Hướng dẫn tất tần tật về đăng quảng cáo trên Youtube

0
109

Youtube hiện đang là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới. Trong bài viết này bạn sẽ được biết về cách sử dụng công cụ này để đăng quảng cáo Youtube. Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động (gần ⅓ số người sử dùng Internet), hơn 30 triệu người truy cập và 1 tỷ giờ xem video mỗi ngày. 80% người ở độ tuổi từ 18 đến 49 sử dụng Youtube để học và giải trí.

Bạn chắc hẳn biết rằng số điện thoại di động đang tăng lên mỗi ngày. Youtube chỉ tính trên các thiết bị di động thôi đã có hơn 18 đến 49 năm tuổi so với hệ thống mạng cáp ở Mỹ. Trên thực tế, hơn 1 nửa lượt xem trên Youtube là từ thiết bị di động. Bạn có biết 96% người tiêu dùng được khảo sát cho biết họ đã tìm thấy những video giúp ích cho việc mua hàng online của họ. Vậy đây chính là điều bạn cần quan tâm – bạn có thể kiếm tiền với Youtube không?

Hình ảnh, âm thanh và chuyển động gợi cảm xúc về nội dung với những người dùng không có mặt ở tất cả các nền tảng. Youtube ads giúp bạn kết nối những khách hàng tiềm năng theo cách độc đáo và đáng nhớ bởi vì bạn đang thu hút người dùng để khai thác tất cả các cảm xúc đó. Sự kết hợp độc đáo giữa truy cập, chia sẻ và cộng đồng tạo ra cơ hội lớn cho sự tương tác của người dùng, nhưng quan trọng hơn là cung cấp 1 cổng thông tin để chuyển đổi.

Lịch sử Youtube Ads

Nỗ lực phát triển quảng cáo Youtube thực sự bắt đầu vào tháng 8/2006 khi các khái niệm quảng cáo đầu tiên của Youtube được ra mắt: Quảng cáo video và các kênh thương hiệu. 1 trong những nhà quảng cáo lớn đầu tiên là Cingular với cuộc thi âm nhạc underground.

Cuối năm 2007, Youtube đã ra mắt quảng cáo InVideo và chương trình đối tác Youtube, theo sau là 1 số phát triển vào năm 2008 gồm có: Youtube Insight (công cụ phân tích), nền tảng thương mại điện tử Click-To-Buy, Video được quảng cáo và quảng cáo Pre-Roll.

Năm 2009, việc mua lại DoubleClick đã giúp Google có thể tận dụng được nền tảng này. Đầu năm 2009, Homepage Ads đã mở rộng từ 1 đến 7 định dạng. Sau đó vào cuối năm, Youtube đã ra mắt Đối tác Video cá nhân và Nhắm mục tiêu video cũng như thử nghiệm Skippable Pre-Roll. Vào tháng 3/2010, Youtube đã ra mắt quảng cáo di động.

Kể từ đó, Youtube đã thực sự tập trung vào việc kết hợp Youtube với các nhà kinh doanh trên Google. Do đó các nhà quảng cáo sẽ có nhiều quyền kiểm soát về những nơi quảng cáo được phát và xây dựng các chiến dịch có thể mở rộng ở cả Google Content Network và Youtube.

Thống kê nền tảng Youtube Ad

Dưới đây là một số thống kê cho thấy những giá trị mà nền tảng Youtube ad mang lại:

 • Doanh thu di động của Youtube lên tới 2x qua từng năm.
 • Youtube tạo ra 6% doanh thu bán hàng quảng cáo của Google.
 • Doanh thu Đối tác của Youtube tăng tới 50% mỗi năm trong 3 năm qua, với đối tác được trả cao nhất (PewDieDie) thu nhập lên tới 12 triệu đô la trong năm 2015.
 • Số lượng kênh kiếm được 6 con số mỗi năm trên Youtube lên tới 50% mỗi năm.
 • Số nhà quảng cáo chạy quảng cáo video trên Youtube lên tới 40% mỗi năm. Đối với những nhà quảng cáo hàng đầu của Youtube, chi tiêu trung bình cho mỗi quảng cáo lên tới 60% mỗi năm.
 • Số người xem quảng cáo TrueView (xem ít nhất 30 giây) có khả năng truy cập hoặc đăng ký kênh, xem thêm video từ kênh đó hoặc chia sẻ video của kênh đó cao hơn 23 lần.
 • Những người xem tiếp xúc với quảng cáo TrueView nhưng không xem hết vẫn có khả năng thực hiện những hành động trên cao gấp 10 lần.
 • Khi các thương hiệu sử dụng TrueView, họ thấy lượt xem những nội dung đã có trước đó tăng tới 500% sau khi đăng video mới.

