8 cách quản lý freelancer cho các công ty khởi nghiệp

8 cách quản lý freelancer cho các công ty khởi nghiệp

Ngành công nghiệp freelancer đang bùng lên như một ngọn lửa và thu được khá nhiều lợi nhuận. Hiện đã có rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng ngành công nghiệp này. Nếu bạn là một doanh nhân trẻ và sắp tới bạn muốn đưa công ty còn non trẻ của mình đi vào vận hành thì việc cắt giảm chi phí đến mức tối thiểu chính là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Đó chính xác là những gì ngành công nghiệp “nghề tự do” có thể mang lại cho bạn. Nó là một chất xúc tác cho sự tăng trưởng nhanh chóng của công ty còn non trẻ. Nhưng bạn cần phải cẩn thận, có những thứ bạn cần phải giữ riêng cho doanh nghiệp của mình và cũng có những thứ bạn có thể giao cho những người làm việc tự do quản lý.

8 cách quản lý freelancer dành cho các công ty startup khởi nghiệp

Dưới đây là 8 cách để quản lý người làm việc tự do cho quá trình vận hành một doanh nghiệp non trẻ:

1. Kế toán

Nếu bạn điều hành doanh nghiệp của riêng mình, kế toán sẽ là một phần việc không thể thiếu. Đó là lý do tại sao bạn cần một kế toán tự do giúp việc này cho bạn. Bạn không cần phải thuê một công ty kế toán lớn để quản lý một công ty còn non trẻ. Điều này sẽ khiến công ty của bạn bị các đối thủ cạnh tranh chú ý. Vì vậy, những gì bạn cần là một kế toán tự do, người sẽ có mặt trong cuộc gọi của bạn 24/7.

Là một doanh nhân, bạn phải quản lý tất cả các bộ phận, đặc biệt là bộ phận kế toán. Bạn luôn phải nắm bắt các bước tiến của doanh nghiệp trong lòng bàn tay, hãy cứ hỏi thật nhiều câu hỏi, đừng sợ kế toán của bạn nói bạn chẳng biết gì cả. Vì bạn được phép không nắm rõ những thứ không thuộc về chuyên môn của mình.

Một kế toán tự do sẽ tư vấn cho bạn những thứ bạn cần biết. Bạn vừa có thể kiểm soát họ, vừa có thể học hỏi thêm. Hãy tìm những người làm việc tự do chứ không phải một người bạn phải gặp hằng ngày. Bạn có thể tìm kế toán bằng cách:

  • Hỏi các doanh nhân khác
  • Đăng câu hỏi trên các diễn đàn kế toán
  • Đăng một tin tuyển dụng trên các trang web tìm việc làm
  • Tìm kiếm các nhóm trên Facebook liên quan đến kinh doanh và kế toán
  • Đọc blog tài chính và tương tác với những người truy cập khác

2. Tiếp thị

Search Engine Optimization (SEO – Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm) và Search Engine Marketing (SEM – Marketing trên công cụ tìm kiếm) là những công cụ tuyệt vời, và được nhiều chuyên gia nắm bắt. Nếu bạn mới khởi nghiệp, bạn chỉ cần thuê một người làm việc tự do chứ không cần cả đội ngũ nhân viên. Bạn cũng có thể trả thêm nhiều tiền cho người này.

Sự thật là, các chuyên gia đáng để bạn chi nhiều tiền hơn trong lĩnh vực marketing, nhưng đừng để vẻ hào nhoáng của những kẻ mạo danh lừa. Có rất nhiều chuyên gia SEO chỉ ‘chuyên hứa hẹn’ khi nào thì trang web của bạn sẽ đạt được lượng truy cập này. Hãy đặt mục tiêu cho chuyên gia của mình và đảm bảo tiền lương của người đó được tăng lên khi họ vượt mức chỉ tiêu.

Đừng để các “chuyên gia” truyền thông xã hội, hay những “chuyên gia” nghiên cứu thị dắt mũi. Bạn phải tự mình thực hiện tất cả các công việc quản lý phương tiện truyền thông xã hội hoặc nếu khối lượng công việc quá lớn, hãy sử dụng trợ lý ngoài giờ. Bạn chỉ cần đặt ra các nhiệm vụ, và sau đó thuê một chuyên gia thật sự.

Sự thật là phương tiện truyền thông xã hội không hề khó tiếp cận. Bạn chỉ cần bắt tay vào tìm hiểu. Có rất nhiều hướng dẫn về cách quản lý các trang mạng xã hội và mọi hồ sơ khác của bạn. Hãy đọc càng nhiều càng tốt và sau đó bắt tay vào làm việc.

3. Thiết kế

Nếu bạn đang phát triển một trang web để giúp nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn thì bằng mọi cách, bạn phải tìm được một nhà thiết kế tự do chuyên nghiệp. Từ việc tạo logo đến thiết kế trang web, đến các biểu ngữ và tờ rơi, hình ảnh công ty của bạn phải thật sự tạo nên sự khác biệt. Đây là lĩnh vực bạn cần phải đầu tư một số tiền hậu hĩnh cho người làm công việc tự do, sau SEO và SEM.

