Các hình thức quảng cáo tuyển dụng hiệu quả nhất trên Linkedln

Các hình thức quảng cáo tuyển dụng hiệu quả nhất trên Linkedln

LinkedIn đang dần chứng tỏ vị thế của mình khi nắm giữ thông tin của hơn 2 triệu người đi làm Việt Nam. Đây chính là mảnh đất màu mỡ để nhà tuyển dụng có thể khai thác và tìm kiếm nhân tài cho công ty của mình.

LinkedIn và những con số nhà tuyển dụng cần biết

 

Theo thống kê của LinkedIn vào năm 2018, có đến 2.07 triệu người đi làm tại Việt Nam đang sử dụng mạng xã hội này. Hơn 13,000 doanh nghiệp Việt Nam dùng LinkedIn như một kênh quảng bá thương hiệu chuyên nghiệp. 

 

Từng ấy con số phần nào có thể chứng minh được: việc tập trung xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, củng cố niềm tin cũng như tiếp cận ứng viên đúng cách trên LinkedIn sẽ giúp thu hút thêm nhiều CVs, gia tăng hiệu quả tuyển dụng.

 

Những cách quảng cáo tuyển dụng trên LinkedIn hiệu quả nhất

 

Có 7 loại hình quảng cáo trên LinkedIn, tuy nhiên theo bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - nguyên Marketing Manager tại VNG Group, nhà tuyển dụng có thể nghiên cứu và tiến hành 2 loại quảng cáo sau:

 

1.Quảng cáo hiển thị nội dung trên newsfeed ứng viên (Sponsored Content)

 

Định nghĩa: 

Là hình thức quảng cáo đẩy mạnh sự xuất hiện nội dung đến ứng viên mục tiêu. Tương tự như Facebook, LinkedIn cũng có nhiều định dạng nội dung để nhà tuyển dụng lựa chọn như hình ảnh, video,... và chúng sẽ xuất hiện ở newsfeed LinkedIn của ứng viên, trên mobile và desktop.

quang-cao-hien-thi-noi-dung-tren-linkedin-sponsored-content

Ví dụ về quảng cáo hiển thị nội dung trên Linkedin (Nguồn: LinkedIn)

 

Cách thức hoạt động: 

Khi 1 ứng viên click vào mẫu quảng cáo dẫn về trang tuyển dụng để nộp CV, bạn sẽ phải trả tiền cho LinkedIn dựa trên đơn giá 1 click mà LinkedIn đề xuất, thường được gọi là Cost per Click (CPC). CPC bao nhiêu sẽ dựa theo cách bạn nhắm chọn đối tượng mục tiêu. 

 

So với Facebook, profile của ứng viên trên LinkedIn có độ chính xác cao hơn. Sau khi có được bảng mô tả hình ảnh ứng viên tiềm năng, bạn có thể chủ động lựa chọn các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, số năm kinh nghiệm, chức vụ, ngành nghề,...

 

Hình thức quảng cáo này sẽ giúp bạn tăng nhận diện thương hiệu công ty cũng như thông tin tuyển dụng, từ đó tăng lượng CVs đổ về. Tuy nhiên Sponsored Content sẽ đòi hỏi sự sáng tạo về mặt nội dung và hình ảnh, cần bắt mắt nhưng vẫn phải chuyên nghiệp.

 

2. Quảng cáo gửi tin nhắn đến hòm thư của ứng viên (Sponsored Inmail)

 

Định nghĩa: 

Là hình thức quảng cáo gửi tin nhắn tuyển dụng trực tiếp đến ứng viên tiềm năng. Ứng viên có nhu cầu tìm việc là vấn đề khá riêng tư, do đó loại hình quảng cáo này sẽ giúp nhà tuyển dụng tiếp cận đối tượng của mình một cách tinh tế hơn.

 

Quang-cao-tin-nhan-tren-linkedin-sponsored-inmail

Cách tin nhắn hiển thị trong hòm thư thông qua Sponsored Inmail (Nguồn: LinkedIn)

 

Cách thức hoạt động: 

Khi 1 tin nhắn gửi đến ứng viên thành công, bạn sẽ mất phí. Hình thức này được gọi là Cost per Send (CPS). CPS bao nhiêu cũng sẽ phụ thuộc vào cách bạn nhắm mục tiêu, từ đó LinkedIn sẽ giúp bạn xác định số lượng tin nhắn cũng như chi phí.

