Phương thức Marketing truyền thống đã thay thế bởi mô hình Marketing mới

0
119

Phương thức Marketing truyền thống ngày càng trở nên lạc hậu và dần mất đi. Thay vào đó, mô hình Marketing kỹ thuật số đang lên ngôi và chiếm lấy ưu thế. Vậy nên, chúng ta không còn thời gian để chỉ khẳng định thương hiệu, mà đã đến lúc phải nỗ lực thích nghi và xây dựng mạng lưới tiếp thị theo mô hình hoàn toàn mới.

Một người đi câu có kinh nghiệm hiểu rằng một số con cá sẽ cắn câu khi đói, một số cắn vì tò mò, và số còn lại cắn vì tức giận.

marketing kỹ thuật số

Hướng bơi của cá có thể thay đổi bởi gió, mây, nhiệt độ nước, nhiệt độ không khí và vô vàn lý do khác và điều quan trọng là hầu hết mọi người không quan tâm. Thế nhưng, người đi câu vẫn tiến hành khảo sát ở các khu vực khác nhau, với những loại mồi câu khác nhau cho đến khi tìm thấy sự kết hợp tối ưu.

Ngay cả một chi tiết nhỏ nhất trên lưỡi câu cũng đủ để trở thành một chiến lược sát cá. Họ kiên nhẫn thả câu trên tất cả các khu vực của hồ với tất cả các loại mồi. Vì vậy, hãy gạt kiểu tiếp thị truyền thống sang một bên! Thời đại marketing kỹ thuật số đòi hỏi một mô hình mới: Mô hình Pathfinder.

Mô hình Pathfinder của Marketing là gì?

Những cái tên từng tự hào là người tiên phong của trào lưu chuyển đổi thương hiệu đã bị chôn vùi và lãng quên bởi một thế hệ người tiêu dùng thích ứng nhanh hơn, biết chính xác mình muốn gì và cần làm gì để đạt được điều đó.

Không dành cho những kẻ yếu đuối, con đường mới này gập ghềnh, khúc khuỷu, đầy chông gai, la liệt các rắc rối. Con đường mang dấu vết của những thương hiệu lớn, thất bại bởi sự thiếu tập trung và không chịu thay đổi để thích ứng. Chỉ những người nhạy bén, thức thời mới có thể trụ lại đến cuối cùng trong cuộc chiến sống còn của cuộc chiến thương hiệu.

Quan trọng nhất, trên con đường xây dựng thương hiệu, bạn sẽ nhận ra rằng: đó không còn là hành trình của riêng bạn nữa, mà chính xác hơn, đó là hành trình của người tiêu dùng và bạn nên cảm thấy may mắn vì được tham gia cùng họ.

Thời đại của những người dẫn đường đã qua. Giờ đây bạn phải là kẻ tìm đường  (pathfinder).

Ba kiểu người tiêu dùng

3 nhóm người tiêu dùng trong mô hình Pathfinder

Mô hình tiếp thị Pathfinder giả định rằng: luôn có ba nhóm người tiêu dùng cơ bản, mỗi nhóm có động lực và mức độ hiểu biết khác nhau, tương ứng với các cách tiếp cận vấn đề và gợi ý giải pháp khác nhau.

mô hình tiền thân của marketing kỹ thuật số

Giáo dục

Hãy hình dung ra 3 vòng tròn đồng tâm.

Nấc ngoài cùng là những người không biết hoặc thờ ơ với một vấn đề cụ thể. Họ có rất ít động lực để khắc phục một vấn đề không hề tồn tại trong tâm trí họ và do đó, có rất ít hiểu biết về các giải pháp khả thi. Đối tượng có động lực thấp và thiếu kiến ​​thức này được gọi là nhóm Giáo dục, vì họ cần được cung cấp thông tin về vấn đề chính trước khi tìm hiểu giải pháp.

Thuyết phục

Vòng tròn ở giữa tượng trưng cho những người có động lực cao, muốn giải quyết vấn đề, nhưng lại thiếu kiến ​​thức về các giải pháp sẵn có. Đây là nhóm Thuyết phục, vì nhóm này quan tâm đến những thông tin chứa đựng giải pháp cho vấn đề họ gặp phải.

Thay đổi

Vòng tròn trong cùng là nhóm Thay đổi. Đây là nhóm người có động lực lớn, rất muốn giải quyết vấn đề cộng với trình độ hiểu biết cao về các giải pháp khả dụng. Vì những người này có nhu cầu cấp thiết và còn cân nhắc đến ưu – nhược điểm của từng giải pháp, nên các thông điệp cần phải tập trung vào những tính năng và lợi ích mà giải pháp của bạn đem lại.

