Hướng dẫn về Facebook Ads: Chìa khóa để đạt được mục tiêu

Hướng dẫn về Facebook Ads: Chìa khóa để đạt được mục tiêu

Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn Facebook Ads? Bạn đã đến đúng nơi rồi. Facebook đang liên tục thay đổi nền tảng nên các chiến lược chạy quảng cáo trên nền tảng này có thể sẽ khác so với những nền tảng như AdWords hay Twitter.

Nếu bạn cho rằng bạn đã rành về Facebook thì bạn vẫn nên cân nhắc lại. Sau đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết về những điều bạn cần biết để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook và thành công với chiến lược này.

About to show you what success looks like

Tình hình thực tế

Toàn cảnh người dùng facebook như thế nào? Họ tham gia vào nền tảng này ra sao? Liệu bạn có khả năng đạt được kết quả mong muốn cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn hay không? Để giải đáp những câu hỏi đó, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu tình hình thực tế.

Trên thế giới có 1,79 tỉ người hoạt động trên Facebook và con số đó liên tục tăng kể từ năm 2008. Đây là mạng lưới lớn nhất so với các nền tảng khác cho người dùng phương tiện truyền thông.

Việc đánh giá là rất quan trọng nếu khách hàng mục tiêu hay khách hàng tiêu biểu của bạn hay hoạt động trên Facebook. Hãy tìm hiểu kĩ những khách hàng tiềm năng trước khi bắt đầu quảng cáo.

Cách mọi người sử dụng Facebook khác với những nền tảng khác như tìm kiếm AdWords. Khách hàng của bạn hay hoạt động trên Facebook không đồng nghĩa họ sẽ quan tâm tới sản phẩm hay nhãn hiệu của bạn như bạn mong muốn.

Trong AdWords, những người mới cứ đến rồi đi và rời khỏi đối tượng mục tiêu bởi vì nhìn chung họ chỉ có ý định mua hàng. Việc đó giống như việc một người đến trung tâm mua sắm với một danh sách những thứ cần mua thay vì ở trong đó vừa xem đồ vừa tìm thứ họ cần. Kiểu người đầu tiên sẽ nhanh chóng mua những thứ họ cần rồi rời đi.

Do đó, tình trạng Ad Fatigue xảy ra ít hơn so với quảng cáo trên Facebook nơi mà khách hàng lười biếng hơn và chỉ tương tác với những nhãn hiệu hay người dùng quen thuộc. Điều đó là do mọi người không thường xuyên tìm đi tìm lại một thứ giống nhau trong Adwords mà họ đã tìm hiểu từ trước rồi.

Ad fatigue là tình trạng cùng một người phải xem đi xem lại cùng một quảng cáo giống nhau dẫn đến việc giảm thu hút khách hàng (giảm tương tác và hứng thú) và tăng chi phí quảng cáo. Điều đó có nghĩa là để thu hút sự chú ý của những người dùng Facebook này, bạn cần phải sáng tạo một chút trọng việc cung cấp các giá trị miễn phí và nhận thức thương hiệu với cách tiếp cận top-of-funnel trước khi nhắm đến mục tiêu quảng cáo bán hàng trực tiếp (đừng nhầm lẫn với phản hồi trực tiếp).

Khai thác thêm các cách tiếp cận khi bạn sử dụng trên Adwords Display Network đến khi bạn xây dựng được Đối tượng tùy chỉnh (đối tượng tùy chỉnh được xây dựng dựa trên những đối tượng ít nhiều quan tâm đến nhãn hiệu của bạn), sử dụng xen kẽ funnel với giá trị và lãnh đạo bằng suy nghĩ để thu hút khách hàng một cách dần dần.

Giờ thì bạn đã hiểu làm thế nào để có thể khai thác quảng cáo trên Facebook. Hãy cùng xem tại sao bạn lại nên quan tâm đến việc đó.

Tại sao bạn nên quan tâm?

Có rất nhiều sự lựa chọn cho việc quảng cáo như AdWords, AdCenter, Twitter, LinkedIn,… Vậy điều gì khiến Facebook được cân nhắc nhiều nhất trong các doanh nghiệp?

Hãy nhìn những số liệu sau:

 • Năm 2012, 42% nhà tiếp thị nói rằng Facebook rất quan trọng trong việc kinh doanh, đóng góp 75% mức tăng trưởng kể từ năm 2009.
 • Phương tiện truyền thông đạt tỷ lệ lead-to-close cao hơn 100% so với tiếp thị ra nước ngoài.
 • Facebook có chi phí cho like và CPCS thấp hơn Adwords.
 • Facebook có nhiều dữ liệu người truy cập hơn bất cứ nền tảng nào.

Got your attention yet?

Thiết lập cơ bản

Trước khi bạn bắt đầu làm chủ Facebook, bạn cần biết những đặc điểm cơ bản để thiết lập chiến dịch này.

Landing pages (Trang đích)

Trước khi bạn thiết lập chiến dịch quảng cáo, bạn phải đảm bảo có một landing page chuyên dụng tối ưu hóa để thu hút lượng truy cập. Nếu quảng cáo của bạn được cá nhân hóa thì landing page cũng vậy. Quảng cáo của bạn rõ ràng và ngắn gọn sẽ thu hút được nhiều lượng truy cập hơn.

Bạn sẽ không muốn những người truy cập cảm thấy bối rối khi họ đến trang đích mà không có sự thống nhất về thương hiệu hay không theo một lời mời nào cả. Điều này áp dụng cho tất cả các chiến dịch quảng cáo chứ không chỉ riêng Facebook. Hãy xây dựng thật nhiều lời mời chào hấp dẫn phù hợp với những yêu cầu thay đổi liên tục của các khách hàng mục tiêu rồi thiết kế landing pages.

Website và Conversion Tracking

Mỗi một tài khoản quảng cáo sẽ chỉ được nhận một mã Pixel được đặt cho mỗi trang của trang web. Sao chép và dán mã đó giữa các thẻtrên mỗi trang, phần đầu của mẫu trang web hoặc trong Google Tag Manager.

 1. Vào trang Pixels trong Ads Manager
 2. Chọn Actions > View Code

Nếu bạn muốn theo dõi các chuyển đổi cụ thể như mua hàng hoặc khách hàng tiềm năng, bạn cần mã conversion tracking. Để chắc rằng bạn có thể xem xét các chuyển đổi nhỏ góp phần tạo nên chuyển đổi lớn hơn bằng việc phân tích các số liệu tương tác nhỏ hơn, hãy đảm bảo việc cài đặt mã Facebook conversion tracking. Bạn có thể theo dõi 9 sự kiện tùy chỉnh với Facebook pixel.

Nhắm mục tiêu

Facebook có 3 loại đối tượng chính:

 1. Đối tượng đã lưu.
 2. Đối tượng tùy chỉnh.
 3. Đối tượng tương tự.

Thiết lập Đối tượng đã lưu

Hãy bắt đầu với những thiết lập đối tượng cơ bản:

What you see when you set up targeting for your campaign

Thiết lập đối tượng đã lưu cho quảng cáo của bạn với những tùy chọn sau:

 • Vị trí địa lí mà khách hàng sống (quốc gia, bang, quận, khu vực thị trường chỉ định, thành phố, mã bưu điện và địa chỉ radius cụ thể.).
 • Thống kê dân số (độ tuổi, giới tính, mối quan hệ, giáo dục, công việc).
 • Hành vi dựa trên các hoạt động, lượt likes, lượt clicks và các thiết bị sử dụng.
 • Sở thích dựa trên các danh mục sở thích và các trang Facebook đã thích.

Để tạo được đối tượng đã lưu, hãy bắt đầu bằng việc chọn lựa vị trí:

 • Mọi người ở vị trí này – Vị trí thực tế cập nhật cuối cùng của người dùng Facebook.
 • Những người sống ở vị trí này – Vị trí được đặt theo vị trí trên tiểu sử Facebook của người dùng và được xác nhận bằng địa chỉ IP của họ.
 • Những người gần đây đã ở vị trí này – Theo dõi bằng cách sử dụng thiết bị di động trong khu vực địa lý mà bạn định nhắm tới.
 • Những người đang du lịch đến vị trí này – Người dùng có địa điểm hiển thị gần đây cách ít nhất 100 dặm từ địa chỉ nhà riêng của họ.

Đặc trưng địa lý trong quảng cáo và landing pages có thể giúp đạt hiệu quả tốt hơn. Hãy tạo quảng cáo cụ thể cho từng vị trí để có thể cá nhân hóa những trải nghiệm quảng cáo đó. Mazda hợp tác với Merchenta đã tạo ra quảng cáo tùy chỉnh dựa trên phạm vi địa lý để nhắm đến mục tiêu những người có khả năng đến một đại lý bất kỳ.

Các mẫu cụ thể được chèn vào quảng cáo dựa trên hoạt động của trang web và hàng hóa có sẵn. Những người truy cập đã xem quảng cáo được chuyển đổi có tỷ lệ cao hơn 53% so với nhóm kiểm soát. Gần như cứ 5 khách hàng sẽ có một người tương tác với quảng cáo cá nhân hóa.

Tiếp theo hãy cài đặt độ tuổi và giới tính. Bạn có thể nhắm mục tiêu sinh nhật trực tiếp dưới dạng sự kiện cuộc sống, đó là cách tốt hơn để nhắm mục tiêu đối tượng so với việc giới hạn độ tuổi. Ngoài ra, mặc dù bạn có thể tạo ra quảng cáo cho cả hai giới tính song bạn vẫn cần có quảng cáo riêng cho từng giới tính vì khó có thể có quảng cáo hấp dẫn đồng thời cả hai. Ví dụ, nếu bạn chuyên cung cấp trang phục cưới thì hãy quảng cáo váy cưới đến các cô gái và quảng cáo tuxes đến các chàng trai.

