Nếu bạn đang có cảm xúc chán nản và bế tắc hãy đọc bài viết này

0
671

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, ai cũng có thể gặp phải những điều không may, không như ý muốn của mình. Có thể hôm nay bạn làm sai, bạn thất bại, bạn bị cô lập nhưng đừng để nó tiếp diễn đến ngày mai. Bạn phải học cách làm chủ cuộc đời mình, cố gắng vượt qua tâm trạng chán nản để bắt đầu lại mọi thứ, có như vậy bạn mới thấy cuộc sống này ý nghĩa. Nếu thấy khó khăn quá thì hãy đọc và ngẫm những câu nói sau đây, nó sẽ giúp bạn vượt qua chán nản, tìm lại chính mình một cách nhanh chóng.

Những câu nói hay giúp bạn vượt qua tâm trạng chán nản

1. Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách bạn phản ứng với nó.

câu nói giúp vượt qua chán nản 1

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”. Thái độ của bạn đối với những gì xảy ra trong cuộc sống sẽ tác động rất lớn tới điều bạn nhận được. Thế nên nên hãy sống tích cực, luôn hướng về phía trước để có thể nhìn thấy cơ hội trong khó khăn và chắc chắn, bạn sẽ chiến thắng.

2. Hãy tìm kiếm 3 sở thích của bạn: Một để kiếm tiền, một để phát triển và một để sáng tạo

những câu nói hay giúp vượt qua chán nản 2

Trong cuộc sống, có quá nhiều thứ cần phải làm, mặc dù không phải lúc nào chúng ta cũng muốn làm nó. Tuy nhiên, khi bạn làm việc mà bạn luôn cảm thấy sáng tạo, được phát triển và có thu nhập thì bạn sẽ gặt hái được sức khỏe, giàu có và hạnh phúc.

3. Để thành công, bạn buộc phải tin rằng bạn có thể…

tin rằng mình có thể

Tìm hiểu về các khóa học quản lý cảm xúc: tại đây

Bất kỳ ai cũng có thể thành công, nếu họ luôn tin vào chính bản thân của mình. Nếu luôn nghi ngờ vào khả năng của bản thân thì bạn sẽ không biết được giới hạn của mình đến đâu. Người thành công là người biết tin vào sức mạnh của mình, kiểm soát và điều khiển nó hướng tới mục tiêu cần đạt được. Chỉ khi nào bạn tin là mình có thể thì bạn mới có thể khiến người khác tin vào mình.

4. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng

Người luôn biết cố gắng là người không bao giờ nói không với bất kỳ một cơ hội nào, và không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình. Thất bại chỉ là một điểm dừng để họ nhìn lại những gì đã làm, rút ra bài học kinh nghiệm và chuẩn bị cho một kế hoạch khác hoàn hảo hơn.

5. Nghĩ quá nhiều không giúp mọi việc tốt hơn mà còn hủy hoại thực tại, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Đừng dành quá nhiều thời gian để phân tích liệu rằng bạn có nên hay không nên nắm bắt cơ hội. Thay vào đó, hãy bước ra khỏi “vùng an toàn” để trải nghiệm và thay đổi chính bạn.

6. Hãy luyện tập như thể mình chưa bao giờ chiến thắng. Hãy hành động như thể chưa bao giờ mình thất bại

câu nói hay vượt qua chán nản 6

Bạn chỉ thật sự thất bại khi bạn từ bỏ mọi cố gắng, bài học này dạy bạn có niềm tin và thái độ tích cực trong cuộc sống. Khi tin vào chính mình và sống lạc quan bạn sẽ tìm ra chìa khóa mở được những cánh cửa thành công cuộc đời mình.

7. Bất kỳ ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn

Bạn đã từng cảm thấy sợ hãi về điều mà người khác nghĩ về bạn? Bạn nên nhớ, nếu một người không thích bạn thì những lời góp ý của họ cũng không đánh giá đúng năng lực của bạn. Cuộc sống luôn có rất nhiều màu sắc, sẽ có người ủng hộ bạn nhưng cũng có người ganh ghét bạn và bạn chỉ nên tập trung vào những người ủng hộ mình thôi.

8. Hãy lắng nghe cẩn thận điều người khác nói với bạn về một ai đó. Đấy cũng chính là cách mà họ sẽ nói với ai đó về bạn

đừng nghe những lời nói xấu về người khác

Hãy cân nhắc, lựa chọn những người sẽ làm bạn của mình, đừng vội tin vào những lời nịnh nọt hay kéo theo những lời phán xét về ai đó. Vì biết đâu được khi quay lưng lại với bạn họ cũng sẽ nói với người khác những điều tiêu cực về bạn.

9. Chỉ cần không dừng lại thì việc tiến chậm cũng không là vấn đề

Bạn có thể đi chậm hơn người khác nhưng tuyệt đối đừng bỏ cuộc. Nếu có ai đó đánh giá thấp năng lực của bạn thì hãy chứng minh cho họ thấy bằng chính sự cố gắng của mình.

10. Cách để bắt đầu đó là dừng việc nói lại và hãy bắt tay vào làm

đừng nói mà hãy bắt tay vào làm

Hãy bắt đầu làm ngay những gì bạn đã lên kế hoạch, biến các ý tưởng thành bản vẽ, mô hình, phác thảo chúng trên giấy và bắt đầu tạo ra sản phẩm trong thực tại. Đừng bao giờ chờ đợi cái gọi là thời điểm hoàn hảo, đừng nói nữa mà hãy hành động ngay đi nào!

