23 plugin tối ưu hoá WordPress tốt nhất (Phần 1)

23 plugin tối ưu hoá WordPress tốt nhất (Phần 1)

Theo các thống kê gần đây:
  • 25% trong số 10 triệu website phổ biến nhất trên bảng xếp hạng Alexa đều sử dụng WordPress
  • Cứ mỗi 74 giây, một website trong nhóm đó lại bắt đầu sử dụng WordPress
  • 48% trên tổng số hệ thống quản lý nội dung theo thống kê của BuiltWith đã sử dụng WordPress (với W3Techs, con số này lên đến 58.7%)

Như vậy, nếu bạn đang quan tâm về vấn đề tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi (CRO) cho một website, khả năng cao là website đó cũng đang vận hành trên cơ sở nguồn của WordPress.

Một trong những tính năng nổi bật của WordPress chính là khả năng mở rộng trải nghiệm người dùng bằng những plugin bổ sung (từ những tính năng như nâng cao độ tương tác sâu của người dùng đến hiển thị những bài viết liên quan hay bất kì tính năng nào khác). Không quá bất ngờ khi hiện nay có rất nhiều plugin được thiết kế để hỗ trợ bạn trong việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

So với hơn 41.000 plugin hiện có trên thư viện WordPress.org thì đây không phải là một danh sách quá dài. Dưới đây là một số plugin được người dùng đánh giá cao trong việc tối ưu chuyển đổi. Những plugin hỗ trợ #cro bằng cách tạo pop-up, chia sẻ xã hội và nâng cao hiệu suất CTA

Plugin thiết kế pop-up

Dù thích nó hay không, quảng cáo pop-up được cho là có hiệu quả cực kì tốt trong việc nâng cao tỉ lệ opt-in. Dưới đây là những plugin bạn cần:

1. OptinMonster

OptinMonster hứa hẹn sẽ “mang đến cho website của bạn những pop-up thu hút nhất và trình thu thập dữ liệu người dùng hiệu quả nhất”. Đây là plugin được 276.000 website sử dụng với nhiều loại biểu mẫu, thử nghiệm A/B và trình phân tích dữ liệu khác nhau.

2. Thrive Leads

Thrive Leads đưa ra nhiều tùy chọn nâng cao CRO khác nhau, đặc biệt trong việc hỗ trợ người dùng xây dựng danh sách email tiềm năng, đáp ứng nhu cầu của hầu hết các chiến dịch marketing bằng email. Thrive Themes, công ty đã thiết kế plugin này, hứa hẹn sản phẩm sẽ giúp bạn sở hữu danh sách email một cách nhanh chóng.

3. Bloom – Elegant Themes

Đến từ Elegant Themes, plugin mang tên Bloom Email Opt-in bao gồm nhiều popup tự động và biểu mẫu dạng fly-in, cho người dùng nhiều lựa chọn về vị trí đặt biểu mẫu opt-in như inline, below content hay widget. Plugin này cũng hoạt động tốt với gated content.

Plugin tích hợp mạng xã hội

Tín hiệu xã hội có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới vị trí của bạn trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Vì vậy, lựa chọn cài đặt những plugin giúp việc chia sẻ website của bạn đến với cộng đồng người truy cập dễ dàng hơn là một điều hoàn toàn hiển nhiên. Dưới đây là ba trong vô số những lựa chọn bạn có thể tham khảo:

4. Monarch Themes từ Elegant Themes

Thêm một plugin đến từ Elegant Themes, Monarch đưa ra nhiều lựa chọn về vị trí hiển thị các nút liên kết mạng xã hội và thanh chia sẻ, chỉnh sửa hình ảnh, video và bao gồm cả một bảng pop-up.

5. TweetDis

TweetDis là plugin mà trang blog CrazyEgg đã sử dụng để tạo những câu trích dẫn hay, đẹp mắt và dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hội. Plugin này cũng hỗ trợ tính năng tạo trích dẫn trên hình ảnh.

