30 công cụ cực hữu ích khi thiết kế Web cho dân Front-End

30 công cụ cực hữu ích khi thiết kế Web cho dân Front-End

Khi bạn là một dân thiết kế Web Front-End ngoài việc nắm vững những kĩ năng và công cụ cho việc xây dựng web, thì cũng không thừa khi biết thêm mấy “lối tắt” – những công cụ giúp rút ngắn thời gian thực hiện dự án. Nhiều khách hàng không cần bạn tạo cả một website từ đầu, mà chỉ cần thêm thắt, chỉnh sửa những tính năng cần thiết để phù hợp cho dự án của họ.

Trong những trường hợp như vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ như ListingPro để tạo directory thêm WordPress cho web danh bạ kinh doanh hay nhiều website builder khác dưới đây. Sử dụng những nguồn này sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh hơn về mặt giá cả cũng như thời gian bàn giao dự án. Các bạn hãy tham khảo 30 công cụ hỗ trợ web designer và developer ngay dưới đây nhé!

1. ListingPro: WordPress Directory Theme tốt nhất

ListingPro là giải pháp bán chạy số 1 thế giới cho xây dựng web danh bạ WordPress từ đầu đến cuối. Đây là theme duy nhất bao gồm cả những tính năng gốc cho web danh bạ, và không yêu cầu paid plugin. Công cụ này sẽ giúp bạn xây dựng danh bạ online nhanh nhất và kiếm lợi nhuận từ sớm. Để sử dụng công cụ này thì bạn chỉ cần trả một khoản phí tương đối nhỏ, mà không cần phải có kiến thức về lập trình cũng được.

Bất kể bạn muốn tạo web danh bạ chất lượng như Yelp, Yellow Pages, Zomato, Foursquare hay thậm chí Justdial, ListingPro sẽ là lựa chọn tốt nhất cho tất cả thể loại phần mềm danh bạ kinh doanh, bao gồm:

  • Web danh bạ kinh doanh địa phương, như Yellow Pages và Justdial
  • Web danh bạ nhà hàng, như Yelp, Zomato hay Foursquare
  • Web danh bạ y tế, như ZocDoc
  • Web danh bạ review tour & du lịch, như TripAdvisor
  • Web danh bạ khách sạn, như Airbnb
  • Trang review phần mềm, như Capterra

Nguyên lý gốc rễ của ListingPro khá đơn giản: không cần paid plugin cho tất cả các tính năng gốc cho danh bạ. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các tính năng này, hãy tham khảo trên website chính thức của ListingPro.

2. Userfeel.com: Kiểm thử Website và Mobile App

Userfeel là công cụ kiểm tra khả dụng (usability testing tool) cung cấp video của người dùng thực tế nói về trải nghiệm của họ khi sử dụng website hoặc app của bạn. Nó được thiết kế và phát triển dành cho các doanh nghiệp chuyên về UX của website, nhưng cũng rất thân thiện với những người mới nghiên cứu về UX và tất cả những ai muốn tối ưu hóa website hay app của họ.

Đây đã từng là quá trình khó khăn và tiêu tốn không ít ngân sách và thời gian, nhưng bây giờ đã có thể được sử dụng đại trà ở một mức giá hoàn toàn hợp lí. Mọi web designer, sau khi xây xong website của họ với WordPress, đều nên chạy thử test để kiểm tra xem đứa con tinh thần của mình đã hoàn thiện hay chưa. Userfeel cũng đang tuyển người cho vị trí người kiểm nghiệm (tester), với mức lương 10$ cho một bài test. Mỗi bài test mất 10-20 phút, bạn có thể làm ở nhà trên máy tính hoặc smartphone. Kiểm thử website sẽ có lợi cho cả chủ sở hữu lẫn người dùng. Vậy ngại gì mà không làm?

3. DealJumbo – Những mẫu Design giá hời dành cho bạn

Dealjumbo có những deal tốt nhất từ những web designer, graphic designer cũng như nhà văn và họa sĩ chất lượng nhất khắp thế giới. Trang web này được ra mắt từ năm 2013 và đây cũng là một trong những website đầu tiên về deal sản phẩm graphic design trên thị trường, với phản hồi tích cực từ dân designer. Bạn có thể tải xuống hơn 1580 phông chữ và đồ họa miễn phí. Tất cả đều đã là hàng có bản quyền.

4. Brizy – Tạo trang WordPress nhanh gọn lẹ

Brizy là công cụ tạo lập trang WordPress thân thiện với người dùng và hoàn thiện nhất trên thị trường hiện nay, cho phép người dùng xây dựng các trang web một cách trực quan hơn. Các designer có thể tìm trong bộ sưu tập khổng lồ gồm hơn 4.000 icon để sử dụng dự án. Không cần phải có kiến thức về lập trình.

