Làm việc thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

0
165

Mỗi sáng chúng ta thức dậy với một mục tiêu: Làm nhiều hơn, sáng tạo hơn, viết nhiều hơn, đầu tư nhiều hơn, đưa ra nhiều lời khuyên hơn, kiếm nhiều tiền hơn. (Có vẻ như là nhiều hơn một rồi nhỉ).

Biggie Smalls từng nói :” nhiều tiền, nhiều rắc rối”. Dường như tất cả các doanh nhân, freelancers đều đối mặt với vấn đề này, mặc cho thực tế, họ vẫn đang miệt mài kiếm tiền. Từ đó xuất hiện hàng loạt các website về tips làm sao để làm việc hiệu quả cho những ai muốn làm nhiều hơn nhưng không muốn bị stress. Stress ảnh hưởng cực kỳ lớn lên năng suất làm việc của mỗi người. Vậy nên để gặt hái nhiều hơn, mỗi người cần phải biết được stress là gì, nó xuất hiện khi nào và làm sao để ngăn chặn nó.

Chẳng ai có thời gian cho stress cả

Stress bắt đầu chỉ với một suy nghĩ và rồi hình thành nên một cảm giác trong cơ thể. Điều này cho thấy, stress là một lựa chọn mặc dù bản thân thường không nhận ra. Thực ra, mọi công việc trong ngày đều có đủ thời gian để hoàn thành. Vấn đề thực sự ở đây là trong khoảng thời gian từ 12h đến 16h, bạn cảm thấy quá tải vì đây là khung giờ mọi người bắt đầu gọi điện,email cho bạn hay ai đó đang gõ cửa nhà bạn.

Mặt khác, bạn có một buổi sáng không bị làm phiền, khoảng thời gian bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng giải quyết được công việc của mình. Bạn làm việc hiệu quả hơn khi đầu óc bạn thư thái. Học cách thư giãn trí óc và bạn sẽ trở nên yên ả như mặt hồ bất động. Điều bạn cần nhất là sự thư thái, bình tĩnh tập trung, và tâm trạng vui vẻ khi làm việc. Dưới đây là cách giúp bạn đạt được sự thư giãn.

Tập nói “Không”

Nghe có vẻ dễ nhưng thực chất lại không phải vậy, không nhiều người biết cách từ chối khi được nhờ giúp đỡ. Khi bắt tay vào làm gì, hãy dành 100% sự tập trung của bạn vào công việc ấy, đừng ôm quá nhiều việc và đừng để bản thân bị phân tâm. Bằng mọi cách, tránh để người khác làm phiền bạn.

Cái giá của sự gián đoạn là bộ não phải lần lượt giải quyết nhiều vấn đề, vậy nên khi bạn nghĩ bạn có thể giải quyết được mọi trở ngại, bạn thực chất chỉ đang ôm một khối lượng công việc mà không giải quyết được cái nào. Nhưng cũng không có nghĩa Multitasking là hoàn toàn sai. Multitasking thường mang đến kết cục không mấy khả quan, ngay cả các bác sĩ cũng đồng ý về việc này. “Einstein đã chẳng hề là một người Multitasking chút nào khi ông nghĩ về thuyết tương đối”

Multitasking có chọn lọc

Thực tế là các doanh nhân và freelancers không có ý định viết lại định luật vật lý. Multitasking là một kỹ năng có lợi nhưng lại theo quy luật ngón tay cái, bạn không thể Multitask khi làm công việc cần sáng tạo hay vừa gửi mail vừa nói chuyện với người khác. Mỗi công việc cần một sự tập trung và sự quyết đoán nhất định, vậy nên những gì bạn đang làm, thực ra là đang phí thời gian của bản thân và không thể hoàn thành tốt một công việc nào cả.

Đơn giản hóa chuyện Multitasking, lặp lại các nhiệm vụ: một số nhiệm vụ thường rõ ràng, máy móc và không yêu cầu sáng tạo như nhập dữ liệu, sao chép dữ liệu, đọc lướt các thông báo hay bản tin,… Khi có quá nhiều công việc, hãy ưu tiên việc quan trọng trước, sau đó hẳn giải quyết các công việc đơn giản hơn.

Chuẩn bị trước

Barbara Corcoran, nhà sáng lập của tập đoàn Corcoran, cho rằng: “Sự hiệu quả ở bất kỳ cuộc họp nào đều phụ thuộc vào việc suy nghĩ khi đưa ra chương trình và mục tiêu cuộc họp và không quên rời buổi họp khi chưa ghi lại danh sách với mỗi nhiệm vụ được chỉ định cho mỗi người”.

Có quá nhiều thời gian bị lãng phí khi tổ chức một buổi họp và suy nghĩ về các mục chưa được chuẩn bị. Một cuộc hẹn với khách hàng, cộng sự hay nhân viên, cũng nên có thời gian chuẩn bị những điều cần thảo luận và cần quyết định trong buổi hẹn. Hình dung trước một hướng giải quyết khả thi, và bạn sẽ nhận ra mình cần sự trợ giúp gì từ người khác.

Tưởng tượng người khác sẽ nhận xét ý kiến của bạn như thế nào bằng cách tự tạo một cuộc hội thoại. Bạn có thể làm việc này khi đang đi làm, khi tập gym hoặc khi đang thư giãn. Từ đây bạn sẽ nhận ra rằng việc bạn làm sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề và rút ngắn thời gian buổi họp. Một điểm quan trọng nữa là bạn cần chọn lựa các cuộc họp. Sử dụng các ứng dụng xã hội, gọi video để giảm thiểu thời gian di chuyển.

