Top 34 Extension tốt nhất của Chrome năm 2019 (phần 1)

0
171

Mặc dù Internet thật sự mang đến những lợi ích tuyệt vời cho con người như những video động vật đáng yêu, GIFs, và những bài blogs thú vị, thì chúng vẫn là một trong những nguyên nhân gây xao nhãng. Đã bao nhiêu lần bạn đã ngồi xuống làm việc và bị lối cuốn và sự trì hoãn?

Có lẽ bạn cần phải nhanh chóng viết các cập nhật trên các trang mạng xã hội, hay bạn cần nhấp chuột vào các trang Wikipedia để tìm thông tin. Và rồi, cho dù bạn nhấp chuột vào đây, thì nó vẫn là hố đen làm bạn mất tập trung và giảm hiệu suất làm việc.

Hãy nhấp vào ứng dụng mở rộng của Google Chrome (Google Chrome extensions). Chúng có thể mang đến cho bạn vô số những công cụ khác nhau để bạn trở nên an toàn, thông minh, hiệu suất hơn khi lướt web. Bài viết hôm nay sẽ chia các ứng dụng này ra thành các nhau như sau:

 • Hiệu suất làm việc (Phần 1)
 • An toàn mạng (Phần 1)
 • Phương tiện truyền thông xã hội (Phần 2)
 • SEO (Phần 2)
 • Tab Mới (Phần 2)
 • Nguồn nội dung (Phần 3)
 • Blogging (Phần 3)

Ứng dụng tăng hiệu suất làm việc

 1. HubSpot Sales
 2. Todoist
 3. Rapportive
 4. StayFocusd
 5. LastPass
 6. Add to Trello

1. HubSpot Sales

Công cụ HubSpot’s Sales là một Extension có thể kết nối hộp thư đến trong email bạn với CRM của bạn. Thay vì phải điều hướng qua lại giữa hai phần mềm, công cụ này cho phép bạn chuyển các thông tin liên hệ từ email thẳng qua CRM. Nó sẽ giúp các nhân viên tiết kiệm thời gian trong ngày và lưu giữ các thông tin quý báu từ khách hàng.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 1

2. Todoist

ToDoist là một công cụ quản lý dự án cho phép bạn tạo ra những danh sách cần làm đẹp mắt và có tổ chức trên tất cả các thiết bị của mình. Điều đặc biệt là, nó sẽ giúp bạn nhìn thấy danh sách cần làm của bạn hoặc nhóm của bạn, và thêm những nhiệm vụ mới vào mà không cần mở một tab, app hay thiết bị riêng nào.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 2

3. Rapportive

Rapportive là một trong những Extension hữu ích của Chrome dùng thông tin từ tài khoản LinkedIn để cung cấp chi tiết về người nhận email mà bạn đang viết bản nháp. Đây là cách tuyệt vời để bạn biết thêm những thông tin về ai đó mà bạn đang cố kết nối để đảm bảo rằng bạn liên hệ đúng người và đúng địa chỉ email. Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 3

4. StayFocusd

StayFocusd là Extension cho phép bạn tiết kiệm quỹ thời gian của mình trên các trang web cụ thể để bạn có thể loại bỏ các tác nhân gây xao nhãng khi bạn phải tập trung làm việc. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh nó – ví dụ như, đặt giới hạn thời gian khoảng 20 phút trên Twitter và chỉ 5 phút trên Facebook. Nó cũng có các tính năng như Require Challenge: Khi ban đặt giới hạn thời gian trên các trang, nếu bạn muốn quay trở lại trang đó và thay đổi tùy chỉnh, bạn phải hoàn thành một thử thách.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 4

5. LastPass

LastPass là một công cụ quản lý mật khẩu sẽ tự động điền vào khung mật khẩu cho tất cả các tài khoản mà bạn lưu trên ứng dụng này. Bạn chỉ cần phải nhớ một mật khẩu duy nhất: mật khẩu LastPass.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 6

Image courtesy of LastPass

6. Add to Trello

Nếu bạn đang dùng Trello cho quản lý dự án, hợp tác với nhóm, lịch làm việc, hay chỉ làm danh sách cần làm cho cá nhân của mình, thì ứng dụng này vẫn cho bạn thêm những đường dẫn (link) vào các thẻ trên bảng tin Trello của bạn.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 7

Ứng dụng cho An toàn mạng

 1. HTTPS Everywhere
 2. Click&Clean
 3. J2Team Security
 4. Ghostery
 5. Checkbot

1. HTTPS Everywhere

HTTPS là một protocol website giúp đảm bảo một trang web an toàn trước khi bạn ghé vào nó. Mặc dù bạn có thể nhận ra tag này ngày phần đầu của các trang, nhưng nó không đảm bảo 100% tất cả các trang bạn lướt đều an toàn.

HTTPS Everywhere sẽ viết lại những yêu cầu mà bạn gửi cho tất cả các trang bạn muốn ghé thăm trên Chrome, để bạn có thể chắc chắn trình duyệt của bạn sẽ cung cấp một phiên bản trang web an toàn. Và nó cũng đảm bảo tất cả các thông tin cá nhân của bạn được giữ an toàn, và máy tính của bạn sẽ không dính các phần mềm độc hại.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 8

2. Click&Clean

Nếu bạn liên tục tìm kiếm và tải các dữ liệu làm việc của bạn suốt ngày, nó có thể là các nhiệm vụ chán ngắt để xóa sạch các lịch sử trình duyệt của mình. Bạn không chỉ có thời gian lôi các trang lịch sử và xóa các cache hay tải các log bằng tay.

Click&Clean sẽ giúp bạn xóa các cache, đường URL, website cookies, và lịch sử tải chỉ với một cú click trên thanh công cụ.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 9

3. J2TEAM Security

J2TEAM Security không phải là một tường lửa bình thường. Ứng dụng này sẽ bắt đầu với bảo vệ máy ban khỏi virus và cho phép bạn tùy chỉnh danh sách chặn các website để đảm bảo Chrome đang dùng các tag an toàn “HTTPS” – ngăn bản khỏi thăm các blog được cho là không an toàn.

Nó còn cung cấp các cài đặt riêng tư trên Facebook như khóa tag “đã xem” sau khi đọc một tin nhắn nào đó và ẩn khoảng thời gian bạn “đang hoạt động” trên Facebook Messenger.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 10

4. Ghostery

Ghoster là một ứng dụng mở rộng khóa quảng cáo phức tạp được thiết kể để xóa quảng cáo gây xao nhãng hay ngắt quãng bạn trong khi bạn đang xem nội dung của một trang web nào đó. Nó sẽ che dữ liệu trình duyệt của bạn để các công công theo dõi quảng cáo không thể lấy thông tin cá nhân của bạn, từ đó, tăng thời gian tải của trang và tối ưu trải nghiệm sử dụng trình duyệt.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 11

5. Checkbot

Checkbot kết hợp SEO kỹ thuật với an ninh mới để giúp bạn phân tích mức độ an toàn và tối ưu của một trang web cho các công cụ tìm kiếm. Vì các công cụ tìm kiếm như Google sẽ tối ưu hóa an ninh của trang web bên cạnh chất lượng nội dung trên bảng xếp hạng của họ, nên ứng dụng mở rộng này như một mũi tên bắn rơi đôi nhạn cho cả người tạo nội dung và nhà phát triển web.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 12

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 13

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here