Ngôn ngữ và sắc tộc là khác nhau. Trong những mục tiêu chi tiết mà chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây, sắc tộc cũng nằm trong số đó. Chúng ta có thể là người Tây Ban Nha nhưng nói cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha thì một quảng cáo Tây Ban Nha hay tiếng Anh đều có thể thu hút chúng ta. Vậy nên điều quan trọng là không nên vội đưa ra quá nhiều giả thuyết. Hãy để những dữ liệu dẫn dắt bạn.

Sau đây là một số tiêu chí nhắm mục tiêu chi tiết:

 • Tình trạng quan hệ (độc thân, đã kết hôn, đã đính hôn, mối quan hệ phức tạp, quan hệ mở, đã ly hôn, đã kết hôn đồng giới, người đồng giới đang sinh sống với nhau (chưa kết hôn), đã ly thân, góa)
 • Trình độ giáo dục (loại bằng cấp, ngành học, trường học, năm tốt nghiệp)
 • Công việc (nhân viên/tên công ty, ngành công nghiệp, chức danh, loại văn phòng)
 • Tài chính (thu nhập hiện tại, giá trị ròng và tài sản lưu động)
 • Nơi ở (quyền sở hữu nhà, kiểu nhà và thành phần hộ gia đình)
  • Quyền sở hữu nhà (người mua nhà, chủ sở hữu, người cho thuê)
  • Kiểu nhà (căn hộ, giá trị căn nhà, nhà cho nhiều gia đình, bất động sản, nhà một gia đình, diện tích và năm xây dựng)
  • Thành phần hộ gia đình (Gia đình đang sống trong nhà được tạo nên bởi một hoặc nhiều thành viên trong gia đình, ông bà, gia đình đang sống trong nhà được tạo nên bởi một hoặc nhiều thành viên không phải là thành viên trong gia đình, bố mẹ, phụ nữ vừa đi làm vừa chăm con, cựu chiến binh, trẻ nhỏ)
 • Sắc tộc (song ngữ, ngôn ngữ sử dụng nhiều hơn, Anh Mỹ với Anh Anh)
 • Thế hệ (những người sinh ra trong những năm 1946 – 1964, những người sinh ra trong những năm 1964-1980, những người sinh ra trong những năm 1980-2000)
 • Bố mẹ (bố mẹ có con nhỏ, bố mẹ có con mới biết đi, bố mẹ có con đang lứa tuổi thanh thiếu niên, những người sắp làm bố mẹ, những người mẹ vừa đi làm vừa chăm con)
 • Sự kiện trong đời (Ví dụ: Ngày kỉ niệm, công việc mới, mới cưới, sinh nhật sắp tới, mối quan hệ mới, những người yêu xa)
 • Chính trị (Ví dụ: Những người thường thích đọc những nội dung chính trị liên quan đảng tự do hoặc bảo thủ, thiên hướng chính trị)
 • Sở thích (Ví dụ: kinh doanh và công nghiệp, gia đình và các mối quan hệ, mua sắm và thời trang, sở thích và hoạt động)

Lưu ý rằng các tùy chọn về sở thích đều không rõ ràng. Chẳng hạn, nếu bạn chọn bóng rổ là sở thích thì không có nghĩa khách hàng tiềm năng của bạn phải thích bóng rổ.

Điều đó chỉ có nghĩa là những biểu hiện của họ trên Facebook thể hiện sự quan tâm (không phải theo cảm tính hay mục đích nào cả). Có lẽ họ chỉ đọc bài báo về bóng rổ để có thêm hiểu biết để tham gia trò chuyện trong sự kiện thể thao sắp tới mà thôi.

Để có thêm gợi ý về sở thích để nhắm đối tượng mục tiêu, hãy xem thêm trong bộ sưu tập của riêng bạn. Một lựa chọn khác là tận dụng mục tiêu sở thích một cách chính xác hơn. Ví dụ, đọc một bài báo về pizza hay việc thích thú với Pizza Hut sẽ thể hiện rõ hơn sự yêu thích của bạn dành cho pizza.

I take the second answer for $500.

 • Các biểu hiện (dữ liệu từ bên thứ ba từ các đối tác như Epsilon, Acxiom và Datalogix ở bên ngoài Facebook)
 • Ô tô (mục đích, tính mới lạ của một chiếc xe)
 • Mô hình kinh doanh B2B (quy mô công ty, ngành công nghiệp, thâm niên công việc)
 • Nhắm mục tiêu theo hành vi (thương hiệu thiết bị di động)
 • Quyên góp từ thiện (liên kết với các tổ chức phúc lợi động vật hay các bệnh ung thư)
 • Phân loại người tiêu dùng (những người thích những loại hàng hóa có giá trị cao)
 • Hoạt động kĩ thuật số (Các game thủ sử dụng các hệ điều hành và bảng điều khiển khác nhau, các quản trị viên trang facebook, các loại email domains, sử dụng trình duyệt Internet)
 • Expats (những người rời khỏi khỏi đất nước của họ để sống ở nơi khác)
 • Tài chính (liên minh tín dụng hoặc thành viên ngân hàng, các kiểu nhà đầu tư, mức tín dụng)
 • Vai trò công việc (giám đốc điều hành, nông dân, chuyên gia tài chính)
 • Phương tiện truyền thông (nghe radio vệ tinh hoặc internet, xem một loại TV nhất định)
 • Người dùng thiết bị di động (thương hiệu thiết bị di động, hệ điều hành và kết nối mạng)
 • Thói quen mua hàng (sử dụng phiếu giảm giá, tự tay làm nấy, mua nhiều đồ cho thú cưng, chi tiêu trên mức trung bình, mua trên mạng và mua trực tiếp)
 • Các mùa và sự kiện (Các ngày lễ tôn giáo theo mùa hoặc các sự kiện thể thao)
 • Du lịch (Khách du lịch kinh doanh, khách du lịch sòng bạc, yêu thích du thuyền)
 • Thêm danh mục trên Facebook (thích đồ có giá trị cao, đồ ăn nhanh, chăm sóc móng)

Bạn có thể đặt mục tiêu “hoặc” đối với những người có thể đáp ứng bất cứ tiêu chí nào hoặc đặt mục tiêu “và” đối với những người đáp ứng được tất cả các tiêu chí. Cách đầu tiên sẽ giúp bạn có một nhóm rộng hơn trong khi cách thứ hai sẽ nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Khi bạn mới bắt đầu, bạn sẽ cần một nhóm cho A/B testing lớn hơn mà không có bất cứ giả định nào về khách hàng của bạn. Tuy nhiên, nếu nguồn ngân sách hạn chế thì bạn chỉ nên tập trung vào những mục tiêu cụ thể mà bạn ít nhất đã có dữ liệu để hỗ trợ cho tiềm năng mục tiêu đó.

Thiết lập Đối tượng tùy chỉnh và Đối tượng tương tự

Ngay cả khi bạn đã đặt ra những tiêu chí chi tiết, bạn vẫn có thể cảm thấy chưa nhắm đủ các mục tiêu. Tuy nhiên bạn vẫn có những lựa chọn khác. Đối tượng tùy chỉnh dựa trên các dữ liệu thu thập được Facebook pixel trên website/ landing page hoặc từ các nguồn dữ liệu khách hàng khác mà bạn có như danh sách email. Họ là những người đã tương tác ít nhiều với website, landing page hoặc các nhãn hiệu của bạn.

AdEspresso đã chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook trong 10 ngày nhắm mục tiêu tới những đối tượng tùy chỉnh là những người đã truy cập vào websites trong 30 ngày gần nhất. Ngay khi có ai đó truy cập trang web của AdEspresso, họ sẽ tham gia luôn vào chiến dịch đó và bắt đầu thấy những quảng cáo về nhiều loại eBooks đa dạng khác nhau.

Mục tiêu của chiến dịch này là gì? Đó là cách để đổi lấy thông tin liên hệ của những người truy cập rồi đưa vào quá trình chăm sóc khách hàng tiềm năng. Với những đối tượng tùy chỉnh, họ có thể giữ mức chi phí thấp hơn cho mỗi khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn không còn mới lạ cách nhắm mục tiêu trên Facebook hoặc bạn đã có một số danh sách tùy chỉnh mà bạn muốn tải lên, bạn cũng có một vài lựa chọn sau:

 • Tải lên file khách hàng hoặc file liên hệ/người đăng ký khác.
 • Tạo danh sách dựa trên trang web hoặc lượt truy cập cụ thể.
 • Tạo danh sách những người đã thực hiện thao tác trong một ứng dụng hoặc trò chơi nào đó.
 • Tạo danh sách những người tương tác với nội dung bài đăng trên Facebook.

Bạn có thể so những dữ liệu đó với những dữ liệu trên Facebook theo những cách sau:

 • Địa chỉ email
 • Số điện thoại
 • ID người dùng ứng dụng
 • Người truy cập trang web cụ thể
 • Chuyển đổi với không chuyển đổi
 • Nhắm mục tiêu tương tác

Trước khi chúng ta bắt đầu với thiết lập từng cái một, hãy chú ý rằng điểm bắt đầu là giống nhau: Đến Trình quản lý doanh nghiệp Facebook> Đối tượng> Tạo đối tượng> Đối tượng tùy chỉnh. Để tạo đối tượng dựa trên danh sách từ bên thứ ba gồm những bước sau:

 1. Chọn file đối tượng từ Tùy chọn đối tượng tùy chỉnh.
 2. Chọn thêm các file khách hàng hoặc nhập danh bạ từ MailChimp. Ví dụ đối với những người đã đăng ký bản tin hoặc những người không tương tác với nội dung email của bạn, bạn có thể nhập thông tin từ MailChimp.
 3. Nếu chọn thêm tệp khách hàng, hãy chọn dữ liệu từ 15 cái khác nhau ở trên rồi tải tệp lên (hoặc sao chép). Hãy đảm bảo làm sạch dữ liệu của bạn trước khi nhập vào.
 4. Cung cấp cho người xem tên và phần mô tả.