Hãy chắc chắn rằng nhà thiết kế tự do của bạn biết một chút về mã hóa. Những nhà thiết kế chuyên nghiệp thường sẽ nắm rõ vấn đề này. Thiết kế không chỉ cần phải đẹp mắt mà còn phải dễ mã hóa. Ngoài ra, họ còn phải biết trang web thương mại điện tử của bạn cần có gì, và giúp bạn có được nó.

4. Coding

Để mã hóa trang web của bạn, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Ngày càng có nhiều công ty quảng cáo dịch vụ của họ trên các trang web. Nhưng nếu có thể, bạn hãy làm việc với một công ty địa phương cho vấn đề coding. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đẩy họ đi theo hướng mà bạn muốn hơn.

Bạn cũng cần một người nào đó để gây áp lực lên các nhà lập trình mã hóa mọi lúc mọi nơi, như vậy sẽ an toàn hơn cho công ty của bạn và đảm bảo chắc chắn rằng họ không thể đánh cắp ý tưởng khởi nghiệp của bạn và sẽ hoàn thành công việc trong thời gian hạn định.

coding

5. Phân tích

Đây là việc mình có thể tự mình xử lý. Đừng thuê bất cứ ai làm việc này. Bạn cần biết CPM, CPC, kênh, tỷ lệ tăng giảm và tất cả những thứ liên quan có nghĩa là gì. Có rất nhiều hướng dẫn để tìm ra những khái niệm này. Dưới đây là một vài nơi bạn có thể tìm hiểu những khái niệm này:

  • Hướng dẫn về các mục tiêu và kênh trong Google Analytics
  • 20 mẹo và thủ thuật cần biết để làm chủ dữ liệu Google Analytics
  • 6 tính năng mạnh mẽ của Google Analytics.

6. Thư bán hàng

Đây là một chủ đề tế nhị. Nếu bạn là một công ty khởi nghiệp bán hàng qua Internet thì việc thu thập và duy trì danh sách email là cách tuyệt vời để phát triển. Newsletter đã trở thành một nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng, bạn cần dành thời gian và tạo một thư bán hàng để gửi e-mail đến những người đã đăng ký trên trang web của bạn.

Có một số người làm công việc tự do khá tốt có thể làm việc này cho bạn nhưng cũng tốn rất nhiều chi phí. Đó không phải là một ý tưởng hay cho những công ty non trẻ mới khởi nghiệp. Điều đầu tiên, bạn cần tạo prototype cho những người đã đăng ký trang của bạn. Nếu bạn chưa biết về khái niệm này, hãy hỏi thông tin của những người đã đăng ký trên trang về tuổi tác, giới tính, địa chỉ của họ và theo dõi lịch sử về tần suất họ truy cập trang web của bạn hoặc mua hàng từ bạn.

Lưu ý quan trọng: Hãy cứ thay đổi tần suất gửi thư bán hàng của bạn, khoảng thời gian ít nhất là hàng tháng, cứ thử nghiệm như vậy và theo dõi tỷ lệ nhấp và mở bản tin mà bạn đã gửi mail cho khách hàng.

7. Viết blog

Công ty nào cũng cần tạo ra một trang blog riêng cho họ. Nếu bạn thật sự bận rộn với công việc kinh doanh, bạn không có thời gian để viết blog, hãy thuê một người làm việc tự do! Thuê một blogger, hoặc bạn cũng có thể tự mình viết blog về những gì mà bạn đang bán và mọi người sẽ ghé thăm bất cứ lúc nào. Đôi khi một câu chuyện thu hút sẽ khiến người đọc bắt đầu có ý muốn mua những sản phẩm của bạn.

8. Chăm sóc khách hàng

Đây lại là một lĩnh vực mà bạn không cần phải thuê thêm bất cứ freelancer nào. Chăm sóc khách hàng về cơ bản là thiện cảm mà bạn mang lại cho khách hàng. Quá trình chăm sóc khách hàng tạo ra trải nghiệm người dùng.Thời gian người dùng trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dài hay ngắn chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng và quyết định sự thành bại của công ty.

Bạn cần một người mà bạn có thể giám sát dễ dàng. Khách hàng sẽ có những vấn đề mà bạn thậm chí sẽ không thể ngờ được. Chìa khóa của các công ty thành công là chăm chỉ thu thập ý kiến của khách hàng và cải thiện sản phẩm và dịch vụ của họ ngày một tốt hơn. Đây thật sự là một lĩnh vực đáng để đầu tư dù nó không thể mang lại lợi nhuận ngay tức thì.

chăm sóc khách hàng

Kết luận

Không phải ai cũng giỏi trong việc quản lý các freelancer. Bạn vẫn còn một chặng đường dài để gầy dựng công ty của mình. Một số doanh nhân thích làm việc trực tiếp với mọi người, theo kiểu gặp mặt nhau trong văn phòng. Nhưng nếu bạn là một công ty khởi nghiệp, thì không có lý do gì mà bạn không tận dụng những cơ hội mà ngành công nghiệp này mang lại cho bạn.

Bằng cách sử dụng những người làm việc tự do ở một số vị trí quan trọng nhất định, công ty khởi nghiệp của bạn sẽ có thể có nhiều phòng ban, giống như một công ty thật sự. Và trong thế giới ảo, công ty trực tuyến của bạn thường sẽ ‘trong sạch’ hơn so với các công ty lớn khác.