Với các developer, công cụ này cung cấp 150 design block làm sẵn. Bạn có thể bắt đầu từ gốc và dựng web theo ý bạn, nhưng nếu muốn rút ngắn thời gian bạn có thể dùng các block làm sẵn để bắt đầu design. Developer có thể tạo trang trên trang chủ của Brizy và lưu HTML miễn phí, và sử dụng sản phẩm này vào các dự án cá nhân hoặc thương mại. Brizy là plugin của WordPress và hoàn toàn miễn phí. Phiên bản Pro với lifetime deal đang trong giai đoạn phát triển đã được bán trước trên website.

5. Deeezy.com – Hàng miễn phí cho Web Designers

Deeezy là một website mới với một thư viện cực lớn và xịn về font và graphic design item. Bạn có thể dùng trong 237 item miễn phí và item premium khi trả tiền thêm cho license – dùng cho bao nhiêu dự án thương mại cũng được, hoặc cho sản phẩm bán thực tế hoặc online. Bạn có thể subscribe miễn phí hoặc trả 9$ một tháng cho gói premium.

6. actiTIME

actiTIME là một app quản lý thời gian mạnh mẽ và phổ biến nhất, được sử dụng bởi hàng ngàn doanh nghiệp trên thế giới. Với cấu hình linh hoạt, actiTIME phù hợp với các công ty từ vô số ngành khác nhau: IT, design, kiến trúc, kĩ thuật, v.v.

Sử dụng actiTIME, bạn có thể dễ dàng quản lí phạm vi dự án, phân công công việc, theo dõi thời gian và phân tích hiệu suất dự án dựa trên số liệu thu được. Mọi người đều có lợi khi sử dụng app này hàng ngày: nhân viên, đội ngũ quản lý và chủ sở hữu kinh doanh.

7. Notism — Giải pháp cộng tác Design & Video cho Nhóm

Notism là một công cụ cộng tác design và video tuyệt vời cho các đội ngũ sáng tạo, giúp việc đánh giá các thiết kế hiệu quả hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Notism cũng hỗ trợ chat bằng video. Hơn nữa, bạn cũng có thể review và share các thiết kế motion design của mình qua việc thêm note, sketch hoặc selection vào timeline của video.

Nhiều khi phác thảo trực tiếp vào nội dung sẽ tốt hơn là thêm note. Notism cung cấp một số công cụ để vẽ thẳng lên nội dung đã upload của bạn: pencil, rectangle và circle. Bạn cũng có thể chọn loại line, chiều rộng hoặc thêm màu sắc.

8. Goodie Website

Goodie là một dịch vụ phát triển web mạnh mẽ. Với dịch vụ này, web của bạn sẽ được design và code bởi các chuyên gia với giá chỉ từ 999 đô la. Ai cũng mong muốn có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý và đây cũng là những gì bạn sẽ nhận được từ đội ngũ chuyên gia này.

Cách hỗ trợ của Goodie với dự án của bạn khá khác biệt: Goodie chỉ thuê các web developers có kinh nghiệm và cho họ hợp tác trực tiếp với bạn.

9. Codester.com – Mua Code, Scripts, Themes & Plugins

Codester là một “phiên chợ” khổng lồ cho các web designer và developers mua bán trao đổi sản phẩm sáng tạo của mình. Website này đang phát triển rất mạnh và đã lọt vào mắt xanh của những con người ngành này.

Codester chứa rất nhiều item hay ho cho bạn bao gồm các tập lệnh PHP, website theme cho các platform khác nhau và nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn thu nhập ngoài lề, bạn cũng có thể bán sản phẩm của mình trên Codester.

10. Designhooks — Nguồn miễn phí cho Web Designers & Developers

Tại Designhooks bạn sẽ dễ dàng tìm được các resource miễn phí cho web designer và developer. Website này cập nhật hàng ngày và do đó thêm rất nhiều thứ hữu ích cho bạn mỗi ngày. Bạn có thể tìm các mockup PSD, template cho Sketch và HTML, theme WordPress và nhiều hơn nữa. Đây chắc chắn là một website không thể bỏ qua cho anh em làm web chuyên nghiệp.

11. Uncode – Vì bạn xứng đáng với một website đẹp lung linh

Bạn muốn tìm một website WordPress đẹp? Uncode là một theme hoàn hảo được thiết kế kĩ lưỡng đến tận răng, chất lượng cả về chi tiết, độ linh hoạt và hiệu suất. Mỗi concept đều có thể được import. Bắt đầu với bất kì layout nào ở đây hoặc tự tạo cái của riêng bạn cũng được. Bạn có thể tham khảo bộ sưu tập các website chất lượng cao được làm bởi Uncode, sau đó quyết định bạn có muốn dùng nó hay không.