Vì vậy, dù môi trường quảng cáo ngày càng cạnh tranh nhưng nhiều thương hiệu đã tìm thấy sự phát triển mang lại thành công trên nền tảng này. Nếu bạn nhìn thấy giá trị tiềm năng của việc sử dụng Youtube ads cho thương hiệu hay việc kinh doanh của bạn, hãy cùng từng bước tìm hiểu cách tạo quảng cáo để tạo nên sự thành công.

Thiết lập ban đầu

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu với chiến dịch quảng cáo Youtube đầu tiên, hãy click để thêm chiến dịch ở bên dưới.

Look for “Video”.

Các loại chiến dịch và mạng lưới

Giờ hãy cùng xem qua các loại chiến dịch và mạng lưới khác nhau.

The Settings tab for a YouTube Campaign

Có 3 tùy chọn cho các loại chiến dịch quảng cáo Youtube khác nhau:

 • Tiêu chuẩn: Dành cho các nhà quảng cáo phi thương mại điện tử, không cài đặt ứng dụng (hầu hết các nhà quảng cáo trên Youtube)
 • Cài đặt ứng dụng di động: Nhằm quảng cáo 1 ứng dụng và tạo cài đặt cho nó.
 • Mua sắm: Nếu bạn nằm trong lĩnh vực thương mại điện tử và muốn quảng bá sản phẩm.

  You can see them here.

Bạn cũng có 1 vài lựa chọn phân phối mạng lưới sau:

 • Tìm kiếm Youtube: Khi bạn muốn quảng cáo của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Youtube.
 • Youtube Videos: Nếu bạn chỉ muốn quảng cáo của bạn được xem trong khi video đang được phát.
 • Đối tác Video trên Display Network: Để sử dụng tùy chọn này, bạn phải chọn “Youtube Videos” để cho phép bạn hiển thị quảng cáo video trên các video của Youtube hay bên ngoài Youtube.com trên AdWords Display Network.

These network settings decide where your ads will show.

Để bắt đầu, bạn nên chọn cả “Youtube Search” và “Youtube Videos” vì chúng đều mang lại mục đích chuyển đổi khách hàng cao hơn so với Đối tác Video trên Display. Lý do cho điều này là bởi vì bạn có ít sự kiểm soát hơn về những nơi quảng cáo của bạn xuất hiện trong Display Network. Vì vậy, bạn sẽ ít kiểm soát được chất lượng của lượng truy cập.

Định dạng quảng cáo Video

Có 6 định dạng quảng cáo video để chọn từ Youtube:

True View

Đây là những quảng cáo chiếm phần lớn trong quảng cáo trên Youtube và có 2 dạng:

 • Quảng cáo In-Stream: Những quảng cáo này được xem trước hoặc sau khi 1 video trên Youtube được phát. Chúng phát trên Youtube.com hoặc trên các trang web hay ứng dụng khác thông qua Đối tác Google.

Quảng cáo In-stream là loại quảng cáo bạn có thể bỏ qua sau 5 giây đầu phát. Nếu những quảng cáo này bị bỏ qua trong 30 giây đầu mà không có bất cứ tương tác nào, bạn không phải trả 1 đồng. Vì vậy, về mặt giả thuyết, bạn có thể tiếp tục xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn 1 cách miễn phí.

Lưu ý rằng mục tiêu cuối cùng là khiến người dùng tương tác với quảng cáo của bạn đủ để click vào và trở thành khách hàng, vì vậy việc xem hết quảng cáo hay không không quá quan trọng.

