Cách học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả ngay tại nhà

0
69

Nếu bạn đang muốn học tiếng Hàn nhưng không có nhiều thời gian để học hay không tham gia các lớp học tại các trung tâm trường học. Và điều bạn muốn là tìm ra cách học tiếng Hànsao cho hiệu quả, tiết kiệm và tiện lợi thì hãy tham khảo một số cách học tại nhà hữu ích trong bài viết này!

1. Để tiếng Hàn bao quanh bạn

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến phương pháp “tắm mình trong ngôn ngữ”. Đây là một cách cực kì đơn giản và hữu dụng cho những ai mới bắt đầu học tiếng Hàn sơ cấp. Có thể lúc đầu bạn sẽ bị “khớp” vì khá nhiều từ mới và lạ lẫm, tuy nhiên cứ tiếp tục dấng mình vào ngôn ngữ mới bạn sẽ từ từ không cảm thấy sợ nó nữa, lúc đó dần quen với chữ, cách đọc, ngữ điệu và rồi bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ từ nó sau một thời gian áp dụng.

Điều này vừa không cần phải mất nhiều công sức hay chi phí mà vẫn có đưiọc phương pháp học hiệu quả. Bằng cách tạo ra môi trường ngôn ngữ bao quanh chính mình, bạn sẽ cảm thấy vốn từ tăng lên đáng kể, yêu Hàn Quốc và tiếng Hàn hơn, phản xạ cũng như sự tự tin khi sử dụng ngôn ngữ này dần tiến bộ lên từng ngày.

Cách học này cũng cực kì thú vị và bổ ích. Bạn có thể học qua những nguồn sử dụng tiếng Hàn bản xứ trên mạng bằng cách

  • Nghe nhạc tiếng Hàn
  • Xem những video của Bloggers người Hàn
  • Xem các chương trình truyền hình Hàn Quốc
  • Xem phim Hàn Quốc
  • Xem tạp chí, đọc tài liệu tiếng Hàn
  • Xem thơ văn, văn hóa, lịch sử Hàn Quốc

2. Hợp tác cùng phát triển

Hãy kết bạn với những người cũng đang học tiếng Hàn như bạn, tham gia những cộng đồng, hội nhóm học tiếng Hàn, cởi mở giao lưu với những người Hàn Quốc bạn gặp được nơi công cộng hay các cộng đồng trên mạng. Hãy bày tỏ nguyện vọng và mong muốn sử dụng tốt tiếng Hàn của mình. Chắc chắn bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ tích cực và nhiệt tình từ những người bạn của mình đấy.

Hay cụ thể hơn nữa là lập nhóm nhỏ cùng mục tiêu để cùng nhau đồng hành học tiếng Hàn. Một chút cạnh tranh cũng như sự giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong suốt quá trình học tập sẽ là nguồn động lực giúp bạn  quyết tâm học tốt hơn đấy!

3. Ghi âm giọng nói của mình

Tìm hiểu ngay các khóa học tiếng Hàn online học tại nhà của Vietnamworks Learning ngay tại đây!

Hãy nghe tiếng Hàn, lặp lại và ghi âm một đoạn nhỏ giọng đọc của mìnhvà nghe lại  và điều chỉnh phát âm, ngữ điệu cho ngày càng giống với người bản địa và khác phục các lỗi phát âm, cải thiện cách nối âm cũng như ngữ điệu sao cho tự nhiên nhất có thể.

4. Tự nói chuyện với chính mình

Không phải lúc nào cũng có sẵn môi trường để bạn rèn luyện dù cho bạn có học ở đâu chăng nữa. Nhưng đó không phải là lí do để bạn khuất phục trước việc chinh phục tiếng Hàn.

Hãy tự tạo ra môi trường cho chính mình không chỉ bằng giao lưu với những người bạn khác mà bạn còn có thể tự nói chuyện với chính mình.

Bất cứ khi nào bạn có thời gian tại nhà (hoặc nơi nào khác) bạn hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Hàn và nói chuyện thành tiếng với chính mình, bạn có thể hỏi rồi trả lời, kể một câu chuyện ngắn, giới thiệu bản thân, bày tỏ cảm xúc và thóa sức kể về sở thích của mình

Đừng ngần ngại vì việc đó, trong quá trình tự học bạn mới vỡ ra được các lỗi sai của mình, mạnh dạn và tự tin hơn từ đó cũng cải thiện được nhanh chóng khả năng ngôn ngữ.

5. Học một khóa học tự học tiếng Hàn online

Tham gia một khóa học tiếng Hàn online khi bạn bắt đầu làm quen với tiếng Hàn giúp bạn có động lực hơn và định hướng đúng đắn những thứ cần học để có được cách học và có được góc nhìn tại sao học tiếng Hàn thực sự không quá khó khăn như bạn nghĩ.

Hơn nữa việc có nền tảng vững chắc là điều vô cùng quan trọng để bạn học tự học tiếng Hàn, trước tiên bạn cần nắm được bảng chữ cái, các nguyên âm, phụ âm đến những cấu trúc quan trọng cần nắm vững và phương pháp học tiếng Hàn giúp bạn có thể ghi nhớ và cải thiện tốt nhất khả năng nghe nói qua các chủ đề quen thuộc của cuộc sống theo hướng dẫn của giảng viên có chuyên môn.

Trao dồi những từ vựng theo chủ đề phổ biến nhất một cách có hệ thống qua các bài giảng và từ đó có thể tự học nâng cao lên cho đến khi giỏi tiếng Hàn ngay tại nhà.

Bạn có thể tham khảo việc tham gia khóa học Tự Học Tiếng Hàn Thật Dễ  của VietnamWorks Learning, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc có được cách học, nền tảng và định hướng học tập hiệu quả cho bản thân.

Chúc các bạn học tốt và sớm sử dụng được tốt ngôn ngữ tiếng Hàn!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here