12. Pixpa – Portfolio Website cho công việc Sáng tạo

Với Pixpa, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo ra một trang web portfolio tuyệt đẹp, đầy đủ và gọn gàng với e-commerce, tính năng client-proof và công cụ viết blog tích hợp. Không cần lập trình và bạn có thể dùng thử miễn phí trong 15 ngày. Giao diện kéo-thả thân thiện với người dùng cũng là một điểm cộng.

13. Format – Bootstrap Template miễn phí cho Portfolio

Format là trang web template sáng tạo, sạch sẽ, hiện đại và miễn phí mà bạn có thể ứng dụng cho dự án trong portfolio của mình. Nếu bạn là designer, freelancer, agency hoặc web studio và bạn cần một template, Format sẽ là hoàn hảo cho bạn! Format cung cấp pop-up video, diện mạo mượt mà cho portfolio và animation khi cuộn trang.

14. Content Snare —Clients Thu thập nội dung từ khách hàng

Content Snare hỗ trợ các agency kỹ thuật số có thể bàn giao nội dung trang web & marketing cho khách hàng đúng thời gian, theo đúng định dạng mà không cần email.

Bạn sẽ không còn phải theo đuổi khách hàng về nội dung, vì Content Snare tự động hóa quy trình thu thập để giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian quý báu của mình khi làm dự án xây dựng web hoặc kênh quảng cáo.

15. uSocial.pro

uSocial.pro là một dịch vụ tạo các nút Like và Share dùng được trên bất kỳ trang web nào. Hiện uSocial.pro đang có hơn 100 mẫu thiết kế sẵn có. Các nút này có thể được thêm vào một trang web chỉ trong vài phút.

Công nghệ “bắt mắt” riêng biệt của họ sẽ khiến cho người xem phải chú ý vào các nút này trên trang. Khách truy cập sẽ dễ muốn share nội dung họ quan tâm với follower của họ trên mạng xã hội hơn, điều này sẽ càng thu hút lượng truy cập vào trang web của bạn.

16. Instant Logo Design

Y như tên gọi, Instant Logo Design sẽ giúp bạn có được một logo đẹp ngay tại chỗ. Bạn chỉ cần nhập tên doanh nghiệp, sau đó nhận được một số option để chọn và cuối cùng là tải xuống các tệp, đơn giản như vậy thôi.

17. uCalc

uCalc sẽ giúp bạn tạo calculator hoặc form mà không cần lập trình. Bạn có thể dựng một calculator hoàn chỉnh từ đầu hoặc sử dụng một trong 15 template có sẵn.

Đây là một dịch vụ thân thiện với người dùng, có thể dùng cho vô số lĩnh vực và tất cả các loại data đầu vào, thu thập số điện thoại và email, tự động gửi notification qua email và cả tạo hóa đơn. Khi calculator hoàn chỉnh, bạn có thể kết nối với goal của bạn trong Google Analytics.

18. Inkydeals

Tại Inkydeals, dân làm web sẽ dễ dàng tìm được những deal tốt nhất cho sản phẩm design kĩ thuật số. Trang web này có cả gói free và premium để bạn chọn.

19. Crello

Crello là công cụ chỉnh ảnh online đơn giản và tốt nhất để cải thiện dự án của bạn. Ở đây bạn có thể tự tạo design cho mình kể cả khi không chuyên nghiệp – dù là cho bài đăng web, bìa cover, đồ họa hay poster. Sử dụng cái này tương đối dễ và cũng không cần kiến thức chuyên sâu. Trên này có hơn 12000 template miễn phí và 60 triệu ảnh stock photo.

20. MailMunch

Với MailMunch bạn có thể tăng nhanh chóng list email khách hàng của bạn. Phần mềm này sẽ thu hút khách hàng tiềm năng từ trang web của bạn, tăng số lượng người subscribe, khách hàng và độc giả lâu năm. Ai cũng có thể dễ dàng tạo một form opt-in cho người dùng subscribe mà không cần viết một dòng code nào.

21. Elementor

Với hơn 900.000 người dùng, Elementor là công cụ tạo lập trang WordPress thông dụng và nhanh gọn hơn hẳn những công cụ tương tự. Bạn gần như không cần phải chờ đợi phần mềm xử lí, mà mọi thứ sẽ xong ngay lập tức với công cụ này. Elementor sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các design chất lượng mà không cần lập trình. Giá cho mỗi website là 49$, đi kèm với một năm update, hỗ trợ và tính năng pro.

