5 cách quản lý thời gian hiệu quả cho dân văn phòng

5 cách quản lý thời gian hiệu quả cho dân văn phòng

Trong thời đại mọi thứ đều phát triển nhanh như hiện nay, việc quản lý thời gian không phải là một điều đơn giản. Để công việc của mình hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả nhất, hãy áp dụng 5 lời khuyên sau đây.

Xác định mục tiêu

 

Nguyên nhân phổ biến nhất của sự trì hoãn chính là không có mục tiêu rõ ràng. Chỉ khi bạn thật sự biết rõ mục tiêu của mình là gì, bạn mới có động lực phấn đấu để đạt được mục tiêu đó. Vì thế, bạn hãy hình thành thói quen xác định các mục tiêu hàng năm, hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày cho mình.

 

Làm việc thông minh

 

Dựa vào khoa học công nghệ là cách tốt nhất để bạn quản lý thời gian hiệu quả. Cập nhật công nghệ thường xuyên là điều vô cùng quan trọng. Đừng bao giờ trông chờ vào việc công nghệ hoàn toàn phù hợp với doanh nghiệp của bạn mà hãy học cách thích ứng chúng. Nếu không làm được điều đó, bạn sẽ bị loại ra khỏi mọi “cuộc chơi” trong thời đại công nghệ phát triển.

 

Sử dụng công nghệ trong việc tiếp thị và tự động hóa bộ máy làm việc sẽ giúp cho công ty bạn hoạt động hiệu quả hơn và phát triển hơn. Hãy liên tục cập nhật và tìm hiểu các công nghệ mới và suy nghĩ cách để đưa công nghệ đó vào doanh nghiệp của bạn. Đây là cách duy nhất giúp bạn vượt trội hơn so với đối thủ.

 

quản lý thời gian bằng công nghệ

 

Networking

 

Quản lý thời gian cá nhân tốt không có nghĩa là bạn chỉ chăm chăm vào làm tốt công việc của bản thân mình. Giá trị thực sự của bạn nằm ở tầm ảnh hưởng trong các mối quan hệ của mình. Hãy dành nhiều thời gian để tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, đối tác, khách hàng,… Bạn có thể tạo ra những mối quan hệ vững chắc với mọi người thông qua các phương tiện truyền thông, tham gia các buổi hội nghị, các buổi nói chuyện chia sẻ về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của mình.

 

Luôn chuẩn bị cho ngày mai

 

Thay vì vội vã làm hết việc này đến việc khác một cách thụ động, hãy vạch ra sẵn những điều cần làm theo thứ tự ưu tiên và bắt đầu thực hiện chúng. Thường xuyên theo dõi mục tiêu hàng ngày của bạn và đừng quên phân bổ thời gian hợp lý cho từng công việc.

 

Đọc sách

 

Đọc sách là thói quen giúp cho Elon Musk trở thành Nhà sáng tạo và tỷ phú. Warren Buffet – nhà đầu tư thành công nhất và cũng là người giàu thứ 3 trên thế giới, chia sẻ rằng ông đã đọc khoảng 500 trang mỗi ngày. Chính thói quen đọc sách đã giúp họ cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

 

đọc sách

 

Hãy nhớ rằng, muốn thành công, bạn phải là người hoạt ngôn trong mọi cuộc nói chuyện, thảo luận và các cuộc họp trong công ty hoặc các bên liên quan.  Dân văn phòng nên áp dụng 05 cách trên để quản lý thời gian hiệu quả và có thể làm việc nhanh và trở nên thành công hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành tuyển dụng, Moving Up - VietnamWorks Learning thấu hiểu hầu hết các vấn đề của người đi làm. Để mỗi ngày đến công ty đều không trôi qua lãng phí, hãy chủ động xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp và sếp, biến đi làm thành niềm vui và động lực thức dậy mỗi sáng bạn nhé

Team Moving Up 

Từ VietnamWorks Learning - Nền tảng E-learning dành riêng cho người đi làm

 

quản lý thời gian