Bí quyết ghi điểm với nhà tuyển dụng trong ngày phỏng vấn

0
401

Có những bạn từng trải qua nhiều buổi phỏng vấn, kinh nghiệm rất nhiều nhưng vẫn không biết vì sao mình lại không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Các bạn sinh viên mới ra trường cầm CV xin việc trên tay đi phỏng vấn cũng luôn lo lắng rằng làm thế nào để ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay trong buổi phỏng vấn. Dưới đây là vài bí quyết giúp bạn chuẩn bị phỏng vấn xin việc ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Bí quyết chuẩn bị phỏng vấn xin việc hoàn hảo

Thời gian

Thời gian luôn là yếu tố tiên quyết để các nhà tuyển dụng đánh giá 1 ứng viên xin việc. Thời gian chuẩn bị hợp lý nhất trước khi bước vào buổi phỏng vấn để xin việc là 10 phút đến 15 phút. Trong thời gian này bạn cần giữ tinh thần thoải mái và xem lại vài thông tin về công ty cũng như nội dung yêu cầu công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Tuyệt đối đừng “ôn bài” một cách quá lộ liễu trong lúc đợi đến lượt, điều ấy sẽ làm bạn mất điểm với công ty tuyển dụng. Những điều không nên đó chính là đến quá trễ với mồ hôi đầy trên mặt, cùng hơi thở gấp gáp, nó sẽ khiến bạn có điểm trừ từ nhà tuyển dụng.

nên chú ý thời gian khi chuẩn bị phỏng vấn xin việc

Trang phục

Tùy tính chất công việc mà bạn lựa chọn trang phục sao cho phù hợp theo phong cách nghiêm túc, lịch sự hay trẻ trung, năng động.

Đối với nữ:

Bạn có thể mặc áo sơ mi với quần tây hay váy dài qua gối kết hợp với đôi giày cao gót bít mũi sẽ làm bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Phần đáng lưu ý đó chính là màu sắc trang phục; đối với quần tây/ váy nên mặc những màu tối như: đen, xanh đen; đối với áo nên chọn những màu tươi sáng như trắng, xanh nhạt,…

Những bạn nữ khi đi xin việc nên tránh mặc váy quá ngắn hay áo quá mỏng sẽ dẫn đến gây phản cảm cho nhà tuyển dụng. Việc cuối cùng trong công tác chuẩn bị phỏng vấn đó chính là bạn nên trang điểm nhẹ, thêm chút son để trở nên tươi tắn, rạng rỡ trong mắt nhà tuyển dụng.

Đối với nam:

Một bộ trang phục lịch sự với quần tây màu tối, áo sơ mi trắng cùng với đôi giày tây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Đôi khi tùy theo tính chất công việc mà bạn còn kết hợp thêm cà vạt để trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy lưu ý chọn cà vạt đơn giản và phù hợp với trang phục mình đang mặc. Nếu không, sẽ dễ tạo cảm giác kệch cỡm hay bóng bẩy “quá đà” đấy nhé.

chú ý trang phục khi chuẩn bị phỏng vấn xin việc

Thông tin về công ty

Chắc chắn rất nhiều công ty khi phỏng vấn sẽ luôn hỏi những câu về tầm nhìn, sứ mệnh, lĩnh vực hoạt động,… và những ứng viên nào không chuẩn bị tốt sẽ bị đánh rớt ngay bước này. Vì thế để ghi điểm tốt với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn bạn nên tìm hiểu trước vài thông tin về công ty ở trên mạng hoặc website công ty.

Nếu bạn không tìm hiểu toàn diện về một công ty thì chứng tỏ bạn chưa thật sự chuyên nghiệp, hơn nữa là không thật sự biết gì về bộ máy làm việc mà bạn đang định tham gia. Vì vậy, bạn nên nắm rõ thông tin về công ty mà mình đã ứng tuyển để có thể vượt qua nhiều câu hỏi của nhà tuyển dụng.

khi chuẩn bị phỏng vấn xin việc cần tìm hiểu thông tin công ty

Cách giao tiếp

Đây là lúc quan trọng nhất giúp bạn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng từ cách bắt tay, ánh mắt đến cả tư thế ngồi. Nhiều nhà tuyển dụng họ không quan trọng kinh nghiệm và học lực của bạn cái họ quan tâm đó chính là thái độ. Khi trả lời câu hỏi từ nhà tuyển dụng bạn nên thể hiện cho họ thấy sự tự tin trong các câu trả lời của bạn.

Đừng để việc chuẩn bị phỏng vấn xin việc trở nên vô ích khi bạn mắc sai lầm trong việc thể hiện sự tự tin quá trớn hoặc quá tự ti về bản thân trong buổi phỏng vấn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được điểm mạnh của bạn rất phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển. Khi bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp qua những hành động đó chắc chắn bạn đã có “tấm vé” làm việc tại công ty mà mình mong muốn.

chuẩn bị những kỹ năng giao tiếp khi chuẩn bị phỏng vấn xin việc

Hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Ngoài áp dụng những bí quyết ghi điểm trên, mấu chốt quan trọng nhất trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đó chính là ứng viên cần biết được ưu điểm của bản thân và phát huy nó khi đi phỏng vấn. Nếu bạn đang hoang mang về năng lực thật sự của mình hay không tự tin với những gì mình đam mê thì hãy bắt đầu kiểm tra bằng các bài test khí chất. Khi đã hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình, bạn sẽ tự tin hơn và dễ dàng đạt được thành công.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here