Gợi ý cách quản lý nhân sự của người Nhật

Gợi ý cách quản lý nhân sự của người Nhật

Khi nhắc đến quản lý, tác phong nghiêm chỉnh trong công việc người ta sẽ nghĩ ngay đến Nhật Bản. Họ nhận ra rằng quản lý nhân sự rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp.

Nhật Bản nhận ra rằng quản lý nhân sự rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Chính điều này đã đưa Nhật Bản trở thành một trong những đất nước có nền kinh tế phồn thịnh trên thế giới. Tham khảo một số cách quản lý nhân sự hiệu quả của người Nhật để giúp doanh nghiệp phát triển hơn.

Tôn trọng tiếng nói riêng của từng người

người Nhật quản lý nhân sự hiệu quả

Việc tôn trọng tiếng nói riêng của từng cá nhân là một trong những cách quản lý nhân sự hiệu quả của các nhà quản lý Nhật. Đối với họ mỗi cá nhân đều là một mảnh ghép quan trọng tạo nên sự vận hành vững chắc của doanh nghiệp, vì thế những ý kiến đóng góp của mỗi cá nhân đều được tôn trọng và xem xét kỹ lưỡng.

Những nhà quản lý người Nhật không bao giờ bỏ qua góp ý nào của nhân viên dù đó là nhỏ hay lớn. Họ cho rằng khi chú tâm lắng nghe sẽ giúp họ phát hiện ra những sai sót, yếu điểm của sản phẩm/dịch vụ để đưa ra giải pháp phù hợp kịp thời hoặc có thể giúp họ đưa ra những ý tưởng, kế hoạch mới.

Người Nhật luôn để cho mỗi cá nhân được nêu ra ý kiến cá nhân và trình bày nguyện vọng của chính mình. Điều này chính là yếu tố cốt lõi trong cách quản lý nhằm đảm bảo tính dân chủ và từ đó sẽ thúc đẩy được năng suất công việc, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Tạo thói quen làm việc nhóm

người Nhật quản lý nhân sự hiệu quả nhờ làm việc nhóm

Chắc hẳn ai cũng biết câu nói “nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình, nếu muốn đi xa hãy đi cùng đội nhóm”. Câu nói này cho ta thấy sự góp sức và đồng lòng của cả một tập thể đóng vai trò rất quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài. Để có được sự phối hợp ăn ý giữa các nhân viên thì đầu tiên đòi hỏi người quản lý phải hiểu được năng lực cũng như tính cách nhân viên của mình để sắp xếp, phân chia công việc một cách hợp lý.

Những nhà lãnh đạo tại Nhật luôn đề cao tinh thần làm việc đội nhóm và luôn tạo thói quen cho nhân viên của họ làm việc theo nhóm, vì theo họ đây là cách quản lý nhân viên hiệu quả để tăng năng suất công việc. Cách quản lý này giúp tăng tình đoàn kết giữa các nhân viên với nhau, khi hiểu được các thành viên trong nhóm thì sẽ tạo nên một tập thể phối hợp nhịp nhàng đem lại hiệu quả công việc cao.

Cho nhân viên thấy được ý nghĩa công việc họ đang làm

người Nhật quản lý nhân sự hiệu quả và tôn trọng họ

Các nhà lãnh đạo Nhật Bản ngoài việc tập trung huấn luyện các kỹ năng, kiến thức chuyên môn cho nhân viên mà còn cho nhân viên biết ý nghĩa công việc họ đang làm đóng vai trò quan trọng như thế nào trong công ty. Chất lượng công việc sẽ đạt năng suất nhiều hơn và công việc sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn biết được công việc của bạn đang đảm nhiệm mang ý nghĩa như thế nào trong công ty.

Nếu là một nhà quản lý giỏi bạn phải biết cách làm cho nhân viên của mình nhận thức được ý nghĩa công việc họ đang làm. Đừng để họ trở thành robot chỉ biết làm những công việc bạn đã giao mà hãy khiến cho nhân viên thật sự yêu thích và đam mê công việc mình đang làm. Muốn làm được việc này các nhà quản lý cần quan tâm đến nhân viên của mình để biết chỗ thiếu hụt và đưa ra chính sách huấn luyện phù hợp.

Khi làm cho nhân viên yêu thích công việc họ đang làm thì việc quản lý của bạn cũng sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn. Nó giúp cho mỗi nhân viên biết được vị trí của mình ở đâu, cần phải cố gắng và nỗ lực như thế nào.

Liên tục đổi mới và cải tiến cách quản lý

người Nhật quản lý nhân sự hiêu quả và luôn đổi mới

Nhà lãnh đạo không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng và liên tục đổi mới cách quản lý nhân viên. Điều này không chỉ giúp nhân viên có thêm cảm hứng làm việc mà còn tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong công việc cho nhân viên.

Nhật Bản là một đất nước đứng đầu về phát triển công nghệ thông tin vì thế họ rất đề cao những đóng góp có sự xuất hiện của công nghệ trong quá trình làm việc. Vì thế, ở thế kỷ 21 này khi ngành công nghệ cực kỳ phát triển thì việc áp dụng công nghệ vào quản lý nhân viên vừa là cách tiết kiệm thời gian, công sức mà còn là cách quản lý nhân viên hiệu quả.

Quản lý theo phong cách Nhật tại VietnamWorks Learning

Quản lý nhân sự theo cách của người Nhật đã được áp dụng từ lâu lại VietnamWorks Learning và thật sự rất hiệu quả. Ở đây, mọi người luôn làm việc với thái độ tích cực và tinh thần ham học hỏi, đổi mới từng ngày. Hiểu được những lợi ích từ phương pháp này nên chúng tôi không ngần ngại chia sẻ đế các nhà lãnh đạo để có thể áp dụng vào cách quản lý nhân sự của mình tốt hơn.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, mỗi nhân viên đều có những thế mạnh riêng của mình và thật sự rất giỏi nên người lãnh đạo cần phải thay đổi cách quản lý của mình để có thể bắt kịp xu hướng góp phần đưa tập thể vững mạnh. Khóa học Phương Pháp Huấn Luyện Nâng Cao Hiệu Suất Nhân Viên của VietnamWorks Learning sẽ giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tài ba với cách quản lý và dẫn dắt nhân viên tài tình nhất.

 

VietnamWorks Learning – Khóa học dành riêng cho người đi làm