Để tạo đối tượng dựa vào những người đã từng truy cập thì pixels của bạn phải được cài đặt trước.

 1. Chọn lượng truy cập website từ Tùy chọn đối tượng tùy chỉnh.
 2. Chọn các tham số từ các tùy chọn sau:
  • Nhắm mục tiêu tới tất cả những người đã truy cập vào vùng của bạn.
  • Nhắm mục tiêu tới những người đã truy cập vào trang web cụ thể nào đó (ví dụ như blog)
  • Nhắm mục tiêu tới những người đã truy cập vào trang web cụ thể nào đó mà không phải những trang khác.
  • Nhắm mục tiêu tới những người đã không truy cập vào trang web của bạn một khoảng thời gian nhất định trong vòng từ 1 đến 180 ngày (trong đó có 30 đến 60 ngày là được đề xuất để họ không cảm thấy khó chịu với tình trạng ad fatigue).
  • Nhắm mục tiêu tới các kết hợp tùy chỉnh khác ( bạn có thể bao gồm và loại trừ những trang web cụ thể)
 3. Cung cấp cho Đối tượng tùy chỉnh tên rồi nhấn chọn “Tạo đối tượng”.

Để Facebook thu thập dữ liệu trong vài tiếng. Đối tượng của bạn có thể quá nhỏ khi mới bắt đầu chạy chiến dịch nhắm mục tiêu cho nên bạn sẽ cần đợi cho đến khi đối tượng xuất hiện. Đó là lý do thiết lập trước đối tượng bất kỳ dựa trên biểu hiện hay hoạt động trên website là một ý tưởng tốt.

Otherwise, it can feel like forever that you’re waiting.

Tạo đối tượng dựa vào các hoạt động trên ứng dụng qua các bước sau:

 1. Đăng ký ứng dụng và cài đặt các sự kiện ứng dụng đề tiếp cận những người dùng cụ thể. Sự kiện này có thể là một trong những sự kiện được xác định trước như “thêm vào giỏ hàng” trong một ứng dụng mua sắm hay “cấp độ đạt được” trong một trò chơi. Bạn cũng có thể tạo những sự kiện tùy chỉnh khác.
 2. Chọn Hoạt động ứng dụng trong Tùy chọn đối tượng tùy chỉnh.
 3. Đặt tên đối tượng của bạn và chọn ứng dụng bạn muốn tạo đối tượng tùy chỉnh. Hãy đảm bảo bạn có quyền quảng cáo cho ứng dụng mà bạn muốn sử dụng.
 4. Xác định hoạt động: nhắm mục tiêu những người đã thực hiện các hoạt động cụ thể trong ứng dụng của bạn bằng cách chọn các sự kiện mà bạn thiết lập từ trước.
 5. Chọn khung thời gian bạn muốn nhắm mục tiêu lại. Nếu bạn muốn chọn một sự kiện mua hàng, bạn sẽ cần định rõ “trong 30 ngày gần nhất” để tiếp cận những người đã tham gia sự kiện mua hàng trong 30 ngày gần nhất.

Tạo đối tượng dựa trên sự tương tác Facebook qua các bước sau:

  1. Chọn cam kết trên Facebook trong Tùy chọn đối tượng tùy chỉnh.
  2. Chọn kiểu tương tác Facebook mà bạn muốn nhắm mục tiêu lại trong chiến dịch quảng cáo:
   • Video: Lượt xem 3 giây, lượt xem 10 giây, lượt xem 30 giây, số lượt xem video tại 25%, số lượt xem video tại 50%, số lượt xem video tại 75%, số lượt xem video tại 95%, số lượt xem video tại 100%.
   • Quảng cáo khách hàng tiềm năng: biểu mẫu đã mở, biểu mẫu đã mở nhưng không gửi, biểu mẫu đã mở và đã gửi.
   • Quảng cáo Canvas: đã mở, đã mở và nhấp vào liên kết.
   • Trang: những người đã truy cập trang Facebook của bạn, tương tác với nội dung hoặc quảng cáo trên Messenger, tham gia phản ứng, chia sẻ, bình luận, nhấn vào nút call-to-action, gửi tin nhắn cho trang hoặc lưu trang/bài đăng.

Đối tượng tương tự là những người người hâm mộ, khách hàng hoặc người truy cập. Những người này có những tiêu chí tương tự với những đối tượng đã thiết lập của bạn. Vì vậy, nếu bạn chọn đúng đối tượng giống với những khách hàng trước đó của bạn, bạn có thể có cơ hội nhắm tới mục tiêu đối tượng mới tốt hơn với cơ hội thu hút và chuyển đổi tốt hơn.

Sau khi bạn thiết lập Đối tượng tùy chỉnh, bạn đi tới Tạo đối tượng > Đối tượng tương tự. Tỷ lệ 1-10 cho thấy tỷ lệ phần trăm của người dùng Facebook được nhắm mục tiêu giống với đối tượng tùy chỉnh mà bạn đã chọn để tạo đối tượng tương tự. Nếu đối tượng tương tự của bạn quá rộng, hãy thu hẹp lại dựa trên sở thích hoặc đặt mục tiêu “Chuyển đổi”.

Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết làm cách nào để nhắm mục tiêu lại và các ý tưởng cho cho đối tượng tùy chỉnh sau trong phần Thực hành tốt nhất của bài hướng dẫn này.

Bao gồm và loại trừ các thiết lập kết hợp

Loại trừ cũng quan trọng như bao hàm, nó giúp bạn chuyển người truy cập và khách hàng tiềm năng từ đối tượng này sang đối tượng kia, vì vậy mọi người sẽ không thấy quảng cáo mà họ đã chuyển đổi.

We’ve all got to migrate.

Ví dụ, bạn sẽ muốn loại trừ những người đã đọc những phần nội dung quảng cáo giống nhau vì họ sẽ không muốn đọc lại lần nữa.

Một ví dụ khác là khi bạn muốn loại trừ những người đăng ký hoặc những người dùng phải trả phí khỏi danh sách mà bạn đang quảng cáo một bản dùng thử hay demo. Bạn sẽ muốn tạo đối tượng tùy chỉnh đối với những người đã thiết lập hồ sơ thanh toán và thiết lập theo dõi trong ứng dụng bằng cách sử dụng “Thêm thông tin thanh toán” để theo dõi chuyển đổi.

Hãy chắc chắn rằng bạn không loại trừ nhiều hơn mức cần thiết. Bạn càng bao hàm nhiều bao nhiêu, đặc biệt với nhắm mục tiêu “và”, thì đối tượng của bạn càng thu hẹp bấy nhiêu.

Trong một số trường hợp, điều đó có thể sẽ dẫn tới chuyển đổi tốt hơn bởi vì nó được nhắm tới mục tiêu nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể loại trừ một số người quan tâm top-of-funnel để duy trì hoạt động cũng như những người có lợi ích chuyển đổi mạnh mẽ nhưng chưa cung cấp dữ liệu cho Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể muốn đi theo một hướng khác và thêm bao gồm cho các cơ hội bán hàng, chẳng hạn như những người đã truy cập trang cảm ơn.

Cuối cùng, để nhắm tới mục tiêu ban đầu (không phải đối tượng tùy chỉnh hay đối tượng tương tự), chúng ta có thể sử dụng nhắm mục tiêu tới sự kết nối với các kết hợp nâng cao, kết nối bạn bè hoặc loại trừ các kết nối. Đây là cách bạn có thể nhắm mục tiêu tới những người hâm mộ, những người sử dụng ứng dụng hoặc những người quan tâm đến một sự kiện (có thể nhiều hơn 3)

Trong năm 2016, thống kê quảng cáo trên Facebook bởi AdEspresso đã chỉ ra khả năng chênh lệch hơn 1000% cho chi phí mỗi lần click, tùy thuộc vào đối tượng bạn đang nhắm đến. Vì vậy, việc lựa chọn đối tượng trong quá trình thiết lập tương đối quan trọng. Nếu bạn đã đặt ra mục tiêu thì đã đến lúc đặt giá thầu cho quảng cáo của bạn.

Các tùy chọn đấu thầu

Các lựa chọn đặt giá thầu của bạn (oCPM, CPC, CPM) phụ thuộc vào mục tiêu của bạn với Facebook.

 • Chuyển đổi. Facebook cung cấp quảng cáo của bạn đến những người có thể thực hiện các hoạt động mà bạn đã chọn (Ví dụ: mua hàng từ trang web của bạn)
 • Ấn tượng. Facebook cung cấp quảng cáo của bạn đến càng nhiều người càng tốt để thu hút lượng người xem và sự chú ý nhiều hơn.
 • Click vào link. Facebook cung cấp quảng cáo của bạn đến những người có khả năng click vào quảng cáo của bạn để bạn có thể đạt được nhiều lượng truy cập website hơn.
 • Tiếp cận một lần. Facebook cung cấp quảng cáo cho khách hàng một lần trong ngày.

