Sự thành công trên PPC Facebook từ 10 chiến lược để vẽ nên một bức tranh có giá trị

0
71

Mới nghe có vẻ dễ nản chí, nhưng việc đạt được thành công Facebook PPC vững vàng lại nằm trong tầm tay bất kỳ ai, miễn là bạn làm đúng cách.

Facebook luôn phấn đấu để giữ vị trí tiên phong trong lĩnh vực kết nối mạng xã hội, bằng cách giới thiệu những thay đổi với diễn đàn của mình trên một cơ sở vững chắc và thường xuyên đề nghị nhà marketing những cách thức để cải thiện tương tác và lượt tham gia với 2.07 tỷ người dùng của nó.

Do vậy, những phương pháp và chiến lược mà các nhà marketing cần để đạt được thành công Facebook PPC là sự thay đổi liên tục. Và sự thay đổi tốt nhất chung quanh chúng ta là luôn luôn tìm tòi để bắt kịp những xu hướng quảng cáo Facebook mới, làm việc để chắc rằng chúng ta hiểu những lối mòn trong tư tưởng là gì để thu hút khán giả. Để làm được điều này, các marketer sẽ xem vài phương pháp mới tốt nhất và những phương pháp lâu năm được ưa chuộng nhất đã sử dụng tại KlientBoost.

Bốn phương pháp nâng cao để cải chiện kết quả PPC

Đối với các thương hiệu, Facebook luôn là phương pháp tuyệt vời để tạo sự chú ý và sự thích thú trong các sản phẩm. Nó không những giúp duy trì lượng tương tác, mà còn nhìn vào những cách để đưa mọi người vào vòng xoáy mua sắm (hay thông qua hành trình quyết định của khách hàng, bất cứ giới hạn nào lôi cuốn bạn).

1) Dùng Video để kể – và kể – câu chuyện của bạn

Video là một format mạnh mẽ để gây ấn tượng trên Facebook và là một con vật rất khác biệt trên Facebook so với các kênh khác. Hiểu được cách sử dụng hiệu quả video ads trên Facebook sẽ tạo nên hoặc phả bể kế hoạch của bạn. Sau đây là những điều quan trọng bạn cần biết để đặt vào video vào đúng điểm quan trọng:

 • Đừng thiết kế video của bạn như bản tin 30 giây truyền thống của TV. Nội dung video nên được tại một cách cụ thể cho Facebook, và ngay cả tốt hơn – được tạo cho đối tượng khách hàng cụ thể trên Facebook.
 • Nghĩ về cách sử dụng video để thu hút người dùng: giữ cho họ kéo tin lên, thu hút họ bình luận, và dĩ nhiên, buộc họ click vào trang của bạn.
 • Giữ suy nghĩ rằng việc sử dụng video trên Facebook đưa ra vài thử thách khác thường. Video của bạn nên chiếm được sự chú ý trong khoảng 5 giây đầu tiên và có ý nghĩa khi chạy mà không có âm thanh. Digiday tường thuật rằng 85% các video của Facebook được chạy lúc tắt tiếng (tức là, những ai không xem lén những video này khi họ đang làm việc hay đang tham gia một buổi thuyết trình nhàm chán).

Tạo ra một video thu hút và hiệu quả dài 4 giây là điều hoàn toàn khả thi. Hãy xem qua video ngắn chỉ vỏn vẹn 4 giây và đạt 17k view, giới thiệu cho dòng sneaker The Cerchio từ hãng giày của Ý – M.Gemi như một minh chứng cụ thể:

The Cerchio

Happy Friday, indeed:"The slip-on sneaker literally everyone wants" is back—for now: http://lovemgemi.com/497P30bGC96

Posted by M.Gemi on Friday, 12 May 2017

Video rất vui, bắt mắt và không cần một đoạn ghép nào để nói về sản phẩm mà nhà sản xuất muốn bán phải không nào?. Mẩu quảng cáo này không những đạt được hơn 17,000 lượt xem chỉ trong một tuần, mà sản phẩm được bán hết với thời gian kỷ lục và có 1,000 người trong danh sách chờ hàng tháng trời sản phẩm đó. Dĩ nhiên, không phải thành công nào cũng được quy cho quảng cáo vì thương hiệu nào cũng có một chiến lược marketing mạnh mẽ được đặt lên hàng đầu, nhưng cách sử dụng những video quảng cáo chiến lược của M.Gemi rõ ràng đã tạo nên sự khác biệt.

