Thương hiệu của bạn chưa đủ lớn để lãnh đạo tư duy

0
54

Điều gì sẽ vô nghĩa khi một công ty cho rằng điều đó vượt xa giá trị của lãnh đạo tư duy. Không chỉ có thể định vị tốt lãnh đạo tư duy, được bồi dưỡng chiến lược tiếp thị nội dung, mở rộng bất kỳ thương hiệu của các doanh nghiệp, nó còn củng cố nền tảng của niềm tin, giáo dục, tuổi thọ và nhận thức.

Quy tắc cho doanh nghiệp nhỏ và lớn

Các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có xu hướng nghiêng về lãnh đạo tư duy và hầu như một nửa các giám đốc điều hành nghĩ rằng điều đó làm họ mang tính cạnh tranh hơn.

Tất nhiên là họ đúng: Nội dung cho phép các doanh nghiệp giao tiếp chuyên nghiệp với công chúng một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. 70% người tiêu dùng có được thông tin về doanh nghiệp và giới thiệu sản phẩm bằng cách đọc các bài báo, không phải bằng cách chọn lọc các quảng cáo và người Mỹ trung bình mỗi ngày dành 490 phút để đắm chìm trong các phương tiện kỹ thuật số. Nói cách khác, lãnh đạo tư duy là một cơ hội lớn để bạn có được thương hiệu và ý tưởng trước hàng triệu người.

Khi tổ chức phát triển, nhiều vấn đề rắc rối sẽ xảy ra. Sự tích lũy tự nhiên sẽ làm giảm tính linh hoạt và làm cho lãnh đạo tư duy trở nên phức tạp. Thật dễ dàng để người tiêu dùng thấy được khía cạnh con người của một cửa hàng tạp hóa nhỏ hơn là một tập đoàn quốc tế khổng lồ.

REI là một công ty cung cấp các thiết bị phục vụ hoạt động thể thao, nắm bắt được xu hướng và có được nhiều thành công với lãnh đạo tư duy. Là một nhà bán lẻ, danh tiếng của nó được cả thế giới công nhận nhưng nó vẫn phải chịu ảnh hưởng trực tuyến của sự cạnh tranh ngày càng cao. Để cố gắng thu hút khách hàng và cạnh tranh từ thị trường trực tuyến nó đã tạo ra nội dung thích hợp để cung cấp giá trị cho khách hàng của nó. Công ty tự quảng cáo là nơi để tìm hiểu các hoạt động ngoài trời giúp thúc đẩy niềm tin của khách hàng và tăng doanh số.

Chìa khóa để sử dụng lãnh đạo tư duy hiệu quả cho một doanh nghiệp lớn là duy trì sự tin cậy. Bạn không muốn khách hàng nhìn thấy một thực thể công ty vô danh, bạn muốn được đón nhận và một cách chính thức khi xuất hiện và trên hết là nguồn tài nguyên kiến thức có giá trị.

Phát triển đề tài thảo luận lãnh đạo tư duy

Khi tạo ra một chiến lược lãnh đạo tư duy bạn cần chuẩn bị một cuộc hội thảo lãnh đạo tư duy. Nội dung thảo luận là một doanh nghiệp lớn cần tiếp cận các doanh nghiệp nhỏ để hợp tác và điều quan trọng là phải chú ý một số điều dưới đây để chiến lược của bạn được gắn kết, hiệu quả và đáng tin:

1. Xem xét những gì khán giả của bạn muốn nghe

Để tạo ra nội dung, bạn cần hiểu người khán giả của mình. Phát triển khách hàng mục tiêu, đi sâu tìm hiểu càng nhiều càng tốt cho đến khi bạn hiểu rõ vấn đề họ gặp phải và cách bạn sử dụng chuyên môn của mình để giúp họ giải quyết. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để nhóm của bạn tham gia vào quá trình tạo nội dung. Mỗi cá nhân sẽ mang đến những ý tưởng độc đáo và những hiểu biết phong phú ấy sẽ giúp khách hàng thấy được khía cạnh con người trong công ty bạn.

Các chiến lược tiếp thị đáng tin cậy nhất là lấy khách hàng làm trung tâm, gặp gỡ khách hàng nơi mà họ gửi gắm những thông điệp họ cần nghe tại lúc đó. Việc giúp họ giải quyết vấn đề sẽ tạo ra sự gắn kết với khách hàng của bạn và cho họ lý do để tìm đến bạn khi họ gặp các vấn đề khác.

