Tố chất nào để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi?

Tố chất nào để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi?

Tố chất của một lãnh đạo giỏi luôn được quyết định từ bên trong, vì thế ngoài những tố chất bẩm sinh, ta cần rèn luyện thêm để có thể trở thành người lãnh đạo xuất chúng.

Chìa khóa dẫn đến thành công cho nhiều nhà lãnh đạo đó chính là những phẩm chất, tính cách bên trong giúp thúc đẩy tài năng và phát huy năng lực lãnh đạo.  Dưới đây là những tố chất cần phải có:

1. Tạo ra sự ảnh hưởng

Khi là nhà lãnh đạo mọi hành động của bạn đều sẽ được các nhân viên để ý, họ có thể soi mói hoặc thần tượng lấy bạn làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy tố chất của người lãnh đạo cần có đó là sức ảnh hưởng, nếu bạn muốn dẫn dắt được nhân viên của mình thì cần tạo được sự ảnh hưởng.

Tố chất của nhà lãnh đạo giỏi

Người lãnh đạo cần trau dồi cho mình thật nhiều kiến thức để chia sẻ những triết lý hay cũng như đưa ra những hướng đi đúng đắn cho nhân viên của mình. Khi bạn chứng tỏ cho mọi người thấy được năng lực của bạn thì lời nói của bạn sẽ trở nên có giá trị và mức độ ảnh hưởng sẽ tăng lên.

2. Khả năng làm việc nhóm

Nhà lãnh đạo chính là người đứng đầu dẫn dắt đội nhóm cấp dưới đi theo mình. Để trở thành một lãnh đạo giỏi ngoài năng lực chuyên môn của bản thân, làm việc cá nhân tốt thì khả năng làm việc nhóm cũng rất quan trọng. Hầu hết các lãnh đạo đều có cá tính mạnh mẽ, tự lập cao vì thế họ luôn phát huy tốt những công việc mang tính cá nhân.

Tuy nhiên họ cũng biết rằng chỉ có làm việc theo nhóm mới là “chìa khóa” giúp họ thành công. Vì thế cần biết phân chia lượng công việc sao cho đồng đều và đúng với năng lực của từng nhân viên thì chất lượng công việc sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Các lãnh đạo giỏi thường xem bản thân họ là một thành viên trong nhóm chứ không phải là người đứng đầu chỉ tay năm ngón.

kỹ năng làm việc nhóm

3. Đặt ra mục tiêu và kế hoạch làm việc

Một lãnh đạo giỏi là người biết vạch ra kế hoạch và mục tiêu làm việc cho bản thân cũng như đội nhóm của mình. Để đạt được doanh thu kỳ vọng họ cần đặt ra mục tiêu chung để mọi người cùng nhau cố gắng và từ đó sẽ đưa ra kế hoạch cụ thể cho từng nhân viên cũng như phân bổ nhân viên cho công việc phù hợp.

Để tố chất này phát huy tốt khả năng lãnh đạo, cần phải luyện tập và trau dồi qua năm tháng. Bạn cũng cần nắm rõ điểm mạnh nhân viên của mình để từ đó đưa ra mục tiêu và kế hoạch hợp lý. Đây được coi là một trong những kỹ năng quan trọng đòi hỏi nhà quản lý phải thường xuyên trau dồi và nỗ lực hết mình.

biết đặt ra mục tiêu là yếu tố của nhà lãnh đạo cần

4. Kỹ năng ra quyết định

Nhà lãnh đạo là người quản lý bộ phận, đứng đầu cơ quan nên luôn đối mặt với những vấn đề khó khăn để đưa ra quyết định trong thời gian ngắn. Vì vậy tố chất của người lãnh đạo giỏi đó là người có tính quyết đoán, nhìn xa trông rộng. Nhưng làm sao để đưa ra quyết định đúng đắn thì luôn là câu hỏi khó đối với nhiều nhà lãnh đạo.

Nó phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kiến thức chuyên môn, cách dự đoán thị trường và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng,…Bên cạnh đó một người sếp giỏi cần biết thu thập ý kiến từ các chuyên gia bên ngoài và ý kiến của nhân viên nội bộ bên trong để có thể đưa ra quyết định một cách chính xác nhất.

5. Biết lắng nghe và thấu hiểu

Cho dù bạn là nhân viên hay lãnh đạo thì đều cần biết lắng nghe, đây là kỹ năng giao tiếp cơ bản quan trọng hàng đầu giữa người với người. Đối với lãnh đạo giỏi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của mọi người, đặc biệt là nhân viên cấp dưới sẽ giúp bạn có được những ý tưởng mới lạ và đem lại hiệu quả cho công việc chung.

lắng nghe là tố chất của nhà lãnh đạo giỏi

Tố chất của nhà lãnh đạo giỏi đều cần trau dồi và học hỏi qua năm tháng mới có được. Với những tiêu chí được đề cập ở trên bạn thấy bản thân đáp ứng được bao nhiêu? Bạn có thấy bản thân cần cải thiện điều gì hay không? Hãy khám phá bản thân và nâng cao năng lực lãnh đạo của mình dựa vào các bài học Học Làm Lãnh Đạo để trở thành người sếp lý tưởng trong mắt nhân viên.

 

VietnamWorks Learning – Khóa học dành riêng cho người đi làm