Những trình tạo Gradient CSS tốt nhất cho designer

Những trình tạo Gradient CSS tốt nhất cho designer

Chúng ta đang tìm hiểu về các trình tạo gradient CSS tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo ra nhiều kiểu gradient khác nhau. Mã hóa một gradient thủ công là một công việc chẳng thú vị gì (đặc biệt là khi bạn tạo một gradient với nhiều hơn hai màu đơn giản), vì vậy những công cụ này là thứ bắt buộc phải có trong mục lưu trữ của bạn.

Một trong những xu thế trong thiết kế web là sử dụng gradient background hoặc color overlay. Một gradient tuyến tính hai màu là thứ phổ biến nhất của xu hướng này. Dù các kiểu gradient này trông lạ mắt và phức tạp, nhưng chúng thực sự dễ tạo và triển khai nếu bạn đang sử dụng đúng công cụ!

CoolHue

CoolHue là một bộ sưu tập các gradient kết hợp được tạo sẵn rất ấn tượng. Từ màu hồng và cam đến màu xanh lam và xanh lá, có tất cả mọi phong cách từ gradient tương phản đến chuyển màu mềm mại.

Mặc dù bạn không có nhiều quyền tùy chỉnh các tùy chọn trong CoolHue, nhưng bạn sẽ thấy ngay các combo màu phù hợp với bạn vì tất cả các tùy chọn đều ở ngay trên màn hình.

Và với một cú nhấp chuột, bạn có thể sao chép CSS. Nếu bạn muốn tải xuống, mỗi tệp cũng có sẵn dưới dạng PNG.

CSS Gradient

CSS Gradient có nhiều toggles và tùy chọn để bạn có thể chọn tối đa ba màu và tạo một gradient CSS theo ý mình.

Các toggles rất dễ sử dụng và thậm chí những người có rất ít kinh nghiệm về màu sắc cũng có thể tạo một gradient sử dụng được. Thêm vào đó, có một số gradient khởi điểm mang nhiều phong cách khác nhau giúp truyền cảm hứng cho bạn.

Một trong những tính năng tốt nhất của công cụ này là bạn có thể kiểm soát từng chi tiết của gradient bạn tạo. Các code nằm bên dưới màn hình giúp bạn có thể thấy tất cả khi bạn làm việc.

UI Gradients

UI Gradients là một trình tạo gradient toàn màn hình. Lợi ích của việc nhìn thấy các biến màu sắc full-size là bạn thực sự có thể hình dung chúng sẽ trông như thế nào trong các dự án thiết kế của bạn.

UI Gradients bao gồm nhiều tùy chọn gradient được tạo sẵn. Duyệt bộ sưu tập hoặc tìm kiếm theo màu sắc. Lựa chọn từ hai đến ba màu với các mẫu tuyến tính.

Bạn không thích các mẫu có sẵn? Với UI Gradient, bạn có thể thêm các chi tiết của gradient vào tệp gradents.json trong repo của dự án và gửi yêu cầu.

CSSmatic

CSSmatic là một trình tạo gradient đơn giản với các nút dễ thao tác để giúp bạn tùy chỉnh các lựa chọn về màu sắc, điểm dừng và xoay. Người dùng có thể tạo gradient tuyến tính hoặc xuyên tâm.

Bắt đầu với những cài đặt đơn giản trước – có một số tùy chọn đơn sắc khá đẹp ở đây – và điều chỉnh cho đến khi bạn nhận được đúng gradient mà bạn muốn. Sau đó sao chép code và bạn đã sẵn sàng để dùng.

Ultimate CSS Gradient Generator

Ultimate CSS Gradient Generator trông khá giống với CSSmatic và các chức năng trên màn hình cũng tương tự nhau, nhưng nó cũng có một số chức năng khác.

Công cụ này bao gồm một biểu đồ tương thích trình duyệt, nhiều định dạng màu, có khả năng import hình ảnh gradient và bao gồm hơn 135 tùy chỉnh. Người dùng có thể import gradient từ CSS hiện có và thực hiện các điều chỉnh.

ColorSpace

ColorSpace là một công cụ gradient toàn màn hình với một trang web trực quan hấp dẫn suử dụng nó rất dễ dàng. Chọn một kiểu (tuyến tính hoặc xuyên tâm) cho gradient của bạn, thêm hai màu bằng các nút và trình chọn màu, sau đó nhấp tạo.

Mặc dù công cụ này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng nó vẫn hoạt động rất tốt. Và mã code nằm ngay trên màn hình giúp bạn dễ dàng bạn sao chép vào các dự án. Mọi thứ bạn cần từ gradient trực quan đến CSS đều ở ngay trên màn hình. Và nếu bạn không thích lựa chọn màu sắc nào, thật dễ dàng để thay đổi và tạo lại.

CSS-Gradient

CSS-Gradient là một trình tạo gradient tất cả trong một. Công cụ này bao gồm các hộp để lựa chọn hai màu trong tùy chọn Hex hoặc RGB, chọn kiểu tuyến tính hoặc hướng tâm. (Vì vậy, công cụ này có lẽ là tốt nhất nếu bạn đã có ý tưởng về màu sắc muốn sử dụng). Sao chép code và áp dụng nó vào thiết kế của bạn.

Nhưng điều tiện lợi nhất về công cụ này là có rất nhiều thông tin hữu ích cho người dùng bên dưới cuộn về gradient, cách thức hoạt động của gradient CSS và sự khác biệt giữa các tùy chọn tuyến tính và hướng tâm. Tất cả các thông tin này rất hữu ích cho người mới bắt đầu.

Kết luận

Một trong những lợi thế lớn nhất khi sử dụng trình tạo gradient CSS là hầu hết các công cụ này cho phép bạn thấy gradient sẽ trông như thế nào trên màn hình trong khi tạo mã tương ứng. Bạn có thể điều chỉnh trực quan màu sắc, overlaps, direction, opacity và nhiều thứ khác ngay trên màn hình.

Sau đó, bạn phải sao chép code và dán code vào tệp CSS của mình để bắt đầu. Trình tạo gradient CSS là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo một trang web mà bạn sẽ yêu thích vì nó dễ sử dụng. Hi vọng một trong những lựa chọn trong danh sách này sẽ phù hợp với bạn.