Các plugin tạo biểu mẫu tốt nhất trên WordPress

Các plugin tạo biểu mẫu tốt nhất trên WordPress

Nếu bạn sở hữu một trang WordPress, bạn cần các biểu mẫu để giúp cho trải nghiệm người dùng tốt hơn và tăng chỉ số CR (conversion rate – tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế). Biểu mẫu giúp khách hàng liên lạc với bạn dễ dàng hơn, giúp thực hiện trả lời các câu hỏi khảo sát, hoặc để lại phản hồi,…Bạn không cần kỹ năng lập trình mà vẫn có thể dùng các plugin tạo biểu mẫu!

Có hàng trăm plugin như vậy trên thị trường ngày nay. Chúng có khả năng tạo cho bạn nhiều biểu mẫu khác nhau tuỳ vào nhu cầu. Bài viết này sẽ giới thiệu một số plugin tốt nhất. Bài viết chia các plugin được giới thiệu thành hai nhóm:

 1. Các plugin tạo biểu mẫu đa năng hoặc tất cả-trong-một
 2. Các plugin tạo biểu mẫu chuyên biệt

Plugin tạo biểu mẫu trên WordPress là gì?

Đây là loại plugin giúp bạn tạo các biểu mẫu trên WordPress nhanh chóng và dễ dàng mà không cần bất cứ kỹ năng lập trình nào. Một số plugin đi kèm với công cụ giúp tạo nhiều loại biểu mẫu cho nhiều mục đích khác nhau, được gọi là plugin đa năng hoặc tất cả-trong-một. Các loại plugin khác giúp tạo biểu mẫu cho một mục đích nhất định, ví dụ như biểu mẫu dự tính chi phí và biểu mẫu thanh toán.

Nhưng yếu tố nào bạn nên quan tâm khi chọn một Plugin tạo biểu mẫu?

 • Responsive: Khả năng tạo trang web dễ dàng điều chỉnh để phù hợp cho tất cả các loại thiết bị như máy tính bàn, máy tính bảng, điện thoại,…
 • Giao diện kéo-và-thả / dễ sử dụng: Giúp tiết kiệm thời gian cho dù bạn có kỹ năng lập trình hay không.
 • Sự tuỳ chỉnh và linh hoạt: Plugin phải tạo được loại biểu mẫu bạn cần.
 • Shortcode: Bạn có thể thêm biểu mẫu ở mọi vị trí trên trang web.
 • Khả năng tích hợp: Biểu mẫu thường cần tích hợp với các loại dịch vụ khác như marketing, thanh toán, hoặc xử lý tiền tệ.
 • Cập nhật thường xuyên: Các phiên bản cũ có thể gặp vấn đề về bảo mật, hoặc không tương thích với phiên bản WordPress hiện tại.
 • Bảo mật: Bạn cần kiểm tra thường xuyên để xác định và sửa các lỗi bảo mật phát sinh trong quá trình sử dụng plugin.

Plugin tạo biểu mẫu đa năng

Các plugin trong nhóm này giống như một cửa hàng one-stop nơi bạn có thể tạo các biểu mẫu cho nhiều mục đích khác nhau

1. Quform

Quform là một plugin cao cấp giúp bạn tạo nhiều biểu mẫu nhanh chóng. Quform có giao diện kéo-và-thả, nhiều tính năng, dễ sử dụng, và có sẵn nhiều mẫu biểu mẫu từ đơn giản đến phức tạp mà không cần code. Bạn có thể tạo được một biểu mẫu đầy đủ chức năng trong vài cú nhấp chuột.

Một vài tính năng của Quform

 • Biểu mẫu responsive
 • Giao diện kéo-và-thả
 • Tải tệp, gửi dưới dạng tệp đi kèm hoặc lưu vào máy chủ
 • Có chế độ xem thử trong quá trình tạo biểu mẫu
 • Xuất tệp .xls, .xlsx, .csv, .ods hoặc .html

2. FormCraft

Giao diện của một biểu mẫu có thể trở nên bắt mắt và sống động với plugin FormCraft. FormCraft rất dễ sử dụng với trình chỉnh sửa kéo-và-thả, bạn chỉ cần kéo tệp / tài liệu bạn cần từ menu vào vị trí trên biểu mẫu là được.

