9 Lưu Ý Khi Tìm Kiếm Một Cố Vấn Thiết Kế Trang Web

9 Lưu Ý Khi Tìm Kiếm Một Cố Vấn Thiết Kế Trang Web

Cho dù tự học hay được đào tạo chính quy, sự hỗ trợ của một cố vấn thiết kế trang web luôn là điều cần thiết.Một người am hiểu lĩnh vực này có thể giúp bạn phớt lờ những nhân tố gây nhiễu và nắm bắt kịp những xu hướng thực sự quan trọng. Chúng là nguồn gốc của những lời góp ý mang tính xây dựng và những cuộc nói chuyện giúp bạn tiến bộ hơn. Nhưng việc tìm kiếm người cố vấn phù hợp có thể gặp khó khăn và dưới đây là 9 lưu ý khi bạn tìm kiếm người cố vấn phù hợp.

1. Hiểu lý do cần một người cố vấn

Nếu không có một tầm nhìn rõ ràng về những gì muốn đạt được khi tìm kiếm một người cố vấn, bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc vô ích. Xác định đúng mục tiêu sẽ giúp bạn tìm được một người có kỹ năng và kiến ​​thức phù hợp với yêu cầu của bản thân.

Có thể bạn đang cần gấp một người cố vấn để thắt chặt danh mục đầu tư của mình hoặc đang tìm kiếm cách điều chỉnh thiết kế dựa trên phân tích, giảm bớt lý do sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn và một người cố vấn tiềm năng sẽ giúp bạn đánh giá điều đó có phù hợp hay không.

2. Phân biệt một người cố vấn và một giáo viên

Hãy hiểu rằng tất cả chúng ta đều bận rộn. Một người cố vấn có thể sẽ không có đủ thời gian để dạy cho bạn những nguyên tắc cơ bản của thiết kế web. Đó là những gì các lớp học, hướng dẫn trực tuyến và giáo trình sẽ dạy bạn. Một người cố vấn có thể nhìn vào công việc của bạn và có thể đưa ra những nhận xét về những gì đang và không diễn ra. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn học thiết kế web và không có nhiều kinh nghiệm, hãy bắt đầu bằng một vài dự án đơn giản để đánh giá năng lực hiện có của mình và lên một kế hoạch để cải thiện.

3. Làm công việc của một cố vấn

Hãy tìm một người cố vấn thật sự giỏi. Có lẽ bạn đã có cơ hội hợp tác với người này hoặc vô cùng ngưỡng mộ các dự án của họ trong thời gian qua. Dù bằng cách nào, bạn đã được truyền cảm hứng. Họ tạo ra công việc mà bạn có khả năng yêu thích vào một ngày nào đó.

Một người cố vấn nên mang lại giá trị nào đó. Vì vậy, sự nhiệt tình của bạn dành cho công việc của họ sẽ khiến họ hào hứng chia sẻ những gì họ biết với người đã đánh giá cao kỹ năng và thời gian của họ.

4. Giá trị thời gian của bạn và của họ

Người cố vấn liên tục sắp xếp lại hoặc hủy các cuộc hẹn của bạn? Họ có thể mang mục đích tốt nhưng có thể vượt quá khả năng của bản thân và có quá nhiều dự định muốn thực hiện. Hãy tìm một người cố vấn đáng tin cậy, nhất quán đồng thời tôn trọng lịch trình của bạn và của chính họ. Và hãy chắc chắn rằng sẽ không xuất hiện bất cứ sự thay đổi nào ngoài dự định và luôn sẵn sàng với những gì bạn muốn nói hoặc muốn làm.

5. Yêu cầu phản hồi quan trọng

Phản hồi của khách hàng luôn hữu ích, nhưng thường tập trung vào hiệu suất. Khách hàng càng quan tâm đến các thiết kế của bạn sẽ càng giúp tăng doanh thu và khẳng định được thương hiệu của bản thân. Họ sẽ không quan tâm hoặc cố hiểu cách thanh điều hướng của bạn hoạt động như thế nào.

Một nhà thiết kế trang web có kinh nghiệm có thể đưa ra những lời góp ý mang tính xây dựng giúp cải thiện các mặt về kỹ thuật của bạn cũng như nêu ra những điểm bạn đang làm đúng. Tạo sự cân bằng sẽ giúp bạn duy trì sự tự tin cũng như tạo động lực giúp bạn cố gắng tạo ra những thiết kế tốt nhất.

6. Mở rộng mạng lưới các mối quan hệ

Một người cố vấn phù hợp là người có mối quan hệ với các công ty và nhà thiết kế web trong ngành, giúp bạn phát triển sự nghiệp và tạo ra những cơ hội mới. Họ có thể là người đầu tiên phát hiện khi các đơn vị danh tiếng đó đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Nếu bạn đã chứng minh được kỹ năng thiết kế của mình và dễ làm việc chung, có thể bạn sẽ nhận được những góp ý hữu ích trong công việc hoặc thông qua phong cách làm việc của họ.