22. Controlio

Controlio là một ứng dụng rất hữu dụng cho các nhà quản lí để giám sát hoạt động trên PC của nhân viên từ mọi nơi. Bạn có thể xem ai đang dùng máy tính, kiểm tra xem ai đang active và ai không, cũng như biết được các app đang chạy và các trang web đã mở. Đây mới chỉ là một phần nhỏ trong những gì Controlio có thể làm cho bạn. Nếu có hứng thú với phần mềm này, hãy tham khảo website chính thức của Controlio.

 

23. UptimeRobot

Thử tưởng tượng rằng bạn đã đầu tư rất nhiều tiền vào chiến dịch marketing của mình và bây giờ trang web của bạn đang xuống dốc. UpTimeRobot cho bạn biết điều đó sớm hơn để bạn có thể sửa chữa kịp thời; chưa kể, công cụ này vẫn miễn phí kể từ năm 2013. Đây là một giải pháp phổ biến, được hơn 500.000 người dùng tin cậy, bao gồm cả MINI, Expedia và Fandango.

24. InvoiceBerry

InvoiceBerry là một ứng dụng lập hóa đơn rất hiệu quả. Bạn có thể dùng để gửi hóa đơn, theo dõi chi phí, tạo báo cáo, quản lý khách hàng và nhiều thứ khác. Tạo hóa đơn hoàn chỉnh theo ý muốn không tốn quá 60 giây và giá bắt đầu từ 15 đô la mỗi tháng (35 khách hàng, 2 người dùng, 15 mẫu hóa đơn).

25. StickerYou

StickerYou sẽ giúp cho branding doanh nghiệp của bạn nổi trội hơn trong mắt người dùng. Bạn có thể tạo sticker theo ý muốn cũng như label, decal, nam châm, miếng vá, huy hiệu, họa tiết iron-on, v.v ở bất kỳ kích thước, hình dạng và số lượng đặt hàng nào. Nếu bạn là đại lý bán lẻ hoặc in nhãn dán vinyl cho doanh nghiệp của bạn, StickerYou sẽ là dành cho bạn.

26. Foxy.io

Foxy.io là một trang mua bán online cho phép bạn bán bất cứ thứ gì qua trang web hoặc platform sẵn có của bạn. Kết nối với hơn 90 phương thức thanh toán và tận dụng các tính năng như: coupon, giảm giá, giá vận chuyển tùy chỉnh, tính thuế tự động, v.v.

27. Pofo — Theme tốt nhất cho Portfolio, Blog & eCommerce WordPress

Pofo là theme WordPress linh hoạt dành cho agency sáng tạo, doanh nghiệp và portfolio. Thiết kế rực rỡ và nổi bật sẽ giúp khách hàng có cảm tình hơn với website của bạn và cải thiện hình ảnh của công ty bạn. Trên trang demo theme, bạn sẽ tìm thấy nhiều ví dụ về tiềm năng sử dụng của Pofo, bao gồm portfolio, blog và eCommerce demo.

28. RumbleTalk

Với hơn 571.000 group chat được tạo cho đến nay, RumbleTalk là giải pháp trò chuyện online phổ biến và mạnh mẽ nhất cho các trang web. Với công cụ này bạn sẽ có được một kênh group chat online HTML5 được lưu trữ đầy đủ trên trang web của bạn. Chỉ mất 2 phút để tạo group chat chất lượng. Người truy cập trang web của bạn sẽ đánh giá cao một kênh liên lạc trực tiếp đến bạn.

29. WrapPixel

WrapPixel cung cấp các template miễn phí và chất lượng cho admin dashboard của Bootstrap và UI kits. WrapPixel được thành lập để cung cấp các mặt hàng tốt cho web designers, developers, và agency nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

30. Monstroid2 – Multi-purpose WordPress Theme

Monstroid2 là mẫu WordPress cực đỉnh, được dự định trở thành một nền tảng vững chắc cho các trang web chuyên ngành. Đây là template được cấp phép GPL mà vẫn được sử dụng miễn phí với bao nhiêu trang web cũng được.

Nó cũng bao gồm một thư viện miễn phí với các loại skin ngày càng đa dạng. Bạn có thể chuyển đổi giữa bất kỳ skin nào trong đó mà không mất một dòng nội dung. Theme này cũng có một cấu trúc có thể chỉnh sửa tùy ý, bao gồm cả các header và footer được thiết kế sẵn, các trang đã được lập trình, content module, widget và nhiều tùy chọn khác. Thêm nữa, một loạt các tiện ích mở rộng cũng được tặng thêm tất cả những người tải xuống theme này. Hơn nữa, Monstroid2 hoàn toàn có thể được chỉnh sửa mà không cần lập trình.