Chuyên dụng cho kế toán – Top 5 khóa học thực hành nâng cao Excel

Chuyên dụng cho kế toán – Top 5 khóa học thực hành nâng cao Excel

Phần mềm bảng tính Excel là một trong những phần mềm quan trọng nhất tại nơi làm việc ở khắp mọi nơi trên thế giới. Cho dù bạn đang phải lập ngân sách, hay làm kế toán,  quản lý danh sách các khách hàng hoặc lên kế hoạch cho một chuyến đi dã ngoại team-working, thì phần mềm này cũng đều rất hữu dụng dành cho bạn. Đặc biệt là đối với dân công sở thì Excel chính là một công cụ không thể thiếu được suốt quá trình làm việc.

Tuy nhiên làm sao để học và sử dụng Excel được hiệu quả tối đa thì không phải ai cũng biết. Hiểu được điều đó, Vietnamworks Learning mang đến 5 khóa học cốt lõi nhất nhằm giúp bạn giải quyết mọi vấn đề và ứng dụng Excel vào thực tiễn tốt nhất. Hãy cùng tham khảo các khóa học hữu ích về phần mềm Excel sau đây nhé!

1. Làm Chủ Excel Trong 6 Giờ

Khóa học Làm Chủ Excel Trong 6 Giờ này dành cho: Sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng hay những người muốn tự học Excel cơ bản, học excel nâng cao, hay đơn giản là để nâng cao hiệu suất làm việc.

Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn bí quyết để dùng Excel dễ dàng, hiệu quả và trực quan hơn. Khóa học sẽ tập trung thực hành trên phiên bản Excel 2013 nhưng những phần cải tiến so với các phiên bản trước giảng viên đều hướng dẫn cụ thể, đảm bảo người học trên những phiên bản cũ hơn (Excel 2007, Excel 2010) hoặc phiên bản mới hơn (Excel 2016) cũng có thể sử dụng được.

Qua khóa học bạn có thể:

 • Đạt mức trình độ Sơ cấp: bảng tính tiền, chấm công, bảng dữ liệu khách hàng, lập kế hoạch, báo cáo công việc, phân công công việc
 • Đạt mức trình độ Trung cấp: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, vẽ biểu đồ so sánh, vẽ biểu đồ kết hợp
 • Đạt mức trình độ Cao cấp: báo cáo quản trị nhiều tầng, dashboard, báo cáo hiển thị theo tham số
 • Thành thạo các thao tác, các hàm và câu lệnh nâng cao trong Excel
 • Áp dụng Excel vào tính toán, phân tích, tổng hơp và xử lý dữ liệu
 • Nâng cao được năng suất và hiệu quả công việc
 • Nắm rõ các thủ thuật Excel để tăng tốc độ thao tác tiết kiệm thời gian

2. Excel Và Ứng Dụng Trong Thực Tiễn Mircrosoft Excel 2013 Nâng Cao

Khóa học Excel Và Ứng Dụng Trong Thực Tiễn Mircrosoft Excel 2013 Nâng Cao phù hợp với: Các bạn sinh viên muốn tự học excel online để nâng cao khả năng tin học văn phòng, tăng cơ hội việc làm, là nhân viên văn phòng cần tối ưu kĩ năng áp dụng Excel vào làm việc, nhà lãnh đạo muốn quản lý hiệu quả thông qua Excel

Khóa học biên soạn dự trên những tình huống thực tế trong công việc giúp bạn nâng cao trình độ ứng dụng Excel từ cơ bản lên mức độ nâng cao, đồng thời thành thạo chuyên sâu các công cụ và ứng dụng tự động hóa vào Excel.

Hơn nữa, nội dung bài học được xây dựng báo sát thực tế doanh nghiệp, giúp bạn nắm rõ các thủ thuật bảo mật tối ưu bảng tính, ràng buộc dữ liệu hạn chế sai sót khi nhập liệu, dùng tốt các hàm thống kê nâng cao, lập báo cáo thống kê chuyên nghiệp không cần dùng hàm và lập biểu đồ sinh động.

Qua khóa học bạn có thể:

 • Ứng dụng ngay vào tính toán nhanh chóng, xử lý số lượng lớn dữ liệu một cách khoa học
 • Giúp bạn có kỹ năng mềm trong ngành kế Toán
 • Có được kỹ năng báo cáo thống kê nhanh, chuyên nghiệp không cần dùng hàm
 • Sử dụng thành thạo các cách thống kê và hàm tính toán nâng cao
 • Bảo vệ nội dung trong Excel, đặt tên, liên kết vùng dữ liệu
 • Tạo, xóa, sửa định dạng theo Conditional Formating
 • Dùng tốt các hàm dò tìm nâng cao, tham chiếu dữ liệu từ nhiều vùng, nhiều bảng

3. Xây Dựng Mô Hình Tài Chính Trên Excel

Khóa học Xây Dựng Mô Hình Tài Chính Trên Excel của giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách vận dụng phần mềm Microsoft Excel để phân tích hiệu quả tài chính đầu tư và học theo từng giai đoạn xây dựng mô hình đánh giá hiệu quả của dự án. Đồng thời, khóa học còn được thiết kế gồm lý thuyết và các bài tập thực hành , mang đến nguồn kiến thức hữu ích, có tính thực tiễn cao để đầu tư đúng cách vào dự án, thu được lợi ích về sau.

Khóa học phù hợp với: những ai cần học excel nâng cao,Sinh viên các lĩnh vực về tài chính, kế toán, kiểm toán hay ngân hàng, kế toán trưởng, bộ phận thẩm định tín dụng ngân hàng, các chuyên gia phụ trách đầu tư, các vị Giám đốc, nhân viên phụ trách tài chính kế toán, phụ trách đầu tư tài chính.