Here’s where skippable in-stream video ads are shown (ad in red).

 • Quảng cáo video khám phá: Những quảng cáo này có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên Youtube và trang web thông qua các trang web đối tác và ứng dụng di động. Chúng có thể xuất hiện dưới dạng thu nhỏ có thể click vào của các quảng cáo video thực tế trong kết quả tìm kiếm trên Youtube, bên cạnh các video liên quan, trên trang chủ của Youtube, các trang web đối tác hay ứng dụng.

Here’s an example of video discovery ads on the search results page of YouTube. 

Quảng cáo đệm

Những quảng cáo này là những video clip có độ dài 6 giây mà người xem không thể bỏ qua. Bạn có thể tìm thấy định dạng quảng cáo này trong các tùy chọn khi bạn tạo 1 nhóm quảng cáo mới. Những quảng cáo này đều ngắn gọn, hấp dẫn và đi thẳng vào trọng tâm.

Bumper ads quickly play here before regular YouTube videos.

Quảng cáo không thể bỏ qua

Loại quảng cáo này bao gồm các quảng cáo dài từ 15 đến 20 giây và không thể bỏ qua, vì vậy chúng luôn được xem toàn bộ.Google đã tung tin rằng họ sẽ ngừng quảng cáo không thể bỏ qua vào cuối năm ngoái nhưng hiện nay chúng vẫn còn tồn tại.

Điểm bất lợi của loại quảng cáo này là chúng đòi hỏi 1 khoản đầu tư tối thiểu tính đến tiền đô. Chúng cũng không có khả năng tự hoạt động chính xác như những định dạng quảng cáo Youtube khác. Đó là lý do tại sao bạn không thấy những thương hiệu hay nhà quảng cáo nhỏ sử dụng chúng.

Quảng cáo hiển thị

Hãy nhớ rằng chúng ta không nhất thiết phải sử dụng quảng cáo video để quảng cáo trên Youtube. Chúng ta có thể dùng text ads và quảng cáo hình ảnh hình ảnh hiển thị thông thường (với kích thước 300×250 và 300×60)

Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu các video hoặc kênh cụ thể trong Youtube, bạn có thể sử dụng URL để nhắm mục tiêu theo vị trí cho định dạng quảng cáo này để chúng xuất hiện ở bên phải của video mà khách hàng tiềm năng đang xem.

Có 2 điều quan trọng cần chú ý:

 • Đây là định dạng rẻ hơn so với quảng cáo in-stream có thể bỏ qua.
 • Những quảng cáo này chỉ xuất hiện trên desktop hoặc laptop (không có trên điện thoại)

Here’s an example of where display ads would show on YouTube.

Quảng cáo Overlay

Đây là 1 biến thể khác của quảng cáo hiển thị nhưng vị trí của chúng xuất hiện trực tiếp trên video mà người xem đang xem. Bạn sẽ thấy bên dưới ví dụ về quảng cáo nằm ngang ở trên video và hình vuông hiển thị phía bên phải.

Kích thước pixel cho loại quảng cáo này là 468×60 hoặc 728×90 và cũng có thể là text ad thông thường.

Overlay ads work similarly to display, but appear over the video, not the sidebar.

Thẻ được tài trợ

Biến thể quảng cáo này hỗ trợ cho các nhà quảng cáo thương mại điện tử muốn giới thiệu sản phẩm trong video, ngay bên cạnh video đang phát.

Here's an example of where sponsored cards show on YouTube.

An example of sponsored cards by Wayfair.com

Để tạo thẻ Youtube, vào Creator Studio > Video Manager > Edit Dropdown of Video.

Bạn sẽ thấy những tùy chọn để tạo thẻ bên dưới: Bạn nên sử dụng tính năng liên kết để đưa người truy cập đến các landing page vì mục tiêu cuối cùng là đạt được chuyển đổi.

Here are your sponsored card options.

Tiện ích bổ sung cho các định dạng quảng cáo

Có 2 tiện ích bổ sung: Biểu ngữ đi kèm và lớp phủ call-to-action chạy cùng với quảng cáo.

