Top 34 Extension tốt nhất của Chrome năm 2019 (Phần 2)

0
107

Nếu như ở bài viết trước, chúng ta đã điểm qua các ứng dụng mở rộng trên Chrome giúp hỗ trợ tăng năng suất làm việc và bảo toàn an ninh mạng, thì ở bài viết lần này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm các công cụ hỗ trợ việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội và SEO một cách hiệu quả hơn

Chuỗi bài viết này sẽ chia các ứng dụng này ra thành các nhau như sau:

 • Hiệu suất làm việc (Phần 1)
 • An toàn mạng (Phần 1)
 • Phương tiện truyền thông xã hội (Phần 2)
 • SEO (Phần 2)
 • Tab Mới (Phần 3)
 • Nguồn nội dung (Phần 3)
 • Blogging (Phần 3)

Chrome Extensions for Social Media

 1. Bitly
 2. BuzzSumo
 3. Pinterest
 4. Save To Facebook
 5. RiteTag
 6. List Builder for Twitter
 7. Instagram for Chrome

1. Bitly

Ứng dụng mở rộng này cho phép các nhà quảng cáo nhanh chóng và dễ dàng rút gọn đường link và chia sẻ chúng lên mạng xã hội trực tiếp từ trình duyệt. Nó thực sự hữu ích cho các nhà quảng cáo trên mạng xã hội và cho phép cá nhân hóa với kế hoạch dành cho Doanh nghiệp (Enterprise plan).

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 1

2. BuzzSumo

BuzzSumo là Extension phổ biến giúp cung cấp thông tin về cách mà các nội dung đang hiển thị. Khi bạn đang trên một trang web, hãy nhấp chuột vào ứng dụng mở rộng này để xem các chỉ số như số người chia sẻ hay đường link chìm.

Công cụ này cung cấp một phương pháp đơn giản để kiểm tra mức độ tương tác mà nội dung bạn tạo ra. Bạn có thể dùng BuzzSumo để hiển thị phân tích đối thủ và phát hiện ra các chiến lược để nội dung của mình có nhiều lượt chia sẻ hơn.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 2

3. Pinterest

Ứng dụng mở rộng này cho phép bạn dễ dàng lưu những hình ảnh trên bảng Pinterest của mình mà không phải điều hướng ra khỏi nơi bạn đang hoạt động. Nó còn có thể hiển thị nhiều hình ảnh có thể được đính ở mỗi trang để bạn có thể lưu một lúc nhiều hình ảnh.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 3

4. Save to Facebook

Ứng dụng mở rộng “Save” mới của Facebook cho phép người dùng gộp các đường dẫn, hình ảnh, video họ tìm thấy trên Facebook vào một nơi trong tài khoản của mình. Ứng dụng đánh dấu trang này cho phép bạn thực hiện điều này ở bất cứ trang web nào, biến Facebook thành trung tâm lưu trữ nội dung mà bạn hứng thú.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 5

5. RiteTag

RiteTag hiển thị cho bạn mức độ hoạt động của các hashtag trên Twitter and Facebook trước khi bạn đăng nội dung. Khi bạn đăng nhập vào RiteTag bằng tài khoản Twitter hoặc Facebook, Extension này sẽ kiểm tra những hashtag mà bạn bắt đầu viết ở thời điểm đó và tô màu chúng:

 • Nếu hashtag của bạn màu xanh lá, nghĩa là nó sẽ giúp nội dung của bạn được xem ngay bây giờ.
 • Nếu hashtag của bạn màu xanh dương, nó sẽ giúp nội dung của bạn đường xem qua giờ quy định.
 • Nếu hashtag của bạn màu xam, bạn nên chọn một hashtag mới vì nó thể hiện mức độ tương tác thấp.
 • Nếu hashtag của bạn màu đỏ, bạn nên chọn hashtag mới vì nó quá phổ biến, nội dung của bạn sẽ biến mất trong đám đông.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 6

6. List Builder for Twitter

Nếu bạn đang theo dõi một hashtag hay sự kiện trên Twitter, bạn có lẽ muốn tạo ra một danh sách người dùng đã tweet về chủ đề mà bạn hứng thú. Công việc này có vẻ mất thời gian khi phải làm tay.

Với List Builder for Twitter từ Chrome, bạn có thể điều hướng đến một hashtag hay một chủ đề xu hướng nào đó và xây dựng một danh sách tất cả người dùng đang tweet, hoặc chọn bất cứ người dùng nào mà bạn muốn thêm vào danh sách.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 7

7. Instagram for Chrome

Bạn muốn nhận thông báo trên Instagram mà không phải liên tục kiểm tra điện thoại? Với ứng dụng mở rộng này, người dùng có thể thấy những gì đang diễn ra trên Instagram ngay trên trình duyệt của mình.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 9

Ứng dụng cho SEO

 1. MozBar
 2. Check My Links
 3. NoFollow
 4. Impactana

1. MozBar

MozBar là ứng dụng mở rộng cho phép các nhà quảng cáo SEO dễ dàng nhận ra những trang web khác nhau mà không phải rời khỏi trình duyệt web của mình Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể tìm thấy hạng mức tìm kiếm và thông tin mã code đường link của tất cả những kết quả tìm kiếm trên Google.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 10

2. Check My Links

Check My Links sẽ nhanh chóng quét các trang web và hiển thị cho bạn những đường link hoạt động tốt và những đường link bị lỗi.

Với ứng dụng mở rộng hữu ích này, các nhà quảng cáo có thể đảm bảo trang web của mình đang hoạt động hiệu quả. Cũng như, họ có thể kiểm tra những backlink bị lỗi trên nội dung của họ và tăng domain authority.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 11

3. NoFollow

NoFollow nhanh chóng đánh dấu chỉ mục (index) các trang web và nhận diện các đường link được mã hóa với nofollow metatag. Những đường link nofollow không được crawl bởi các thanh công cụ tìm kiếm, nên các nhà SEO cần dùng ứng dụng này để xác định liệu những trang bên ngoài có đang chứa những backlink được theo dõi (follow), đánh dấu chỉ mục (index), liên kết.

Trong ví dụ ở hình dưới đây, nofollow link sẽ được đánh dấu màu đỏ.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 12

4. Impactana

Impactana cung cấp các thông tin đa dạng về SEO, mạng xã hội, và nội dung quảng cáo của bất kỳ trang web nào. Hai chỉ số lớn nhất của nó là “Buzz”, đo mức độ chạm của một trang web trên mạng xã hội, và “Impact,” đo chỉ số SEO như mức độ nhấp chuột, backlinks, và thời gian trên trạng. Nó cũng chia sẻ những chi tiết như thông tin liên hệ của tác giả và nhà xuất bản, rất hữu ích cho các chuyên gia PR.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 14

 

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here