Plugin hỗ trợ CTA (Call To Action)

Một nút call to action hiệu quả sẽ quyết định sự thành công của website mà bạn đang sở hữu. Như vậy, cài đặt những plugin WordPress phù hợp cho nhu cầu đó sẽ là một lựa chọn khôn ngoan. Bloom và Monarch, hai plugin vừa được nhắc đến đều có thể hỗ trợ bạn trong việc đặt CTA và nâng cao hiệu suất website. Dưới đây là một vài lựa chọn khác cho bạn:

6. Inbound Now

WordPress Calls to Action có chức năng hệt như tên gọi của nó: giúp người dùng tạo CTA trên website của mình. Plugin hỗ trợ tính năng tùy chỉnh giao diện CTA từ các template sẵn có, chạy thử nghiệm A/B, theo dõi các số liệu và nhiều tính năng khác. Đây là một trong những plugin cao cấp đến từ Inbound Now.

7. Hello Bar

Hello Bar cho phép bạn chia sẻ nút CTA của mình bằng thanh thông báo trên website của mình. Plugin hỗ trợ tính năng tích hợp với nhiều plugin khác như Aweber, Mailchimp và Campaign Monitor, đồng thời cung cấp nút theo dõi trên nhiều mạng xã hội.

8. Magic Action Box

Magic Action Box là plugin thu thập thông tin khách hàng với nhiều biểu mẫu opt-in có sẵn, hoặc bạn có thể tự thiết kế biểu mẫu cho mình. Đi kèm với plugin Gravity Forms, plugin này còn cho phép bạn tạo hộp nội dung nổi bật trên trang WordPress.

Thiết kế landing page đầy thu hút với @unbounce @leadpages và @optimizepress

Plugin thiết kế landing page (trang đích)

Landing page của một website là nơi hiệu quả nhất để bạn đặt những nút CTA. Tương tự với Thrive (được nhắc đến ở trên), dưới đây là một vài plugin thiết kế giao diện landing page cho WordPress:

9. OptimizePress

OptimizePress hỗ trợ người dùng tạo landing page, trang kinh doanh trực tuyến, cổng đăng kí thành viên và nhiều tính năng khác. Nó còn bao gồm cả một hệ thống blog riêng và tính năng tạo phễu quảng bá Product Launch.

10. LeadPages

LeadPages cung cấp công cụ tạo landing page, giúp người dùng thiết kế và đăng tải website của mình chỉ trong 5 phút. Ngoài ra, plugin này còn có nhiều tùy chọn pop-up và tính năng thu thập thông tin từ người dùng điện thoại qua tin nhắn SMS.

11. Unbounce

Unbounce là một trong những cái tên tiên phong trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế giao diện website. Tuyệt vời hơn khi công ty này lại có một plugin giúp việc thiết kế landing page và đăng tải chúng trên trang WordPress của mình còn dễ dàng hơn nữa. Với Unbounce, bạn còn có thể quản lý tất cả các website hiện có của mình.

Plugin tối ưu SEO

SEO sẽ là nhân tố thiết yếu trong mọi chiến dịch tối ưu chuyển đổi. Những plugin này sẽ cải thiện lưu lượng truy cập qua các công cụ tìm kiếm, giúp mọi người dễ dàng tìm thấy trang của bạn:

12. Yoast SEO

Yoast SEO có lẽ là plugin SEO tốt và đầy đủ nhất hiện có cho WordPress. Chỉ với một plugin này, bạn đã có trong tay hầu hết các tính năng hỗ trợ SEO cần thiết cho website của mình, bao gồm tối ưu hóa nội dung bài viết, từ khóa, và miêu tả meta. Nó cũng đi kèm với các tính năng xã hội khác và cung cấp đánh giá mức tối ưu của bài viết cũng như website bạn đang sở hữu.

13. Arne Brachhold

Google XML Sitemaps hỗ trợ tính năng tạo sitemap dạng XML cho website, giúp những công cụ tìm kiếm có thể tiếp cận nội dung bạn muốn một cách dễ dàng. Rõ ràng là, nếu khách hàng không tìm thấy website của bạn thì họ cũng sẽ không tương tác với nút CTA của bạn. Cho nên, tầm quan trọng của tính năng này là không thể chối cãi.

14. WordPress Local SEO

Local SEO và Business Listings cung cấp cho người dùng hướng dẫn từng bước đến việc tối ưu hoá thứ hạng trên danh sách địa phương, đảm bảo vị trí vững chắc của website trên 50 công cụ tìm kiếm.

(còn tiếp)