Top 7 plugin xây dựng form đỉnh nhất trên WordPress

Top 7 plugin xây dựng form đỉnh nhất trên WordPress

Nếu bạn sở hữu một trang WordPress, đến một thời điểm nhất định bạn sẽ cần một web form, kể cả khi đó chỉ là một mẫu liên lạc cơ bản. Lúc đó, một plugin để xây dựng mẫu WordPress sẽ là bạn đồng hành của bạn, tuy nhiên làm thế nào để chọn được một form builder – plugin xây dựng form – có thể giúp bạn làm việc hiệu quả nhất?

Ngày hôm nay chúng ta sẽ cân nhắc 7 trong số những WordPress form builders tốt nhất để giúp bạn lựa chọn sao cho phù hợp với bạn.

WordPress Form Builder là gì?

Đầu tiên, hãy xét đến định nghĩa của một WordPress Form Builder. Một form builder là một dạng plugin bạn thêm vào trang WordPress của mình để tạo ra một loạt các dạng form khác nhau dễ dàng và nhanh chóng phù hợp với nhu cầu của bạn mà không cần bất kì kiến thức mã hoá chuyên sâu nào.

Tại sao bạn nên dùng Form Builder?

Điều tuyệt vời về những form builder là chúng cho phép bạn tạo web form chuyên nghiệp ở mọi cấp độ khó dễ khác nhau tuỳ thuộc vào nhu cầu người sử dụng. Vì vậy, mỗi khi bạn cần một mẫu liên hệ tốt nhất hoặc mẫu để thực hiện cuộc khảo sát hay lấy phản hồi của khách hàng, với một WordPress form builder plugin, bạn có thể tạo một loại form phù hợp và gắn vào bất kì trang nào trên WordPress của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hơn nữa, với form builder, bạn có thể cài thông báo để nhận được thông tin mỗi khi có ai đó điền mẫu, thu thập dữ liệu dễ dàng và tải báo cáo dưới dạng CVS (hệ thống quản lý các phiên bản phần mềm mã nguồn), Excel và PDF cho phép bạn có thể phân tích và chia sẻ. Vậy bây giờ bạn đã nắm được form builder là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó, hãy xem những loại plugins tốt nhất và những tính năng nổi bật mà chúng cung cấp nhé!

Các loại Form Builder trên WordPress

1. FormCraft

FormCraft là một loại kéo – thả WordPress form builder tuyệt vời cho các web forms. Plugin này sử dụng hệ thống WYSIWYG (What you see is what you get – một công cụ chỉnh sửa nội dung để xuất hiện ở dạng gần với sản phẩm cuối cùng), vậy nên bạn có thể di chuyển các yếu tố xung quanh với con trỏ chuột của bạn để tạo ra hình thức và các chức năng bạn cần trong form của bạn; và nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Với FormCraft, bạn có thể làm mọi form bạn muốn và gắn vào mọi trang trên WordPress của bạn.

Bạn có thể tự chỉnh sửa form của mình trở nên đa dạng hơn bằng cách thay đổi phông chữ, sửa đổi bố cục, thêm bảng màu tự thiết kế, chèn hình ảnh nền hoặc logos, hoặc kể cả thêm CSS tự làm để thay đổi hình thức của form.

Tuy nhiên, đặc điểm làm cho FormCraft trở thành một trong những plugins tốt nhất cho WordPress là khả năng mở rộng chức năng của nó với nhiều phần mềm hỗ trợ miễn phí hoặc thu phí. Những phần mềm này bao gồm MailChimp, GetResponse, Campaign Monitor, Signature Pad, v..v. Một số tính năng tốt nhất là:

 • Chế độ chỉnh sửa dễ dàng và mở rộng
 • Cung cấp triggers (phương pháp giúp bạn đặt giá trị cho các property dựa trên một điều kiện cụ thể), Conditional Logic (thêm các điều kiện dựa vào các field khác), các công thức toán học
 • Cho phép popup form
 • Phân tích dữ liệu cho webform
 • Tích hợp các file trợ giúp

Người dùng có tên musicdealer có nhận xét về plugin này: “Tôi là một ‘ma mới’ đối với WordPress nói chung và việc tạo form nói riêng. Tôi đã thử một số plugin tạo form khác từ trước, tuy nhiên, plugin này rất dễ sử dụng và có thiết kế rất đẹp với nhiều lựa chọn. Tôi có một số vấn đề đối với việc thiết lập email, nhưng bù lại, tôi được trợ giúp rất nhiệt tình. Tôi chắc chắn sẽ mua nó tiếp.”

