Top 34 Extension tốt nhất của Chrome năm 2019 (Phần 3)

0
89

Tiếp tục với chuỗi ba bài viết về các ứng dụng mở rộng trên trình duyệt Chrome giúp bạn làm việc online hiệu quả hơn. Bài viết hôm này sẽ tiếp tục với các ứng dụng cho hỗ trợ tạo các tab mới, nguồn nội dung hay và blogging.

Chuỗi bài viết này sẽ chia các ứng dụng này ra thành các nhau như sau:

 • Hiệu suất làm việc (Phần 1)
 • An toàn mạng (Phần 1)
 • Phương tiện truyền thông xã hội (Phần 2)
 • SEO (Phần 2)
 • Tab Mới (Phần 3)
 • Nguồn nội dung (Phần 3)
 • Blogging (Phần 3)

Ứng dụng quản lý các tab mới

 1. OneTab
 2. Momentum
 3. Blank New Tab Page
 4. Infinity New Tab

1. OneTab

Khi bạn tiến hành nghiên cứu về một nội dung, chắc hẳn bạn rất dễ bị choáng ngợp với vô vàn các tab mới với đầy các nguồn trích dẫn. Vấn đề là, khi bạn phải viết và trích nguồn tất cả các trang này, nó thực sự khó khăn để điều hướng giữa các tab với nhau. May mắn là, OneTab sẽ cho phép bạn đặt các URL vào một tab duy nhất để bạn dễ trích nguồn.Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 1

2. Momentum

Momentum là một ứng dụng mở rộng đơn giản trên Chrome giúp thay để các tab trắng với những hình ảnh đẹp mắt, những câu trích dẫn tạo cảm hứng, báo cáo thời tiết, và những khoảng trống để bạn viết xuống những công việc ưu tiên trong ngày khi bạn mở trình duyệt của bạn lần đầu tiên.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 2

3. Blank New Tab Page

Blank New Tab Page chính xác là những gì tên nó hiển thị – một trang trắng và trống hoàn toàn khi bạn mở một tab mới trên Chrome. Các chủ đề và cài đặt trình duyệt hiện nay – những phiên bản mới của Chrome – luôn hiển thị những trang đã thăm trước đó hay thanh tìm kiếm của Google trên các tab mới khi bạn mở ra. Nếu tất cả những gì bạn muốn là một trang trống để điều hướng những thứ mới mẻ hơn, ứng dụng này chính là những gì bạn đang tìm.

4. Infinity New Tab

Infinity New Tab bao gồm một tính năng được biết như Speed Dial trên mỗi một tab mới khi bạn mở trên Chrome. Tính năng này sẽ tạo ra những shortcut có icon lớn để đến những trang web bạn thường đến, như hình dưới đây. Bạn có thể tùy chỉnh những icon này với những trang web mới nếu cần, và thêm những tiện ích tăng năng suất như danh sách việc cần làm vào mỗi tab mới.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 3

Chrome Extensions for Content Sourcing

 1. HubSpot Collect
 2. AwesomeScreenShot
 3. Evernote Web Clipper
 4. Giphy for Chrome

1. HubSpot Collect

Cho dù bạn đang tiến hành nghiên cứu một dự án hay đơn giản đọc những bài báo online khác nhau, bạn hầu như sẽ dễ dàng bắt gặp những nguồn thông tin bạn muốn lưu và quay lại dùng sau đó. Đó là lý do tại sai HubSpot Collect ra đời. Thay vì lưu những nội dung vào các ứng dụng hay tài liệu khác nhau, bạn có thể lưu trực tiếp chúng vào HubSpot để dễ dần nguồn khi bạn viết blog hay trang web.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 4

2. AwesomeScreenshot

AwesomeScreenshot là ứng dụng mở rộng chụp màn hình với các khả năng như thêm chú thích và chỉnh sửa ảnh ngay trên trình duyệt. Khi bạn chụp màn hình một vùng bạn muốn hoặc toàn trang web, bạn có thể cắt, highlight, vẽ hình và làm mờ các thông tin nhạy cảm.Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 5

3. Evernote Web Clipper

Evernote là một ứng dụng tổ chức và ghi chú có thể được chia sẻ giữa các thành viên trong nhóm để hợp tác về mặt nội dung. Với Evernote Web Clipper, bạn có thể lưu link trên clipboard trên Evernote để đọc và dẫn nguồn sau.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 6

4. Giphy for Chrome

Hầu như ai cũng thích các hình GIF. Chúng giúp các email, blog hay các bài đăng trên mạng xã hội thêm thu hút, vui nhộn, và với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng tạo một GIF từ kho dữ liệu khổng lồ của Giphy cho bất cứ nội dung gì bạn đang làm việc mà không cần điều hướng đi đâu khác.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 7

Chrome Extensions for Blogging

 1. Grammarly
 2. Google Dictionary
 3. Office Editing for Docs, Sheets & Slides
 4. Quick Write Text Editor

1. Grammarly

Grammarly là ứng dụng để kiểm tra lại các lỗi chính tả, ngữ pháp và cách dùng từ của các bài viết. Bạn có thể thêm những đoạn chữ lớn vào ứng dụng màn hình để xem lại, hoặc có thể dùng ứng dụng mở rộng trên Chrome để nhận ra các lỗi ngữ pháp khi bạn đang đánh máy trên web. Đây là một ví dụ Grammarly chỉ ra một lỗi sai khi bạn đang viết:

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 8

2. Google Dictionary

Bạn đã bao giờ bắt gặp một từ bạn không biết khi đang nghiên cứu trên mạng chưa? Thay vì bạn phải tra Google trên một tab riêng, thì bạn có thể nhanh chóng đánh dấu chữ đó, nhấp chuột vào ứng dụng Google Dictionary để tra định nghĩa.

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 9

3. Office Editing for Docs, Sheets & Slides

Mỗi lần bạn và đồng nghiệp của bạn đang làm việc trên máy tính với những hệ điều hành khác nhau, hay muốn hợp tác trên một tài liệu online, hãy thử Office Editing. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn thêm các tệp Microsoft Office vào Google Drive để xem và chỉnh sửa mà không cần tải bất cứ phần mềm nào:

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 10

4. Quick Write Text Editor

Đôi lần, thật sự quá khó khăn để bạn loại bỏ những xao nhãng để viết bài một cách hiệu quả, đặc biệt là viết online. Ứng dụng này sẽ nhanh chóng mở một trang tab mới với phần mềm biên tập nội dung có thể tự động lưu khi bạn đang làm việc nếu bạn cần nghỉ ngợi

Ứng Dụng Mở Rộng Tốt Nhất Của Chrome 11

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here