Giới thiệu Facebook Watch

Khi nhắc đến video, một phần lớn người dùng sẽ nghĩ ngay đến Facebook Watch – một diễn đàn mới cho việc xem trực tiếp các show trên Facebook, vừa được ra mắt vào Tháng 8. Watch có thể được so sánh tương tự như YouTube và cung cấp cho các nhãn hàng các TV studio, diễn giả, các nhà xuất bản khả năng để tạo và chiếu chương trình, phát sinh lợi nhuận qua quảng cáo bán hàng.

Với các mid-roll ads được cập nhật trong Watch chiếu suốt khoảng thời gian gián đoạn, có nhiều cơ hội làm tăng không gian quảng cáo trong phạm vi một chương trình của Facebook Watch. Thêm vào đó, Facebook được nhắc đến là đang kiểm tra các video quảng cáo pre-roll – loại quảng cáo mà họ đã cấm từ trước, và sẽ mở ra một cơ hội quảng cáo hoàn toàn mới cho các nhãn hàng đang tìm kiếm những thành quả lớn.

Mark Sytsma, phó giám đốc mảng Paid Social tại Huge, đã giải thích với Ad Age rằng “pre-roll hay mid-roll trong Watch bảo đảm sẽ đánh vào sự hài lòng của khách hàng” so sánh với quảng cáo ít đáng tin hơn được đề nghị bởi NewsFeed. “Khả năng để mua một số lượng kiểm kê được biết đến hay được đảm bảo đã là một lỗ hổng khi mua sắm trên Facebook”, Sytsma nói, nhấn mạnh rằng quảng cáo pre-roll “có thể lấp đầy lỗ hổng đó”.

AR Studio và hiệu ứng camera mới

Một sự cập nhật thú vị khác là quyết định gần đây của Facebook khi ra mắt AR Studio với cộng đồng mạng (nó đã được giới hạn trước đó để chọn ra những roller chất lượng cao), đi kèm với những “hiệu ứng cộng đồng” của nó cung cấp những đặc trưng thực tế về tăng âm lượng trong những video được thu bằng Facebook.

Tương tự như Snapchat, những đặc trưng của hiệu ứng camera mới và AR Studio cho phép các nhãn hiệu và người dùng tạo ra những trải nghiệm thực tế về tăng âm lượng – như những tính năng lấy nét gương mặt khách hàng mà fan có thể sử dụng khi xem một chương trình ưa thích. Với những hiệu ứng như hình kỳ lân và chữ dạng bong bóng giờ đây được cài đặt trong Facebook Camera và Messenger, việc này chỉ là khởi đầu cho những gì Facebook dự định cho AR video trong tương lai.

2) Đăng tải game mobile

Các tài khoản mobile dùng cho đa số các hoạt động trên Facebook. Và số lượt sử dụng video của Fcaebook trên phương tiện di động đã đạt được sức lôi cuốn trong vòng bốn năm qua, tăng khoảng 15% kể từ 2012. Bởi vì trải nghiệm trên phương tiện di động khác hơn nhiều so với phương tiện để bàn, Facebook đã tạo ra nhiều nền tảng quảng cáo vượt lên hẳn những quảng cáo trên newsfeed thông thường.

Nghĩ về những mẩu quảng cáo này như là “mặt tiền cửa hàng được nhắm đến” nơi mà sản phẩm của bạn trở thành cửa hàng của bạn. Các diễn đàn rất linh hoạt: nhà quảng cáo có thể sử dụng nhiều hình ảnh hay video, và kể cả bài viết, các đường link, thậm chí là các landing page. Một vài trong số đó thể hiện tốt nhất, bao gồm:

Collection Ads: Được lập ra để nâng cao trải nghiệm quảng cáo trên nền tảng di động, những quảng cáo này cho phép người dùng tương tác với đa dạng sản phẩm trong một bộ sưu tập của nhãn hàng nào đó. Người dùng truy cập vào trang quảng cáo của bạn bằng điện thoại có thể truy cập trực tiếp vào một bộ sưu tập lên đến 50 sản phẩm trên Facebook. Khi họ chọn một sản phẩm cụ thể, họ được dẫn trực tiếp đến trang web của nhãn hàng để thực hiện giao dịch.

