Hosting chính ngôi nhà thứ hai của bạn trên Internet

Hosting chính ngôi nhà thứ hai của bạn trên Internet

Thức dậy vào một sớm, bạn tràn ngập cảm hứng và nhận ra rằng đã tới lúc để lập nên một trang web. Những ý nghĩ ban đầu đầy dự tính và hy vọng.

Có lẽ bạn đang mong muốn một trang web cá nhân, nơi bạn chia sẻ những góc nhìn về cuộc sống và về tất cả mọi thứ. Hoặc bạn đang cẩn trọng lên kế hoạch để giới thiệu doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả trên trang web, thậm chí có thể mở ra một công việc kinh doanh bán hàng trên mạng.

Rất dễ để thấy được rằng khi bắt đầu, ta cần làm khá nhiều công việc như lựa chọn nhà cung cấp hosting, quyết định loại hay cấp bậc web hosting và tìm ra tùy chọn tốt nhất. Ngoài ra còn có những lựa chọn về tên miền ( tốt nhất là dùng những tên miền sẵn có), nhà đăng ký tên miền, và cũng có thể là một nhà lập trình hoặc thiết kế web thích hợp, người mà sẽ hoàn thiện trang web giúp bạn.

Ngôi nhà thứ hai của bạn trên Internet

Web hosting cũng là một loại bất động sản. Nơi mà trang web của bạn được xây dựng. Là thư mục chứa các ứng dụng web, những tập tin PHP, đa phương tiện và nhiều loại khác. Nó còn là cơ sở dữ liệu chứa đựng nội dung văn bản, HTML và bình luận. Và trên hết nó là cầu nối giúp cho tất cả mọi thứ được hiển thị trực tuyến.

Lựa chọn đúng loại web hosting chính là cách để chọn được một căn nhà trực tuyến thích hợp nhất cho trang web của bạn. Chỉ cần đặt những tùy chọn sẵn có phù hợp với yêu cầu riêng của mình.

Hosting chính là bất động sản

Hầu như tất cả mọi người đều đã có kinh nghiệm trong việc kiếm chỗ ở. Một số người khác cũng đã từng tìm một nơi để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Hãy cùng nhìn qua một số quá trình và lựa chọn cần thực hiện khi quyết định chọn một phần bất động sản mới.

  1. Một số quyết định ban đầu có thể ảnh hưởng rất nhiều đến số tiền mà bạn phải trả. Liệu bạn sẽ mua để sở hữu một bất động sản, hay là mướn bất động sản của người khác? Bạn sẽ xây mới hay dùng những công trình sẵn có? Bạn có chia sẻ tòa nhà với những người khác, hay sống một mình?
  2. Những ưu tiên tài chính cũng là một vấn đề. Bạn đang muốn tìm một nơi xứng đáng với số tiền bỏ ra, hay đồng ý trả thêm phí để có được lựa chọn tốt nhất?
  3. Cần tìm một nơi đủ to để đáp ứng được nhu cầu của bạn. Liệu có đủ giường ngủ cho tất cả mọi người? Có đủ không gian trong khu vực phòng khách và phòng ăn? Thế còn khu vực kho – nó có đủ để chứa tất cả mọi thứ bạn có?
  4. Cần đầu tư đủ cơ sở vật chất cho mọi người. Có đủ phòng tắm và phòng giặt là để tránh tình trạng quá tải? Khu vực đổ xe có đủ chỗ?
  5. Một doanh nghiệp sẽ cần nơi để phục vụ cho lượng khách hàng ra vào. Dựa trên loại doanh nghiệp, mà bạn sẽ phải cần phải đặt đủ ghế trong phòng chờ, đủ bàn trong nhà hàng, máy tính tiền trong tiệm, và chỗ ngồi trong phòng training. Đó là những nơi nên được ưu tiên hơn các phòng như là phòng chứa, phòng nhân viên và mọi thứ khác.
  6. Nhưng một số doanh nghiệp cũng có các yêu cầu đặc biệt. Một số nơi cần nhiều khu vực chứa đồ hơn, hoặc những nơi cho phép lượng người vào đông hơn. Địa điểm thậm chí có khi còn quan trọng hơn các yếu tố khác.
  7. Một số doanh nghiệp có thể cần sự trợ giúp của bộ phận bảo trì – như lao công, thợ bảo dưỡng, hay thợ trang trí. Họ cũng sẽ cần các nhân viên vận chuyển để giúp chuyển nhà. Một số khác cần hỗ trợ trong việc bảo đảm an ninh – như hệ thống báo động, bảo vệ, hay tuần tra đêm.

Kết luận

Nếu đã dự liệu được hết những điều trên, ngôi nhà hay doanh nghiệp của bạn sẽ có một khởi đầu rất thuận lợi. Một số tiêu chí có thể rất cần thiết, số khác lại ít quan trọng hơn. Vấn đề là phải xác định được các yếu tố cần và tập trung cải thiện chúng.