 

Tin nhắn từ Sponsored Inmail sẽ xuất hiện đầu tiên trong hộp thư của thành viên LinkedIn, kéo theo  tỷ lệ mở mail lên đến 20%, tỷ lệ click vào nút Kêu gọi hành động (Call-to-action hay còn gọi là CTA) như “Nộp đơn ngay”, “Tìm hiểu ngay” cũng xấp xỉ 19%. Loại hình quảng cáo này được thiết kế tương thích trên mọi nền tảng, đặc biệt chú trọng vào  mobile.

 

Tuy nhiên việc chỉ tập trung vào sử dụng Sponsored Inmail có thể sẽ khiến bạn trở thành một chuyên gia spam mail trong mắt ứng viên của mình. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể chia đều ngân sách của mình cho cả Sponsored Content và chạy quảng cáo song song để đo lường và đánh giá.


 

4 điều cần lưu ý khi tạo nội dung quảng cáo trên LinkedIn

  • Lựa chọn từ ngữ thu hút nhưng vẫn giữ phong cách chuyên nghiệp. Đặc biệt đối với hình thức Sponsored Inmail, nội dung nên ngắn gọn, thân thiện và dưới 1000 từ để đảm bảo người xem có thể hiểu nhanh thông điệp.

  • Dùng tiếng Anh cho tất cả nội dung trên LinkedIn. Theo cập nhật mới nhất từ LinkedIn Ads, nội dung từ bài quảng cáo hay trang ứng tuyển được trỏ về, đều phải sử dụng 100% tiếng Anh.

  • Màu nền LinkedIn với khá đơn giản tông trắng, xanh, vì thế bạn có thể lựa chọn những màu nóng nổi bật để thu hút ứng viên, tuy nhiên cần cân nhắc dựa trên màu chủ đạo của công ty bạn.

  • Luôn sử dụng Lời kêu gọi hành động (CTA) trong bài: ngắn gọn, thuyết phục và mạnh mẽ để thúc đẩy nhu cầu ứng viên. 

 

Ví dụ điển hình về quảng cáo tuyển dụng thành công trên LinkedIn

 

L’Oréal Australia đã có một khoảng thời gian khó khăn khi chất lượng ứng viên không đạt như kỳ vọng, chi phí tuyển dụng lại cao. Sau khi nghiên cứu về LinkedIn, đội ngũ của công ty đã vạch ra chiến lược: tiếp cận ứng viên bằng nội dung tập trung vào cơ hội việc làm kết hợp với môi trường doanh nghiệp.

 

Họ đã đi từ những bước rất nhỏ như tạo lập trang LinkedIn như thế nào để thu hút ứng viên, cho đến việc đẩy mạnh những nội dung thú vị về văn hóa công ty thông qua hình thức Sponsored Content bằng nhiều định dạng khác nhau. Về cơ hội việc làm, L’Oréal quyết định áp dụng Sponsored Inmail để truyền tải thông tin giúp mang lại cảm giác chỉ dành riêng cho mỗi một ứng viên.

 

Bi-quyet-tuyen-dung-tu-lorealL'Oréal đã có một chiến lược tuyển dụng trên LinkedIn cực kỳ thành công (Nguồn: Internet)

 

Oskar Isenberg Lima, cựu Giám đốc nhân sự của L’Oréal, từng chia sẻ rằng: “Chúng tôi đã lọc được 90 ứng viên cực kỳ tiềm năng chỉ sau 4 tháng hoạt động trên LinkedIn, và tiết kiệm hơn 20,000 dollar Úc. Đây là nền tảng để chúng tôi có được đội ngũ nhân sự tuyệt vời sau này.”

 

Như vậy, để có thể áp dụng xu hướng Recruitment Marketing vào ngay quy trình tuyển dụng, đặc biệt đối với doanh nghiệp Việt, chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Thay vào đó, chúng ta có thể từng bước giới hạn lại các kênh sẽ tiếp cận để chứng minh hiệu quả, và việc khai thác LinkedIn nên là bước đi đầu tiên trong kế hoạch của một người làm tuyển dụng.

 

Kỳ Duyên - Team Moving Up 

Từ VietnamWorks Learning - Nền tảng E-learning dành riêng cho người đi làm

tuyển dụng hiệu quả recruitment marketing tuyển dụng trên linkedln tuyển dụng trên mạng xã hội