8 Xu hướng marketing đáng lưu ý trong năm 2019 (Phần 1)

8 Xu hướng marketing đáng lưu ý trong năm 2019 (Phần 1)

Các marketer thành công nhất có một điểm chung là họ luôn tìm cách để đạt được lợi thế cạnh tranh cao hơn đối thủ của mình. Những nhà tiếp thị nào có thể phân tích các xu hướng và chuẩn bị cho tương lai sẽ có cơ hội tốt hơn để thiết lập cho thành công của họ. Bạn không muốn trở thành người cuối cùng. Hãy áp dụng đúng các xu hướng dưới đây vào chiến lược tiếp thị của bạn.

Live video streaming – Video phát trực tiếp

Các nền tảng truyền thông xã hội đã mở đường cho xu hướng video livestream. Thay vì sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để đăng ảnh và video, giờ đây bạn có khả năng phát nội dung một cách trực tiếp.

Hãy xem các chuyên gia tiếp thị đang mong đợi video trực tiếp tăng lên như thế nào trong hai năm tới: Video streaming chiếm 2 phần 3 tổng internet traffic và có xu hướng tăng lên 82% đến năm 2020. Nếu bạn không sử dụng video trực tiếp để tương tác với khách hàng vào năm 2017, thì điều này phải là ưu tiên hàng đầu của bạn trong năm 2019.

Các nghiên cứu cho thấy 80% người tiêu dùng thích xem video trực tiếp từ một thương hiệu thay vì đọc blog. Và 67% có nhiều khả năng mua vé cho các sự kiện như buổi hòa nhạc sau khi xem một video trực tiếp của một sự kiện tương tự. Một số nền tảng video trực tiếp phổ biến nhất bao gồm:

  • Facebook live
  • YouTube live
  • Instagram live
  • Twitter
  • Periscope

Khi các doanh nghiệp sử dụng video trực tiếp, họ có cơ hội tương tác trực tiếp với khán giả của họ. Họ có thể giao tiếp và nhận phản hồi từ khách hàng trong thời gian thực. Thêm vào đó, các video trực tiếp của bạn sẽ không biến mất vĩnh viễn khi bạn ngừng phát trực tuyến. Bạn có thể lưu các video đó lại và tái sử dụng nội dung đó trong tương lai.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2019. Nếu bạn đã tham dự bất kỳ hội nghị hoặc sự kiện tiếp thị nào trong năm ngoái thì bạn có thể đã thấy ít nhất một sự kiện nói về AI. Các công cụ AI được sử dụng để phân tích hành vi của người tiêu dùng.

Sau khi hành vi được phân tích, những robot này có thể đưa ra quyết định theo cách chúng được lập trình. Robot AI có thể bắt đầu đảm nhận một số vai trò cơ bản của con người, điều này giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ đòi hỏi sự thấu hiểu insight của con người.

Một ví dụ về AI bạn có thể biết là chatbot. Những chương trình máy tính này có thể trò chuyện với khách hàng của bạn. Nó sẽ giúp bạn trò chuyện với khách hàng trên một trang web, hoặc messenger.Đây là thời điểm thích hợp để bạn giáo dục bản thân về việc sử dụng AI để cải thiện các lĩnh vực kinh doanh của mình.

Micro influencers – người có tầm ảnh hưởng vi mô

Có thể bạn đã quen thuộc với các đại sứ thương hiệu và những người có ảnh hưởng trong xã hội. Đây là những người trên phương tiện truyền thông xã hội hợp tác với các công ty và được trả tiền để quảng bá sản phẩm trên profile cá nhân của họ. Đó là một chiến lược tiếp thị đúng đắn.

Khi nói đến ảnh hưởng xã hội, để được coi là người nổi tiếng, người ta phải có hơn 1 triệu người theo dõi. Những người có 500k đến 1 triệu người theo dõi và 100k đến 500k người theo dõi lần lượt rơi vào nhóm người có ảnh hưởng vĩ mô và người có ảnh hưởng trung bình. Những người ảnh hưởng vi mô sẽ có từ 1 nghìn đến 100k người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội.

Các thương hiệu hiện nay đang tiếp cận với những người có ảnh hưởng vi mô này bởi vì mọi người có thể dễ dàng kết nối với họ hơn. Không nhiều người có thể kết nối được với những người nổi tiếng. Thêm vào đó, khi họ đăng quảng cáo một cái gì đó trên profile của họ, bạn thậm chí có thể nghi ngờ rằng những người nổi tiếng có thật sự sử dụng các sản phẩm họ đang quảng cáo không. Nhưng điều đó dễ dàng hơn nhiều đối với một micro influencer.

Tại sao? Phần lớn những người này không thực sự nổi tiếng. Họ có công việc bình thường và sống cuộc sống như bao người. Nhưng chúng tình cờ được phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội. Hãy xem người tiêu dùng cảm nhận gì về những người ảnh hưởng vi mô:

Trong trường hợp này, ít hơn lại mang lại nhiều hơn. Lưu ý sự khác biệt về mức độ tương tác của những người có ảnh hưởng từ 1k đến 4k người theo dõi và người có ảnh hưởng với hơn 100k người theo dõi.

Một lợi ích khác của chiến lược này là chi phí. Nếu bạn muốn hợp tác với một người nổi tiếng như Beyoncé, nó sẽ tiêu tốn của bạn 1 triệu đô la mỗi bài đăng. Điều đó hoàn toàn thái quá. Nhưng một người có ảnh hưởng vi mô có thể sẽ chỉ tốn 250 – 500 đô la cho mỗi bài đăng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng họ một số thứ miễn phí để họ cảm thấy vui vẻ hơn.

Content Marketing

Nếu bạn thành công trong tiếp thị những năm qua, chắc chắn rằng bạn đã sử dụng các chiến lược content marketing. Content marketing vẫn đang có xu hướng tăng lên. So với các yếu tố khác, content marketing có tác động lớn nhất đến các công ty trong năm 2018.

Thay vì đưa ra các chiến lược content marketing mới, hãy điều chỉnh những chiến lược hiện có của bạn. Đảm bảo nội dung của bạn có liên quan và xác định đối tượng rõ ràng. Content marketing khá tuyệt vời vì thường nó ít tốn kém.

Doanh số của bạn cũng sẽ tăng lên và tăng lòng trung thành của khách hàng khi bạn thực hiện các chiến lược này đúng đắn. Đừng nghĩ rằng bạn cần phải tập trung toàn bộ sức lực của mình vào các xu hướng mới, như trí tuệ nhân tạo năm 2019. Phải tiếp tục nỗ lực trong content marketing.