Mang theo các thiết bị điện tử thông minh

Ghi chép lại mọi thông tin

Ghi lại những ý tưởng điên rồ bất chợt xuất hiện, tóm tắt lại thông tin buổi họp,.. những tiện ích này giúp tiết kiệm thời gian hơn. Lên kế hoạch, ghi lại công việc cần làm cho ngày mai.

Thay đổi môi trường làm việc

Thay đổi nơi làm việc có thể mang đến khác biệt cho năng suất làm việc của bạn. “ Hãy ra ngoài. Mọi ý tưởng đều đến từ bên ngoài. Bạn sẽ chẳng tìm thấy ý tưởng nào khi ngồi ở bàn giấy cả ngày cả” – Barbara Corcoran

Quan sát bản thân bạn

Quan sát đồng hồ sinh học của bạn. Sẽ chẳng có bí quyết đặc biệt gì. Chỉ cần tìm khung giờ bạn cảm thấy làm việc thoải mái và hiệu quả. “Bớt ngủ lại đi. Tại sao lại ngủ khi đây là lúc để sống hết mình cơ chứ? Sống không phải để ngủ. Bạn sẽ có nhiều thời gian ngủ khi bạn chết đi. Tôi thức dậy lúc 3:30 sáng và đến phòng gym lúc 4h. Tôi đạp xe 25 cây trước khi ăn sáng. Tập thể thao là thứ cho tôi năng lượng” – Jordan Zimmerman

Có tổ chức

Lưu trữ và phân loại các công việc cần dùng sau này, đặc biệt là khi bạn là freelancer hay doanh nhân. Giáo viên và ba mẹ bạn đúng khi cho là mọi thứ cần được sắp xếp, việc này rất có ích.

Cảm giác tội lỗi

Nghe có vẻ như điều này sẽ làm thất vọng những ai lạc quan nhỉ. Có vẻ hơi khó để thừa nhận nhưng cảm giác tội lỗi xuất hiện khi bản thân lãng phí thời gian. Nhưng nếu có thể khắc phục việc này, cuộc sống của mỗi cá nhân sẽ thay đổi đáng kể. Đây là vấn đề then chốt trong việc gặp khó khăn khi nghỉ ngơi và thư giãn. Nhưng mặt tốt của cảm giác này giúp bạn trở nên giàu có hơn. Mẹo ở đây là cảm giác này nên xảy ra tự nhiên. Dưới đây là một vài bài tập giúp tạo sự tự nhiên cho cảm giác này:

  • Đếm lại những gì bạn được trao cho: Nhận thức rằng mọi thứ bạn có đều miễn phí ( cơ thể, tâm trí, mọi người, tình yêu, tuổi trẻ, tâm hồn,…). Sau đó hiểu được những gì bạn được trao cho, rồi sẽ trở nên lãng phí nếu không được tối đa hóa tiềm năng của chúng bằng cách nỗ lực phát triển bản thân.
  • Nghĩ về thứ bạn ăn: Bạn đã nỗ lực như thế nào để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể cho 1 ngày. Những công việc như trồng trọt, chăn nuôi,săn bắn được thực hiện mỗi ngày nhằm cung cấp thức ăn cho con người.Vậy bạn đã làm được gì cho xã hội để đổi lấy thức ăn?
  • Khi bạn ngủ, những người khác nỗ lực làm việc: Hãy nghĩ về những người bạn đang cạnh tranh, ở nửa bên kia trái đất, họ cần cù làm việc khi bạn ngủ. Vậy nên hãy biết rằng, dù bạn đang có tuổi trẻ, thì rồi một ngày, cái chết sẽ đến với bạn, nó chẳng chừa một ai cả. Vậy nên điều cần làm bây giờ, là hãy sống hết mình, hoàn thành việc còn dang dở và xây dựng những điều tốt đẹp cho người khác. Bạn có cảm thấy rằng sau này mình sẽ được nhớ đến ?
  • Bài tập về cảm giác tội lỗi: Hãy nhắm mắt lại, nhớ lại thời điểm bản thân cảm thấy tội lỗi và xấu hổ về việc gì đó. Hình dung lại và cảm nhận khoảnh khắc ấy. Tưởng tượng cảm giác ấy đang diễn ra ở hiện tại, trong bản thân. Cùng lúc này nhớ lại lúc bản thân lãng phí thời gian một cách vô ích.Cảm giác tội lỗi và xấu hổ xuất hiện từ hiện tại. Hãy tập bài tập này 2-3 lần một tuần. Để bài tập này thật sự hiệu quả, cần có sự cố gắng. Tập trung suy nghĩ và mô phỏng lại sự kiện, từ đó giúp cải thiện bản thân trở nên năng suất hơn.

Luôn sẵn sàng cho mọi việc

Đây là tất cả những bí mật dẫn đến thành công mà ít ai biết. Tham gia buổi họp một cách hiệu quả hơn, biết nói lời từ chối, bỏ qua các yếu tố gây sao nhãng, chỉ Multitasking với các công việc mang tính chất lặp lại và có hỗ trợ từ laptop và cả bài tập về cảm giác tội lỗi, đạt được những điều này và sẽ chẳng có gì ngăn cản bạn thành công. Nếu cả quá trình có vẻ khó, thì đôi lúc nó thật sự khó thực hiện. Nhưng để trở nên khác biệt, sao lại không thử làm điều khác biệt!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here