Những hiểu nhầm về local marketing trên Google My Business API

0
167

Tháng 12 năm 2015, chúng ta lại chứng kiến Google khẳng định vai trò của mình trong việc giúp các doanh nghiệp quản lý location data khi cho ra mắt ứng dụng Google My Business. Phát kiến này đã trở thành trợ thủ đắc lực giúp cập nhật dữ liệu doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả. Đối với các công ty đa vị trí, việc cập nhật chính xác dữ liệu ở từng khu vực được đánh giá là vô cùng quan trọng. Vì đây chính là công cụ giúp doanh nghiệp xác định hình mẫu khách hàng mục tiêu ở nhiều thị trường khác nhau nhằm đạt được doanh thu kỳ vọng.

Sớm nhận ra điều này, Google đã cho phát triển Google My Business API, một ứng dụng giúp tạo ra những giá trị không nhỏ cho các tổ chức và doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong local marketing.

Tuy nhiên, một điểm quan trọng cần lưu ý là có những vấn đề nằm ngoài khả năng của API, buộc các doanh nghiệp phải xử lý bằng những phương pháp thủ công khi họ phát hiện ra những lỗ hổng trong chiến lược quản lý location data.

Dưới đây là 3 vấn đề trong local marketing cần được theo dõi và xử lý bởi chính doanh nghiệp cũng như các nhà cung cấp giải pháp marketing thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào GMB API.

1. Xác thực thông tin

Điều đặc biệt cần lưu ý là tất cả dữ liệu do Google My Business API quản lý đều được kiểm duyệt thông qua Google, nghĩa là các hoạt động diễn ra tại doanh nghiệp như nhận bưu thiếp hay một cuộc gọi đều được phân tích và giám sát.

Mặc dù Google đã cho thử nghiệm các trường hợp không được xác thực nhưng đa số các doanh nghiệp vẫn cần sự hỗ trợ thủ công để đảm bảo hàng chục, hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn vị trí của họ luôn được xác minh.

Google My Business API là công cụ tuyệt vời giúp các doanh nghiệp xác thực uy tín với khách hàng, tuy nhiên quá trình này cần được xử lý bên ngoài đường dẫn của API. Vì thế mà các công ty cần một giải pháp đầu cuối mà trong đó API chỉ là mắc xích nhỏ trong một quy trình lớn.

2. Trùng lặp dữ liệu và tranh chấp sở hữu

Các thương hiệu nhượng quyền hoặc các chuỗi bán lẻ thường xuyên bị trùng lặp vị trí được tạo bởi các người dùng ẩn danh hoặc vô tình được thêm vào cơ sở dữ liệu của Google. Chẳng hạn khi tạo ra một vị trí, các doanh nghiệp phải đối mặt với việc bị trùng lặp và tranh chấp sở hữu vị trí đó. Hiện tại thì cả hai thách thức này đều không thể giải quyết bằng Google API.

Xóa các dữ liệu trùng lặp và giải quyết xung đột quyền sở hữu chỉ được tháo gỡ bằng cách đăng nhập thủ công vào giao diện của Google My Business

3. Đánh giá phản hồi

API của Google không có tính năng nhận phản hồi cũng như không cho phép các công ty phản hồi các đánh giá từ khách hàng. Thay vào đó, các doanh nghiệp phải dùng công cụ hỗ trợ theo dõi và phản hồi đánh giá của khách hàng.

GBM tuy đã phần nào giải đáp cho câu hỏi làm cách nào để quản lý dữ liệu và đánh giá trải nghiệm khách hàng nhưng vẫn chưa hoàn toàn là giải pháp ưu việt nhất. Vì thế mà các nhà tiếp thị cần một chuyên gia trong lĩnh vực này để đảm nhiệm vai trò lập trình cũng như thông thạo các thủ thuật thủ công.

Ngoài ra, các chuyên gia sẽ giúp tối ưu hóa các tính năng của Google API mà vẫn đảm bảo tính chính xác và hoàn chỉnh của hồ sơ doanh nghiệp đồng thời tuân thủ các quy tắc và điều khoản của Google.

Tóm lại, phiên bản mới nhất của GMB API cung cấp giải pháp quản lý sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp trên Google – nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong môi trường tiếp thị ngày càng địa phương hóa. Tuy nhiên, GMB API chỉ hỗ trợ các marketer một phần nào nên các doanh nghiệp cần hợp tác với Google trong một số trường hợp để tránh bị trùng lặp dữ liệu và tranh chấp sở hữu.  

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here