 • Biểu ngữ đi kèm: Những quảng cáo này là tùy chọn. Chúng không phải là quảng cáo chạy một mình vì phải theo bên cạnh 1 quảng cáo video. Lợi ích của chúng là tăng vùng có thể click trên màn hình.

Nếu bạn chọn phương tiện của riêng mình, hãy giữ ở mức 300×60 pixel và kích thước tệp tối đa là 150 kb. Nếu bạn chọn sử dụng những quảng cáo này và không có nội dung của riêng bạn, Google sẽ tự động tạo một số nội dung dựa trên hình ảnh từ video của bạn.

Here’s an example of where companion banners display.

 • Lớp phủ Call-to-Action: Lớp phủ CTA cho phép bạn ghép chữ với hình ảnh (74×74) bên cạnh video quảng cáo của bạn. Đây là những yếu tố quan trọng để tận dụng tối đa Youtube ad.

CTA overlays are a great way to personalize your offer to the video content being displayed.

Để thêm lớp phủ CTA cho video quảng cáo của bạn, làm theo các bước sau:

Find the “Videos” tab of your YouTube campaign and follow these steps to add a CTA.

Nhắm mục tiêu quảng cáo video

Nhắm mục tiêu của Youtube ad hoạt động gần giống với Display Network, chỉ có 1 vài điểm khác biệt chính.

Step 1: Select demographics and interests.

Demographics (Nhân khẩu học): Bạn có thể chọn độ tuổi, giới tính, thu nhập hộ gia đình,.. của đối tượng. Dù đã được nói đến trong Search and Display tuy nhiên rất nhiều người dùng Youtube vẫn chưa được tìm hiểu các điểm này.

Affinity Audiences: Về cơ bản tương tự với Youtube vì chúng dành cho Display Network. Đây là nơi bạn nhắm mục tiêu những người dùng dựa trên những video họ xem và những trang web họ truy cập.

 1. In-Market Audiences: Theo Google, đây là những người dùng đang trong giai đoạn tìm hiểu về thói quen mua hàng.
 2. Custom Affinity Audiences: Đây là nơi bạn có thể tạo đối tượng riêng bằng cách phân ra các sở thích hoặc vùng khác nhau.

Step 2: Narrow your targeting by keyword, placements, remarketing or topics.

Từ khóa: Cách nhắm mục tiêu này cho phép bạn chọn nhắm mục tiêu dựa trên những cụm từ khóa cụ thể mà bạn chọn. Youtube ad của bạn sau đó sẽ được đặt cạnh những nội dung trên video, kênh và website có liên quan đến lựa chọn của bạn.

Bạn nên kết hợp việc nhắm mục tiêu với nhau để tạo ra đối tượng hoàn hảo. Bạn sẽ không muốn lãng phí tiền vào lượng truy cập không chuyển đổi.

Vị trí: Thay vì nhắm mục tiêu tới các trang web cụ thể, bạn có thể nhắm tới các video hoặc kênh Youtube cá nhân theo lựa chọn của bạn. Hãy nhớ rằng những người dùng hoặc kênh này phải đồng ý để hiển thị quảng cáo cùng với nội dung của họ.

Remarketing: Hoạt động giống hệt như trên Display Network. Bạn nên mở rộng bottom-of-funnel (BOFU) với cách tiếp cận remarketing video.có chiến lược.

Chủ đề: Nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn dựa trên những chủ đề ( nấu ăn, trang trí nhà cửa, đầu tư…)

Tạo Video quảng cáo

Bạn sẽ có nhiều cơ hội tốt khi bạn thực sự bắt đầu tạo 1 video quảng cáo. Bạn sẽ bắt đầu bằng việc nghĩ xem loại nội dung nào bạn muốn tạo cho offer của bạn. Dưới đây là 1 vài ví dụ để giúp bạn bắt đầu:

Video Testimonials

Khách hàng có thích sản phẩm của bạn không? Tất nhiên là có rồi. Bạn có đang khiến khách hàng cảm thấy hài lòng không? Có chứ.