Bạn phải xác định xem quảng cáo của bạn liệu sẽ tốt hơn khi bạn hướng đến những đối tượng sẵn sàng mua hàng hay những người vẫn cần tạo thêm hứng thú với nhãn hiệu và nhu cầu đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Việc đó sẽ giúp bạn quyết định lựa chọn đặt giá thầu cho chiến dịch của mình. Sau khi đặt mục tiêu và giá thầu, bạn sẽ chuyển sang chọn kiểu quảng cáo.

Tạo quảng cáo

Trong quá trình tạo quảng cáo, bạn có những sự lựa chọn sau:

 • Quảng cáo newsfeed xuất hiện trên newsfeed của bạn và có nội dung giống bản gốc.
 • Quảng cáo ở cột bên phải là một trong những hình thức quảng cáo đầu tiên có tiêu đề, mô tả và hình ảnh, hoạt động tốt trên desktop.
 • Quảng cáo Lead cung cấp cách nhanh nhất để mọi người tiếp cận bản tin, báo giá và ưu đãi trực tiếp từ thiết bị di động của họ. Các thông tin liên lạc, các biểu mẫu tự động được cập nhật.
 • Quảng cáo đa sản phẩm hay còn gọi là quảng cáo băng chuyền cho phép bạn hiển thị tối đa 10 hình ảnh và liên kết tới mỗi quảng cáo.
 • Quảng cáo sản phẩm động là quảng cáo tiếp thị lại nhắm mục tiêu tới những người dùng dựa trên việc tương tác hoặc không tương tác với trang web của bạn.
 • Quảng cáo đăng kèm link là hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên Facebook và là hình thức lý tưởng để quảng bá trang web bên ngoài của bạn. Bạn có thể đăng kèm nhiều hình ảnh, bài đăng và link mô tả để giải thích cho những gợi ý của bạn.
 • Quảng cáo Canvas là lựa chọn tối ưu hóa cho di động. Quảng cáo Canvas là hình thức kết hợp sống động các danh mục sản phẩm.
 • Quảng cáo sự kiện quảng bá cho một sự kiện nào đó trên tất cả các thiết bị.
 • Quảng cáo ưu đãi giúp tăng tỷ lệ mua lại trên tất cả các thiết bị.
 • Quảng cáo cài đặt ứng dụng di động quảng bá việc cài đặt ứng dụng của bạn trên thiết bị di động và kết nối với tài khoản Apple App Store hoặc Google Play.
 • Quảng cáo GIF hoạt động tương tự như quảng cáo Newsfeed nhưng thêm vào yếu tố gây thú vị.

Sau khi hoàn thành các bước thiết lập, bạn sẽ cần đảm bảo làm theo các bước thực hành tốt nhất sau để tận dụng tối đa được quảng cáo trên Facebook.

Thực hành tốt nhất

Làm cách nào để biến quảng cáo Facebook thành một mỏ vàng chuyển đổi.

Yes, it’s entirely possible…

Hiểu rõ mục đích của bạn

Trước khi bắt đầu bạn phải có sẵn mục tiêu trong đầu:

 • Bạn muốn gì? (Ví dụ: người đăng ký, nhận donate, mua hàng, likes, tổng doanh thu, lượt tải xuống, gọi điện thoại)
 • Bạn muốn bao nhiêu? (Ví dụ: 300 người đăng ký trong 1 tháng, 40 lần mua hàng trong 2 tuần)
 • Việc đó đáng giá bao nhiêu với bạn? (Ví dụ: 5 đô cho mỗi lần gọi điện, 15 đô cho mỗi lần mua hàng)
 • Bạn sẽ nhắm đến ai để đạt được mục tiêu? (Ví dụ: bắt đầu với một mạng lưới rộng rồi dần thu hẹp lại hoặc bắt đầu với một nhóm đối tượng cụ thể rồi dần mở rộng). Nếu mục đích bán hàng lý tưởng là cuộc trò chuyện 1-1 thì bạn sẽ muốn tiếp cận càng nhiều người càng tốt mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư.

Nếu bạn có nhiều đối tượng thì hãy tạo nhiều nhóm quảng cáo phù hợp với những đối tượng cụ thể khác nhau để họ không cảm thấy giống như một “mục tiêu”. Sau khi xác định được mục tiêu, hãy chuyển sang phần thực hành một cách tốt nhất.

Thực hiện nghiên cứu

Bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian bằng cách theo dõi các đối thủ của mình và quan sát xem cách mà họ thành công là gì, từ đó tạo cơ sở để bắt đầu.

Dựa trên những mục tiêu mà bạn đã đặt ra, bạn cần xác định những câu hỏi cần được giải đáp trong quá trình nghiên cứu.

 • Góc nhìn thông điệp quảng cáo của bạn là gì? (Bạn đang quảng cáo UVP gì?)
 • Mẫu nào là tốt nhất cho quảng cáo/website đang cung cấp thông điệp tương tự nhau?
 • Những người khác đang làm tốt còn bạn đã bỏ qua những gì?
 • Đối thủ của bạn và các sản phẩm giống với bạn có gì tốt hơn về mặt tiếp thị và thiết kế so với bạn?
 • Bạn có thể áp dụng mẫu thú vị nào cho chiến dịch quảng cáo tiếp theo của mình?

Giữ lại những ý tưởng đó để tham khảo lại khi khách hàng bắt đầu cảm thấy khó chịu với việc ad fatigue hoặc nếu chiến dịch ban đầu của bạn không thuận lợi.

Phát triển Funnel

Bán hàng trực tiếp tới những người truy cập Facebook không quan tâm tới bạn không thực sự khả quan. Vì vậy, hãy cân nhắc việc tạo một Facebook funnel kết hợp cả giá trị và lãnh đạo bằng suy nghĩ để khiến mọi người có suy nghĩ muốn mua hàng.

Để giữ cho quá trình diễn ra thuận lợi, hãy tạo quảng cáo tùy chỉnh cho mỗi bước của funnel: Khám phá, Nhu cầu, Chuyển đổi và Trung thành.

Liên tục kiểm tra và sàng lọc

Các kênh có lượng truy cập phải trả phí đòi hỏi kiểm tra và sàng lọc liên tục. Bạn có thể sử dụng các bài kiểm tra và thực hành tốt nhất đã được nghiên cứu và chứng minh khác nhau làm hướng dẫn và cơ sở. Tuy nhiên bạn vẫn cần một smoke test để tìm chỗ đầu tư có kết quả và xuất chi nhiều nhất.

Thực hiện A/B testing liên tục hàng tuần và hàng tháng bạn sẽ biết được cách đẩy mạnh các chiến dịch hiệu quả thấp. Một thay đổi nhỏ cũng có thể thúc đẩy hiệu quả, không nhất thiết phải tạm dừng hay bỏ toàn bộ chiến dịch.

Trước khi quyết định cách để thực hiện điều chỉnh, bạn hãy dành ra ít nhất 24 giờ để chạy thử. Hệ thống phân phối quảng cáo sẽ mất 24 giờ để điều chỉnh mức hiệu suất cho một quảng cáo.

Ngoài ra, đừng chỉ đánh giá dựa vào thời gian mà chiến dịch của bạn đang chạy vì số lần hiển thị và số lần click cũng có thể bị ảnh hưởng bởi ngân sách và quy mô đối tượng. Kích thước mẫu tốt sẽ là 500 lần nhấp và 10000 lần hiển thị thu thập được trước khi bạn đánh giá.

Một nghiên cứu 37.259 quảng cáo Facebook đã cho biết hầu hết các công ty chỉ có một quảng cáo duy nhất trong khi những công ty phát triển hàng đầu có tới hàng trăm quảng cáo.

Cải thiện hiệu suất

Sau đây là một vài sự thay đổi có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất:

Kiểm tra bản sao

Tập trung vào những lợi ích hơn là các tính năng được cung cấp. Tập trung vào “tại sao” hơn “cái gì”. Bạn càng kết hợp chặt chẽ những thứ bạn cung cấp với nhu cầu chính, khách hàng tiềm năng sẽ càng có nhu cầu với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhiều hơn đối thủ cạnh tranh khác. Bạn cũng có thể tạo ra cảm giác cấp bách để đẩy nhanh sự thu hút những khách hàng về bên bạn thông qua funnel.

Bản sao bao gồm tiêu đề, CTAs, nội dung mô tả, giá trị độc đáo (UVP) và lợi ích nổi bật. Hãy đảm bảo tất cả đều phù hợp với thông điệp bạn đang muốn truyền tải. Vì vậy những giá trị bạn cung cấp và những hoạt động người xem nên thực hiện cũng trở nên rõ ràng hơn.

Duyệt lại tiêu đề

Nói về tầm quan trọng của tiêu đề, Copyblogger đã nhận thấy 80% người đọc có ấn tượng mạnh với tiêu đề. Do sự tập trung thấp hơn cá vàng, người dùng thường có phản ứng nhiều hơn với những tiêu đề ngắn gọn và hấp dẫn. Một nghiên cứu từ Outbrain đã chỉ ra rằng tiêu đề có 60 đến 100 ký tự có tỷ lệ click cao nhất và tỷ lệ này giảm đi khi tiêu đề giảm xuống dưới 60 ký tự hoặc vượt quá 100 ký tự. Facebook thường gợi ý tiêu đề có độ dài khoảng 25 đến 40 ký tự, vì vậy bạn cần kiểm tra xem độ dài nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Đặt câu hỏi

Điều này giúp cho mọi người tò mò và muốn biết nhiều hơn. Một câu thú vị mang đến khoảng cách thông tin khiến người đọc muốn khám phá thêm. Lý thuyết về khoảng cách thông tin của George Loewnstein đã chỉ ra rằng khoảng cách thông tin sẽ tạo nên cảm giác thiếu thốn thông tin và tò mò khiến người ta muốn nhanh chóng biết được những thông tin đó để cảm giác này bớt đi.