Biểu mẫu FormCraft có thể được tuỳ chỉnh ở nhiều phần. Bạn có thể dễ dàng đổi font và màu văn bản, hoặc tải lên logo riêng và thêm hình nền,…để tạo được biểu mẫu phù hợp với thương hiệu và cá tính của bạn. Responsive là chức năng cốt lõi của FormCraft, vì vậy biểu mẫu trên trang web của bạn sẽ trông sắc nét và thu hút trên mọi thiết bị. FormCraft có thể tích hợp với các tiện ích miễn phí / trả phí như MailChimp, GetResponse, Campaign Monitor, Signature Pad,… – giúp tăng cường các tính năng cần thiết của một biểu mẫu.

3. eForm

eForm có thể được xem là hệ thống quản lý biểu mẫu toàn diện nhất. Với giao diện kéo-và-thả nhanh chóng, bạn sẽ tạo được nhiều biểu mẫu cần thiết có nhiều chức năng khác nhau như các câu đố, khảo sát, thu thập dữ liệu, dự tính chi phí và thanh toán, và phản hồi của người dùng. Bạn có thể tự chỉnh sửa tên, sản phẩm và số hoá đơn của sản phẩm. Eform cũng cho phép tạo một số mã giảm giá trên biểu mẫu.

Cơ sở dữ liệu của eForm sẽ lưu lại các lần biểu mẫu được gửi, vì vậy bạn có thể xem, theo dõi, phân tích và hành động dựa trên dữ liệu thu được. Người dùng đăng ký sử dụng trang web có thể xem và theo dõi các biểu mẫu đã gửi. eForm được tích hợp với các cổng thanh toán như PayPal, Stripe, và WooCommerce. Và bạn có thể kích hoạt thêm nhiều hệ thống thanh toán khác.

4. ARForms

ARForms có giao diện rõ ràng, dễ dùng, thiết kế đơn giản và nhiều tính năng tuyệt vời. ARForms được cấu tạo đa cột đầy với đủ chức năng, bao gồm việc điều chỉnh kích thước các cột bằng cách di chuyển đường viền giữa các trường. Đặc biệt, bạn không cần trả phí cho plugin phụ.

Nút preview của ARForms cho phép bạn xem trước biểu mẫu mà không cần thoát trình chỉnh sửa. Bạn có thể xem chính xác biểu mẫu trông như thế nào sau khi đăng tải, cũng như giao diện điện thoại và máy tính bảng của nó. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm sự linh hoạt hoàn toàn để làm nhiều loại biểu mẫu, ARForms là plugin dành cho bạn.

5. NEX-Forms

NEX-Forms là một plugin linh hoạt và mang tính tuỳ chỉnh cao, cho phép bạn tự do sáng tạo bố cục và thêm hình nền của riêng bạn. Trình tạo biểu mẫu kéo-và-thả này có một hệ thống lưới năm cột có thể được kéo vào bất cứ vị trí nào trên biểu mẫu theo ý bạn.

Plugin còn có logic toán học để tính toán chi phí dựa trên lựa chọn của người dùng và hệ thống logic có điều kiện để hiển thị hoặc các phần biểu mẫu dựa trên dữ liệu nhập của người dùng. Bảng điều khiển backend cho bạn một cảm giác như sử dụng bàn phím, rất dễ dàng và tiện lợi. Một số tính năng thú vị của NEX-Forms như:

 • Số liệu GeoLocation giúp bạn truy xuất nguồn gốc biểu mẫu đã gửi
 • Submission Reports and Exports: thu thập báo cáo từ các biểu mẫu đã gửi dựa trên tiêu chí riêng. Xuất báo cáo qua tệp CSV và PDF
 • Interactive Forms: tương tác với người dùng

Các plugin tạo biểu mẫu chuyên biệt

Các plugin thuộc nhóm này chuyên tạo một loại biểu mẫu duy nhất với nhiều tính năng chuyên nghiệp hơn các plugin đa năng trong danh sách bên trên.