11. Luôn giữ đôi mắt hướng lên bầu trời và đôi chân trên mặt đất

Luôn nhìn về phía trước và giữ cho đôi chân luôn vững bước trên con đường. Chỉ cần bạn biết nơi mình muốn đến, chắc chắn bạn sẽ đến được đó. Hãy tin tưởng như vậy.

12. Có hai điều cần nhớ trong cuộc sống: Hãy chăm sóc suy nghĩ của bạn khi ở một mình và hãy cẩn trọng với lời nói khi ở chốn đông người

Đừng để những suy nghĩ tiêu cực lấn át khi bạn cô đơn vì nó không đưa bạn đến đâu cả, đôi khi nó còn có thể giết chết bạn. Còn khi giao tiếp với nhiều người bạn nên chú ý kiểm soát lời nói để tránh gây ra hiểu lầm hay mâu thuẫn không đáng có.

13. Hãy không ngừng học hỏi. Nếu bạn là người thông minh nhất trong phòng thì thực sự là bạn đã ở nhầm chỗ

câu nói hay vượt qua chán nản 13

Khao khát kiến thức, khao khát khám phá là chìa khóa cho sự trưởng thành của bạn. Hãy luôn mang suy nghĩ mình là một học sinh muốn học hỏi, chứ đừng là một tỏ vẻ là một người thầy vì sẽ không ai dạy cho bạn điều gì cả.

14. Đừng đánh mất bản thân mình khi cố gắng níu giữ người mà không hề quan tâm tới việc sắp mất bạn

câu nói hay vượt qua chán nản 14

Đừng vội đánh mất bản thân hạ mình để cầu xin một người mà không còn xem trọng bạn nữa. Hãy chấp nhận rằng sẽ có một ngày bạn nhận ra đối phương không yêu bạn nhiều như bạn nghĩ.

15. Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng những bước chân

Mọi thứ bạn muốn đều đòi hỏi phải có thời gian, sự hy sinh và nỗ lực không ngừng. Đừng bao giờ xem thường bất cứ một công việc hay nhiệm vụ nào vì chúng chính là nền tảng để bạn tạo nên sự bứt phá. Hãy luôn chăm chỉ, tập trung, kiên nhẫn.

16. Đừng để ý tới những khó khăn của mình mà hãy biết ơn những gì mình đang có

Dũng cảm đối mặt với khó khăn thử thách và đừng than vãn hay oán trách sự bất công. Hãy biết ơn những nguồn năng lượng đã giúp bạn vượt qua những khó khăn đó mỗi ngày.

17. Không chuẩn bị nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho việc thất bại

câu nói hay vượt qua chán nản 17

Có mục tiêu thôi chưa đủ, bạn còn phải có một kế hoạch rõ ràng để đạt được chúng. Không những thế, bạn còn phải dự trù trước những thất bại, rủi ro, những tổn thất và phương pháp để ngăn chặn hay giải quyết nó.

18. Bạn muốn biết bạn là ai? Đừng hỏi nữa. Hãy hành động! Hành động sẽ định nghĩa con người bạn

câu nói hay vượt qua chán nản 18

Dừng việc mơ tưởng và hỏi các đấng quyền năng về tương lai mình sẽ như thế nào. Thay vào đó hãy hành động và thay đổi bản thân để trở thành người mình mong muốn. Chỉ có hành động mới giúp bạn biết được mình muốn gì, thích làm gì, giỏi về cái gì và cần phát triển như thế nào.

19. Trong khi bạn nhìn họ như những gã “điên” thì chúng tôi nhìn họ như những thiên tài. Bởi vì chỉ có những người điên đến mức nghĩ là có thể thay đổi thế giới thì mới là những người làm được

câu nói hay vượt qua chán nản 19

Những người có hoài bão lớn, nghĩ lớn, dũng cảm và tin vào chính mình, dám làm dám nhận thất bại và học từ sai lầm, chấp nhận trả giá và tạo ra sự khác biệt, sẽ là nhà vô địch.

20. Không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ từ bỏ

câu nói hay vượt qua chán nản 20

Điều cuối cùng bạn nên nhớ rằng, không bao giờ, không bao giờ và không bao giờ được từ bỏ việc chinh phục ước mơ đời mình. Không có một nhà khoa học nào không thất bại vài lần, thậm chí hàng chục, hàng trăm lần trước khi tìm ra những phát minh vĩ đại. Không có bất kỳ một doanh nhân, một người thành đạt, một tỷ phú nào đã giàu có chỉ sau một đêm.

Bạn thấy đấy, ai trong chúng ta cũng có những khó khăn và nỗi khổ riêng của mình, nhưng mỗi người sẽ có cách đón nhận và giải quyết khác nhau. Bạn nghĩ rằng mình là người đáng thương nhất trên thế gian này sao? Không phải như vậy! Ngoài kia còn có rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh rất bi thương nhưng họ vẫn sống vẫn giúp ích cho mọi người.

Cùng dừng việc suy nghĩ tiêu cực lại và vượt qua tâm trạng chán nản của bản thân bằng những hành động thiết thực! Chỉ khi vượt lên được và nhìn lại bạn sẽ thấy bản thân mình đã mạnh mẽ như thế nào. Hãy tham khảo Các khóa học kỹ năng quản lý cảm xúc hiệu quả trong mọi hoàn cảnh sẽ giúp ích cho bạn rèn luyện bản thân thay đổi tư duy và làm chủ cuộc sống của chính mình!

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here