Vì sao review của khách hàng lại quan trọng với các shop online?

0
55

Thương mại điện tử đang ngày một thay đổi và phát triển. Một trong những thay đổi lớn nhất trong những năm gần đây là sự gia tăng của đánh giá online. Thực tế, các đánh giá của người dùng được lan tỏa khắp internet. Tuy nhiên, khi được dùng có chiến lược, những đánh giá có thể trở thành bằng chứng xã hội mạnh mẽ thuyết phục mọi người mua hàng.

Bài viết này sẽ phân tích tính hiệu quả của những bình luận đánh giá dành cho doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt, bạn sẽ được chỉ cách để bắt đầu thiết lập cũng như quản lý chúng. Cùng bắt đầu nhé!

Những lợi ích của đánh giá online cho hoạt động thương mại điện tử

Tìm kiếm các đánh giá online là một công đoạn thường thấy trong quá trình mua hàng ngày nay, một thứ mọi nhà bán lẻ trực tuyến cần phải nghĩ tới.

Thực tế:

  • 70% khách hàng tham khảo đánh giá hoặc bình chọn trước khi quyết định mua hàng.
  • 63% khách hàng có xu hướng mua hàng từ một trang web có những sản phẩm được bình chọn và đánh giá.
  • 67% khách hàng đọc 6 bình luận hoặc ít hơn trước khi họ cảm thấy có thể đủ tin tưởng vào một doanh nghiệp để mua hàng.
  • Hơn 79% khách hàng tin tưởng các đánh giá của sản phẩm như một đề xuất cá nhân.
  • 80% khách hàng thay đổi ý định việc mua hàng dựa trên những thông tin tiêu cực họ tìm được trên mạng.
  • Trung bình 75% các đánh giá được đăng tải trên trang web là tích cực, và 71% khách hàng đồng tình rằng các đánh giá khiến họ an tâm hơn khi chi tiêu đúng đắn cho những mặt hàng hay dịch vụ.

Nói cách khác, các đánh giá thực sự ảnh hưởng tới khách hàng và những người phụ thuộc vào nó. Nhưng, chúng cũng đem lại các lợi ích cho nhà bán lẻ.

Thay đổi cái nhìn của khách hàng về bạn

Một rào cản lớn nhất đối với các chủ cửa hàng trực tuyến như bạn là xây dựng lòng tin giữa khách hàng và nhãn hàng của họ. Không ai muốn mang tiếng xấu. Những sản phẩm chất lượng, sự tin cậy và sự tận tâm giúp xây dựng cái nhìn của khách hàng về bạn và việc kinh doanh của bạn.

Thực sự, những đánh giá tích cực sẽ giúp khách hàng coi bạn như những người họ có thể tin tưởng, những người luôn chăm sóc họ, và những người sẵn lòng tiến bước xa hơn để mang lại một trải nghiệm khác biệt cho họ.

Building Trust & Credibility

Một cái nhìn sâu công tâm

Ngoài việc cung cấp những thông tin công bằng mọi người có thể dựa vào, họ cũng thích những đánh giá vì chúng đem lại một cái nhìn sâu hơn về chất lượng và trải nghiệm mà sản phẩm của bạn đem lại. Những đánh giá như thế giúp mọi người hình dung họ đang sử dụng sản phẩm của bạn trong chính đời sống của họ và cũng giúp giảm đi những câu hỏi thường gặp.

 

Xây dựng lòng tin và tính xác thực

Các nhãn hàng thương mại điện tử nhỏ và mới đối mặt với một thách thức lớn hơn trong việc xây dựng lòng tin, so với các nhãn hàng nổi tiếng. Điều đó đặc biệt khó khăn khi ngày nay, mọi người càng kỹ tính hơn trước. Dấu hiệu tin tưởng trên trang web của bạn rất quan trọng, và những đánh giá rõ ràng sẽ thuyết phục khách hàng rút chiếc ví của họ ra.

Ví dụ, hãy xem cách thương hiệu đồng hồ MVMT sử dụng các đánh giá trên trang bán hàng của họ để thêm bằng chứng xã hội và thuyết phục người mua hàng:

Cách khích lệ đánh giá người dùng

Sau khi hiểu được tại sao nên tận dụng những đánh giá, hãy học cách tạo ra chúng. Bày ra cách khách hàng có thể để lại đánh giá là một việc, khiến khách hàng thực sự để lại đánh giá là một việc hoàn toàn khác. Nhiều lúc, khách hàng của bạn sẽ chỉ đơn giản quên viết đánh giá về sản phẩm họ mua, hoặc họ không cảm thấy đủ hứng thú để viết một đánh giá cho nó. Vậy làm thế nào để khiến mọi người hứng thú?

Gửi đi những email thân thiện

Học cách trở thành một nhà marketing qua email giỏi không chỉ giúp bán được nhiều hàng hơn, mà nó còn khích lệ mọi người trở thành một phần của công đồng của bạn, để chia sẻ những đam mê. Bạn nên học cách xây dựng chiến lược email để có thể gửi tới những vị khách đã sử dụng sản phẩm trong vòng một hoặc hai tuần – điều này giúp họ có đủ thời gian để hiểu thêm về sản phẩm, đồng thời trải nghiệm nó và viết đánh giá về nó. Hãy trở nên thông thái, tốt bụng, và hỏi họ xem có cần giúp gì không.

