Những câu hỏi phỏng vấn Marketing thường gặp nhất

Những câu hỏi phỏng vấn Marketing thường gặp nhất

Marketing được ví như “linh hồn” của mọi hoạt động kinh doanh. Nếu thiếu đi chiến lược Marketing quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm mạnh mẽ thì mọi dự án không thể nào diễn ra theo chiều hướng tích cực của doanh nghiệp. Những người làm việc trong lĩnh vực Marketing luôn được đánh giá cao và trọng dụng bởi sự sáng tạo, nhanh nhạy, biết nắm bắt thời cuộc.

Đặc biệt hơn cả là khả năng tư duy linh hoạt và nhạy bén, vậy nên một người làm Marketing chuyên nghiệp, cần rất nhiều tố chất. Và trong phỏng vấn xin việc, đòi hỏi bạn cần phải hết sức năng động và tự tin trước nhà tuyển dụng. Bạn đang chưa biết phải chuẩn bị thế nào cho buổi phỏng vấn diễn ra thành công. Tham khảo ngay trọn bộ câu hỏi phỏng vấn vị trí Marketing thường gặp nhất sau.

Tổng hợp 10 câu hỏi phỏng vấn dành cho vị trí nhân viên Marketing

1. Bạn là một người năng động-nhạy bén?

Ngành Marketing luôn đòi hỏi ở bạn sự năng động và nhạy bén nên đây là một câu hỏi rất dễ gặp khi đi phỏng vấn. Hãy là một người nhanh nhảu, xởi lởi, vui vẻ và giao tiếp một cách tự nhiên thu hút người khác phải chú ý đến bạn. Trong phỏng vấn bạn cũng phải thế nào để nhà tuyển dụng để ý tới bạn.

2. Bạn biết nhân viên Marketing thường làm gì?

Đây là một trong những bộ câu hỏi phỏng vấn vị trí Marketing rất dễ gặp khi xin việc. Công việc của một Marketing không hề dễ, bạn phải làm rất nhiều việc, nhất là phải lên kế hoạch cho một dự án mới làm sao cho doanh thu của công ty tăng cao. Giúp công ty điều hành và quản lý mọi hoạt động tiếp thị của công ty một cách hiệu quả, hãy bảo đảm tốt nhất các nguồn lực cho việc kinh doanh.

3. Bạn có biết tố chất nào cho một người làm việc ở vị trí Marketing?

Ngành Marketing nó đòi hỏi ở bạn rất nhiều yếu tố khác nhau. Phải có tính kiên trì trong công việc vì bạn luôn làm trong môi trường sôi động và bận rộn, đầy sáng tạo,…phải có một tố chất tốt mới có thể kiên trì công việc tới cùng. Bên cạnh đó, bạn cần phải có tính tự tin và dám mạo hiểm, chấp nhận rủi ro. Phẩm chất ấy giúp chúng ta cảm thấy có động lực để làm việc và tự tin vào những gì mình làm.

4. Điều gì khiến bạn khác biệt với các ứng viên khác mà chúng tôi đang phỏng vấn cho vị trí này?

Đây là thời điểm tuyệt vời để nói cho người phỏng vấn của bạn biết lý do tại sao bạn rất hào hứng về Marketing và đặc biệt là lý do tại sao bạn thích làm việc cho họ! Nếu bạn chưa có cơ hội đề cập đến bất kỳ kỹ năng Marketing đặc biệt nào trong hồ sơ, thì bây giờ là lúc để làm điều đó.

5. Làm cách nào để bạn luôn cập nhật kiến ​​thức và xu hướng Marketing?

Bạn có bao giờ tự thực hiện một kế hoạch định hướng cho bản thân mình chưa? Bạn có đọc các ấn phẩm trong ngành không? Bạn có tham dự các hội nghị không? Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có động lực gì thúc đẩy bản thân luôn cập nhật những xu hướng mới.

bộ câu hỏi phỏng vấn Marketing phổ biến nhất

6. Bạn sẽ ra mắt sản phẩm mới như thế nào?

Nhà tuyển dụng đang cố gắng tìm ra cách bạn muốn lãnh đạo các thành viên khác và các phòng ban. Bởi vì việc ra mắt sản phẩm mới sẽ liên quan đến rất nhiều người. Vì vậy, bạn hãy trả lời một cách thật khôn ngoan và khéo léo cho câu hỏi này nhé.

