Phương pháp dạy tiếng Nhật cho người đang đi làm

0
127

Ngày nay, các công ty nước ngoài đang đầu tư vào thị trường Việt Nam rất nhiều nên xu hướng học ngoại ngữ ngày càng gia tăng, đặc biệt là tiếng Nhật. Đối với những người đi làm ngoài việc học tiếng Nhật tại các trung tâm vào buổi tối thì bây giờ họ có thể học tiếng Nhật online trên các trang web uy tín. Vậy để việc học tiếng Nhật đạt hiệu quả thì chúng ta cần chuẩn bị những điều sau đây.

1. Xác định mục tiêu học tập

Đối với người đã đi làm thì việc học thêm một cái gì đó đòi hỏi một nỗ lực gấp đôi so với những người chưa đi làm. Vấn đề chính mà họ gặp phải là thời gian và áp lực. Đi làm đương nhiên sẽ có áp lực công việc, nó đủ khiến bạn mệt mỏi, giờ đây bạn phải gánh thêm áp lực học một ngôn ngữ mới hoàn toàn. Do đó, cần xác định rõ ràng mục tiêu học tập ngay từ đầu để tạo động lực cho bản thân.

Đầu tiên bạn phải xác định rõ bản thân có thật sự muốn học tiếng Nhật hoặc nó có thật sự cần thiết hay không? Mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì? Để có thể lựa chọn phương thức phù hợp đó là học tiếng Nhật online để tăng cường giao tiếp trong công ty với đồng nghiệp và sếp người Nhật hay đăng ký học tại các trung tâm, hay thậm chí bạn muốn nhắm đến khoản trợ cấp dành cho nhân viên biết tiếng Nhật thường được các công ty dùng Nhật ngữ chi trả. Nếu không có định hướng rõ ràng ngay từ đầu, bạn sẽ không đủ động lực và nhẫn nại với loại ngôn ngữ này.

xác định mục tiêu học tiếng nhật online

2. Tìm phương thức phù hợp với mục đích học tập

Nếu bạn đã hạ quyết tâm học tiếng Nhật thì nên tìm cho mình một phương pháp học phù hợp với mục tiêu đặt ra. Bạn là một nhân viên công ty nên phải đi làm 8 tiếng/ngày nên việc đăng ký học tại các trung tâm gần như là không thể, do đó bạn nên tìm một khóa học tiếng Nhật online nếu muốn đạt được mục tiêu của mình mà không tốn quá nhiều thời gian di chuyển.

3. Nhẫn nại và nghiêm túc ngay từ những chữ cái đầu tiên

Thông thường những người học tiếng Nhật vì mục đích đi làm sẽ có tâm lý học thật nhanh để nhanh chóng cải thiện sự nghiệp của mình. Nhưng bạn chớ quên câu “giục tốc bất đạt”. Cái gì nhanh quá cũng không tốt.

Bạn cũng biết, tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ được sử dụng đồng thời. Học chữ cái cũng là bước đầu tiên của quá trình học tiếng Nhật. Có thể bạn sẽ kêu gào rằng “người Nhật rảnh hay sao mà dùng lắm loại chữ thế?” Nhưng đó là văn hóa của nước họ, bạn muốn học được ngôn ngữ, trước hết phải tôn trọng văn hóa của người ta.

học tiếng nhật online cho người đi làm

Học 3 bảng chữ sẽ đòi hỏi tiêu tốn rất nhiều thời gian và tâm trí. Vì vậy, hãy chịu khó nhẫn nại và đối xử nghiêm túc với nó, bạn sẽ thấy rằng nhớ được 3 bảng chữ đó cũng không phải chuyện gì khó khăn lắm. Học từ từ, học mỗi ngày, áp dụng triệt để câu “mưa dầm thấm lâu” và “học, học nữa, học mãi” đối với tiếng Nhật chính là lời khuyên tốt nhất.

4. Lập kế hoạch học tập các kỹ năng

Cho dù bạn chọn phương thức học nào cũng yêu cầu bạn phải học đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Việc cân bằng tất cả các kỹ năng không phải là điều mà ai cũng làm được, vì thế, tùy vào mục đích học của bạn, nên có kế hoạch học tập trung vào một vài kỹ năng cần thiết nhất. Ví dụ, bạn muốn học để làm thông dịch thì cần chú trọng hơn vào kỹ năng nghe và nói; nếu muốn làm biên dịch và các công việc văn phòng khác thì nên chú trọng kỹ năng đọc, viết nhiều hơn…

lên kế hoạch học tiếng nhật online

Tình trạng chung của những người học tiếng Nhật là do tâm lý lo sợ ngữ pháp và hán tự nên chỉ dồn thời gian và tâm sức học ngữ pháp và hán tự mà hầu như hoàn toàn bỏ qua những kỹ năng khác thật sự cần cho công việc, ví dụ như kỹ năng nói. Khi bạn đi phỏng vấn xin việc tiếng Nhật thì sẽ phải phỏng vấn với người bản xứ bằng tiếng Nhật. Cho dù bằng cấp của bạn là N2 hay thậm chí là N1 nhưng bạn trượt phỏng vấn thì bằng cấp cũng không giúp ích được cho bạn cả.

Vì thế, đối với những người đang đi làm và lựa chọn học tiếng Nhật online thì ngoài ưu tiên cho kỹ năng đọc, viết thì cũng cần trau dồi thêm kỹ năng nghe, nói để giao tiếp với các sếp và cơ hội thăng tiến cao hơn.

Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để học tiếng Nhật hãy tham gia ngay khóa học Làm Chủ Tiếng Nhật Thương Mại

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here