Cách viết một trang trang bán hàng thành công với Front End

Cách viết một trang trang bán hàng thành công với Front End

Khi ai đó tìm đến trên trang web bán hàng của bạn, người đó sẽ ở trong trạng thái giữa sự tò mò đơn thuần và muốn mua hàng. Trang bán hàng phải lôi cuốn những loại khách hàng này (cho dù họ ở tầng lớp nào) để tạo chuyển đổi tốt nhất. Vậy làm sao để sử dụng Front End để tạo nên một trang bán hàng hiệu quả? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé

Trang bán hàng ngắn hay dài sẽ tốt hơn?

Giữa một trang bán hàng thu hút khách hàng với một trang bán hàng không nhận được sự chú ý là một khoảng ranh giới rất nhỏ. Nếu bạn thiết kế và trình bày quá ngắn gọn hoặc mơ hồ, bạn sẽ đánh mất đi những khách hàng không hiểu về sản phẩm hoặc những người chưa chắc chắn đưa ra quyết định mua hàng. Ngược lại, nếu trang bán hàng của bạn quá dài hoặc cẩu thả, người đọc sẽ cảm thấy rất chán với một bài viết có hình thức dài dòng. Bên cạnh đó, nếu không được thực hiện một cách chính xác, bài viết còn bị coi là bài viết không tin cậy, bài rác. 

we bán hàng

Cuộc tranh luận được đưa ra với hai lối quan điểm khác nhau. Một số người đồng ý rằng các trang bán hàng ngắn sẽ hoạt động tốt hơn; số khác lại nghĩ rằng sự hình thành các trang bán hàng dài lại hiệu quả hơn.

Đối với phần lớn các sản phẩm thì trang bán hàng dài là cần thiết. Nhưng các trang bán hàng ngắn có thể tạo được chuyển đổi tốt không? Câu trả lời là có. Nếu bạn vẫn tuân thủ những nguyên tắc giúp tối ưu một trang bán hàng, bạn sẽ nhận được nhiều cái nhấp chuột cùng nhiều sự chuyển đổi hơn.

Cấu tạo của một trang bán hàng

Tiêu đề

Trang của bạn nên mở đầu với một tiêu đề ngắn, lớn và dễ đọc (khoảng 1-2 dòng). Khi khách truy cập lần đầu tiên vào trang, họ sẽ gần như quyết định ngay lập tức liệu họ có muốn dạo quanh trang web để tiếp tục tìm hiểu về ưu đãi hay sẽ rời đi hay không.

Tạo một tiêu đề ngắn (không quá 20 từ) để thu hút sự chú ý của khách hàng. Tiêu đề như là một sự lôi cuốn đầu tiên với khách hàng và nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có liên quan đến người dùng, họ sẽ ở lại trang bán hàng để tìm hiểu thêm những thông tin về bạn là ai và bạn đang cung cấp những gì.

Nếu có một điểm quan trọng thì việc đưa ra một tiêu đề tuyệt vời chính là thứ tạo ra sự khác biệt giữa 1.000 lượt xem và 100.000 lượt xem. Chính sự khác biệt này là điều khiến khách hàng truy cập và đọc bài đăng trên blog của bạn, vì trung bình 8 trong số 10 người sẽ chỉ đọc lướt qua tiêu đề trước khi tiếp tục đọc phần sau.

Các đoạn lý lẽ để giải quyết vấn đề chính xác của ai đó

Mục tiêu ở đây là làm cho khách truy cập nói rằng: “Trời ơi tôi đã tìm được chính xác cái giống hệt như vậy! Nó chính là cơ hội để biến sự tò mò thuần túy thành một cái gì đó nhiều hơn. Bên dưới bài viết ngắn nên là nút CTA cho phép mọi người nhanh chóng rời khỏi trang bán hàng và vào quy trình chuyển đổi.

Một trong hai điều sẽ xảy ra ở đây:

  1. Nếu khách truy cập đã ở chế độ mua và bạn cho họ biết rằng bạn có chính xác những gì họ cần, điều này có thể sẽ là cơ hội tốt về việc anh ấy sẽ bấm CTA và chuyển đổi.
  2. Nếu khách truy cập với thái độ tò mò và bạn thu hút được sự quan tâm của khách hàng, họ sẽ đọc tiếp những bài viết dài để tìm hiểu thêm thông tin.

Video, sơ đồ, biểu đồ so sánh, các yếu tố khác

Chèn thêm vào văn bản các yếu tố quảng cáo khác. Dưới đây là một số gợi ý để bạn xem xét:

  • Đồ thị ngắn
  • Nhiều đoạn nhỏ (tương ứng với những biểu tượng)
  • Video giải thích sản phẩm, dịch vụ hoặc quảng cáo thổi phồng nó lên
  • Hình ảnh liên quan đến văn bản
  • Từng bước phân tích

Nhưng hãy chắc chắn rằng khách truy cập biết sản phẩm của bạn là gì trước khi bạn bắt đầu trình bày những thứ trên. Các yếu tố quảng cáo nên giải thích sản phẩm ở phía trên cùng của trang. Sau đó, một khi người đọc hiểu những gì mình đang nhìn, hãy bắt đầu phát huy những thế mạnh và lợi ích độc đáo của nó so với các sản phẩm khác ở phía dưới.

Thêm CTA trong mỗi phần của bài viết dài

web bán hàng online

Bạn cũng nên phân tán CTA cho việc bán hàng trong một bài viết dài, nhưng đừng nhiều quá. Kết quả là một trang bán hàng thu hút người dùng nhanh chóng và khiến họ cảm thấy thích thú.

Chỉ có trang bán hàng ngắn sẽ làm hoang mang những khách hàng không tin tưởng vào bài viết. Chỉ có một mình trang bán hàng dài thì không chuyển đổi người dùng đủ nhanh, và có thể gây cho người đọc sự chán nản và muốn thoát ra trang web đó.

Sử dụng các yếu tố quảng cáo trên như hình ảnh, video,… để tận dụng lợi ích của cả trang bán ngắn và dài. Ngay bây giờ, hãy xem trang bán hàng của bạn và xem bạn có thiếu thứ gì không. Nếu bạn thiếu những yếu tố trên, hãy thêm nó vào và nhìn CTR cũng như tỷ lệ chuyển đổi của bạn tăng lên.

Kết luận

Về cơ bản, một trang bán hàng dài thường đem đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Tuy nhiên, nếu một trang bán hàng ngắn phù hợp với những nguyên tắc tối ưu của một trang bán hàng: tiêu đề ngắn gọn, CTA, yếu tố viral thì vẫn có tỷ lệ chuyển đổi cao.