Sử dụng công cụ Data Visualization để nâng tầm dữ liệu Marketing

0
361

Hãy tưởng tượng khi bạn là một Giám đốc marketing của công ty, bạn được Giám đốc điều hành giao nhiệm vụ phải báo cáo kết quả marketing mỗi năm. Làm thế nào để bạn có được một báo cáo nhanh chóng, rõ ràng và hiệu quả nhất?

Đây có thể không phải là tình huống mà bạn cảm thấy quá xa lạ gì. Có thể không nhất thiết phải là các bên liên quan và có thể bạn cũng không phải là một giám đốc marketing, nhưng có thể bạn thấy cần truyền tải một cách hiệu quả câu chuyện đằng sau các dữ liệu digital marketing của bạn (mặc dù biết rằng các dữ liệu của digital marketing đều không dễ xử lý – như việc tổng hợp các loại cơ sở dữ liệu, ứng dụng của bên thứ ba, quản lý quan hệ khách hàng, bảng tính Excel).

Hãy nghĩ về việc bạn đã có mọi loại dữ liệu thu thập, hợp nhất và quản lý cần thiết rồi, thì việc cần thiết lúc này là làm cho chúng trở nên hợp lý. Đây là lúc cần đến sự Data Visualization. Data Visualization (hay mô hình hóa dữ liệu) là việc mô tả dữ liệu một các đơn giản nhất dưới dạng các hình ảnh trực quan như bảng, biểu đồ, đồ thị,… Vì vậy, đến với khóa đào tạo về Data Visualization của chúng tôi và xem qua những cơ hội mà Data Visualization đem đến cho bạn nhé.

Tại sao Data Visualization lại quan trọng trong việc giúp bạn truyền tải thông điệp bằng dữ liệu marketing?

Ngày nay, khi thông tin tràn ngập, mỗi người đều bị quá tải dữ liệu và nhiều người cảm thấy chính mình đang bị chìm ngập trong biển thông tin. So sánh với lượng thông tin mà con người ở những năm 1980 phải đối mặt thì hiện tại chúng ta đang phải tiếp nhận gấp 5 lần con số ấy (tương đương với đọc 174 tờ báo mỗi ngày). Thật là thú vị khi một thứ vô hình như “thông tin” lại có tác động cụ thể và mạnh mẽ lên con người đến như vậy.

Một vài nhà thần kinh học giải thích rằng đó là bởi vì bộ não con người được thiết kế cho việc đối phó với lượng thông tin chúng ta đã nhận được từ mấy ngàn năm về trước trong một thế giới chậm hơn bây giờ. Tuy vậy, công nghệ đã phát triển quá nhanh hơn những gì mà bộ não có thể tiếp nhận được. Và kết quả là bộ não bị mỏi mệt vào giữa ngày và cảm giác chung là bị choáng ngợp. Khi quan sát kĩ bộ não – bộ phận duy nhất đảm nhiệm trách nhiệm xử lý tất cả thông tin –  ta sẽ thấy rằng nó có bản năng trực quan hóa cao.

Thật vậy, 90% thông tin được truyền tải là trực quan. Bằng chứng rằng các nghiên cứu đã cho thấy con người có thể ghi nhớ đến 80% những thứ họ thấy và làm, nhưng chỉ ghi nhớ được 30% những gì họ đọc. Những thứ trực quan được não xử lý nhanh gấp 60.000 lần so với văn bản đơn thuần.

Tất cả những điều này có một hướng giải thích rất đơn giản và hợp lý rằng: Đôi mắt là những chiếc camera nhỏ hoạt động như một phần mở rộng vật lý cho bộ não. Và cũng bộ não đó, một nửa năng lực của nó đảm nhận cho chức năng trực quan hóa dù là trực tiếp hay gián tiếp. Thành ra con người được thiết kế để khiến việc mô hình hóa dữ liệu trở thành chiến lược tuyệt vời cho các marketer nói chung. Bảng phân tích marketing giúp cho bạn có khả năng hiểu và tận dụng giá trị của dữ liệu – thứ được coi là tài sản rất đặc biệt.

Là một marketer, bạn phải làm việc với hàng ngàn điểm dữ liệu mỗi ngày. Vì vậy, chọn cách trực quan hóa thay vì chỉ đơn thuần là “đọc” sẽ có tác động mạnh mẽ hơn. Và rõ ràng là sẽ dễ dàng trong việc phát hiện các xu hướng hay kiểu mẫu bằng biểu đồ trực quan hơn là bằng bảng tính vì chúng tạo điều kiện cho việc nhận biết các mối quan hệ giữa đa dạng các biến số và cho thấy rằng cái nào đáng được dùng để khai quật.

Điều cuối cùng là bộ não thường được kích thích nhiều trước những câu chuyện. Trở thành người kể chuyện khi trình bày dữ liệu sẽ thu hút người nghe nhiều hơn. Và đây cùng là cách để kết hợp việc kể chuyện dữ liệu – Data Visualization. Nhưng lúc này hãy chỉ tập trung vào việc trực quan hóa và phát triển nó. Muốn kể câu chuyện đằng sau dữ liệu thì phải dựa vào nền tảng vững chắc chính là dữ liệu. Việc hiểu và sàng lọc dữ liệu là rất quan trọng để hiểu được thứ bạn cần chắt lọc ra từ chúng. Hãy đào sâu hơn chút vào cơ chế đằng sau việc mô hình hóa dữ liệu và các bước để chuẩn bị và tạo ra nó một cách hoàn hảo, hiệu quả và năng động.