Carousel Ads: Không chỉ dùng cho thiết bị để bàn,những đơn vị quảng cáo này cho phép bạn xoay vòng nhiều hình ảnh trong một quảng cáo, cung cấp cho các nhãn hàng một format có tính tương tác và linh hoạt hơn để thu hút khách hàng. Hình ảnh minh họa bên dưới lấy từ nhãn quần áo The Kooples cho thấy kiểu quảng cáo này trông như thế nào trên màn hình thiết bị để bàn:

Canvas Ads: Được thiết kế đặc biệt cho thiết bị di động, những mẩu quảng cáo này thực sự hoạt động như một cái túi canvas, nó sẽ xoay video của bạn thành trải nghiệm trên màn ảnh full, có sự tương tác. Bạn còn có thể sử dụng những bộ sưu tập hình ảnh từ quảng cáo trên newsfeed trên thiết bị di động khác đang hoạt động (như Carousel Ads) để tạo ra trải nghiệm có tác động mạnh hơn cho khách hàng. Trên hết, Facebook hiện đã thêm Canvas Ads vào Instagram, vậy nên các nhãn hàng có thể tiếp cận hai nền tảng quảng cáo cùng một lúc với format quảng cáo full-screen mạnh mẽ này.

Còn có nhiều lựa chọn hơn nữa cho thiết bị di động. Hãy tìm trung tâm kinh doanh của Facebook để xem những ví dụ điển hình.

3) Nhắm lại vào những khách hàng đã tham gia

Facebook cho phép bạn một lần nữa nhắm vào những người dùng đã xem trang của bạn nhưng chưa tương tác. Những thứ này sẽ khiến bạn xung phong: chúng đã thể hiện vài cấp độ của sự hứng thú và chúng đẩy mạnh vào thói quen mua sắm hơn triển vọng của bạn.

Bạn có thể dùng chúng trực tiếp hơn, ngôn ngữ bán hàng được chú trọng trong những quảng cáo nhắm vào khách hàng cũ; hãy chắc chắn kiểm tra A/B bản copy của bạn để xem bản nào thể hiện tốt hơn. Nhắm vào khách hàng cũ thông thường sẽ mắc hơn và có thể mất khoảng 3-4 tuần để bắt đầu thấy hiệu quả. Tuy nhiên, nó có thể là một trong những công cụ hữu dụng trong quảng cáo kỹ thuật số.

4) Kết hợp: quảng cáo Facebook Ads và Google Adwords

Bạn đã tạo ra sự chú ý và hứng thú qua chiến dịch Facebook PPC. Giờ thì, hướng khách hàng của bạn xuống vòng xoáy khi chiến dịch của bạn đã kết thúc, thêm vào một Google Adwords để nhắm lại khả năng thành công của bạn. Nó hoạt động vòng xoáy từ đầu đến cuối. Việc thêm vào Adwords sẽ chiếm được khách hàng trong giai đoạn cân nhắc/ đánh giá/ mua sắm, vì người dùng có dự định tìm kiếm thứ gì đó khi họ muốn tìm hiểu thêm hay mua món hàng đó. Sử dụng từ khóa và bản sao của mẩu quảng cáo mà phản ánh về sản phẩm hoặc các đề nghị trong chiến dịch Facebook của bạn, và hãy đừng quên phải giám sát chặt chẽ cho ROI.

Đừng bỏ qua những kỹ thuật Thử – và – Thật

Kể cả sau khi thêm những format mới tuyệt vời và video hấp dẫn vào chiến dịch của bạn, việc nhận được thành công về Facebook PPC vẫn còn phụ thuộc vào một số ít các nguyên tắc quảng cáo kỹ thuật số cơ bản:

1) Kiểm tra A/B nhiều nhất có thể

Được cung cấp cho số lượng nhiều nhất các sự lựa chọn mà bạn có trong khoảng các nền tảng quảng cáo trên Facebook (phân loại người xem, bố cục quảng cáo, dạng quảng cáo, và thiết bị sử dụng) cộng thêm những lựa chọn của riêng bạn như hình ảnh và bản sao tham khảo, kiểm tra A/B trên Facebook là một trong những cách tốt nhất để đạt mục tiêu của bạn – và đạt được chúng với khả năng hiệu quả nhất.