2. Đừng bao giờ quên phương châm thương hiệu của bạn

Đối với những người khởi nghiệp trẻ tuổi thì phương châm thương hiệu là tất cả những gì bạn có thể khiến cho khách hàng thấy được rằng bạn xứng đáng với thời gian và tiền bạc của họ. Nhưng khi công ty bạn phát triển, đôi khi có chút khó khăn để thực hiện lời hứa đó. Thỉnh thoảng nó dễ dàng bị cuốn vào các hoạt động hàng ngày khiến bạn mất tập trung vào những lời hứa lúc ban đầu.

Tuy nhiên, một chiến lược lãnh đạo tư duy sẽ là cơ hội hoàn hảo để bạn chắc rằng mình không đánh mất phương châm đó. Khách hàng sẽ biết được khi nào bạn đang cố gắng lừa họ và không ngần ngại đưa ra những mâu thuẫn trong phương châm của bạn. Tính nhất quán là chìa khóa để tạo ra hình ảnh thương hiệu thành công và liên quan đến việc kiểm tra thường xuyên để đảm bảo thông điệp của bạn luôn đúng với giá trị công ty.

3. Tạo hướng dẫn cụ thể

Nội dung của bạn cần có những tiêu chuẩn để tạo những liên kết với nhiều kênh khác của bạn. Và trong khi những nhà lãnh đạo tư duy cần chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng bằng chính lời nói và phong cách của mình, mọi người cần tuân thủ một bộ nguyên tắc cụ thể để thông điệp chính được nhất quán.

Tổ chức cũng nên là một phần chính trong những nguyên tắc của bạn. Một danh sách kiểm tra đơn giản về các khái niệm, từ khóa hay các liên kết mà mỗi phần nội dung nên chứa sẽ đảm bảo rằng nội dung của bạn được nhất quán ngay cả khi bạn có nhiều nhà lãnh đạo tư duy.

Ngoài ra, lịch biên tập cũng rất quan trọng để mọi thứ trở nên có tổ chức và cho phép những người sáng tạo nội dung có cơ hội hợp tác và vận dụng trí não. Rất nhiều công cụ sẵn có giúp nội dung của bạn có tổ chức như Google Calendar đến công cụ quản lý blog như WordPress và các nguồn tài nguyên như Kapost và Trello.

4. Tận dụng những người có ảnh hưởng

Sáng tạo nội dung không tự nhiên không đến với nhiều người và các tổ chức lớn, cụ thể thường là đấu tranh với tiếp thị nội dung. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy 81% CMO tin rằng những nỗ lực kinh doanh của họ tăng lên với những ý tưởng mới cho nội dung lãnh đạo tư duy.

Đây là nơi tuyển chọn nội dung và những người có sức ảnh hưởng để hành động. Khi bạn bật chế độ chia sẻ nội dung từ các công ty và cá nhân đã được liên kết, bạn có thể mở rộng phạm vi hoạt động của mình và nâng cao những phát ngôn của bạn.

Từ khóa ở đây là “liên kết với nhau”. Nếu bạn chọn làm việc với những người có sức ảnh hưởng để giúp bạn tạo ra hay quảng bá nội dung của mình, hãy đảm bảo rằng họ đang làm điều đó vì họ tin tưởng thương hiệu của bạn mà không phải là vì tiền. Điều này sẽ làm cho nội dung của bạn mang giai điệu chân thật và đáng tin hơn bởi vì nó đến từ người có nhiệm vụ phù hợp với thương hiệu của bạn.

Ví dụ, Capitol Records gần đây đã hợp tác với Olay và Mode để tạo ra vài video hậu trường với Michelle Jubelier, COO của Capitol Music Group và một người mẫu nữ mạnh mẽ trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Các video giới thiệu sản phẩm của Olay và gửi cho những phụ nữ trẻ lời khuyên về cuộc sống tuyệt vời của họ khi cân bằng giữa sự nghiệp với việc làm cha mẹ và tự chăm sóc bản thân và chúng được lan truyền trên mạng với hơn 10 triệu lượt xem. Chúng có ảnh hưởng rất lớn vì chúng rất đáng tin và cảm động, chúng mang đến cho người xem thứ mà họ muốn có từ các thương hiệu và những người mà họ tin tưởng.

Mặc dù các công ty mở rộng quy mô có thể hy vọng một ngày nào đó vượt xa không gian làm việc, nhà đầu tư và thậm chí là khách hàng nhưng họ không bao giờ đủ lớn để kết hợp các chiến dịch lãnh đạo tư duy thông minh với hỗn hợp kinh doanh và tiếp thị của họ. Hãy gặp gỡ khách hàng của bạn ở nơi mà họ không còn đề phòng và mở ra mối quan hệ đáng ngạc nhiên, đáng tin cậy và chân thật.

Hãy luôn không ngừng cập nhật những xu hướng và kiến thức bạn cần tại trang thông tin dành cho marketing các bạn nhé.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here