2. eForm

eForm là một form builder đỉnh cao về tính linh hoạt. Với chế độ kéo-thả đơn giản, bạn có thể xây dựng số lượng form không giới hạn phục vụ các mục đích như liên lạc, quizzes, phản hồi người dùng, khảo sát, thu thập dữ liệu, trả phí và ước lượng chi phí, và tất cả những gì bạn có thể nghĩ đến.

Các mục của form được lưu trữ trong dữ liệu eForm của bạn, vì thế bạn có thể xem, thăm dò, phân tích và xử lý dữ liệu thu được. eForm còn sát nhập một cách dễ dàng với các nhà marketing qua thư tín điện tử và dịch vụ thanh toán. Plugin này phép bạn lựa chọn 1 trong 30 theme khi mới bắt đầu, tuy nhiên bạn có thể xây dựng bất cứ cấu hình của bố cục bạn muốn bằng cách kéo và thả bất kì yếu tố nào trong 35 sự lựa chọn và sử dụng giao diện cài đặt để chỉnh sửa từng yếu tố đó. Một số các tính năng nổi trội như:

 • Sự hỗ trợ của WordPress Gutenberg
 • Tính năng chia sẻ cho mạng xã hội
 • Sự sát nhập thi phí cùng Authorize.net
 • Form popup với chế độ tự chỉnh nút bật
 • Sự sát nhập của bên thứ 3 với MailCHimp, Aweber, Get Response, và Campaign Monitor.

Người dùng ies273 có nói: “Tôi đã tìm kiếm 1 plugin với nhiều tính năng hơn từ lâu rồi. Và tôi đã tìm ra nó! Tôi khuyên tất cả mọi người nên sử dụng plugin này! Nó có rất nhiều chức năng và tất cả đều đưa ra kết quả rất tốt! Bộ phận hỗ trợ kĩ thuật sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Dù tôi không phải là dân chuyên công nghệ nhưng nhìn vào số lượng lớn chỉ dẫn như vậy tôi vẫn thấy rất dễ hiểu. Tôi rất hài lòng khi sử dụng eForm!”

3. QuForm

QuForm là một trong những form plugin tốt nhất mà WordPress đã đưa ra. Form builder đa chức năng này phù hợp với cả những người mới dùng và những người dùng có chuyên môn hơn.

QuForm cung cấp 1 lượng lớn template để giúp bạn xây dựng một loạt các form chuyên dụng như khảo sát riêng của bạn, form nhiều lựa chọn, form cho việc đặt phòng, RSVPs (répondez s’il vous plait = please reply soon, form phản hồi), form xin việc, câu hỏi khảo sát thị trường, hoặc có thể là những form 1 câu hỏi được gắn vào bất cứ vị trí nào cho những vị khách đến thăm trang của bạn. Form builder này dễ để tự chỉnh sửa sao cho phù hợp với thị hiếu của bạn. Nó cung cấp 11 theme, bảng màu có thể chỉnh được và mở rộng kích thước các yếu tố cũng như khả năng tạo theme của chính mình. Một số những tính năng nổi bật là:

 • Form nhiều trang
 • Nút “Submit” (Nộp) có thể di chuyển được
 • Số lượng email được gửi từ 1 đợt nộp là không giới hạn
 • Conditional Logic trên thông báo
 • Có thể thêm file đính kèm cho thông báo

Người dùng Highexodus đã nhận xét như sau: “Một trong những công cụ tuyệt vời nhất trên Envato. Chất lượng mã hoá tuyệt vời và bộ phận hỗ trợ khách hàng rất chuyên nghiệp! Tôi rất hài lòng với QuForm!”

