhiều kiểu đối tác khác nhau: đối tác về tài chính (money partner) sẵn sàng đầu tư vốn cho mọi thứ, đối tác sẵn sàng làm mọi việc (working partner) và một loại khác là “equal” partner hay chính là kiểu 50-50 muốn mọi thứ từ công việc cho tới thời gian đều phải được phân chia đều – loại đối tác này sẽ góp phần trong việc giết chết công việc kinh doanh.

60/40 hay 52/48 đều ổn nhưng tuyệt đối đừng chọn 50/50 nếu còn có ý định phát triển lâu dài. Cần xác định người đứng đầu để kiểm soát, chịu trách nhiệm, và đưa ra quyết định cuối cùng trong mọi việc. Ngay cả trong thể thao cũng luôn phải có trọng tài kiểm soát các đội đang thi đấu. Thiếu đi người đứng đầu, bất đồng sẽ nổ ra khi không ai muốn thỏa hiệp để đưa ra quyết định chung. Nhất thiết phải có ai đó ở vị trí cao hơn cả và vị trí này chỉ dành cho duy nhất một người mà thôi.

Một ví dụ “đau thương” minh họa cho điểm trừ của kiểu đối tác này là trường hợp của Kathleen King. Cô khởi nghiệp với ý tưởng mở cửa hàng bánh ngọt ở Southampton (New York). Khi việc kinh doanh bắt đầu có những khởi, cô hợp tác với hai anh trai và chia tỷ lệ sở hữu đều cho mỗi người là 33,33%. Thật không may, hai người kia đã liên kết với nhau rồi đá King ra khỏi nơi cô đã gây dựng.

Người lúc nào cũng chỉ biết tán thành

Trong tất cả những kiểu đối tác đã được liệt kê trong bài viết này, đây có lẽ là kiểu đáng lo ngại nhất. Mặc dù sẽ thật tuyệt khi được làm việc với một người có cùng quan điểm trong mọi chuyện, vậy nhưng, điều nguy hiểm là bạn có thể sẽ bắt đầu tin rằng mình luôn đúng vì tất cả mọi thứ được coi là chính xác và không ai tỏ ý tranh luận. Đây được gọi là thiên kiến xác nhận (confirmation bias), tạm hiểu là có xu hướng tìm kiếm những thông tin củng cố suy nghĩ của mình hơn là những ý kiến trái chiều.

Để giải quyết tình trạng này, đừng tìm kiếm một người có kỹ năng giống hệt mình, mà hãy tìm một đối tác có thể bổ sung cho những thiếu sót của mình. Nếu bạn giỏi sáng tạo nội dung, hãy tìm một người giỏi tiếp thị nội dung. Nếu bạn có khả năng bán hàng, hãy tìm một người có thể tạo ra những sản phẩm tuyệt vời.

Bên cạnh đó, cũng đừng đồng ý với tất cả những gì đối tác đưa ra. Nguyên tắc ở đây là nếu tất cả mọi người trong phòng đều đồng ý về một điều, thì cần phải có ít nhất một người phản bác lại.

Kết

Khởi nghiệp luôn đòi hỏi một sự nỗ lực to lớn. Tuy nhiên, cũng có thể giảm bớt các gánh nặng bằng cách tìm cho mình một đối tác, một người sẽ lấp đầy những gì mà bạn đang thiếu và ngược lại.

Trong thực tế, rất khó để tìm ra đối tác khởi nghiệp hoàn hảo. Có rất nhiều biến số liên quan và bằng cách này hay cách khác, sẽ có lúc bạn cần thỏa hiệp khi đưa ra sự lựa chọn. Để đảm bảo một công việc kinh doanh trôi chảy, các đối tác phải thường xuyên kiểm tra lẫn nhau, ghi lại mọi thứ dưới dạng văn bản, từ những điều khoản và điều kiện cho tới quan điểm, nội dung công việc.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here