Làm sao để tạo năng lượng tích cực cho nhân viên?

Làm sao để tạo năng lượng tích cực cho nhân viên?

Suy nghĩ ra cách để truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc hiệu quả luôn là bài toán khiến cho nhiều nhà lãnh đạo đau đầu.

Nhà lãnh đạo ngoài nhiệm vụ đặt ra những mục tiêu và kế hoạch cho nhân viên thì họ cũng phải là người biết truyền lửa, tiếp thêm năng lượng để thúc đẩy cấp dưới làm việc. Vì thế suy nghĩ ra cách để truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc hiệu quả luôn là bài toán khiến cho nhiều nhà lãnh đạo đau đầu. Dưới đây là một số cách truyền lửa cho nhân viên đem lại chất lượng công việc cao:

Thái độ tích cực

cách truyền lửa cho nhân viên là thái độ tích cực

Hầu hết chúng ta đều thích nói chuyện và giao lưu với những người tích cực, còn những người suốt ngày than phiền thì đều tránh xa. Đối với người sếp vui vẻ, hòa đồng luôn đem lại những điều tích cực cho nhân viên thì sẽ tạo cho nhân viên có thêm động lực để làm việc. Những người quản lý suốt ngày nhăn nhó, khó chịu và luôn cáu gắt thì đều không có được nhân viên trung thành, gắn bó lâu dài. Vì thế thái độ của người sếp ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần làm việc của nhân viên.

Khi nhân viên không hoàn thành đúng deadline được giao hay có vấn đề phát sinh thì một người sếp có thái độ tích cực cần tập trung vào việc khắc phục nhiều hơn là trách móc hay la mắng nhân viên của mình. Hãy luôn duy trì thái độ tích cực trong mọi việc. Chắc chắn tinh thần làm việc hăng hái sẽ là cách truyền ngọn lửa tích cực cho nhân viên hiệu quả nhất.

Quan tâm đến nhân viên

cách truyền lửa cho nhân viên là quan tâm đến họ

Những nhà lãnh đạo giỏi không những là người chỉ đường, hướng cho nhân viên biết họ nên làm gì mà còn tập trung tạo mối quan hệ gắn kết với mọi người. Họ dành sự quan tâm những suy nghĩ, cảm xúc, những mối bận tâm và niềm vui của nhân viên. Từ những việc quan tâm đó người sếp sẽ biết được mong muốn của từng nhân viên và đưa ra những cách truyền lửa cho nhân viên một cách phù hợp hơn.

Tâm lý của một nhân viên khi được sếp thấu hiểu và quan tâm sẽ giúp cho họ có động lực tích cực để làm việc hiệu quả hơn. Những nhà lãnh đạo ý thức rằng một khi họ quan tâm chân thành và tỏ ra có trách nhiệm với hành động của mình cũng sẽ khiến cấp dưới của họ làm điều tương tự.

Công nhận thành tích đóng góp

cách truyền lửa cho nhân viên là công nhận thành tích của họ

Bất cứ nhân viên nào cũng muốn những công sức đóng góp của mình được sếp công nhận và khen ngợi. Khi những nhân viên làm việc hiệu quả cần được khen ngợi trước toàn thể mọi người và trao những phần thưởng xứng đáng. Những nhân viên tắc trách gây thiệt hại cho công ty thì nên được nêu tên để những người khác không mắc phải sai lầm đó. Tuy nhiên, người sếp cần xử lý khéo léo và tinh tế vì nếu chỉ trích quá nặng, thậm chí hạ thấp danh dự của họ sẽ dẫn đến kết quả vô cùng tiêu cực.                    

Đào tạo thêm chuyên môn

cách truyền lửa cho nhân viên là đào tạo chuyên môn cho họ

Những nhà lãnh đạo giỏi thường khuyến khích nhân viên của họ trau dồi học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên môn và họ cũng chủ động chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm của họ. Bên cạnh đó, họ cũng chủ động học hỏi thêm nhiều kiến thức và lắng nghe những ý kiến từ mọi người để cải thiện tốt hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những nhà lãnh đạo có khả năng truyền năng lượng cho nhân viên là những người tạo nên môi trường làm việc kích thích trí tuệ.

Cách truyền lửa cho nhân viên đơn giản nhất đó chính là đào tạo cho họ thêm kiến thức, kỹ năng. Khi nhân viên có thêm kỹ năng và kiến thức chuyên môn họ sẽ trở nên tự tin hơn và năng lượng tích cực hơn để làm việc. Vì vậy, các nhà lãnh đạo nên tổ chức nhiều lớp học để đào tạo kiến thức cho nhân viên của mình cũng như hỏi thăm nhu cầu của họ để có thể giúp đỡ.

Có rất nhiều cách để truyền lửa cho nhân viên mà nhà lãnh đạo cần trang bị cho mình để góp phần thúc đẩy sự phát triển của tập thể. Ngoài ra, người lãnh đạo cũng cần biết cách lãnh đạo hiệu quả và giải quyết các mâu thuẫn trong nội bộ để môi trường làm việc luôn tích cực hiệu quả. Chỉ cần dành thời gian trau dồi các Phương Pháp Huấn Luyện Nâng Cao Hiệu Suất Nhân Viên hiệu quả bạn có thể giúp nhân viên của mình có thêm năng lượng tích cực để làm việc, dẫn dắt đội nhóm mình tốt hơn.

 

VietnamWorks Learning – Khóa học dành riêng cho người đi làm