Bạn có muốn trở thành một người sếp lý tưởng không?

Bạn có muốn trở thành một người sếp lý tưởng không?

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng muốn trở thành người sếp lý tưởng nhưng làm thế nào để có thể làm được thì luôn là câu hỏi khó. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời một cách thấu đáo hãy tham khảo vài lời khuyên mà VietnamWorks Learning đã chọn lọc dưới đây để giúp bạn có được lòng trung thành và sự tôn trọng của nhân viên.

1. Tôn trọng và công bằng

người sếp lý tưởng cần phải công bằng

Để trở thành một người sếp lý tưởng được nhân viên tôn trọng và yêu mến thì bạn cần đối xử công bằng với mọi nhân viên, không nên thể hiện ưu ái người này và ghét bỏ người kia sẽ dẫn đến hậu quả mất đoàn kết nội bộ. Nhà lãnh đạo cần đưa ra những chế độ khen thưởng, xử phạt rõ ràng và công tâm.

Những nhân viên xuất sắc đem lại lợi nhuận cho công ty nên được khen thưởng trước mọi người để tạo động lực cho nhân viên đó và các nhân viên khác phấn đấu làm tốt hơn. Người lãnh đạo muốn được nhân viên tôn trọng mình thì trước tiên cần tôn trọng và lắng nghe ý kiến đóng góp từ nhân viên của mình để cải thiện những khuyết điểm chưa tốt.

2. Thân thiện với nhân viên

người sếp lý tưởng thân thiện với nhân viên

Khi trở thành nhà lãnh đạo bạn không nên tỏ vẻ mặt lạnh lùng sẽ tạo cảm giác khó gần dễ bị xa lánh. Vì thế, một người sếp lý tưởng nên thân thiện, hòa đồng với nhân viên, đặc biệt cần thường xuyên thăm hỏi nhân viên của mình, động viên và khuyến khích các nhân viên đang trong giai đoạn căng thẳng.

Khi có thể đồng cảm và chia sẻ với nhân viên, điều này không những giúp người sếp hiểu rõ hơn về người đồng hành sát cánh trong công việc mà còn sẽ tạo nên sự khích lệ cực lớn cho cấp dưới của họ. Tránh thân thiết quá mức với một nhân viên sẽ dẫn đến tình huống thiên vị, không công bằng giữa các nhân viên.

3. Giao phó công việc phù hợp

người sếp lý tưởng biết giao việc phù hợp

Có 2 dạng sếp điển hình tồn tại trong các công ty đó chính là sếp đồng hành cùng nhân viên và sếp chuyên ra lệnh cho nhân viên làm việc. Để trở thành người sếp lý tưởng bạn cần đồng hành cùng cấp dưới để có thể đánh giá năng lực cũng như sở trường của họ. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng giao việc mà không phải lo lắng họ không làm được việc hay công việc đưa ra quá sức đối với họ.

Nếu nhân viên làm việc không theo kịp tiến độ đã đưa ra bạn hãy xem xét nhân viên đó đang thực sự cố gắng hay lơ là không hoàn thành công việc đúng hạn để đưa ra cách xử lý phù hợp.

4. Luôn lắng nghe ý kiến của nhân viên

người sếp lý tưởng luôn luôn lắng nghe nhân viên

Không phải lúc nào sếp cũng luôn luôn đúng, vì thế bạn luôn cần lắng nghe ý kiến đóng góp từ nhân viên để có cái nhìn khách quan hơn về bản thân. Người sếp lý tưởng là những người biết lắng nghe và xây dựng mối quan hệ tốt với nhân viên để không chỉ thấu hiểu họ mà còn nhận được những lời khuyên trung thực, những góp ý, tâm tư, nguyện vọng của cấp dưới để có những chính sách, giải pháp phù hợp trong quá trình quản lý. Bên cạnh đó, việc này còn là một phương châm động viên, khích lệ rất lớn để nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

5. Luôn trau dồi thêm kỹ năng

Đừng nghĩ rằng làm sếp thì không cần phải học, đó là sai lầm lớn của các lãnh đạo. Bỏi vì kiến thức luôn là vô tận, vì thế ngay khi bạn đã là sếp thì cũng nên trau dồi thêm nhiều kiến thức mới cho bản thân. Xã hội ngày càng phát triển, mọi người đều không ngừng học hỏi nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình thì làm sao bạn có thể đứng yên tại chỗ?

Hơn nữa người sếp luôn là đối tượng để các nhân viên quan sát và đánh giá nên bạn cần phải có nghiệp vụ chuyên môn cao, kỹ năng lãnh đạo tài tình. Khi có kiến thức tốt thì người sếp đó mới chứng tỏ cho mọi người thấy rằng mình đủ năng lực chuyên môn và còn là nhà lãnh đạo thu phục được lòng người.