7. Tập trung vào bản thân

Bao nhiêu người trong chúng ta gặp phải những cuộc hẹn mà người kia nói về bản thân họ suốt thời gian đó? Đó là lý do chúng ta không muốn gặp lại họ thêm lần nào nữa. Cuộc hội thoại từ một phía thường không gây được sức hút đối với người đối diện.

Bạn hoàn toàn muốn tìm hiểu về công việc của một người cố vấn nhưng đó lại không phải là chủ đề duy nhất của cuộc trò chuyện. Hãy chọn một người cố vấn biết đặt câu hỏi và lắng nghe, một người sẽ giúp bạn cải thiện việc tập trung thời gian công việc với nhau. Bạn không cần phải chịu đựng nghe những câu chuyện không liên quan như người cố vấn của bạn đã từng đứng xếp hàng sau Chip Kidd tại Starbucks.

8. Chọn một người cố vấn có kinh nghiệm làm việc tự do

Trở thành một người làm công việc tự do toàn thời gian không phải là dễ dàng. Nhiều người trong chúng ta đã phải học cách tìm việc, quản lý thời gian và tự mình quản lý những vấn đề cá nhân. Làm việc với một người cố vấn có kinh nghiệm làm việc tự do toàn thời gian là một lợi thế cho thành công của chính bạn.

Đây là một cơ hội khác để tìm việc. Nếu người cố vấn của bạn bận rộn với khách hàng và nếu bạn đã chứng minh được khả năng của mình, họ có thể chuyển một hoặc hai dự án phù hợp với bạn.

9. Chọn một người cố vấn hoạt động trong giới thiết kế

Video và sách trực tuyến xuất hiện rất nhiều trên thị trường, nhưng chúng không phải luôn luôn là lựa chọn tốt nhất để tham khảo trong thiết kế web. Một người cố vấn hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web sẽ có hiểu biết sâu rộng về thực tiễn cũng như kỳ vọng của khách hàng. Kinh nghiệm thực tiễn của người cố vấn sẽ giúp cho bạn tìm thấy chỗ đứng của riêng mình trong giới thiết kế.

Các nguồn để tìm một cố vấn thiết kế web

Nếu bạn đang tìm kiếm một người cố vấn, hãy bắt đầu với một vài địa điểm sau:

  • AIGA cung cấp các chương trình cố vấn với nhiều cấp độ kỹ năng. Cho dù bạn đang học trung học hay là một người dày dạn kinh nghiệm, hệ thống chương trình của họ trải dài khắp nước Mỹ.
  • Designlab cung cấp các lớp học trực tuyến và tư vấn. Họ có một đội ngũ cố vấn giỏi bao gồm các thông tin cơ bản và các dự án mà họ đã thực hiện. Và nếu bạn đã sẵn sàng, thậm chí bạn có thể đăng ký trở thành một cố vấn.
  • IxDA là một cộng đồng thiết kế có sự tương tác toàn cầu với các sự kiện trên toàn thế giới. Họ chủ trì các cuộc hội thảo mang tầm cỡ cho phép bạn kết nối với cộng đồng thiết kế trên thế giới.
  • Webflow Facebook Group là một nơi tuyệt vời để đặt câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của bạn. Người cố vấn chắc chắn có thể giúp bạn trở thành một nhà thiết kế tốt hơn, nhưng đừng quên sự nhất quán trong suy nghĩ nhóm trong cộng đồng thiết kế.

Hãy chú ý đến các cuộc họp và lịch làm việc trong phạm vi không gian công tác của bạn đối với các buổi hội thảo hoặc sự kiện tập trung vào thiết kế. Và đôi khi nơi tốt nhất để tìm một người cố vấn có thể là ngay tại nơi bạn làm việc!

Người cố vấn thường hướng dẫn những điều không biết bạn cần hay không

Có thể bạn đã làm rất tốt và có nhiều dự án bạn có thể xử lý. Điều đó thật dễ dàng để ngừng tìm kiếm cơ hội phát triển. Tại sao phải thay đổi mọi thứ nếu chúng đang hoạt động?

Bởi vì sự quá sức có thể dễ dàng biến chúng ta trở nên trì trệ. Khi bạn nhận hết dự án này đến dự án khác, bạn sẽ dễ bị kiệt sức. Một người cố vấn giỏi có thể đưa bạn thoát ra khỏi tình trạng đó. Họ có thể truyền cảm hứng và thúc đẩy công việc của bạn theo những hướng mới và thú vị.