Facebook có một lựa chọn kiểm tra A/B có sẵn (được gọi là “kiểm tra từng phần”) sẽ làm nhanh và dễ dàng. Trong trường hợp bạn cần một hộ thống lọc, việc kiểm tra từng phần trên Facebook cho phép bạn lập ra và kiểm tra hiệu năng của các phần khác nhau của một mẩu quảng cáo hay một set quảng cáo. Facebook cho chạy cả hai phần quảng cáo đến khách hàng mục tiêu cụ thể của bạn và gửi thông tin bạn cần để xác định các thay đổi với màn trình diễn tốt nhất.

Tính năng này yêu cầu bạn phải chọn một hình ảnh, bản sao, bố cục, v.v đơn có thể thay đổi được – để kiểm tra. Một khi bạn chọn phương án kiểm tra A/B, Facebook sẽ tự động điền vào quảng cáo của bạn với thông tin y hệt. (trừ trường hợp có thay đổi khi bạn đang tiến hành kiểm tra). Hãy tiến hành kiểm tra nhiều nhất có thể. Hãy tiến hành kiểm tra ít nhất đối với set quảng cáo với tổng thu cao nhất và có lượng người xem đáng kể. Như thế, bạn vẫn có thể xây dựng sự thấu hiểu về cái nào hoạt động, và học hỏi để cải thiện màn PPC của bạn. Kiểm tra A/B là một dạng nghệ thuật, và nó có thể dễ dàng bị lạm dụng – hoặc thực hiện không có hiệu quả. Hãy xem hướng dẫn cặn kẽ trên Facebook về kiểm tra từng phần để biết mọi bí quyết.

2) Tìm kiếm khách hàng mới với tính năng Lookalike Audiences

Tất cả những ý kiến nêu trên sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng chúng kết hợp với tính năng Lookalike Audience của Facebook. Vâng, nó vẫn giữ chiếc chìa khóa vàng cho sự phát triển: tìm kiếm khách hàng có triển vọng có sự tương đồng với các khách hàng bạn đã có. Tính năng này tiếp tục giúp cho nhà marketing đạt được thành công trong Facebook PPC đối với ai biết sử dụng nó.

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng tính năng này trước đây, rất đơn giản. Bắt đầu bằng việc tải lên email của bạn để tạo danh sách người xem. Sau đó Facebook sẽ cho phép bạn thành lập danh sách lookalike dựa trên đặc điểm tính cách họ tìm giữa danh sách của bạn và người dùng của họ. Có hai cách để nạp danh sách vào tính năng này:

 • Chỉ sử dụng danh sách khách hàng tốt nhất của bạn khi tạo danh sách người xem. Theo cách này, bạn sẽ phân biệt khách hàng mới dựa trên danh sách đã có sẵn.
 • Giữ phần trăm hợp lệ thấp khi bạn cài đặt việc bạn muốn Facebook kết hợp với danh sách email của bạn sát đến mức nào. Bạn có thể giữ nó ở mức 10% khi bắt đầu – thậm chí nếu có thể, thấp hơn sẽ tốt hơn.

3) Tăng sự thu hút: đặt mục tiêu bằng sự quan tâm

Facebook có khả năng phân loại người dùng mạnh mẽ và sâu sắc dựa trên nhân khẩu, sự quan tâm và tính cách. Đó là bởi vì mỗi trang thích hay theo dõi, bình luận và chia sẻ được thu lại đối với mỗi người dùng (hoặc người dùng chưa điều chỉnh chế độ riêng tư).