6. WP Cost Estimation & Payment Forms Builder

Nếu bạn muốn khách hàng được dự tính chính xác chi phí, hoặc dễ dàng thanh toán thông qua PayPal hay Stripe. Hoặc bạn muốn gửi và nhận email khách hàng tự động qua MailChimp và các dịch vụ mailing khác, bạn có thể sử dụng WP Cost Estimation & Payment Forms Builder.

Đây là một plugin chuyên tạo biểu mẫu cho các chi phí dự tính và khoản thanh toán. Nó cũng cũng một hệ thống booking để quản lý lịch trình, sự kiện và lời nhắc từ backend. WP có nhiều tính năng đặc biệt cho phép bạn tập trung vào nhu cầu của khách hàng, bao gồm:

 • Công cụ Form Designer mạnh mẽ để tự thiết kế biểu mẫu
 • Đăng ký dự toán và thanh toán
 • Quản lý mã giảm giá
 • Gửi email xác nhận cho khách hàng
 • Thực hiện các tính toán phức tạp với giao diện trực quan
 • Đơn hàng được xuất dưới dạng tệp .csv hoặc .pdf
 • Tích hợp với WooCommerce và Easy Digital Downloads

7. TotalPoll Pro: Plugin bình chọn responsive

Bạn muốn tạo một cuộc thăm dò ý kiến thu hút người dùng trên trang WordPress của bạn? TotalPoll Pro có giao diện thân thiện, dễ sử dụng được thiết kế để tạo bảng bình chọn đơn giản. Bạn có thể tuỳ chỉnh mẫu để làm bảng bình chọn trông trực quan và bắt mắt hơn.

 • Tối ưu hoá cho màn hình cảm ứng: giao diện của bảng bình chọn tương thích với nhiều thiết bị như laptop, máy tính bảng, điện thoại,…
 • Bạn có thể lựa chọn theo dõi bình chọn theo ngày, tháng hoặc năm.
 • Theo dõi mọi bình chọn với nhật ký thông tin (thể hiện trạng thái, IP, trình duyệt và thời gian) để biết nếu có bất kỳ gian lận nào.
 • Chia sẻ bảng bình chọn ở mọi nơi với shortcode, widget, hoặc liên kết trực tiếp.

Ngoài ra, TotalPoll Pro còn hỗ trợ đa ngôn ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nhật,…

8. Modal Survey: Plugin tạo Bảng bình chọn, Khảo sát và Câu đố

Sự thành công của một trang web phụ thuộc vào người truy cập, vì vậy một khảo sát mức độ hàng lòng của khách hàng là chìa khoá để cải thiện nội dung. Modal Survey giúp bạn tạo những biểu mẫu khảo sát như vậy dễ dàng với Visual Poll Builder. Đây là một trong những plugin tạo bảng khảo sát toàn năng nhất thị trường hiện nay.

9. Contact Form CF7

Nếu biểu mẫu của bạn quá dài với quá nhiều trường nội dung, người xem sẽ không muốn điền vào biểu mẫu, họ sẽ rời trang web và bạn sẽ mất khách hàng! Thay vào đó, bạn có thể chia biểu mẫu thành nhiều bước ngắn hơn với plugin Contact Form CF7. Đây là plugin cung cấp giao diện từng bước cho biểu mẫu dài với nhiều trường nội dung. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh màu sắc chủ đề cho phù hợp.

Kết luận

Có rất nhiều loại plugin dành cho WordPress trên thị trường ngày nay. Một số plugin chuyên tạo một loại biểu mẫu phục vụ mục đích kinh doanh chuyên biệt – ví dụ như dự toán chi phí, khảo sát và bình chọn. Một số plugin đa năng khác thì tạo được nhiều loại biểu mẫu khác nhau.