7. Bạn biết gì về thị trường mục tiêu của chúng tôi?

Đây là câu hỏi thể hiện bạn đã dành thời gian nghiên cứu về công ty. Bạn cần hiểu về sản phẩm, thị trường và mục tiêu của công ty trên các trang web, trang mạng xã hội và những tin tức về họ.

8. Nếu chúng tôi tiến hành khảo sát khách hàng và đại đa số khách hàng cho biết họ không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, bạn có nên tiếp tục đầu tư vào các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi không?

Đây là một câu hỏi tuyệt vời mà người phỏng vấn đang sử dụng để hiểu quy trình đưa ra quyết định thực sự của bạn. Hãy xem xét những gì bạn biết về chiến lược truyền thông xã hội hiện tại của họ và cơ sở khách hàng của họ khi trả lời câu hỏi này.

9. Bạn thấy mình ở đâu trong năm năm tới?

Với câu hỏi phỏng vấn Marketing này, người phỏng vấn của bạn hy vọng sẽ có hiểu rõ hơn tham vọng nghề nghiệp của bạn. Họ muốn biết liệu bạn có đang tìm kiếm một con đường tắt để leo lên bậc thang của công ty hoặc liệu bạn có muốn tham dự thêm những khóa đào tạo kỹ năng hay không?

10. Bạn thích kiểu quản lý nào?

Để trả lời câu hỏi này, bạn nên trung thực về những yếu tố mà bạn nghĩ sẽ tạo nên một người quản lý tuyệt vời. Bạn có thích người quản lý thường xuyên kiểm tra bạn không? Hay bạn thích một phong cách quản lý tạo không gian riêng cho nhân viên?

11. Bạn nghĩ gì về ba kỹ năng cần thiết cho trong lĩnh vực Marketing?

Đây là cơ hội của bạn để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn hiểu nững kỹ năng và đạt đủ yêu cầu mà họ tìm kiếm.

12. Bạn quen thuộc với kênh truyền thông xã hội nào?

Là người quản lý tiếp thị truyền thông xã hội, nhà tuyển dụng sẽ mong bạn làm quen với tất cả các kênh truyền thông xã hội lớn. Nếu bạn có kinh nghiệm với một nền tảng vững chắc thì đây là cơ hội để bạn nhấn mạnh vào điều đó.

13. Điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn theo đuổi lĩnh vực Marketing?

Đây là một câu hỏi rất cởi mở mà bạn có thể sử dụng để kể một câu chuyện về cách bạn trở nên đam mê với lĩnh vực Marketing. Bạn có thể nói về điều gì đó bạn đã học ở trường, một công việc trước đây bạn có, hoặc thậm chí là điều gì đó đã truyền cảm hứng cho bạn trong cuộc sống hàng ngày.

các câu hỏi phỏng vấn Marketing thông dụng

Hướng dẫn phỏng vấn vị trí nhân viên Marketing từ A đến Z

Chọn trang phục phù hợp

Hãy nhớ rằng, khi phỏng vấn tại vị trí nhân viên Marketing, tức là bạn đang trong tâm thế là người đại diện cho thương hiệu. Vì thế, hãy chú ý lựa chọn những trang phục phù hợp với môi trường công ty mà bạn sắp phỏng vấn. Một môi trường năng động sẽ có kiểu trang phục, màu sắc và cách ứng xử khác với một môi trường nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Luôn nhắc nhớ một điều, có thể trang phục bạn mặc khi phỏng vấn phù hợp hay không không giúp bạn ghi điểm. Nhưng nếu lựa chọn và mặc sai trang phục, tức có nghĩa là bạn đang tự hủy hoại cuộc phỏng vấn đầy tiềm năng của mình.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Có một sự thật mà ai cũng phải công nhận đó chính là, việc xây dựng thương hiệu cá nhân một cách chuyên nghiệp, có nghĩa là bạn sẽ tăng thêm cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng. Có thể thông qua các mối quan hệ xã hội mà lượng người tương tác và theo dõi bạn càng ngày càng tăng.