Bằng cách xác định đối tượng theo động lực và kiến ​​thức của họ, các nhà marketer có thể phát triển các chiến lược tiếp thị cho từng vòng (nhóm); với mục đích chuyển họ từ Giáo dục sang Thuyết phục và từ Thuyết phục sang Thay đổi.

Phát triển các chiến lược marketing kỹ thuật số

phát triển marketing kỹ thuật số

Bước 1: Gửi tin nhắn

Bước đầu tiên là truyền một loạt các thông điệp đến nhóm ngoài cùng (Giáo dục), cho đến khi tìm thấy những người quan tâm đến lĩnh vực đó. Tiếp thị kỹ thuật số dựa trên dữ liệu cho phép phân tích dữ liệu phản hồi và tiếp đó, xác định những thông điệp nào được người tiêu dùng đón nhận – bước đầu tiên của marketing. Hơn nữa, mô hình tiếp thị này còn giúp xây dựng một tập hợp các thông điệp dành cho nhóm Thuyết phục và sau đó đến nhóm Thay đổi. Theo sát các dữ liệu, bạn sẽ tìm thấy chìa khóa để giữ chân những người tiêu dùng hay thay đổi.

Bước 2: Mã hóa tin nhắn

Mỗi tin nhắn được gán một mã dựa trên biến thể của tin nhắn và nhóm đối tượng mà nó hướng đến. Ví dụ: một tin nhắn được mã hóa là E3 có thể là biến thể thứ 3 của một tin nhắn cụ thể nhắm mục tiêu đến đối tượng thuộc nhóm Giáo dục. Hay tin nhắn P2 sẽ là biến thể thứ hai của tin nhắn nhắm đến nhóm Thuyết phục,…

Tận dụng dữ liệu phản hồi trong các chiến dịch marketing kỹ thuật số là cách đơn giản nhất để dự đoán xu hướng phản ứng của khách hàng với các thông điệp nhất định. Mỗi nhóm đối tượng có thể có mã riêng mình dựa trên dữ liệu phản hồi và mục tiêu tiếp thị được tái xác định sau mỗi tin nhắn. Ví dụ: Sau khi xác định rằng hầu hết khách hàng mục tiêu trả lời tin nhắn E3 thì cũng sẽ trả lời tin nhắn P2, tiếp đó là tin nhắn C1, thì mã tin nhắn cho nhóm này là E3-P1-C1. Mỗi mã hàm chứa thông tin đều được ghi lại và lưu trữ để sử dụng trong tương lai, cả trực tuyến và ngoại tuyến khi cần.

Bằng cách phân tích dữ liệu phản hồi cho từng thông điệp và sau đó thực hiện chiến lược tái xác định mục tiêu, việc chuyển hướng tiếp thị sẽ được tiến hành một cách sáng suốt, dựa trên các dữ liệu đã được lưu lại.

Không giống như mô hình truyền thống, Mô hình Pathfinder bao hàm hai khía cạnh: cách đón nhận một thông điệp của khách hàng sẽ thay đổi và mục tiêu marketing cần được tái xác định. Mô hình này linh hoạt và dự đoán được xu hướng phản ứng người tiêu dùng. Nghĩa là, một số người có thể cần thời gian tìm hiểu trước khi hoàn toàn chấp nhận sản phẩm của bạn. Trong mô hình chuyển đổi tập trung vào kỹ thuật số này, không giống như cách tiếp thị truyền thống, các nhà marketer không nhanh chóng loại bỏ đối tượng nào đó chỉ vì họ không phản hồi ngay lập tức. Mọi dữ liệu đều hữu ích nếu biết xây dựng một kế hoạch chi tiết, chính xác để tìm đúng đối tượng và có cách tiếp cận phù hợp tương ứng.

Kết luận

marketing kỹ thuật số hiệu quả

Mô hình Pathfinder cho phép người tiêu dùng dẫn dắt thương hiệu đi đúng hướng. Nó là một mô hình tiếp thị tự do, khái niệm hóa sự tương tác thương hiệu và chấp nhận hành vi của người tiêu dùng trong thế giới kỹ thuật số. Hiểu được điều này, VietnamWorks Learning cung cấp các khóa học về phương pháp marketing kỹ thuật số hiệu quả để hỗ trợ các marketer trong chiến dịch của mình.

 

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here