Sử dụng sự hài hước

Một sự hài hước phù hợp có thể thu hút nhiều người xem quảng cáo hơn nhưng bạn cũng nên cẩn thận với những người có thể không hiểu những câu đùa của bạn. Cố gắng tìm những điều hài hước phổ biến, chẳng hạn như việc Slack đã làm với bức ảnh một người phụ nữ cưỡi ngựa với dòng chữ: “Cảm giác như đang ngồi trong cuộc họp ít hơn 25%”

Tạo sự cấp bách

Sử dụng sự khan hiếm và cấp bách đã giúp một công ty tăng doanh số lên tới 332%. Cảm giác khan hiếm xuất hiện khi bạn phát hành quảng cáo theo mùa. Ví dụ, Oreo có một chiếc bánh quy kem màu cam Halloween mà chỉ sản xuất vào dịp Halloween. Họ biết rằng những ưu đãi dành cho ngày lễ nào đó trong thời gian có hạn có thể khiến mọi người cảm thấy phải mua nhanh chóng.

Cảm giác cấp bách có thể đến từ FOMO (sợ bỏ lỡ). Hãy để mọi người biết còn lại bao nhiêu sản phẩm/đăng ký/suất hoặc đã có bao nhiêu người sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

– Sử dụng các con số. Một blogger đã phát hiện ra rằng các bài đăng có số liệu trong tiêu đề sẽ giúp đạt được lượng truy cập cao gấp 2,5 đến 8 lần. Một nghiên cứu thực hiện bởi Conductor đã chỉ ra rằng trước nhiều lựa chọn, 36% mọi người thích những tiêu đề có số liệu hơn. Đừng sử dụng số liệu với một vấn đề tiêu cực. Chẳng hạn, nếu bạn muốn bán kem, đừng cho mọi người biết có bao nhiêu lượng calo trong một hộp.

Đây là một số lựa chọn cho số liệu:

  • Số tiền giảm giá
  • Thời gian dùng thử miễn phí
  • Số người tin tưởng sử dụng sản phẩm của bạn

– Sử dụng các từ có sức ảnh hưởng: bỗng nhiên, ngay bây giờ, thông báo, cải thiện, kỳ lạ, cải tiến, ưu đãi, kì diệu, nhanh chóng, đơn giản, thử thách, so sánh.

– Sử dụng dấu câu. Mặc dù Outbrain biết rằng việc sử dụng dấu chấm hỏi thay cho dấu chấm than khiến tỷ lệ click cao hơn nhưng sử dụng nhiều hơn một dấu chấm than trong tiêu đề khiến tỷ lệ nhấp gần gấp đôi so với các dấu câu khác. Vì vậy, việc sử dụng dấu câu hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt.

– Loại bỏ mọi sự từ chối. Không đủ thời gian, không xứng đáng giá tiền hay không tin tưởng nhãn hiệu, hãy sử dụng những gợi ý kiểm tra bên trên để giảm bớt điều đó.

– Sử dụng CTAs rõ ràng và ngắn gọn. Theo Wingify và Conversion XL, gần 30% các nhà tiếp thị kiểm tra A/B đang chạy thử nút call-to-action. Chỉ một trong bảy chiến dịch này tạo ra sự cải thiện đáng kể, nhưng khi thực hiện, mức tăng trung bình lên tới 49%.

– Kiểm tra hình ảnh bao gồm những hình ảnh hấp dẫn, vừa phù hợp vừa bắt mắt. Việc đó khá đơn giản. Scoro nhận thấy rằng một biểu tượng cảm xúc cờ đỏ trong tiêu đề có tỷ lệ click là 0,856% trong khi quảng cáo không có bất cứ biểu tượng cảm xúc nào chỉ có tỷ lệ click là 0,351%.

Hãy có tính xác thực. Đừng hiển thị những sản phẩm có những điểm chung giống nhau mà mọi người đã thấy nhiều lần. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thể hiện độ tin cậy của mình.

Các thử nghiệm marketing đã thử so một bức ảnh thật chụp bởi khách hàng với bức ảnh sản phẩm tốt nhất của họ và nhận thấy rằng gần 35% người truy cập website có xu hướng đăng ký hơn khi họ thấy những bức ảnh thật. Tương tự như vậy, một quảng cáo có hình ảnh sản phẩm với một vài dòng chữ có hiệu quả về tỷ lệ click kém hơn 38% so với quảng cáo có hình ảnh thực tế.

 • Khai thác về mặt cảm xúc. Neuroscientist Antonio Damasio đã nghiên cứu những người có tổn thương phần não bộ nơi tạo ra cảm xúc. Ông đã có một phát hiện hấp dẫn rằng những người không cảm nhận được cảm xúc của mình sẽ không thể đưa ra quyết định.

Con người có 4 cảm xúc cơ bản: vui, buồn, lo sợ/ngạc nhiên và tức giận/chán ghét và có thể thể hiện những cảm xúc đó qua hình ảnh. Vì dụ, bạn để hình một người đang cười vui vẻ đi cùng với ảnh sản phẩm để mang lại sự ấn tượng cho người xem rằng họ cũng sẽ cảm thấy như vậy khi sử dụng sản phẩm.

Nhận diện thương hiệu và giữ màu sắc thương hiệu là quan trọng nhưng những màu sắc cũng có thể truyền tải cảm xúc. Các nhà tâm lý học ngày nay nói rằng cảm xúc là lý do chính để người tiêu dùng chọn sản phẩm thương hiệu ưa thích.

Nghiên cứu quảng cáo đã cho thấy cảm xúc đối với quảng cáo có hình ảnh sẽ có tác động lớn hơn đối với ý định mua hàng của người tiêu dùng hơn là nội dung quảng cáo, với hệ số 3 trên 1 cho quảng cáo trên TV và 2 trên 1 cho quảng cáo in.

Dưới đây là một số gợi ý cho màu sắc thể hiện cảm xúc:

  • Lạc quan, trong sáng, ấm áp – vàng
  • Thân thiện, vui vẻ, tự tin – cam
  • Hào hứng, trẻ trung, táo bạo – đỏ
  • Sáng tạo, giàu tưởng tượng, khôn ngoan – tím
  • Tin tưởng, đáng tin cậy, sức mạnh – xanh da trời
  • Hòa bình, phát triển, sức khỏe – xanh lá cây
  • Cân bằng, trung tính, bình tĩnh – xám

– Làm nổi bật những yếu tố quan trọng. Ngoài việc gắn kết cảm xúc, sự khác biệt về màu sắc cũng có thể làm nổi bật những yếu tố quan trọng trong những hình ảnh. Jeff Zych của Optimizely nói rằng sử dụng những màu sắc tươi sáng tương phản với hình nền tĩnh sẽ làm nổi bật những yếu tố mà bạn muốn người truy cập chú ý tới.

HubSpot đã chạy thử nghiệm 2 nút call-to-action khác nhau. Nút màu đỏ vượt trội hơn nút màu xanh tới 21%. Mặc dù bạn bị giới hạn sử dụng màu sắc trong quảng cáo, trừ việc chọn hình ảnh, thì hãy nhớ thêm chúng cho landing page của bạn.

Điều có thể giúp làm nổi bật các góc quan trọng của bức ảnh là sự tương phản thị giác. Một hình ảnh tương phản sẽ nổi bật hơn khi xuất hiện trên newsfeed.

– Hiển thị sản phẩm trong hình ảnh. Nếu sản phẩm của bạn trông nhìn hấp dẫn, bạn sẽ giúp tăng nhận thức thương hiệu và thêm kỳ vọng cho landing page.

Dù bạn nên kiểm tra hình ảnh, bạn vẫn cần trung thực với thương hiệu của mình bằng việc thiết kế quảng cáo. Tất cả quảng cáo của bạn sẽ đại diện cho tiếng nói của công ty bạn và nên sử dụng các nguyên tắc thiết kế giống nhau như trang web và tài liệu của bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo hình ảnh có chất lượng cao vì nó là ấn tượng đầu đối với người dùng về thương hiệu của bạn. Thiết kế quảng cáo Facebook rộng tối thiểu 1200 x 628 pixels. Hãy kiểm tra và xem trước trên nhiều màn hình trước khi đưa quảng cáo vào hoạt động.

 • Thêm một gợi ý cho việc kiểm tra bản sao và hình ảnh, bạn cũng nên thêm những bằng chứng thực tế vào bài đọc, hình ảnh hay video để tăng thêm độ tin cậy.

  Theo McKinsey, lời xác thực và truyền miệng có thể thúc đẩy 20 đến 50% quyết định mua hàng. Một bài báo trên Econsultancy đã chỉ ra rằng khi một trang web có lời nhận xét của khách hàng, 63% người truy cập vào sẽ có xu hướng muốn mua hàng. Wikijob nhận thấy một trang web có lời xác thực sẽ tăng chuyển đổi tới 34%.

  Nếu bạn không có lời xác thực, bạn sẽ phải chứng minh bằng cách khác, có thể bằng cách quảng cáo một bài đăng Facebook mà bạn đã chia sẻ một bài đăng blog gốc. Hãy bắt đầu với lý do tại sao mọi người nên quan tâm tới bài đăng hay quảng cáo mà họ đang xem, có thể là vì bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong chủ đề mà bạn sắp nói đến.