Hay một vài cuốn sách bạn từng viết, từng xuất bản chẳng hạn,…Khả năng tiếp thị bản thân là dẫn chứng thiết thực nhất cho thấy bạn có đủ kinh nghiệm, bạn am hiểu về đối tượng khách hàng và bạn biết được mình phải làm gì để tiếp thị thương hiệu công ty nếu được lựa chọn.

câu hỏi phỏng vấn Marketing và những kỹ năng phỏng vấn

Nghiên cứu kỹ lưỡng

Nếu như phỏng vấn ở các vị trí, các công ty khác, ứng viên chỉ cần tìm hiểu một vài lần. Nhưng còn đối với vị trí Marketing thì lại khác, bạn phải đầu tư thời gian, công sức tới 7,8 lần hoặc thậm chí 10 lần để tìm hiểu về nó.

Bạn phải tìm hiểu mọi kiến thức về công ty như điểm mạnh, điểm yếu, đối thủ cạnh tranh, phân khúc thị trường…thì mới có thể lập được chiến lược dài hạn. Đây sẽ là những vấn đề mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều quan tâm. Và rất có thể, họ sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề này. Vậy nên, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng mọi vấn đề của công ty trước khi phỏng vấn.

Cung cấp số liệu cụ thể

Cần chú ý, các số liệu liên quan đến thành tích là cơ sở để nhà tuyển dụng có đủ niềm tin về năng lực của bạn. Trước tiên, hãy cho họ thấy số lượng truy cập website đã tăng như thế nào, lượt like fanpage thay đổi ra sao…và tất cả những điều này đã góp phần đẩy mạnh doanh thu được bao nhiêu phần trăm.

Sáng tạo không ngừng

Với những ai muốn theo đuổi con đường làm Marketing chuyên nghiệp thì yếu tố sáng tạo luôn là yêu cầu bắt buộc. Bạn không cần phải nói quá nhiều, quá chi tiết, việc bạn cần làm góp phần mở rộng và phát triển thương hiệu công ty. Tâm lý nhà tuyển dụng là chỉ cần thấy những sản phẩm sáng tạo của bạn trong quá khứ. Điều này, đủ để gây ấn tượng và giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với người tuyển dụng.

câu hỏi phỏng vấn Marketing và kỹ năng phỏng vấn bạn cần có

Sau khi tham khảo và tìm đọc qua bài viết bộ câu hỏi phỏng vấn vị trí Marketing này, nếu bạn còn muốn cập nhật thêm nhiều câu hỏi phỏng vấn liên quan tới ngành nghề khác. Hoặc muốn nâng cao thêm về kỹ năng phỏng vấn thì có thể đăng ký vào khóa học bí quyết phỏng vấn hiệu quả thành công tại VietNamworks Learning.

Theo đánh giá của nhiều học viên khi tham gia khóa học Online tại đây cho rằng, hầu hết các khóa học về phỏng vấn tuyển dụng đều rèn luyện một cách bài bản về kỹ năng đặt câu hỏi, trả lời,…phù hợp với từng ngành nghề, từng vị trí khác nhau. Bên cạnh đó, còn giúp học viên biết được mọi quy trình về tuyển dụng, biết được phương pháp đặt câu hỏi để khai thác từng ứng viên tiềm năng.

Bên cạnh đó, khóa học còn hướng học viên đến những kỹ năng cần có của người làm nghề tuyển dụng. Đồng thời cũng là những kinh nghiệm sử dụng các kênh tuyển dụng phù hợp cho từng đối tượng. Qua đó biết cách nắm bắt tầm quan trọng của quy trình phỏng vấn tuyển dụng trong mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Một khóa học Online vừa tiện lợi, vừa phù hợp về giá cả, về thời gian như vậy thì bạn còn phải chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay nhỉ?

Bạn vừa cùng chuyên mục Giáo dục cập nhật nhanh những câu hỏi phỏng vấn Marketing thông dụng phổ biến nhất hiện nay. Chắc chắn một điều rằng, người làm Marketing bao giờ cũng có cho mình sự tự tin trong người nhưng nếu có sự chuẩn bị trước về một số câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng thì sẽ dễ tạo ấn tượng hơn.

Phỏng vấn vị trí Marketing cũng không phải là quá khó, chỉ cần bạn nắm được tâm lý, hiểu được người phỏng vấn muốn gì cần gì cho vị trí nòng cốt này thì khả năng đậu là rất cao. Chúc các bạn may mắn và thành công.