Đánh giá nên được đơn giản hóa

Điều tồi tệ nhất bạn có thể sẽ làm là bắt khách hàng phải trải qua những quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt khi đăng một đánh giá cho bạn. Hãy khiến cho những đánh giá dễ tiếp cận, đơn giản và xứng đáng; ví dụ như tặng coupon giảm 100.000 VND cho lần mua hàng tiếp theo! Nó sẽ khiến khách hàng bất ngờ và tăng sự tin tưởng của họ vào doanh nghiệp của bạn. Hãy chỉ cho những thành viên đã mua hàng để lại đánh giá, nhưng cũng nên đơn giản hóa quá trình đánh giá.

Coupon, mã giảm giá, và những đoạn preview ngắn gọn

Ngay cả những hình thức khích lệ nhỏ nhất cũng có thể mang lại tác động to lớn tới lượng tương tác của khách hàng. Như trên, việc tặng coupon đặc biệt sau khi một số đánh giá trở nên có ích, cùng lúc đó – những mã giảm giá, những đoạn preview ngắn gọn về các sản phẩm sắp tới cũng là một cách hay để khích lệ khách hàng trở thành một phần của cộng đồng của bạn.

Những công cụ email marketing cần thiết để triển khai nhiệm vụ

Email marketing (Quảng bá qua email) là một phần quan trọng khi thu thập đánh giá vì chúng không chỉ giúp bạn theo dõi những khách hàng vừa mới mua hàng của bạn, và bạn cũng có thể tự động hóa quá trình khi đó bạn chỉ cần thiết lập một lần duy nhất. Trong phần mềm email marketing của bạn, đơn giản chỉ là thiết lập một hệ thống trả lời tự động hoạt động một tuần sau khi khách hàng nhận được sản phẩm của bạn và có thời gian để trải nghiệm nó. Nếu bạn là một người mới tiếp cận email marketing, dưới đây là một số công cụ đề xuất để bắt đầu:

MailChimp

MailChimp là một dịch vụ email marketing với khoảng 7 triệu người dùng. Họ cung cấp cho người dùng một cách đơn giản để gửi email thư báo, quản lý danh sách người subscribe (đăng ký), và theo dõi tiến trình của chiến lược.

MailChimp cung cấp những chức năng đa dạng từ đơn giản đến phức tạp (như các mẫu, danh sách phân khúc, bài kiểm tra A/B và theo dõi ROI – tỷ suất hoàn vốn) và khiến chúng được sử dụng hàng ngày bởi khách hàng vì tính tự động hóa và một mức giá cạnh tranh. Trên blog của họ có lưu trữ rất nhiều dự án thực tế.

AWeber

AWeber phát triển và chạy một dịch vụ email marketing được dùng bởi hơn 120 ngàn doanh nghiệp nhỏ, những blogger và doanh nhân khắp thế giới. Nó được nằm trong top 5 công ty hàng đầu về email marketing trên thế giới, và có vô vàn kinh nghiệm chăm sóc mọi tầng lớp khách hàng.

Hệ thống email kéo và thả của họ được xây dựng để dễ dàng sử dụng cho người mới và những tùy chọn nâng cao cho các chuyên gia. Dù ở trình độ nào, bạn cũng có thể hiệu chỉnh email sao cho phù hợp với phong cách của mình.

Campaign Monitor

Campaign Monitor khiến bạn dễ dàng hơn trong việc thu hút những lượt đăng ký mới, gửi những email thư báo đẹp và những báo cáo kết quả lôi cuốn. Được xây dựng nền tảng cho những chuyên gia sáng tạo, bạn có thể quản lý những đối tác của mình bằng một tài khoản và gửi cho họ các chiến lược với mức giá bạn đưa ra.

Yotpo dùng cho những đánh giá xã hội

Yotpo là một giải pháp cho những đánh giá và marketing cho các cửa hàng trực tuyến. Yotpo giúp cửa hàng thiết lập hàng ngàn đánh giá và sử dụng chúng để thu hút lượng traffic (lưu lượng truy cập) chất lượng và doanh số thông qua mạng xã hội, email và cách kênh khác. Yotpo cũng cung cấp các báo cáo và phân tích mạnh mẽ online giúp bạn hành động sâu hơn để cải thiện việc buôn bán và chiến lược marketing.

Bạn có thể không thiết lập được một lượng đánh giá lớn bằng việc dùng một hệ thống đánh giá cho phần mềm giỏ hàng của mình, đó là lý do tại sao Yotpo chứng tỏ được tính hữu dụng của nó. Nó giúp bạn kết hợp với một nền tảng đánh giá đơn giản có thể được thúc đẩy bởi mạng xã hội.

Ứng dụng Product Reviews của Shopify

Product Reviews là một ứng dụng tính phí của Shopify cho phép bạn dễ hàng thêm đánh giá sản phẩm vào cửa hàng trực tuyến của bạn. Đó là một cách hay để tương tác với khách hàng và tăng doanh thu. Với Product Reviews bạn có thể kiếm được các đánh giá SEO, thiết kế đẹp và hiệu chỉnh đơn giản giúp ích cho những người chưa biết cách mã hóa.

Kết luận

Hi vọng bài viết này đã đưa cho bạn một vài ý tưởng làm thế nào để thiết lập các đánh giá sản phẩm cho việc kinh doanh. Các đánh giá có sức mạnh rất lớn và khi được sử dụng hiệu quả, chúng sẽ giúp bạn tăng doanh số.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here