Bí quyết thúc đẩy bán hàng online hiệu quả trong tầm tay

0
115

Chưa bao giờ bán hàng online lại bùng nổ đến thế. Có thể nói, bán hàng online đã trở thành một hiện tượng, một trào lưu, một cơn sốt, thậm chí một văn hóa có sức lan truyền mạnh mẽ.

Người người bán, nhà nhà bán. Vậy đâu là bí quyết giúp bạn nổi bật trên mặt trận bán hàng online so với vô vàn đối thủ cạnh tranh? Bài viết sẽ cung cấp đến bạn các “bí kíp võ lâm” đưa bạn trở thành một cao thủ bán hàng online chính hiệu.

Các bí quyết bán hàng online dành cho chủ shop

Xác định mục tiêu chiến lược

Bán hàng online có nhiều cách thức hoạt động và kinh doanh. Có người kinh doanh nhỏ lẻ, có người là thương hiệu lớn, có người bán hàng online trên mạng xã hội, có người bán hàng online lẫn bán hàng offline tại cửa hàng,… Với mỗi đối tượng sẽ có cách thức hoạt động cũng như mục tiêu phát triển khác nhau. Để có thể hoạt động hiệu quả, hãy xác định chính xác và đúng đắn mục tiêu chiến lược. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề còn lại mà bài viết đề cập đến.

Hiểu về sản phẩm và hiểu về khách hàng

Dân gian có câu: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Không còn nghi ngờ, hiểu rõ sản phẩm (hiểu mình) và hiểu rõ khách hàng (hiểu người) chính là điều cần thiết để một người có thể bán hàng online hiệu quả.

Hiểu khách hàng là điều kiện để bán hàng online tốt hơn

Khi nắm vững hai nhân tố này, bạn có thể xông xáo mọi mặt:

  • Làm marketing
  • Viết content bán hàng, content quảng cáo,…
  • Chăm sóc khách hàng

Đặc biệt, để xây dựng một nội dung tốt, hiểu về sản phẩm và hiểu về khách hàng là yêu cầu bắt buộc đầu tiên cho người viết. Đây cũng là yếu tố quyết định chất lượng và hiệu quả của một bài content.

Nắm vững công thức viết content bán hàng

Đâu đó mọi người vẫn lưu truyền rằng “Content is king” để khẳng định mức độ quan trọng của content trong bán hàng online. Content có nhiều loại: content marketing, content SEO, content bán hàng, content quảng cáo,… Trong đó, content bán hàng là nhân tố ảnh hưởng đến khả năng bán hàng của chủ shop.

Một content bán hàng được viết hiệu quả mới có khả năng đem đến đơn hàng cho chủ shop. Mức độ tương tác và số lượng đơn hàng chính là những thông số khẳng đinh giá trị của content bán hàng. Nếu bạn nghĩ rằng phải là dân chuyên văn, người sở hữu khả năng ngôn ngữ tốt mới có thể sản xuất ra những content nức lòng người, thì bạn đã nhầm to! Content bán hàng tốt chỉ cần bạn biết cách. Mọi thứ đều có bí quyết cả, và đã được quy chuẩn ra các công thức content bán hàng kinh điển.

Chỉ với 4 công thức content bán hàng này, bạn có thể tạo ra hàng trăm, hàng ngàn, thậm chí hàng triệu đơn hàng một cách thần kỳ không thể tin nổi:

  • BAB Công thức Before – After – Bridge
  • FAB Công thức Features – Advantages – Benefits (FAB)
  • AIDA Công thức Attention – Interest – Desire – Action (AIDA)
  • SSS Công thức Star- Story- Solution (SSS)

Xây dựng cơntent chất lượng để bán hàng online tốt hơn

Xây dựng content thương hiệu gia tăng tương tác

Trong khi content bán hàng đổ về cho bạn những đơn hàng, thì content thương hiệu tạo ra dấu ấn thương hiệu mà bạn tạo ra và đóng dấu nó vào suy nghĩ khách hàng. Một thương hiệu được truyền thông tốt nằm ở việc có tạo được dấu ấn đến khách hàng hay không. Một content thương hiệu tốt là làm được việc hiệu quả truyền thông thương hiệu tốt.

Content thương hiệu được xếp vào loại content marketing. Content thương hiệu không chỉ thể hiện thuần túy qua bài viết mà còn ở việc quay dựng clip, xây dựng kịch bản truyền thông, tuyên truyền quảng cáo,…

Đảm bảo vẻ đẹp và chất lượng hình ảnh

Nhiều thống kê nghiên cứu đã lên tiếng khẳng định rằng một người thường dễ chú ý và bị ấn tượng bởi hình ảnh nhiều hơn chữ viết. Đó là lý do hình ảnh càng được chú trọng trên các bài viết, bài đăng mạng xã hội,…

Khi bán hàng online, việc tạo ra những hình ảnh đẹp mắt và chất lượng giúp chủ shop tiếp cận khách hàng và thúc đẩy đơn hàng tốt hơn. Có một vài điều mà chủ shop cần chú ý khi tạo hình ảnh:

  • Kích thước hình ảnh phù hợp.
  • Lỗi text và cách khắc phục.

Lượt follow và lượt like cho biết tiềm năng bán hàng online của chủ shop

Tối ưu SEO

Tối ưu SEO chính là cách giúp bạn nắm trong tay lượt click đưa khách hàng đến website, fanpage, hay bất kỳ trang landing page nào mà bạn nhắm đến. Tối ưu SEO thành công trao cho bạn vô vàn cơ hội tiếp cận khách hàng, tăng lượt view lượng like, tăng tỷ lệ chuyển đổi giá trị, và thiết thực hơn hết chính là các đơn hàng.

Kết

Không chỉ là những gì bài viết đề cập, khóa học Bí Quyết Sáng Tạo Quảng Cáo Viral Và Livestream Bán Hàng Online của VietnamWorks Learning còn cung cấp nhiều kiến thức giá trị hơn, ví như phương pháp livestream thu hút lượt view khủng dành cho chủ shop bán hàng online, hay những công cụ phục vụ cho marketing online.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here