Qua khóa học bạn có thể:

 • Hiểu được quy trình xây dựng mô hình tài chính dự án
 • Tận dụng tối đa tính năng từ Microsoft Excel để thực hiện quy trình xây dựng mô hình tài chính
 • Có được kỹ năng phân tích Monte Carlo trên Microsoft Excel không cần sử dụng phần mềm Crystal Ball
 • Biết cách trình bày báo cáo hiệu quả dưới dạng Dashboard
 • Nắm được quy tắc cơ bản trong phân tích hiệu quả đầu tư dự án

4. Tin Học – Kế Toán Ứng Dụng Trong Kinh Doanh

 

Khóa học Tin Học – Kế Toán Ứng Dụng Trong Kinh Doanh phù hợp với: Các bạn sinh viên muốn học tin học văn phòng để sử dụng vào thực tế công việc sau này, Các bạn kế toán bán hàng, hành chính kế toán mong muốn khám phá thêm các công cụ tin học, kỹ thuật sử dụng tin học văn phòng, các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, chủ cửa hàng, chủ shop online, các cá nhân kinh doanh mong muốn khám phá và học hỏi được công cụ, phần mềm để tối ưu việc kinh doanh online.

Khóa học này giúp bạn nắm bắt được các kỹ năng không chỉ Excel mà cả Word, Powerpoint,… vào công việc để tối ưu quy trình làm việc nhanh gọn nhất. Đồng thời khám phá sâu sắc hơn các công cụ tin học, kỹ thuật sử dụng tin học văn phòng để ứng dụng nhanh chóng vào thực tế, giúp tối giản thời gian làm việc nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc ở mức độ cao. Bên cạnh đó, học hỏi các công cụ công nghệ, phần mềm để tối ưu hóa công việc kinh doanh Online thông qua những bài tập thực hành chi tiết mỗi nội dung bài giảng.

Qua khóa học bạn có thể:

 • Ứng dụng Excel đơn giản mà hiệu quả vào kinh doanh,
 • Biết cách tạo biểu đồ, các mẫu biểu báo cáo và lập báo cáo dữ liệu thực tế trực quan, sinh động
 • Dễ dàng thiết kế bộ slide chuyên dụng cho doanh nghiệp
 • Tối giản thời gian làm việc giữa các bộ phận đạy hiệu quả và hiêu suất cao hơn
 • Vận dụng bộ công cụ, thủ thuật tối ưu công việc kinh doanh online
 • Được giảng viên giàu kinh nghiệm chia sẻ về ý tưởng, kiến thức kinh doanh, công cụ miễn phí trong kinh doanh online

5. Thực Hành Lập Sổ Sách Kế Toán Và Báo Cáo Tài Chính Trên Excel Bằng Chứng Từ Thực Tế

Khóa học Thực Hành Lập Sổ Sách Kế Toán Và Báo Cáo Tài Chính Trên Excel Bằng Chứng Từ Thực Tế phù hợp với: những bạn có nhu cầu học thêm về kế toán, các bạn sinh viên đang theo học kế toán, các bạn muốn xin việc kế toán cần học excel cấp tốc để tự tin xin việc, các bạn theo nghề kế toán viên mới ra trường, chuyên viên kế toán chưa thực sự tự tin về nghiệp vụ, các chủ doanh nghiệp muốn nâng cao nghiệp vụ kế toán để quản lý nhân viên và quản lý tài chính doanh nghiệp mình tốt hơn, hay cả các kế toán viên lành nghề muốn tạo ra được ứng dụng kế toán cho riêng mình để nhận làm thêm công việc kế toán từ các doanh nghiệp đều có thể tham gia khóa học này.

Khóa học này giúp bạn tập trung tạo ra được một ứng dụng kế toán tổng hợp trên Excel, cung cấp cho bạn toàn bộ kiến thức để thiết kế, tạo lập ứng dụng kế toán tổng hợp, kiểm soát được các lỗi xảy ra nếu có. Các bài học sẽ kết hợp tính năng tích hợp và phương pháp thực hành trực quan sẽ hướng dẫn bạn từng bước làm kế toán trên Excel một cách chi tiết nhất, từ những công việc đầu tiên đến cuối cùng.

Với ứng dụng này, người làm kế toán đặc biệt chỉ cần nhập liệu ở một bảng tính (sheet) duy nhất, các loại sổ sách, báo cáo kế toán chi tiêu và tổng hợp, cũng như báo cáo tài chính số liệu sẽ tự động chuyển sang một cách chính xác, tiết kiệm thời gian, sức lực, tăng hiệu quả và năng suất trong công việc giúp nâng cao thu nhập trong tương lai.

Qua khóa học bạn có thể:

 • Sử dụng thành thạo cơ bản đến nâng cao phần mềm kế toán Excel
 • Tự tay lập hoàn chỉnh bộ báo cáo tài chính năm
 • Cải thiện rõ rệt khả năng sử dụng Excel, ứng dụng kỹ năng Excel để làm các công việc văn phòng
 • Tự tạo cho mình một ứng dụng kế toán tổng hợp trên Excel đúng chuẩn theo Thông tư 133/2016/TT-BTC
 • Tự hạch toán thành thạo các nghiệp vụ kế toán phát sinh của doanh nghiệp trên phần mềm Excel
 • Biết cách tổng hợp và lập đầy đủ các sổ sách kế toán chi tiết và tổng hợp
 • Ứng dụng công thức để truy xuất và liên kết dữ liệu các sổ sách kế toán hiệu quả
 • Nắm vững cách kiểm tra, đối chiếu số liệu kế toán và cách điều chỉnh các sai sót kế toán