Bạn nên mời khách hàng tham gia 1 video phỏng vấn về lý do những sản phẩm của bạn khiến họ hài lòng. Làm thế nào để họ nói “Có”? Hãy chuẩn bị kế hoạch trước với 1 kịch bản viết sẵn và tất nhiên cả thanh toán hóa đơn để đảm bảo khách hàng của bạn luôn hài lòng.

1 cách tiếp cận rõ ràng cho video quảng cáo là tập trung vào các đặc trưng và lợi ích khác nhau của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Ví dụ, nếu sản phẩm của bạn đặc biệt bởi độ bền thì hãy lên kế hoạch quảng cáo để người xem thấy và tin vào điều đó.

Video hướng dẫn

Đôi khi 1 lời giải thích đơn giản là tất cả những gì cần thiết để khiến người dùng muốn mua hàng. Video hướng dẫn là cơ hội tuyệt vời để thu hút những người có xu hướng tương tác cao với offer của bạn. Bằng cách cung cấp những kiến thức hữu ích cho những đối tượng tương tác, bạn sẽ phát triển danh tiếng cũng như uy tín.

Tạo nội dung video

Sau khi nghĩ ra ý tưởng về nội dung cho video quảng cáo, việc tiếp theo bạn cần làm là thực hiện video đó. Sẽ có những cách từ giá phải chăng đến đắt đỏ nhất để thực hiện. Nhưng đừng quên rằng nó còn phụ thuộc vào cái bạn đang cố gắng để đạt được là gì.

Đoạn tin nhắn điện thoại

Kể 1 câu chuyện có thể đơn giản như 1 cuộc trò chuyện qua tin nhắn. 1 chiến lược hiệu quả và tiết kiệm chi phí là sử dụng đoạn tin nhắn điện thoại để kể 1 câu chuyện về sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Hooked.co là ứng dụng kể những câu chuyện ngắn thông qua những cuộc trò chuyện giả tưởng bằng tin nhắn điện thoại. Họ cung cấp 1 thuê bao trả phí để truy cập nội dung mà không mất thời gian chờ đợi.

Hoạt hình

Có thể bạn không để ý, có rất nhiều video như này phổ biến trong vài năm qua. Hiện giờ hình thức này vẫn phổ biến vì có rất nhiều doanh nghiệp muốn có 1 video giải thích 1 cách tiện lợi.

Chuyển động dừng

Loại video này có thể đơn giản và cần ít chi phí hoặc tốn kém và đắt tiền tùy thuộc vào loại nội dung hình ảnh hoặc tài liệu bạn sử dụng.
Các video chuyển động dừng thường là sự kết hợp các bức ảnh được cắt ra để tạo ảo giác như đang chuyển động.

Yes, like Wallace and Gromit.

Quay video cuộc sống thực tế

Loại video cuối cùng (và cũng có lẽ là tốn kém nhất) là video quay cuộc sống thực tế. Chiến lược này được sử dụng nhiều hơn bởi các thương hiệu tham gia quảng cáo TV truyền thống

Công cụ và dịch vụ

Sau khi có ý tưởng về nội dung và phong cách cho video, bước tiếp theo là khiến video trở nên thành công. Sau đây là những công cụ và dịch vụ giúp ích cho bạn.

Shakr: Shakr.com là 1 công cụ xây dựng video quảng cáo với hơn 1000 mẫu có sẵn của nhiều ngành khác nhau. Chỉ bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả, việc cắt ghép thành video quảng cáo của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, đặc biệt hữu ích khi thử nghiệm A/B cho video quảng cáo, vì quá trình này nhanh hơn so với cách tạo video truyền thông thông thường.

Fiverr: Fiverr.com là thị trường dịch vụ freelance online lớn nhất thế giới, đặc biệt dành cho sự sáng tạo. Bạn chắc chắn có thể tìm thấy những hỗ trợ với giá phải chăng để tạo video quảng cáo đầu tiên.

YouTube Director App: Youtube Director App là 1 ứng dụng di động được tạo bởi Google, cũng sử dụng các mẫu video để hỗ trợ xây dựng video quảng cáo.

YouTube Director Onsite: YouTube Director Onsite là 1 ý tưởng mới của Google cho việc tạo video quảng cáo Youtube. Quá trình này bao gồm việc đưa 1 nhà làm phim đến để quay, chỉnh sửa và phân phối video quảng cáo cho công ty của bạn.