  Mặc dù chờ đợi mang lại nhiều lợi ích nhưng bạn càng chạy nhiều quảng cáo, ngân sách của bạn sẽ càng ít đi. Vì vậy hãy xem xét dừng hoặc tạm dừng những chiến dịch không hoạt động tốt hàng tuần. Điều này chính là bước thực hành tốt nhất đầu tiên, tập trung vào những gì mang lại hiệu quả cho thương hiệu của bạn.

 • Kiểm tra các hình thức quảng cáo như quảng cáo sử dụng video với sử dụng hình ảnh, quảng cáo một hình ảnh với quảng cáo băng chuyền.

  Quảng cáo video đã được chứng minh là có hiệu quả tốt hơn quảng cáo hình ảnh. Sau khi phân tích hàng triệu video, Wistia đã phát hiện ra rằng trung bình mọi người sẽ xem hơn 80% một video ngắn hơn 30 giây.

  Tuy nhiên, khi độ dài video tăng lên, sự tương tác sẽ giảm xuống. Theo Social Media Examiner, sự tương tác với video thấp có thể do phần giới thiệu, sử dụng logo hoặc credit ngay khi bắt đầu, cố gắng nói quá nhiều hoặc một người nói chuyện với camera mà không có ngữ cảnh.

  Theo Facebook, quảng cáo video có chú thích sẽ tăng thời gian xem video lên trung bình 12%. Mọi người có thể chọn chế độ âm thanh hoặc không. Nếu video phát lớn một cách bất ngờ, 80% sẽ phản ứng tiêu cực. Quảng cáo video trên Facebook sẽ mặc định không có âm thanh. Tuy nhiên, 41% video về cơ bản sẽ không có ý nghĩa gì nếu không có âm thanh, đó là vấn đề cần chú thích.

  Theo Adobe, những người xem video có khả năng mua hàng cao hơn 1,81 lần so với những người không xem, tăng gần 85% ROI quảng cáo. Tuy nhiên, KInetic Social cho thấy video quảng cáo có eCPC thấp nhất với trung bình 0,18 đô.

  Kinetic Social tiết lộ rằng quảng cáo băng chuyền hiệu quả gấp 10 lần khi mọi người nhấp vào so với các bài đăng được tài trợ trên Facebook. Quảng cáo băng chuyền là cách tốt nhất để kể một câu chuyện giúp mọi người liên tưởng đến sản phẩm của bạn và cảm thấy như đang sử dụng nó. Theo Uri Hasson từ Princeton, “Câu chuyện là cách kích hoạt não bộ, để người nghe biến câu chuyện đó thành ý tưởng và trải nghiệm của riêng họ.”

  Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng sẽ có một số thứ không hiệu quả đối với nhãn hiệu của bạn nên hãy nhất quán trong hoạt động để xác định thứ thích hợp nhất với bạn.

– Kiểm tra việc bố trí quảng cáo của bạn, chẳng hạn như một bài đăng được tài trợ trông sẽ tự nhiên hơn. Nó có thể mang lại hiệu quả tốt hơn so với side ad mà người dùng ngay lập tức nhận ra là quảng cáo. Nếu người dùng không thường tương tác với một bên màn hình, bạn lại càng phải nỗ lực hơn để làm được điều đó. Hãy thích ứng với cách người dùng tương tác với nền tảng mà bạn đang quảng cáo.

Đừng chỉ dựa vào việc chạy các bài đăng được tài trợ vì mọi người có thể sử dụng và tương tác trên các thiết bị khác nhau ở các thời điểm khác nhau trong ngày và còn tùy thuộc vào một số yếu tố khác nữa. Dưới đây là một số lựa chọn cho việc bố trí:

 • Desktop news feed. Đây là lựa chọn lý tưởng cho việc tương tác, thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp hoặc khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể bao gồm cả bản sao dài hơn và ngữ cảnh hóa CTA.
 • Desktop right column. Đây là cách bố trí rẻ hơn, nhưng thường không có chuyển đổi. Vì vậy đây có thể là lựa chọn cho người có ít ngân sách hoặc nhắm mục tiêu đến những người đã quen thuộc với thương hiệu của bạn, do đó sẽ có nhiều khả năng click vào side ad.
 • Mobile newsfeed. Nếu bạn đang tìm kiếm lượt thích trang để tiếp xúc và nâng cao nhận thức thương hiệu hoặc quảng cáo một ứng dụng di động, lựa chọn này là tốt nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ bị hạn chế về độ dài sao chép vì vậy bạn cần các tiêu đề ngắn gọn.

Việc bố trí newsfeed sẽ hiệu quả hơn đối với các sản phẩm phức tạp trong khi Audience Network và Instagram cần một cam kết nhỏ từ khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn thử các cách bố trí thì hãy thử tối đa 2 đến 3 cách bố trí cùng một lúc nếu không bạn sẽ thu được mẫu kích thước quá nhỏ. Bạn nên kiểm tra và xác định cách hiệu quả nhất đối với bạn càng nhanh càng tối vì theo tổng quan của AdEspresso năm 2016 về chi phí quảng cáo trên Facebook cho thấy CPC ở hầu hết các vị trí đang ngày một tăng.

– Kiểm tra các ưu đãi bạn cung cấp như cung cấp miễn phí thứ gì đó có thể nhận ngay lập tức hoặc có giá trị cao. Nếu bạn đề nghị ai đó dùng thử sản phẩm miễn phí, người đó sẽ có khả năng sử dụng phiên bản phải trả phí về sau.

Nếu bạn đang chạy đua để dành chú ý của mọi người thì bạn cần sự sáng tạo đồng thời ghi nhớ các ưu đãi của các đối thủ.

SurveyMonkey đã yêu cầu người dùng thực hiện khảo sát để đổi lấy phần thưởng là thẻ quà tặng PlayStation trị giá 300 đô. Tạo ra ưu đãi trong chiến dịch marketing lại hoặc quảng cáo với hàng rào cam kết thấp có thể là sự thay đổi mà người dùng cần. StackSocial đã đưa ra đề nghị “Đặt ra giá của riêng bạn” để dùng thử nền tảng này.

Nếu bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ phải trả phí và bạn chỉ mới tham gia vào thị trường, nếu bạn có mức giá tốt hơn so với các đối thủ thì bạn cần lưu ý những điều đó trong quảng cáo của bạn. Giảm giá hoặc các sản phẩm/ dịch vụ có giá tương đối thấp có thể sẽ là những ưu đãi đáng mong đợi.

98% người truy cập website B2B không chuyển đổi cũng không đăng ký bất cứ ưu đãi nào, điều đó có thể do việc nhắm mục tiêu và kết hợp ưu đãi còn kém. Bạn có nhiều đối tượng với những mục đích chuyển đổi và mức độ quan tâm tới sản phẩm/ ưu đãi khác nhau. Về cơ bản, hãy xem tìm hiểu khách hàng của bạn để kết hợp CTA phù hợp với mục đích và sở thích của họ.

Phương tiện truyền thông nằm giữa hiển thị và tìm kiếm khi nói đến thang đo mục đích và mối đe dọa. Nhưng đặc biệt nếu bạn đang nhắm đến Đối tượng đã lưu chứ không phải Đối tượng tùy chỉnh thì những người dùng này có thể chưa bao giờ nghe đến bạn trước đây.

Hãy thử một khóa học hoặc eBook miễn phí như Unbounce đã làm trong ảnh quảng cáo Facebook. Bằng cách này, bạn vẫn có thể tập trung vào chuyển đổi phản hồi trực tiếp mà không cần gấp gáp.

Cầu hôn ai đó ngay buổi gặp mặt đầu tiên sẽ không đi đến đâu cả, trừ khi là một cuộc hôn nhân có sắp đặt. Vì vậy, đừng đề nghị mua hàng đối với khách hàng chưa biết gì về thương hiệu của bạn. Để thực hiện điều đó là cả một quá trình.

Mọi người có khả năng nhượng bộ khi họ đã từ chối đề nghị ban đầu của bạn như một nguyên tắc trao đổi. Vì vậy vẫn sẽ có cách để chuyển đổi lượng truy cập không chuyển đổi ban đầu. Đây là sức mạnh của việc nhắm mục tiêu lại mà chúng ta sẽ thảo luận trong phần sắp tới.

– Kiểm tra tùy chọn nhắm mục tiêu để bạn không lãng phí thời gian click sai đối tượng với các gợi ý sau:

  • Nhắm mục tiêu mới. Có thể những đối tượng bạn chưa để mắt đến lại quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Hãy đảm bảo việc đánh giá lại đối tượng liên tục để xem họ có thay đổi không hoặc có thêm đối tượng nào cần được phát triển thêm hay không.
  • Nhắm mục tiêu tới người hâm mộ. Mặc dù Facebook không cung cấp cho bạn khả năng kết nối trực tiếp với các trang của người hâm mộ, bạn vẫn có thể quảng cáo tới họ. Bằng cách chọn “Những người thích trang và bạn bè của họ”, bạn sẽ thu nhỏ dần những người có ít nhiều quan tâm đến thương hiệu của bạn. Việc đó sẽ giúp quảng cáo rẻ và hiệu quả hơn.

   Trên thực tế, khi bạn quảng cáo nhắm mục tiêu tới các trang người hâm mộ, bạn sẽ thấy số lần click tăng lên 700% và họ sẽ chuyển đổi thường xuyên hơn 400% so với người không phải người hâm mộ.

   Hãy lưu ý rằng “người hâm mộ” không phải chỉ là người tương tác với bạn trên Facebook mà có thể là bất cứ ai quan tâm theo nhiều cách khác nhau như những người đã tương tác với blog của bạn.