4. ARForms

ARForms là một form builder nữa có khả năng tạo mọi loại form, từ những form liên lạc đơn giản đến những form có nhiều bước và form theo dạng khảo sát. Nó bao gồm 29 yếu tố tạo form như checkboxes (cho phép người dùng chọn 1 hay nhiều phương án cùng 1 lúc), nút radio, sliders, công cụ tải lên nhiều file, v…v. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của builder này là khả năng tạo popup form để mở 6 triggers khác nhau.

Như mọi form builder “đáng đồng tiền bát gạo” khác, ARForms cũng cho phép bạn theo dõi mọi hoạt động trên form của bạn qua đồ thị và biểu đồ, bao gồm 1 bản đồ thế giới cho thấy những người làm form của bạn đến từ đâu. Với ARForms, người dùng có thể hoàn toàn tự tạo ra 15 bảng màu phù hợp với thương hiệu của bạn và được cung cấp 12 template khác nhau cùng 40 form mẫu để tải về. Một số đặc điểm đáng chú ý của ARForms là:

 • Conditional logic và math logic nâng cao
 • Có xác nhận điền form và tóm tắt khi nộp.
 • Cung cấp email marketing tự động
 • Bộ phận phân tích dữ liệu mạnh mẽ
 • Rất nhiều chương trình phụ trợ.

Người dùng có tên lloydhester đã nói: “Đây là một plugin tuyệt vời. Tôi đã sử dụng nó được 1 thời gian và nó không hề làm tôi thất vọng. Bộ phận hỗ trợ khách hàng phản hồi rất nhanh với nhiều giải pháp hữu ích, kể cả khi vấn đề đến từ phía tôi và không liên quan đến plugin.”

5. NEX-Forms

NEX-Forms, như 4 loại builder trên, giúp bạn tạo ra bất cứ bố cục form nào bạn cần với một hệ thống đơn giản, dễ dàng. Nó bao gồm mẫu form của hơn 30 lĩnh vực với hàng loạt các yếu tố tự chỉnh sửa để bạn có thể dễ dàng thiết kế form của mình. Nó cũng cung cấp phần phân tích rất chi tiết với biểu đồ đường, cột, hình tròn, v..v

Hơn nữa, NEX-Forms cho phép bạn biết được địa điểm các form được gửi từ đâu với trạng thái địa lý. Mọi form được gửi đều được lưu trữ trong hệ thống dữ liệu của bạn và bạn có thể xem chúng từ thanh công cụ của quản trị viên. Bạn cũng có thể tạo báo cáo từ các form đã gửi dựa vào các tiêu chí của bạn và xuất file ra CSV (Comma Separated Values – loại định văn bản đơn giản có các giá trị được ngăn cách bằng dấu phẩy) và PDF. Một số tính năng nổi bật như:

 • Ước lượng chi phí và math logic
 • Form tương tác được
 • Conditional logic
 • Form bao gồm nhiều bước và các câu quiz trực tuyến
 • Báo cáo form và chế độ xuất file

Người dùng aligmic đã nhận xét: “Rất linh hoạt và chỉnh sửa được một cách dễ dàng. Tôi đã mở rộng chức năng của nó với MailChimp và chương trình phụ trợ báo cáo dạng PDF. Bộ phận hỗ trợ cũng tuyệt vời. Câu hỏi của tôi được phản hồi trong vòng 24 giờ.”

6. TotalPoll Pro

Không giống như những form builder ở trên, TotalPoll Pro không phải là một builder có đa dạng loại form. Vậy tại sao builder này lại có mặt ở đây? Vì nhiều khi bạn cần một công cụ chuyên dụng hơn là một thứ đa năng, và nếu bạn đang trong hoàn cảnh này, bạn nên biết những sự lựa chọn tốt nhất là gì.