Supposedly, all in one day too.

Hiện nay, dịch vụ này mới chỉ có ở 7 thành phố của Mỹ.

You can enter your zip code here to check for availability.

Ngoài ra, bạn phải dành thêm ít nhất 150 đô la cho chiến dịch quảng cáo Youtube để mở khóa dịch vụ.

Animation / Production Studios: Nếu bạn có nhiều ngân sách và muốn 1 đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện tất cả các công việc khó khăn cho bạn, bạn có thể chọn Animation / Production Studios.

Người dùng có thể xem video quảng cáo của bạn mà không bật âm lượng. Bạn phải chắc chắn rằng video của bạn có phụ đề chính xác để bạn không bỏ lỡ những lượt xem quan trọng. Việc thêm phụ đề rất đơn giản chỉ với tài khoản Youtube của bạn.

Click vào Profile Picture (góc trên bên phải) > Creator Studio > Video Manager > Videos.

Sau đó, di chuyển đến video bạn chọn, click vào menu rồi chọn “Subtitles/CC”.

Building the Ultimate Video Warchest: Bạn càng có nhiều nội dung sáng tạo, bạn càng phải chia nhỏ ra khi thử nghiệm. Ví dụ, liệu bạn có thể sử dụng lại phần nội dung lớn ( như 1 in-stream ad dài 45 giây) làm thành quảng cáo đệm dài 6 giây hay không.

Bạn sẽ không muốn lãng phí tiền bạc vào những video đắt đỏ nhưng không hiệu quả và không thể sử dụng. Hãy luôn nhớ rằng bất cứ kênh quảng cáo nào cũng có thể hoạt động tốt nếu có sự kết hợp đúng giữa đối tượng, nội dung và offer.

Đấu thầu video quảng cáo

Theo mặc định, bạn sẽ thiết lập giá thầu Google’s CPV (giá cho mỗi lượt xem) cho chiến dịch Youtube của bạn. Với chiến lược đấu thầu này, bạn đã tính phí cho cả lượt xem / tương tác với video hoặc quảng cáo được liên kết. Điểm nổi bật nữa là 1 lượt xem chỉ được tính sau khi người xem xem ít nhất 30 giây video (hoặc toàn bộ video nếu ngắn hơn 30 giây).

Here's where you can setup bidding.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng có 1 tùy chọn để điều chỉnh giá thầu cho “các video phổ biến”. Điều này có thể hữu ích cho các nhà quảng cáo muốn tận dụng những viral video để khiến quảng cáo của họ xuất hiện trước những nội dung phổ biến nhất trên Youtube.

To change and adjust bids after initial campaign creation, go to the “Ad Group” tab and make your changes.

Conversion Tracking/Analytics

May mắn là cài đặt Conversion Tracking cho Youtube giống hệt với Google Ads. Vì vậy nếu bạn đã có 1 tài khoản được cài đặt conversion tracking và Google Analytics thì bạn có thể sử dụng luôn. Còn nếu không, hãy làm theo hướng dẫn của Google. Youtube cũng có 1 số tính năng thú vị để phân tích dữ liệu cũng như 1 vài thông số khác.

Những ví dụ cho sự thành công quảng cáo trên Youtube

Hầu hết các nhà tiếp thị không muốn sử dụng quảng cáo trên Youtube vì phương tiện quảng cáo video là 1 trong những hình thức quảng cáo đắt đỏ nhất để tạo ra, chưa kể đến split test.

Here’s an account where we see $90 CPAs out of display ads, compared to this $55CPA on video ads.

Tuy nhiên, sử dụng nội dung video chúng ta mới có thể giải thích rõ hơn về những offer so với việc chỉ sử dụng hình ảnh.

Text ads có thể được tạo ra chỉ trong vài giây, quảng cáo hình ảnh tạo ra chỉ trong vài phút nhưng 1 quảng cáo Youtube thành công đòi hỏi phải có diễn viên, kịch bản, bảng phân cảnh, hiệu ứng, chỉnh sửa,… Rõ ràng có thể thấy quảng cáo Youtube rất tốn kém nhưng cũng là 1 tiềm năng lớn chưa được khai thác ở khía cạnh câu chuyện thương hiệu và phản hồi trực tiếp.