Hiển nhiên, độ tuổi, giới tính và địa lý là những quyết định dễ dàng khi cài đặt người xem mục tiêu của bạn. Mặc dù phương thức bí mật của Facebook là mục tiêu thú vị: bạn có thể ghép sự quan tâm của họ với các lợi ích và tính năng của sản phẩm của bạn. Lựa chọn sự quan tâm của người xem khi bạn đang thành lập các set quảng cáo. Nhấp vào ‘Audience’ và công cụ này sẽ hiện ra:

Bạn có thể làm một số điều sau đây:

 • Chọn hạng mục thiết lập sẵn trên Facebook
 • Nhập đối thủ cụ thể, các nhóm, hoặc trang trên Facebook
 • Nhập các từ khóa cụ thể của riêng bạn đại diện cho phong cách hay tính cách của khách hàng của bạn

Ví dụ, hãy nói rằng chúng tôi là một công ty nhỏ về trang phục ngoài trời nằm ở bờ biển phía đông với một danh sách sản phẩm hướng tới các vận động viên chạy.

Chúng tôi có thể lấy nguyên liệu dạng hạt cao cấp và nhắm tới những khách hàng có hứng thú với “chạy đường mòn” và tạo ra một mẩu quảng cáo mới với những mặt hàng chống thấm, nhẹ như bông hoàn hảo với địa hình khắc nghiệt vùng đông bắc. Danh sách dưới đây cho thấy rằng trong các vùng đã được chọn (California, Washinton, và Oregon), có 7.2 triệu người dùng quan tâm tới chạy đường mòn. Đây là địa điểm thích hợp để bắt đầu.

5. Cẩn thận với việc đặt mục tiêu vi phạm

Một điều phải ghi nhớ: Facebook đã trở nên khắc khe hơn với việc lấy mục tiêu cho quảng cáo sau khi đối diện với cuộc tranh luận với vài sự lựa chọn của người dùng về những giới hạn màu sắc riêng trong suốt quá trình đặt mục tiêu. Theo MarketingLand, Facebook đã tuyên bố rằng họ đã bổ sung “thêm bình luận thủ công về các sự lựa chọn cho việc đặt mục tiêu mới giúp ngăn chặn các giới hạn vi phạm xuất hiện”.

Việc tăng bình luận thủ công này hầu như sẽ không ảnh hưởng tới bạn, trừ khi phương pháp của bạn “tấn công trực tiếp tới người khác dựa trên sức cạnh tranh của họ, sắc tộc, quốc tịch, tôn giáo, quyền tác giả, định hướng giới tính, giới tính, nam/nữ hoặc đồng tính, hay người khuyết tật hoặc bệnh tật” (mong là không có trường hợp nào).

4) Tinh chỉnh phương pháp sáng tạo của bạn

Việc nhắm đến người xem trong phạm vi nhỏ bằng bản sao tùy chỉnh, hình ảnh và các landing page là một phương pháp cực kì mạnh mẽ để xây dựng các mối quan hệ dẫn đến sức thu hút tốt hơn, trung thành cao hơn và những cải tiến được tăng lên. Có nhiều cách khác nhau để đạt được điều này.

Hình ảnh

 • Cùng với sự phân chia khán giả, sự lựa chọn hình ảnh là chìa khóa để đạt được phản hồi tốt từ quảng cáo của bạn.
 • Nếu bạn có một nhân viên thiết kế có thể thiết kế những hình ảnh tĩnh hay động, bạn là người dẫn đầu. Con mắt của họ đối với nhãn hiệu và giao tiếp bằng hình ảnh là vô giá.
 • Đừng ngại chi tiêu cho nhiếp ảnh giỏi. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh dự trữ, nhưng hãy cân nhắc kỹ. Những tấm ảnh dự trữ có thể trông gượng ép – và hạ thấp sự khuyến khích kết nối với người xem.
 • Hãy nhớ rằng, Facebook không thích những tấm ảnh có nhiều chữ. Nếu hơn 20% khoảng trống bức hình của bạn là chữ, quảng cáo của bạn có thể không hoạt động. Để tiết kiệm thời gian, tải lên và kiểm tra hình ảnh của bạn bằng công cụ che phủ văn bản của Facebook.

