Từ điển nền tảng marketing bạn nên biết

Từ điển nền tảng marketing bạn nên biết

Trên blog HubSpot, các bài viết theo chủ đề thuật ngữ một số thành phần cốt lõi về marketing trong nước. Bài viết đã đề cập đến các điều khoản như truyền thông xã hội, marketing nội dung, marketing trên mạng, marketing qua email, điều khoản tối ưu hóa trang web …

Đã đến lúc tạo một bài viết trên blog có thể đóng vai trò là một từ điển về marketing toàn diện – bài viết này không chỉ định nghĩa từng thuật ngữ mà còn cung cấp một số tài nguyên hữu ích trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về chúng. Hy vọng bạn có thể đánh dấu bài đăng này và đọc lại bất cứ khi nào bạn cần.

Tuy bây giờ tác giả không phải là người giỏi toán, nhưng khi bạn cố gắng tạo ra một thuật ngữ dựa trên chủ đề với các tiểu mục có thể là thuật ngữ riêng của chúng, sau đó bạn có rất nhiều thuật ngữ. Vì vậy, thay vì học hàng trăm thuật ngữ từ tất cả các từ điển khác nhau, tác giả đã thu hẹp thuật ngữ này xuống còn 100 thuật ngữ bắt buộc đối mà ai muốn học về marketing cũng phải biết.

*Những vấn đề liên quan đến marketing cần biết.

1. A/B Testing

A/B testing là quá trình so sánh hai biến thể của một biến thể đơn nhất để xác định xem biến thể nào hoạt động tốt nhất để cải thiện các nỗ lực về tiếp marketing. Điều này thường được thực hiện trong marketing qua email (với các biến thể trong dòng chủ đề hoặc bản sao), cùng nhau hành động (các biến thể về màu sắc hoặc lời nói) và trang đích (các biến thể trong nội dung). Ngoài mục đích marketing, bạn có thể sử dụng điều khoản này để xác định những thành phần ngon hơn trên bánh sandwich bơ đậu phộng: thạch hoặc lông tơ.

2. Phân tích

Phân tích là những gì tác giả thường đề cập đến như là “đôi mắt” của người tiêu dùng trong lĩnh vực marketing nội địa. Điều khoản phân tích là cần thiết cho sự khám phá và truyền đạt các mẫu có ý nghĩa trong dữ liệu. Khi được đề cập đến trong bối cảnh marketing, nó nhìn vào dữ liệu của một sáng kiến ​​khác (báo cáo khách truy cập trang web, xã hội, PPC, v.v.), phân tích xu hướng và phát triển những hiểu biết có thể hành động để đưa ra quyết định marketing sáng suốt hơn.

3. Giao diện lập trình ứng dụng (API)

API là một chuỗi các quy tắc trong lập trình máy tính, cho phép ứng dụng trích xuất thông tin từ một dịch vụ và sử dụng thông tin đó trong ứng dụng của chính họ hoặc trong phân tích dữ liệu. API giống như một chiếc điện thoại để các ứng dụng trao đổi với nhau – API thực sự “gọi” một ứng dụng và nhận thông tin để mang đến cho bạn sử dụng trong phần mềm của bạn. API cung cấp các dữ liệu cần thiết làm giải pháp cho các vấn đề của khách hàng.

4. B2B (Doanh nghiệp với doanh nghiệp)

B2B là tính từ được sử dụng để mô tả những công ty bán sảm phẩm cho các doanh nghiệp khác. Ví dụ: Google và Oracle là các công ty thuộc nhóm B2B.

5. B2C (Doanh nghiệp tới người tiêu dùng)[1]

B2C là tính từ được sử dụng để mô tả các công ty bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng. Ví dụ, Amazon, Apple và Nike thuộc loại các công ty B2C.

6. Viết blog

Viết blog là viết tắt của nhật ký web hoặc weblog. Một cá nhân hoặc một nhóm người thường duy trì một blog. Một blog cá nhân hoặc blog kinh doanh theo truyền thống bao gồm toàn bộ các bình luận thường xuyên, đăng các sự kiện hoặc những chất liệu khác như hình ảnh, video.

Viết blog là một thành phần cốt lõi của marketing trong nước, vì nó có thể thực hiện cùng một lúc một số ý tưởng ​​- như tăng trưởng lưu lượng truy cập trang web, lãnh đạo tư duy và tạo nguồn khách hàng tiềm năng. Và đương nhiên bạn không mất phí, thuế vào công việc này

7. Viết blog kinh doanh

Viết blog kinh doanh giữ lại tất cả các thuộc tính của viết blog “thông thường”, nó như thêm một lớp chiến lược marketing hàng đầu. Điều khoản này giúp các nhà tiếp thị hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ, chuyển đổi lưu lượng truy cập đó thành khách hàng tiềm năng, thiết lập quyền ưu tiên về các chủ đề nhất định và mang lại kết quả lâu dài

Khi viết blog cho một doanh nghiệp, các nhà tiếp thị nên tạo các bài đăng phù hợp được với các từ khóa thuộc đối tượng mục tiêu mà họ đang tìm kiếm và cung cấp tài liệu giáo dục hữu ích cho những độc giả này. Thông thường, các bài đăng trên blog này phải có thể thực hiện được (bằng cách cung cấp tùy chọn có thể tải xuống, có thể tải xuống), để cung cấp số liệu về hiệu quả của việc viết blog kinh doanh.

8. Đáy kênh

Vì tác giả đang đi theo thứ tự abc, phần cuối của quy trình kênh được xem là đầu tiên! Vì vậy, tác giả cho rằng “có thể hạ gục”. Phần dưới cùng của kênh có đề cập đến một giai đoạn của quy trình mua hàng chạm đến khách hàng tiềm năng khi công ty chỉ sắp đóng cửa với tư cách là khách hàng tiềm năng. Họ đã xác định một vấn đề, đã tìm kiếm các giải pháp khả thi và rất gần với việc mua hàng.

Thông thường, ở giai đoạn này, các bước tiếp theo cho khách hàng tiềm năng là cuộc gọi từ đại diện bán hàng để cung cấp bản demo hoặc tư vấn miễn phí – tùy thộc vào những gì mà doanh nghiệp đang nổ lực phấn đấu.