Giám đốc Chương trình Marketing của Học viện Đối tác Youtube ở L.A. Logan Welbaum đã chia sẻ rất nhiều về kiến thức quảng cáo trên Youtube và chỉ ra một số mẹo liên quan đến những thách thức có thể gặp phải khi tạo Youtube ads. Theo Logan, “tạo 1 video có thể chia sẻ được để tăng trưởng tự thân.”

Logan đã có những gợi ý sau:

 1. Thay vì tạo ra xu hướng hoặc viral video thì hãy thử tận dụng những xu hướng hoặc chủ đề sẵn có với mức độ tương tác cao.
 2. Tạo nội dung mà người xem quan tâm, tương tự với thương hiệu.

Here are 3 tips for creating hyper-relevant YouTube ads from Google.

3. Đối với những thương hiệu nhỏ, chỉ tạo nội dung video thôi cũng đã rất khó khăn. Vì vậy hãy thử với Youtube Director On Site hoặc Youtube Director App.

4. Thể hiện sự thành công thông qua video. Video có thể thu hút đối tượng mới đối với thương hiệu của bạn. Nhưng ở bước đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc hiển thị video tới những người đã biết đến thương hiệu của bạn với Youtube remarketing. Hãy chắc chắn thêm lớp phủ call-to-action hoặc liên kết với Google shopping feed của bạn để có thể nhận thêm hành động, click và chuyển đổi.

Câu chuyện thành công #1:

1 câu chuyện thành công quảng cáo trên Youtube đến từ việc sử dụng hiệu quả các quảng cáo hyper-relevant của Lime-A-Rita.

Here are 3 tips for creating hyper-relevant YouTube ads from Google.

Bằng cách sử dụng phương pháp này, Lime-A-Rita đã tập trung vào 1 đối tượng cụ thể, đó là những người phụ nữ yêu âm nhạc.

Lime-A-Rita đã sử dụng quảng cáo đệm nhắm mục tiêu đến đối tượng này, xuất hiện ở những chỗ như video âm nhạc mới nhất của Rihanna, cùng với các bản hit khác. Với chiến thuật này, họ đã có thể tăng số lượng cân nhắc mua hàng lên đến 2 chữ số.

Câu chuyện thành công #2

Tiếp theo hãy cùng xem cách Duracell đã tạo quảng cáo đệm trên Youtube thành công như thế nào.

A successful YouTube campaign can be broken into these 3 viewpoints.

Bằng cách chia chiến dịch thành 3 mảng, Duracell đã xây dựng 1 phương pháp quảng cáo Youtube thành công trên nhiều mặt trận. Đầu tiên, họ sử dụng những yếu tố sáng tạo độc đáo của thương hiệu để tiếp tục xây dựng độ tin cậy và nhận thức thương hiệu với pin Duracell. Họ tiếp tục sử dụng tiềm năng của thương hiệu với cách tiếp cận sáng tạo chú trọng vào nội dung sản phẩm.

Chỉ với 6 giây cho 1 quảng cáo đệm, việc tập trung vào sản phẩm là điều cần thiết.

Cuối cùng, Duracell đã chuyển sang thử nghiệm và tối ưu hóa mục tiêu chiến dịch của họ. Bằng việc sử dụng quảng cáo đệm này, họ đã tiếp thị lại cho những người xem video quảng cáo 30 giây. Họ làm vậy để củng cố nhận thức thương hiệu với nội dung có sức thuyết phục mạnh mẽ để khiến thương hiệu Duracell ấn tượng với người tiêu dùng và tăng ý định mua hàng hơn.

Câu chuyện thành công #3

Burger King có 1 chuỗi 64 quảng cáo pre-roll mà tất cả đều tương tự nhau. Họ đã sử dụng vị trí video Youtube để khớp các hội thoại trong quảng cáo của họ với 64 video phổ biến khác nhau để thu hút sự chú ý của người dùng.