Bản sao quảng cáo

 • Bản sao quảng cáo nên nhanh chóng thể hiện với người xem đề nghị của bạn là gì. Dùng viết sách: đính một hay hai dòng chứ ngắn, vui kêu gọi bình luận và cho người đọc một lý do để quan tâm đề nghị của bạn.
 • Một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ là điều cần có. Nếu mọi người dừng lại để xem quảng cáo của bạn, hãy làm rõ hành động mà bạn muốn họ phải làm, như “nhấn vào đây” hay “tải eBook” hay “đăng nhập ngay”. Ví dụ, video quảng cáo của Allure dưới dây dẫn dắt hoàn hảo người dùng đến “nhấn để xem” – nó không thể nào đơn giản hơn:

Landing Page

 • Quảng cáo được truyền đạt với landing page vẫn là một chiến lược cải tiến hàng đầu để đạt thành công trong Facebook PPC.
 • Nếu người dùng nhấp vào thông qua một mẩu quảng cáo và vào một trang với thông tin liên quan, họ sẽ muốn thay đổi hơn.
 • Ví dụ, nếu tôi muốn đề nghị giảm giá 10% cho những người dùng quan tâm tới chạy đường mòn, tôi có thể sẽ muốn đề nghị đó hiện trong bản sao quảng cáo của mình và hiện lên ở nơi dễ thất trên landing page của tôi.

Hai kỹ thuật nữa để tăng thêm thành công Facebook PPC

Trước khi kết thúc, những kỹ thuật dưới đây sẽ giúp đẩy mạnh màn diễn PPC của bạn thậm chí xa hơn.

Đặt hẹn với Facebook Insight

Bạn sẽ thấy nhiều insight khác nhau trong mục Quản lý Quảng cáo. Đối với vài khách hàng, chúng ta đã dùng chúng để nhận biết các vị trí địa lí mới (khi chúng ta đã hoàn thành các chiến dịch rộng khắp, như “toàn nước Mỹ” và để tìm kết quả thống kê những phản hồi tốt dành cho những quảng cáo của chúng ta.

Lĩnh vực mới: Facebook Messenger và Bot

Facebook Messenger ra mắt một lĩnh vực hoàn toàn mới cho các nhãn hàng thu hút các khách hàng đã đi sâu vào vòng xoáy. Khi nhiều hơn một dịch vụ khách hàng hoạt động, các doanh nghiệp như Uber, 1-800 Flowers, và các doanh nghiệp khác đã phát hiện ra rằng những đơn hàng hay các khách hàng mới đang đến qua kênh này. Hiện tại, đã có hơn 18,000 bot mà các nhãn hàng phục vụ khách hàng thông qua Facebook chat. Facebook đến giờ đã cho phép vài kiểu quảng cáo trong các bot – và nó là vụ cược an toàn vì ngày càng nhiều các khách hàng sử dụng Messenger, quảng cáo PPC ở đây sẽ phát triển.

Pinterest đã quyết định làm theo, tung ra một bot mới và sự mở rộng messenger nhập chung với Facebook Messenger. Trong Messenger, người dùng có thể kết nối thẳng tới các gợi ý đính kèm từ Pinterest, với việc người nhận nhận được nhiều thông tin cụ thể hơn cho bất kì mục nào họ kết nối từ ứng dụng chat – cho thấy sự khích lệ rằng bắt chước theo Pinterest cho thấy kinh nghiệm rằng người dùng biết đến và yêu quý. Việc tăng sự hòa nhập giữa Pinterest và Facebook có khả năng sẽ đề nghị một góc nhìn toàn diện hơn về marketing và những chiến lược cộng đồng mà có thể đem lại lợi ích cho các nhà marketing trong thời gian dài.

Hoàn thiện quảng cáo có trả phí qua Facebook

Thử thách – thuận lợi – của Quản Lý Quảng Cáo của Facebook là nó bao giờ cũng phát triển. Đôi khi nó có vẻ khó để duy trì, nhưng cuộc đua PPC yêu cầu phải kiên định – bạn không thể lười nhác và chờ đợi chiến thắng. Bằng việc liên tục kiểm tra các mẩu quảng cáo, thử các tính năng mới và xem tính năng nào bị vướng lại, bạn sẽ hoàn toàn ổn trên con đường chinh phục thành công trên mảng Facebook PPC.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here