   Chỉ dựa vào sự tương tác liên tục với nội dung của bạn thông qua tăng cường organic reach không phải chiến lược tốt nhất. Theo phân tích hơn 100 trang thương hiệu của Social@Ogilvy, organic reach của Facebook nằm trong khoảng 2-6% vào tháng 2/2014. Năm 2016, Facebook thông báo khiến newsfeed tập trung vào bạn bè và gia đình hơn nên organic reach có xu hướng thấp dần.

   May mắn thay, bạn có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh từ những người đọc đọc blog của bạn. Khi quảng cáo một bài đăng trên Facebook đến một khách hàng không quan tâm đến bạn, chi phí cho mỗi click sẽ cao hơn 120% so với quảng cáo một bài tương tự tới người đọc blog. Nếu blog của bạn bao gồm nhiều chủ đề, bạn cần tạo nhiều đối tượng tùy chỉnh.

 • Nhắm mục tiêu/ nhắm mục tiêu lại các hành vi của người dùng. Bạn có thể nhắm mục tiêu theo hành vi trước đó của người dùng. Năm 2013, Facebook đã hợp tác với các bên môi giới dữ liệu (Epsilon, Acxiom và Datalogix), cho phép các thương hiệu nhắm mục tiêu những người mua hàng gần đây hoặc đã tương tác một phần nội dung cụ thể.

  Nếu họ ở một giai đoạn cụ thể của funnel, bạn có thể điều chỉnh quảng cáo nhắm mục tiêu lại cho cụ thể hơn đối với nhu cầu và sự sẵn sàng mua hàng của họ. Nếu họ đã mua hàng, bạn có thể tăng giá trị vòng đời khách hàng bằng upselling và gợi ý họ mua thêm. Ví dụ, nếu có người mua hạt cà phê, hãy upsell với ưu đãi ấm đun nước.

  Điều này rất có ý nghĩa vì khách hàng quay lại sẽ có nhiều giá trị hơn khách hàng mới. Theo Adobe, ở Mỹ, 41% tổng doanh thu đến từ khách hàng thường xuyên. Doanh thu trung bình cho mỗi lượt truy cập của khách hàng thường xuyên ở Mỹ cao hơn 497% so với khách hàng thông thường.

  Ngoài ra, theo eMarketer, gần 3 trong số 5 người mua hàng online ở Mỹ nói rằng họ thấy quảng cáo sản phẩm mà họ đã tìm trước đây trên các website khác.

  Một cách để giúp có được khách hàng lặp lại là nếu bạn có sản phẩm phức tạp thì hãy giải thích chúng, chẳng hạn bằng các chỉ dẫn hữu ích. Ví dụ, Litmus tổng hợp một hướng dẫn để tối ưu hóa email và khắc phục sự cố giúp người dùng thành công khi sử dụng công cụ mới.

  Nếu bạn muốn duy trì nó, bạn có thể lồng ghép quảng cáo Facebook với một chương trình gửi qua email khi cần.

  Nhắm mục tiêu lại dựa vào hành vi rất dễ vì có thể thêm cookie cho người truy cập để đặt quảng cáo tự động hiện trước mặt họ sau khi họ rời trang web hoặc thoát khỏi landing page.

  Hãy nhớ rằng, mọi người có thể không đọc rồi mua trong lần đầu thấy quảng cáo của bạn không có nghĩa họ sẽ không làm thế trong tương lai. Bạn sẽ muốn thương hiệu của bạn xuất hiện đầu tiên trong đầu khi họ đã sẵn sàng mua hàng.

  Bạn có thể nhắm mục tiêu lại với một đề nghị không quá khác so với đề xuất giá trị cốt lõi của bạn để gợi cho họ về thương hiệu của bạn. Trang chủ của Plotly có nội dung “Cùng quan sát dữ liệu” và họ liên tục giải thích nền tảng dữ liệu thông minh. Quảng cáo Facebook của họ cũng lặp lại cùng một thông điệp bằng những từ ngữ khác nhau.

  Không nhất thiết phải luôn làm chi tiết quá. Bằng cách nhắm mục tiêu lại, bạn có thể thử nghiệm A/B nhanh chóng để xem điều gì hấp dẫn đối với hầu hết khách hàng tiềm năng.

  Sau đó, bạn có thể bạn có thể làm chi tiết hơn nếu ngân sách và thời gian cho phép. Scoro nhắm mục tiêu đến những người đã truy cập vào landing page Project Management trong 60 ngày gần nhất. Mặc dù chỉ có 2000 người nhưng có đến 12 khách hàng tiềm năng trong 20 ngày với tỷ lệ chuyển đổi 70%.

  Một ví dụ khác với Intercom, một nền tảng chat, các nhà tiếp thị nhắm mục tiêu lại đã truy cập một landing page chỉ tập trung marketing qua email.

  Bạn có thể tiến xa hơn bằng cách nhắm mục tiêu không chỉ vào những người đã truy cập vào một trang hoặc một bài blog cụ thể mà còn vào những người đã dành ít thời gian trên trang hoặc bài blog đó. Việc này có thể xác định được mức độ quan tâm của mọi người, chẳng hạn nội dung họ đang đọc là thứ họ đang tìm kiếm.

  Các đối tượng bắt đầu tương tác nhiều hơn nội dung bài viết của bạn, như sản phẩm chẳng hạn, nhưng vẫn chưa mang lại doanh thu. Theo Totango, bạn chỉ nên mong đợi 15-20% người dùng thử miễn phí sẽ trở thành khách hàng trả tiền.

  Tuy nhiên, điều này còn mang lại cơ hội tốt hơn để khiến mọi người đăng ký phiên bản trả tiền so với nhắm mục tiêu đến những người có ít ý định hơn. Bạn có thể chia sẻ thông tin và số liệu về lợi ích của sản phẩm, sử dụng thông điệp thuyết phục để không bị từ chối, chia sẻ hướng dẫn khi bắt đầu, quảng bá bản demo miễn phí hoặc quảng bá các tính năng cao cấp đi kèm với phiên bản trả phí.

  Bằng việc nhắm mục tiêu lại những người đã dùng thử miễn phí trong 6 tháng, bằng cách cung cấp một bản dùng thử miễn phí khác, bạn có thể có được những người mà ban đầu không có tiền hay hứng thú đối với bạn nhưng giờ thì đã sẵn sàng trả phí.

 • Nhắm mục tiêu sự kiện cuộc sống. Nếu doanh nghiệp của bạn phục vụ các sự kiện phố biến (đám cưới, sinh nhật, đám tang), hãy chọn sự kiện bạn muốn nhắm mục tiêu trong nhóm quảng cáo và tận dụng các quyết định diễn ra xung quanh sự kiện này (Ví dụ: trong giai đoạn đầu của kế hoạch khi quyết định thứ để mua cho sự kiện)
 • Nhắm mục tiêu đối tượng của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể chọn 4 sở thích để nhắm mục tiêu, bao gồm cả thương hiệu và doanh nghiệp cụ thể. Dù bạn không thể quảng cáo trên trang của đối thủ, bạn vẫn có thể hiển thị trên feed của fan của họ.

  Một điều khác cần phải lưu ý khi nhắm mục tiêu bằng sở thích là nó rất mơ hồ, nghĩa là ai đó có thể quan tâm tới một chủ đề vì bất kỳ lý do nào đó chứ không hẳn là họ thích nó.

  Có thể có người đang tìm kiếm bóng rổ vì họ muốn mua một quả cho cháu trai chứ bản thân họ không phải fan của bóng rổ. Sau đó họ sẽ phải nhận rất nhiều quảng cáo về “yêu thích bóng rổ” và họ sẽ hối hận vì đã tìm kiếm nó.

  Nhắm mục tiêu lại những người đăng ký email nhưng không mở. Bạn có thể nhắm mục tiêu vào bất kỳ danh sách nào, dù là dựa vào hành vi hay danh sách được tạo ra từ một chiến dịch hay kênh khác. Bạn có thể nhắm mục tiêu lại những người đã đăng ký bản tin hay những người đã tham gia hoạt động nhưng còn những người đã không mở và click vào email của bạn thì sao?

  Tiếp thị qua email thường hiệu quả hơn qua phương tiện truyền thông nhưng tỷ lệ mở trung bình là 30-40%. Vì vậy có tới 60-70% không xem email của bạn. Điều đó không phải vì họ không quan tâm (vì họ đã đăng ký vào danh sách email của bạn) mà có lẽ do họ có quá nhiều email hoặc email của bạn bị spam.

  Phân tích 60 triệu lượt mua hàng thương mại điện tử và 40 triệu địa chỉ email từ các nhà bán lẻ của MailChimp đã chỉ ra rằng một người đăng ký không tương tác có giá trị 32% trong số những người đăng ký có tương tác. Thậm chí nếu những người đăng ký email không tương tác với thương hiệu của bạn nhiều, họ vẫn có khả năng tiếp tục mua hàng cao hơn 26% so với những người không đăng ký.

  Hãy tạo một danh sách những người đăng ký không mở 3 email gần nhất và tải lên dưới dạng đối tượng tùy chỉnh trên Facebook để nhắm mục tiêu lại. Có thể bạn sẽ bắt đầu thấy những người đăng ký cụ thể tương tác với những nội dung nhất định. Cùng lắm bạn có thể nhắm mục tiêu lại dựa vào mức độ hoạt động.