Thay vì cố gắng tạo 1 quảng cáo khác, Burger King đã đa dạng hóa bằng cách tiếp cận những nội dung video quảng cáo trên Youtube 1 cách hài hước và độc đáo.

Thực hành tốt nhất cho quảng cáo trên Youtube

Làm thế nào để những thương hiệu này thành công trên Youtube?

Hãy xem lại những điểm quan trọng về nội dung và phương tiện của quảng cáo Youtube đầu tiên của bạn. Khi nói đến nội dung thì chất lượng cần quan tâm hàng đầu.

Dưới đây là 1 số gợi ý:

 1. Tập trung vào phản hồi trực tiếp, không phải nhận thức thương hiệu. Mục tiêu của chúng ta với Youtube ads là tăng ROI thông qua chuyển đổi chứ không phải phí tiền cho “nhận thức thương hiệu”. Khi bắt đầu, bạn có thể không thấy nhiều chuyển đổi từ bottom-of-the-funnel, trừ khi bạn tiếp thị lại hoặc sử dụng đối tượng tùy chỉnh. Bạn nên phát triển 2 chiến lược, 1 là tập trung vào chuyển đổi ở top/mid funnel và 2 là kiếm tiền từ những người truy cập hoặc người xem trước đây với việc tiếp thị lại.

Here under the targeting options, select “Remarketing”.

In this tab, you’ll have access to all of the remarketing lists.

Nếu bạn đã có danh sách tiếp thị lại, bạn chỉ cần chọn mục bạn muốn nhắm mục tiêu rồi thêm vào video.

2. Hạ thấp mối lo ngại với offer của bạn. Mục tiêu cuối cùng của bạn là kiếm ra tiền nhưng hãy nghĩ xem có bao nhiêu bước và hành động phải làm trước khi 1 khách hàng tiềm năng rút thẻ tín dụng của họ. Hãy nghĩ đến việc chia hướng chuyển đổi thành từng bước nhỏ và dễ dàng hơn. Sử dụng video quảng cáo của bạn để giải đáp những câu hỏi và tò mò của khách hàng.

Hầu như bạn sẽ không có khách hàng hoặc bán được hàng ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy, hãy phát triển 1 chiến lược để nuôi dưỡng những người dùng thông qua funnel chuyển đổi.

3. Hãy khiến phép màu xảy ra trong 5 giây đầu. Hãy nhớ rằng mục tiêu của chúng ta không phải thu được lượt xem miễn phí mà là khiến mọi người đủ hứng thú để có thể chuyển đổi với các offer. Nếu bạn thấy có nhiều người bỏ qua quảng cáo của bạn hoặc thời gian phát ngắn, hãy cân nhắc xem xét lại phần mở đầu quảng cáo Youtube của bạn.

Thực ra, độ dài video không quan trọng, quan trọng là nội dung. Vì vậy, hãy nhớ rằng tìm cách để kích thích mua hàng chứ không phải để mở rộng nhận thức thương hiệu. Hãy đưa người xem đến 1 hành trình và để nội dung quảng cáo đem lại những hiệu ứng tốt nhất.

Tổng kết về quảng cáo trên Youtube

Youtube thực sự có tiềm năng quan trọng đối với cả thương hiệu và các nhà quảng cáo. Tiềm năng để thành công là có thật và chắc chắn Youtube ads có thể mang lại một số tiền lớn. Cho dù bạn đang tìm cách thúc đẩy doanh số hay nhận thức thương hiệu, Youtube đều có khả năng rất lớn trong việc mở rộng quy mô bán hàng trực tuyến của bạn 1 cách nhanh chóng.

Hãy nhớ luôn phải có cách tiếp cận độc đáo để khiến người xem ghi nhớ những thông điệp của bạn. Bạn có biết đối tượng xem Youtube của bạn là ai không? Họ sẽ thấy đề nghị của bạn hấp dẫn chỉ trong 5 giây đầu và tiếp tục xem chứ? Đây là những thách thức lớn mà bạn sẽ phải đối mặt khi tìm kiếm sự thành công với Youtube ads.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác về quảng cáo Youtube dưới đây:

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here