TotalPoll Pro chắc chắn là một plugin nổi bật giúp bạn tạo những cuộc thăm dò ý kiến từ đơn giản đến phức tạp và chèn nó vào kênh WordPress của bạn dễ dàng. Plugin này giúp bạn tự thiết kế mọi phương diện trên bảng thăm dò ý kiến của bạn và cho phép người dùng xem trước thành quả của mình. Một số tính năng nổi bật bao gồm:

 • Số lượng thăm dò ý kiến không giới hạn
 • Giao diện thân thiện người dùng với hướng tiếp cận ưu tiên người dùng điện thoại.
 • Số liệu và kết quả chi tiết
 • SEO (Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm – search engine optimization) thân thiện

Người dùng Johrans đã từng nói: “Tất cả mọi thứ, từ bộ phận hỗ trợ, tài liệu hướng dẫn cho đến chất lượng sản phẩm, đều rất tuyệt vời. Cảm ơn plugin vì sự trợ giúp của bạn.”

7. WP Cost Estimation & Payment Forms Builder

Đây là một plugin chuyên dụng khác giúp bạn dễ dàng tạo các loại form kê chi cũng như hệ thống lên lịch sao cho phù hợp với lịch trình của bạn. Mặc dù không có nhiều chức năng, đây là 1 trong những plugin tốt nhất khi tạo WordPress form để ước lượng chi phí và thanh toán.

Sau khi khách hàng sử dụng form để gửi yêu cầu, đơn đặt của họ sẽ được tính toán và gửi bằng email hoặc qua PayPal hay Stripe, nơi họ có thể thanh toán. Bạn cũng có thể chọn MailChimp, MailPoet hay GetResponse để được gửi thư khách hàng. Hơn nữa, hệ thống lên lịch tuyệt vời giúp bạn quyết định 1 lịch trình cụ thể đến một công cụ chọn ngày trên form của bạn để lập tức đăng kí đơn đặt mới và sự kiện mới. Những tính năng đáng chú ý của plugin này là:

 • Thanh toán qua PayPal và Stripe
 • Sự hỗ trợ từ WooCommerce
 • Conditional logic
 • Chức năng lên lịch
 • Tính năng ước lượng và trả góp

Người dùng VideoLogic đã nói: “Plugin này rất tuyệt vời. Tất cả mọi thứ bạn muốn sẽ được thực hiện. Bạn thể thấy phần mềm này được làm 1 cách rất chuyên sâu. Bộ phận hỗ trợ thực sự rất phi thường, siêu nhanh, rất hữu ích và chi tiết. Chắc chắn tôi sẽ sử dụng plugin này trong một thời gian dài.”

Tổng kết – Chọn WordPress Form Plugin của bạn

Điều tuyệt vời nhất đối với 5 plugins đầu tiên chúng ta xét đến – FormCraft, eForm, QuForm, ARForms, và NEX-Forms, là bạn có thể làm mọi việc với nó. Chúng có sự linh hoạt và đa dạng về kiểu dáng cũng như tất cả đề rất dễ chỉnh sửa và đáng tin cây.

2 plugins cuối cùng tập trung vào 1 chức năng cụ thể mà bạn cần từ 1 form builder. TotalPoll Pro có thể làm mọi thứ với các cuộc thăm dò ý kiến, giống như WP Cost Estimation & Payment Forms Builder thu hút thị trường người dùng khi tạo ra các mẫu form ước lượng và thanh toán. Hãy xem thử những WordPress form builders này nhé và cho chúng tôi biết bạn thích loại nào nhất!

Những thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng trong bài:

 • Form builder (sẽ được giải thích ở dưới)
 • “Slider” và “Carousel” chỉ việc sử dụng cho một slideshow được thêm vào một trang web.
 • “Plugin” là một phần của phần mềm có thể chứa một nhóm chức năng mà có thể được thêm vào một trang WordPress. Chúng có thể mở rộng chức năng hoặc thêm tính năng mới.
 • “CSS” là chữ viết tắt của Cascading Style Sheets. Đây là một ngôn ngữ được sử dụng để tìm và định dạng lại các phần tử được tạo ra bởi các ngôn ngữ đánh dấu. (trích từ: https://thachpham.com/web-development/html-css/css-la-gi-va-vai-tro.html)
 • “Theme” là một bộ sưu tập các template và stylesheet được sử dụng để xác định sự diện mạo và hiển thị của một trang web được cung cấp bởi WordPress.