 • Nhắm mục tiêu lại những người dùng ứng dụng dựa vào hoạt động của họ. Các nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu tới những người dùng ứng dụng mà không mua hàng và quảng cáo mới có thể xoay quanh việc upselling, chẳng hạn để người dùng có thể tăng tốc trong game. Bạn đã thực hiện tất cả việc nhắm mục tiêu lại của top-of-the-funnel do đó việc này được chuyển xuống các chuyển đổi mua hàng của bottom-of-the-funnel hoặc thậm chí là nhắm mục tiêu lại sau chuyển đổi.
 • Nhắm mục tiêu đối tượng tương tự. Bây giờ hãy tổng hợp tất cả lại với nhau, bạn có thể tạo đối tượng tương tự với bất cứ điểm nào ở trên. Việc này không chỉ giúp bạn tương tác với các khách hàng tiềm năng mà còn giữ cho hoạt động của bạn suôn sẻ với những đối tượng tiềm năng mới mà chưa quen thuộc với thương hiệu của bạn. Ý tưởng hay cho Đối tượng tương tự đó là những người “trông giống” với những người chuyển đổi hoặc người mua trước đây.

  Về cơ bản, bạn có thể mở rộng đối tượng vượt ra ngoài đối tượng tùy chỉnh của bạn. Bạn cũng có thể chọn tỷ lệ phần trăm từ 1%-10% cho tỷ lệ trùng khớp với danh sách hiện tại. Theo Facebook, 1 trang web du lịch online đã nhận thấy chi phí cho mỗi hoạt động khi sử dụng Đối tượng tương tự thấp hơn 70%.

  Có sự khác biệt lớn giữa các quốc gia đắt đỏ nhất và quốc gia chi phí thấp. Khi kết hợp sự khác biệt về tuổi tác, giới tính, sở thích, thu nhập và các yếu tố khác, kết quả nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể sẽ rất khác nhau.

  Sự thay đổi nhắm mục tiêu đạt được lợi ích lớn nhất khi được xem xét theo: Quốc gia, giới tính, sở thích và độ tuổi theo sau đối tượng tùy chỉnh, tình trạng quan hệ, thói quen mua hàng và trình độ giáo dục.

  Với nhiều sự lựa chọn tiêu chí cho đối tượng và phương pháp nhắm mục tiêu, hãy đảm bảo bạn chạy đủ quảng cáo để nhận lại phản hồi hữu ích từ các thử nghiệm một cách nhanh chóng. Nên có một ranh giới giữa một smoke test để tiết kiệm tiền của bạn với lãng phí tiền của bạn.

  Có thể có nhiều yếu tố tác động hoặc không tác động tới đối tượng của bạn vì vậy hãy kết hợp đủ các sự thay đổi quảng cáo (5-10) để nhạy trong 2-3 tuần. Thu thập kết quả, điều chỉnh và chạy lại. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể nhắm mục tiêu tốt hơn những gì bạn đang làm.

  Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn đã trả phí cho lượng truy cập vì vậy nếu chỉ chuyển đổi một tỷ lệ nhỏ thì hãy sử dụng các chiến dịch nhắm mục tiêu lại. Giữ những người này trong hệ thống của bạn để cố gắng khiến họ mua sản phẩm có liên quan hơn hoặc chỉ để thêm vào danh sách email của bạn để duy trì liên lạc.

  Nhắm mục tiêu trực tiếp trên Facebook dành cho những người không quan tâm đến bạn và nhiều khả năng bạn sẽ phải bắt đầu bằng cách sử dụng Đối tượng đã lưu, nhưng Đối tượng tùy chỉnh sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu tới những người truy cập có nhiều sự quan tâm hơn. CTR bình quân của quảng cáo nhắm mục tiêu lại cao gấp 10 lần so với quảng cáo hiển thị thông thường. Vì vậy đối tượng tùy chỉnh là lựa chọn tuyệt vời để nhắm mục tiêu lại.

 • Kiểm tra phương pháp đấu thầu. Ví dụ, thông qua các cài đặt nâng cao, bạn có thể đặt giá CPC trước thay vì để Facebook trả giá cho CPM cho bạn. Điều này có thể giúp tiết kiệm tiền của bạn trong thời gian dài và tập trung vào mục tiêu của bạn hơn. Nếu bạn mới chỉ bắt đầu, bạn sẽ không muốn hành động vội vã nên cũng tốt nếu để đấu thầu tự động..
 • Kiểm tra số lượng quảng cáo và chiến dịch. Ad fatigue và giảm thu hút khách hàng (khi sự quan tâm bị giảm dần) xảy ra nhiều hơn trên Facebook. Vì vậy bạn cần có nhiều sự thay đổi hơn. Đôi khi bạn nên quảng cáo cho đối tượng không thay đổi hơn là những người liên tục tìm kiếm trên Google Search Network những thứ bạn có thể cung cấp cho họ.

  Thất bại ở một khía cạnh của chiến dịch khi không phải tất cả các khía cạnh đã được thử nghiệm là điều bình thường. Có thể không phải do quảng cáo hình ảnh không hiệu quả bằng quảng cáo video mà do bạn chọn hình ảnh chưa tốt cho quảng cáo.

 • Kiểm tra thời gian/ thời gian xoay vòng. Quảng cáo của bạn chạy càng lâu bạn càng thu được nhiều hiệu ứng lan truyền thông tin qua các like và bình luận, tăng thêm độ tin cậy của quảng cáo và gia tăng hiệu quả. Vì vậy hãy kiên nhẫn cho quảng cáo chạy một khoảng thời gian để bạn có thể thu được kết quả tương xứng.

  Dù nguyên tắc chung là giữ tần suất quảng cáo dưới mức 3-5, đôi khi bạn vẫn có thể vượt quá một chút với quảng cáo nhắm mục tiêu lại mà vẫn thu được kết quả tốt.

  Khi bạn đã xác định các chiến dịch hành động hàng đầu của mình trong tuần, bạn sẽ muốn mở rộng ở mức độ vừa phải. Chi phí cho mỗi lần chuyển đổi không phải lúc nào cũng chia tỷ lệ vì vậy bạn không nên chia gấp đôi mỗi vòng.

  Bạn không cần phải tự làm tất cả mọi thứ. Làm việc thông minh và không khó bằng việc cộng tác với các nhà xuất bản (tổ chức webinar). Việc đó có thể bớt tính quảng cáo hơn và tự nhiên hơn đối với người xem và như đã đề cập trước đó, giao diện gốc có thể giúp tăng hiệu quả.

Phân tích

Dù bạn bắt đầu những nghiên cứu ban đầu hay đã hoàn thành thiết lập các chiến dịch của mình và tuân theo các thực hành tốt nhất nêu ở trên, hãy tiếp tục đi sâu phân tích để bạn có thể lập chiến lược và tiếp tục tối ưu hóa để đạt hiệu quả tốt nhất.

Audience Insights

Facebook có một nền tảng phân tích riêng gọi là Audience Insights. Mặc dù, phần này không chỉ dành riêng cho quảng cáo nhưng nó có thể cung cấp nhiều thông tin chuyên sâu về đối tượng của bạn và cách họ tương tác với nội dung của bạn. Nếu bạn chọn cách này, như muốn quảng cáo bài đăng, bạn ít nhất phải có một số cơ sở để bắt đầu nhắm mục tiêu. Hãy nhớ rằng, đối tượng off Facebook có thể khác với đối tượng on Facebook.

Dưới đây là một số thông tin chuyên sâu bạn có thể thấy:

 • Độ tuổi và giới tính của đối tượng
 • Lối sống của đối tượng
 • Chức danh công việc của đối tượng
 • Vị trí địa lý như các thành phố, quốc gia và ngôn ngữ hàng đầu
 • Hộ gia đình của đối tượng (thu nhập và quy mô, giá trị tiếp thị nhà, quyền sở hữu nhà và thói quen chi tiêu)
 • Báo cáo hoạt động và thiết bị sử dụng
 • Thói quen chi tiêu online và mua hàng
 • Trang đã thích để tìm hiểu các danh mục hàng đầu tương quan với sở thích

Graph Search

Facebook Graph Search có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về đối tượng mới để bạn tiếp tục nhắm mục tiêu theo sở thích chính xác hơn. Nếu bạn muốn khám phá chủ đề pizza, bạn có thể gõ vào thanh tìm kiếm và tìm các bộ lọc được áp dụng sau:

 • Hàng đầu
 • Mới nhất
 • Con người
 • Hình ảnh
 • Video
 • Trang
 • Địa điểm
 • Nhóm
 • Ứng dụng
 • Sự kiện

Hãy nhớ gắn các kết quả với mục tiêu chính của bạn. Nếu mục tiêu chính của bạn là để có được đăng ký và một quảng cáo với số click đáng kể nhưng đối tượng đó không chuyển đổi, điều đó có nghĩa là bản thân quảng cáo không phải là một quảng cáo tốt. Có thể là do landing page cần được điều chỉnh lại hoặc bạn đang đưa quảng cáo tới nhầm đối tượng.

Hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn khi xác định số liệu nào là quan trọng nhất. Nếu bạn muốn tách thử nghiệm và chiến dịch mang lại lượng đăng ký thì đừng chỉ nhìn vào lượt like hoặc click mà hãy nhìn vào chi phí cho mỗi lần chuyển đổi.

Chi phí mỗi click thấp hơn không tự động tương đương với chi phí mỗi lần chuyển đổi thấp hơn. Vì vậy hãy đi sâu phân tích, xem xét thêm các chỉ số khi đánh giá hiệu quả thật sự của những nỗ lực quảng cáo.

Tổng kết

Vậy là bạn đã có một hướng dẫn đầy đủ về Facebook Ads từ thiết lập, thử nghiệm đến sàng lọc. Nếu bạn thấy còn điều thiếu sót hoặc muốn xem trang bìa của KlientBoost chi tiết hơn, hãy để lại bình luận bên dưới để hướng dẫn này tiếp tục được cập nhật.