Cách để xây dựng Data Visualization tập trung vào nhu cầu của người nghe

Hiểu đối tượng nghe là ai

Trước tiên, bạn cần xác định được người nghe là ai: Bạn sẽ tạo một mô hình Data Visualization cho ai nghe? Họ là loại người nào và chuyên ngành của họ là gì, họ làm gì và họ mong muốn gì?. Đừng để bị sai lệch ở bước này: Vạch ra chi tiết ai là người sẽ nghe bạn trình bày và mục đích họ nhắm tới là gì.

Câu hỏi mà CEO hỏi bạn và thứ anh/cô ta cần biết sẽ khác biệt lớn so với thứ mà đội nhóm của bạn cần biết, và cũng khác biệt với thứ mà các bên liên quan muốn biết bởi mỗi người nghe đều muốn thu được lợi về cho họ.

Quan trọng là hãy đặt mục tiêu của họ lên hàng đầu để thỏa mãn kỳ vọng của họ, hãy tạo niềm tin, và thực tế hơn, hãy xác định được mạch câu chuyện của bạn. Một khi bạn đã trả lời được các câu hỏi về người nghe và hiểu rõ họ, hãy nghĩ về những thông tin mà họ cần để đạt được kỳ vọng của họ.

Trả lời họ thứ họ cần

Vào lúc bắt đầu, bạn cần chọn lọc đúng loại dữ liệu. Hãy nói rằng khán giả của bạn đóng vai trò là các nhà đầu tư hay các Giám đốc tài chính phân bổ ngân sách mỗi năm của công ty bạn. Họ sẽ cần nhìn thấy các số liệu cho họ biết rằng liệu mình có đầu tư vào đúng sản phẩm hay không, hay nếu họ phân bổ ngân sách và điều đó tạo nên lợi nhuận, thì các số liệu có thể là:

Số lượng khách hàng được tạo ra bởi marketing: Con số này sẽ cho mọi người thấy rằng có bao nhiêu khách hàng được câu dẫn bởi marketing. Việc nhấn mạnh con số này là rất quan trọng bởi vì marketing không chỉ là bộ mặt cho việc nhận biết thương hiệu mà còn dẫn khách tới cho bộ phận bán hàng.

Tỷ lệ chuyển đổi theo từng kênh

Giúp hiểu được những nỗ lực của bạn có hiệu quả như thế nào trong chất lượng dẫn dắt khách và chuyển họ tới điểm kết thúc của kênh. Quay trở lại với việc đầu tư marketing, hiển nhiên rằng mỗi số liệu họ muốn xem đều phải thể hiện được bao nhiêu lợi nhuận được tạo ra bởi mỗi đồng đô la được tiêu hao.

Nếu người nghe đóng vai trò là thành viên trong đội nhóm của bạn chuyên tập trung vào hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, và bạn muốn hiển thị bảng Dashboard Google Analytics nâng cao hoặc số liệu truyền thông xã hội rất quan trọng cho họ trong việc nhìn thấy được những nỗ lực của mình được chuyển đổi như thế nào và họ đã thể hiện ra sao. Những số liệu đó có thể là:

Nguồn lưu lượng: Lưu lượng truy cập là một trong những thước đo thành công quan trọng nhất của trang web của bạn. Bạn sẽ biết được khách hàng đến từ đâu và điểm nhấn nào cho bạn thấy rằng bạn đã nỗ lực tập trung vào đúng kênh (hữu cơ, giới thiệu, trả tiền, xã hội hay trực tiếp).

Theo dõi trang: Bạn muốn hiển thị được lượng khách truy cập đang đối xử như thế nào với trang của bạn. Họ ở trang của bạn trong bao lâu trước khi rời đi (thời lượng phiên), họ xem qua bao nhiêu trang trước khi rời đi (trung bình số trang trên mỗi phiên), hay tỷ lệ thoát trở nên cao ra sao. Con số này sẽ giúp bạn nhận định được các trang đích chuyển đổi tốt nhất cho các chiến dịch marketing khác nhau.

Cuối cùng, nếu người nghe là những nhà quản lý cấp cao của công ty bạn, bạn không cần phải đi sâu vào chi tiết hay số liệu cụ thể như hai loại khán giả trên thì cung cấp một bức tranh tổng thể về hiệu suất và chiến lược là cần thiết. Số liệu hiển thị có thể là:

  • Mở rộng chi tiêu marketing cho các kênh khác nhau trong năm, quý, hay tháng và bao nhiêu doanh thu được tạo ra từ chúng.
  • Lợi nhuận marketing tổng thể, và cụ thể hơn là lợi nhuận trên từng lần thâu lại.

Tất cả những thứ này là ví dụ đơn giản và không đầy đủ những thứ mà bạn có thể dùng để đáp lại các nhu cầu đến từ người nghe dựa trên họ là ai.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here